Những bộ phim “ngàn tập” nổi tiếng thế giới

Dân trí Khán giả Việt Nam đang “sốc” trước bộ phim truyền hình Ấn Độ dài gần 2.000 tập, lên sóng Ấn Độ suốt gần 7 năm. Nhưng “Cô dâu 8 tuổi” sẽ trở nên nhỏ bé trước những loạt phim truyền hình lên sóng suốt hơn nửa thế kỷ với cả… chục ngàn tập.

“Guiding Light” lên sóng 57 năm với 15.762 tập

Những bộ phim “ngàn tập” nổi tiếng thế giới


“Guiding Light” là loạt phim truyền hình Mỹ hiện đang nắm giữ Kỷ lục Guinnesss Thế giới với danh hiệu bộ phim truyền hình dài nhất trong lịch sử. Phim đã lên sóng đài CBS suốt 57 năm, từ 1952-2009. Trước đó, bộ phim còn có 15 năm lên sóng phát thanh từ thuở đài radio còn là phương tiện giải trí của mọi người, mọi nhà.

Những tập phim của “Guiding Light” ban đầu dài 15 phút, rồi tăng lên 30 phút, rồi thành 1 tiếng. Tính tới thời điểm kết thúc chương trình, “Guiding Light” đã có 2.500 tập phát sóng trên đài phát thanh trong 15 năm, 15.762 tập phát sóng trên đài truyền hình trong 57 năm. Tổng cộng là… 18.262 tập.

Sau 72 năm lên sóng, đài CBS quyết định kết thúc “Guiding Light” bởi tỉ suất người xem sụt giảm. Lý do khiến “Guiding Light” chạy “việt dã” được tới cả chục nghìn tập như vậy là bởi phim khai thác những câu chuyện thường thức trong cuộc sống.

Lấy bối cảnh một cộng đồng dân cư, ở đó, mỗi gia đình lại ẩn chứa những câu chuyện riêng. Các biên kịch được thỏa sức khai thác những đề tài xã hội phong phú đang được dư luận quan tâm.

“Guiding Light” đã đồng hành cùng với mọi sự kiện, biến động của nước Mỹ. Thoáng qua trong phim còn có hình ảnh một nhân vật nam phụ rời bỏ gia đình để sống cô độc một mình sau khi trở về từ Chiến tranh Việt Nam.

“As the World Turns” chiếu suốt 54 năm với 13.858 tập

Những bộ phim “ngàn tập” nổi tiếng thế giới


Mỹ là một “cường quốc” về phim truyền hình dài tập với những loạt phim kéo dài cả… nửa thế kỷ. “As The World Turns” là chỉ đứng sau “Guiding Light” về độ dài. Phim lên sóng từ năm 1956-2010.

Mỗi tập phim của “As The World Turns” đều có độ dài 30 phút, rồi tăng lên 1 tiếng. Bộ phim ghi nhận những bước tiến mới của công nghệ truyền hình khi chuyển từ phim đen trắng sang phim màu. Tỉ suất người xem của bộ phim từng có lúc là mơ ước của những loạt phim truyền hình khác (mỗi tập đều đặn thu hút 10 triệu lượt xem).

Đã có thời, những diễn viên xuất hiện trong phim trở thành những gương mặt được biết tới trên khắp nước Mỹ. Phim có 3 nam diễn viên gắn bó lâu năm tới mức họ đã trở thành những diễn viên đóng phim truyền hình lâu nhất trong lịch sử màn ảnh nhỏ nước Mỹ.

“As The World Turns” xoay quanh cuộc sống gia đình của những bác sĩ, luật sư - hai nghề nghiệp vốn được coi là cao cấp, đáng ngưỡng mộ và đem lại thu nhập cao trong xã hội Mỹ.

“General Hospital” đã lên sóng 52 năm (và vẫn đang lên tiếp) với hơn 13.333 tập

Những bộ phim “ngàn tập” nổi tiếng thế giới


“General Hospital” là loạt phim truyền hình xếp thứ 3 về độ dài “vô địch” trong lịch sử phim truyền hình Mỹ. Nội dung phim xoay quanh nghề y. Loạt phim này cũng nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới là loạt phim truyền hình Mỹ vẫn còn đang sản xuất dài nhất trong lịch sử nước này và đứng 2 thế giới.

“General Hospital” lên sóng đài ABC năm 1963 và vẫn đang tiếp tục lên sóng. Bộ phim lấy bối cảnh một bệnh viện đa khoa ở một thành phố giả tưởng, phim xoay quanh công việc, cuộc sống của những bác sĩ, y tá trong bệnh viện.

Những loạt phim dài kỳ “khủng khiếp” như thế này thường có những diễn viên gắn bó với phim cho tới tận khi tuổi già, sức yếu khiến họ không thể diễn xuất được nữa. “General Hospital” cũng có những diễn viên kỳ cựu tham gia diễn xuất trong phim suốt chiều dài sự nghiệp.

Mỗi tập phim của “General Hospital” ban đầu kéo dài 30 phút, rồi 45 phút, rồi 1 tiếng. Bộ phim hiện tại đang nắm giữ kỷ lục của truyền hình Mỹ về lượng người xem một tập khi ở thời điểm đỉnh cao, có tới 30 triệu khán giả xem 1 tập phim “General Hospital”.

“Coronation Street” lên sóng 54 năm với hơn 8.666 tập

Những bộ phim “ngàn tập” nổi tiếng thế giới


“Coronation Street” là loạt phim truyền hình của Anh chiếu trên kênh ITV từ năm 1960. Bối cảnh chính của phim là một thị trấn giả tưởng với thành phần chính trong nhóm cư dân là người lao động và tiểu thương. Cuộc sống của họ nhộn nhịp, muôn màu, vui vẻ, sống động; ở đó, biên kịch có thể thỏa thích viết về đủ mọi mặt đời sống một cách cập nhật nhất.

“Coronation Street” là loạt phim lâu đời hàng đầu của màn ảnh Anh và cho tới giờ vẫn chưa hết “hot”. Phim giữ một vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa đại chúng Anh. Hiện tại, loạt phim đang nắm giữ kỷ lục là phim truyền hình đang được sản xuất dài nhất thế giới (đứng trước “General Hospital” nói trên).

“Doctor Who” chiếu trong 36 năm và đã có hơn 813 tập

Những bộ phim “ngàn tập” nổi tiếng thế giới


“Doctor Who” là loạt phim truyền hình khoa học giả tưởng của Anh do đài BBC sản xuất từ năm 1963 và vẫn đang lên sóng (có một giai đoạn từ năm 1989-2005, phim bị dừng sản xuất).

Bộ phim khắc họa hành trình của nhân vật mang biệt danh “Doctor” - một chúa tể thời gian, một người ngoài hành tinh có hình dáng giống con người và có khả năng đi xuyên không gian - thời gian.

“Doctor” khám phá vũ trụ bằng con tàu không gian, cùng với những người bạn đồng hành của mình, “Doctor” chiến đấu với hàng loạt kẻ thù nguy hiểm để cứu nền văn minh nhân loại và giúp đỡ những ai cần đến mình.

“Doctor Who” là một loạt phim truyền hình giả tưởng có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với đời sống văn hóa đại chúng ở Anh, cũng như tác động mạnh tới nhiều thế hệ những nhà làm phim của nước này, bởi phần lớn họ đều lớn lên cùng với loạt phim “Doctor Who”.

Đã có 12 nam diễn viên vào vai “Doctor” theo thời gian, điều này được hợp lý hóa bởi việc “Doctor” có thể đi xuyên không gian - thời gian, vì vậy nhân vật này sẽ liên tục được tái sinh trong những diện mạo mới và cả những nét tính cách mới. Ngoài ra, khả năng xuyên không của nhân vật còn giúp nhiều “Doctor” có thể cùng hội ngộ một lúc.

“Neighbours” đã lên sóng 30 năm và có hơn 7.145 tập

Những bộ phim “ngàn tập” nổi tiếng thế giới


“Neighbours” - loạt phim truyền hình của Úc - lần đầu lên sóng kênh Seven Network năm 1985. Mục tiêu ban đầu của loạt phim này là khai thác những câu chuyện “thật như cuộc sống” và là một kênh đối thoại cho thế hệ những người trưởng thành và thanh thiếu niên mới lớn, để qua đó, hai thế hệ có thể cởi mở, thấu hiểu lẫn nhau.

Chuyện phim xoay quanh công việc và cuộc sống gia đình của những cư dân sinh sống ở một khu ngoại ô giả tưởng. Ngoài cuộc sống cá nhân, họ còn có một cuộc sống cộng đồng thú vị với tình bạn xóm giềng, sự ganh đua, đối địch…

Mỗi tập phim của “Neighbours” chỉ kéo dài 22 phút, loạt phim đã được chiếu tại hơn 50 quốc gia và trở thành loạt phim truyền hình thành công nhất của Úc xét trên phương diện “xuất khẩu”.

Nếu ở các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Úc…, những loạt phim truyền hình mang tính truyền thống có thể khiến cả 3 thế hệ trong một gia đình cùng say mê theo dõi đã không còn xa lạ, thì ở các nước phương Đông, những loạt phim nghìn tập vẫn còn rất lạ lẫm.

Tiên phong trong lĩnh vực làm phim “siêu dài” ở phương Đông chắc chắn phải kể tới Ấn Độ, dù hiện tại cũng đã có những nền công nghiệp truyền hình khác nổi lên “nhăm nhe” tiếm ngôi như Đài Loan, Hàn Quốc, nhưng có lẽ sẽ còn lâu nữa, vị trí quán quân của Ấn Độ mới có thể bị lung lay bởi hiện tại họ đã có cả chục bộ phim nghìn tập.

Ngoài “Cô dâu 8 tuổi” (tiếng Ấn: Balika Vadhu) đã lên sóng truyền hình Ấn Độ được gần 7 năm với số lượng gần 2.000 tập phim, dưới đây sẽ là những loạt phim Ấn Độ khác còn dài “kinh khủng” hơn cả loạt phim đang “gây sốc” này:

“C.I.D” lên sóng 17 năm (và vẫn đang lên tiếp) với hơn 1.242 tập phim

Những bộ phim “ngàn tập” nổi tiếng thế giới


“C.I.D” (Phòng điều tra tội phạm) là loạt phim truyền hình Ấn Độ xoay quanh đề tài điều tra - phá án. Hiện tại, đây là loạt phim truyền hình dài hơi nhất của Ấn Độ. Số lượng tập phim của “C.I.D” ít hơn “Cô dâu 8 tuổi” bởi phim chỉ lên sóng 3 ngày/tuần, nhưng bù lại, phim đã chạy “việt dã” suốt gần 2 thập kỷ.

“Kyunki Saas Bhi Kabhi Bahu Thi” lên sóng 8 năm và trải qua 1.833 tập phim

Những bộ phim “ngàn tập” nổi tiếng thế giới


Tên phim có nghĩa là “Vì mẹ chồng cũng từng là nàng dâu”. Phim lần đầu lên sóng truyền hình Ấn Độ năm 2000 và kết thúc vào năm 2008. Nội dung phim xoay quanh Tulsi Virani, con gái của một học giả Hindu, cô kết hôn với cháu trai của một doanh nhân triệu phú và phải đối diện với hàng loạt những thách thức khi ở nhà chồng, đặc biệt là từ mẹ chồng.

Loạt phim đã từng nắm giữ vị trí số 1 trên sóng truyền hình Ấn Độ trong suốt 8 năm và đoạt nhiều giải thưởng danh giá của truyền hình Ấn Độ.

“Kahaani Ghar Ghar Kii” lên sóng 8 năm với 1661 tập

Những bộ phim “ngàn tập” nổi tiếng thế giới


“Chuyện mỗi nhà” bắt đầu xuất hiện trên màn ảnh nhỏ “mỗi nhà” ở Ấn Độ từ năm 2000, cùng thời điểm với bộ phim “Vì mẹ chồng cũng từng là nàng dâu”. Xét về tỉ suất người xem, “Chuyện mỗi nhà” cũng chỉ thua mỗi loạt phim này. “Chuyện mỗi nhà” khai thác cuộc sống của 4 cậu con trai nhà Aggarwal với những thăng trầm trong sự nghiệp và hôn nhân.

“F.I.R” lên sóng trong hơn 8 năm với 1323 tập

Những bộ phim “ngàn tập” nổi tiếng thế giới


“Báo cáo thông tin ban đầu” lên sóng truyền hình Ấn Độ từ năm 2006 và vừa kết thúc trong năm nay, phim kể về những người cảnh sát làm công tác thu thập thông tin, họ say mê với công việc và cũng rất tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ cả những vấn đề nằm ngoài phận sự, nghĩa vụ của mình.

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Dàn nhạc dân tộc tấu khúc tiễn biệt Giáo sư Trần Văn Khê
Dàn nhạc dân tộc tấu khúc tiễn biệt Giáo sư Trần Văn Khê

Vào lúc 10h ngày 26/6, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và học trò đã làm lễ phát tang GS Trần Văn Khê tại ngôi nhà số 32 Huỳnh Đình Hai, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 03:14

“Người Nhện” và câu chuyện xúc động về sinh nhật cuối cùng của bé 5 tuổi
“Người Nhện” và câu chuyện xúc động về sinh nhật cuối cùng của bé 5 tuổi

(Dân trí) - Một ông bố đã chuẩn bị món quà sinh nhật đặc biệt cho con trai 5 tuổi bị ung thư khiến hàng ngàn người xúc động...

Thứ sáu, 26/06/2015 - 11:15

Người giàu nhất Trung Quốc bỏ tiền làm phim “Nhiệm vụ bất khả thi”
Người giàu nhất Trung Quốc bỏ tiền làm phim “Nhiệm vụ bất khả thi”

(Dân trí) - Người giàu nhất Trung Quốc- tỉ phú Mã Vân sẽ chuyển hướng đầu tư sang điện ảnh.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 11:10

Trần Bảo Sơn: “10 năm sống xa quê, thất bại từng khiến tôi bế tắc”
Trần Bảo Sơn: “10 năm sống xa quê, thất bại từng khiến tôi bế tắc”

(Dân trí) - “Tôi sang Mỹ cùng gia đình từ năm 13 tuổi, sau đó bố mẹ chia tay nhau và tôi bắt đầu phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống…”- Trần Bảo Sơn chia sẻ về những ngày tay trắng ở Mỹ và đó là “chất liệu đời” để anh đưa vào các vai diễn…

Thứ sáu, 26/06/2015 - 10:01

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Đừng để đến ngày gia đình mới nghĩ tới gia đình”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Đừng để đến ngày gia đình mới nghĩ tới gia đình”

(Dân trí) - “Một năm có một ngày gia đình (28/6), nhưng xin đừng để đến ngày gia đình mới nghĩ đến gia đình. Cứ một ngày hãy dành thêm một chút nghĩ về gia đình, về bố mẹ, anh chị em và những người thân, như vậy chắc là xã hội sẽ tốt hơn…”.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 09:40

Ảnh hiếm về gia đình cố Tổng thống Mỹ Kennedy
Ảnh hiếm về gia đình cố Tổng thống Mỹ Kennedy

(Dân trí) - Một loạt những tấm ảnh chưa từng được thấy trước đây, chụp gia đình cố Tổng thống Mỹ bị ám sát John Kennedy, sắp được đem ra đấu giá trong tuần này.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 02:35

MC Nguyên Khang và sự nếm trải những điều cùng cực nhất
MC Nguyên Khang và sự nếm trải những điều cùng cực nhất

Số phận không cho Nguyên Khang cuộc sống dài lâu bên cha nhưng lại mang đến cho anh một "người cha" khác, người cho anh cái bụng no và một trái tim ấm, suốt 3 tuần ở xứ Hoa anh đào, khi hành trang của Khang là 1 thùng mỳ gói và vỏn vẹn 100 USD.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 02:00

Siêu mẫu Naomi Campbell bỏ tiền để “nâng cấp” tiểu sử trên... Wikipedia
Siêu mẫu Naomi Campbell bỏ tiền để “nâng cấp” tiểu sử trên... Wikipedia

(Dân trí) - Chuyện sách bán ế, nhà hàng kinh doanh thất bát, cho tới chuyện từng hẹn hò với Mike Tyson, từng gây gổ tấn công người khác… của siêu mẫu Anh Naomi Campbell đã vừa được chỉnh sửa một cách “lén lút” trên trang Wikipedia.

Thứ năm, 25/06/2015 - 04:01

NSƯT Kim Xuân bất ngờ được mời làm... người mẫu
NSƯT Kim Xuân bất ngờ được mời làm... người mẫu

(Dân trí) - NSƯT Kim Xuân bất ngờ được mời trình diễn thời trang như một người mẫu bên cạnh những gương mặt trẻ như Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh, Á hậu Phạm Hương…

Thứ năm, 25/06/2015 - 03:50

Phim ngàn tập như “Cô dâu 8 tuổi” có thể hấp dẫn những ai?
Phim ngàn tập như “Cô dâu 8 tuổi” có thể hấp dẫn những ai?

(Dân trí) - Việc theo dõi một bộ phim truyền hình năm này qua năm khác có thể khiến nhiều người trong chúng ta (chỉ nghĩ đến thôi) đã thấy… mệt mỏi. Nhưng cũng có những khán giả hoàn toàn "tê liệt" vào giờ phim chiếu, họ là những ai?

Thứ năm, 25/06/2015 - 03:30

Khám phá công trình kiến trúc Việt Nam đoạt giải quốc tế AZ 2015
Khám phá công trình kiến trúc Việt Nam đoạt giải quốc tế AZ 2015

Với tính nhân văn cũng như trách nhiệm lớn với cộng đồng cộng và tính sáng tạo đáng ngạc nhiên, công trình Toigetation (Vườn vệ sinh) của Việt Nam do H&P Architects thiết kế đã xuất sắc dành chiến thắng ở hạng mục Social Good Award.

Thứ năm, 25/06/2015 - 02:18

PGS Đặng Hoành Loan: Nên có một bảo tàng mang tên GS Trần Văn Khê
PGS Đặng Hoành Loan: Nên có một bảo tàng mang tên GS Trần Văn Khê

(Dân trí) - Theo Phó Giáo sư, nhạc sỹ Đặng Hoành Loan, với những cống hiến và đóng góp của GS Trần Văn Khê chúng ta nên có một bảo tàng, giới thiệu trưng bày những tài liệu, công trình nghiên cứu khoa học nghệ thuật của ông.

Thứ năm, 25/06/2015 - 02:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Sao lại chê "Cô dâu 8 tuổi" dài lê thê?
Sao lại chê "Cô dâu 8 tuổi" dài lê thê?

Khi khán giả Việt phát cuồng và cãi vã vì "Cô dâu 8 tuổi" thì ở Italy, các khán giả cũng đang phát cuồng, nhưng không hề cãi vã, về một serie phim truyền hình dài tập đã đi cùng với họ trong suốt gần 20 năm qua.

Thứ năm, 25/06/2015 - 08:51

Sao Mai phía Bắc: Hé lộ nhiều tài năng trẻ?
Sao Mai phía Bắc: Hé lộ nhiều tài năng trẻ?

(Dân trí) - Cuộc thi Sao Mai 2015 khu vực miền Bắc đang diễn ra sôi động tại sân khấu ngoài trời Đài truyền hình Việt Nam. Mới trải qua hai đêm thi vòng loại, đã thấy lấp ló những tài năng trẻ…

Thứ năm, 25/06/2015 - 08:29

Trưa 26/6 sẽ bắt đầu lễ viếng GS-TS Trần Văn Khê
Trưa 26/6 sẽ bắt đầu lễ viếng GS-TS Trần Văn Khê

(Dân trí) - Theo thông tin từ thành viên ban Tang Lễ GS-TS Trần Văn Khê, lễ viếng giáo sư sẽ bắt đầu vào trưa ngày mai (26/6) tại tư gia.

Thứ năm, 25/06/2015 - 06:25

Giải nhất Sao Mai đưa chầu văn vào bài thi tốt nghiệp
Giải nhất Sao Mai đưa chầu văn vào bài thi tốt nghiệp

(Dân trí) - Giải nhất dòng nhạc dân gian của cuộc thi Sao Mai 2011 vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp hệ Đại học, chuyên ngành Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với số điểm gần như tuyệt đối: 9,8 điểm.

Thứ năm, 25/06/2015 - 06:22

Cuộc đời, sự nghiệp GS. Trần Văn Khê qua hồi ức của con trai (II)
Cuộc đời, sự nghiệp GS. Trần Văn Khê qua hồi ức của con trai (II)

(Dân trí) - "Tôi viết về cha tôi cũng như tôi đã viết về nhiều nhạc sĩ, ca sĩ khác. Tôi chỉ ghi những gì tôi biết về cha tôi với một cái nhìn khách quan tối đa. Tôi ghi lại đây hình ảnh một người cha, một người thầy, một nhà nghiên cứu âm nhạc".

Thứ năm, 25/06/2015 - 06:20

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam

(Dân trí) - Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2015 sẽ tiếp tục tuyên truyền chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" với ý nghĩa trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

Thứ năm, 25/06/2015 - 04:53

Ước nguyện một đời người…
Ước nguyện một đời người…

87 mùa xuân đi qua là chừng ấy thời gian mà cụ Lê Thị Trầm (xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) trông ngóng có một chiếc cầu nối qua đôi bờ nơi dòng nước chảy ròng quanh năm…

Thứ năm, 25/06/2015 - 03:01

Khai mạc Triển lãm trưng bày bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
Khai mạc Triển lãm trưng bày bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

(Dân trí) - Ngày 23/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại bảo tàng tỉnh Nam Định.

Thứ năm, 25/06/2015 - 02:25

NS Đỗ Hồng Quân tiếp tục làm Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam
NS Đỗ Hồng Quân tiếp tục làm Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Theo đó, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sẽ giữ chức Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thứ tư, 24/06/2015 - 03:00

Nghệ sĩ Việt bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của GS.Trần Văn Khê
Nghệ sĩ Việt bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của GS.Trần Văn Khê

(Dân trí) - Trước sự ra đi mãi mãi của Giáo sư- Tiến sĩ Trần Văn Khê, cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam và thế giới; nhiều nhạc sĩ, nhà nghiên cứu, ca sĩ như Phó Đức Phương, Mỹ Linh, Nguyễn Quang Long, Tùng Dương… đã không ngăn được sự ngậm ngùi tiếc thương...

Thứ tư, 24/06/2015 - 02:52

Đạo diễn Lương Đình Dũng: Phía sau “kẻ lãng tử liều lĩnh”
Đạo diễn Lương Đình Dũng: Phía sau “kẻ lãng tử liều lĩnh”

Trong buổi gặp gỡ báo chí của đoàn làm phim “Cha cõng con – Father and son” trước ngày bấm máy, đạo diễn Lương Đình Dũng nói rằng với bộ phim này anh đang “để gió cuốn đi”.

Thứ tư, 24/06/2015 - 02:10

Những hình ảnh hiếm thấy về Giáo sư Trần Văn Khê
Những hình ảnh hiếm thấy về Giáo sư Trần Văn Khê

(Dân trí) - Dưới đây là những hình ảnh hiếm hoi chúng tôi có được về Giáo sư-Tiến sĩ Trần Văn Khê.

Thứ tư, 24/06/2015 - 01:15