Thứ bảy, 20/08/2016 - 08:00

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử”

Dân trí

Mùa phim hè 2016, không có bộ phim nào gây nhiều tranh cãi và tốn giấy mực của các trang tin điện ảnh hơn “Biệt đội cảm tử”, một bộ phim bom tấn “phản anh hùng” tạo thành hai luồng ý kiến khen chê dữ dội.

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 1

“Suicide Squad” (Biệt đội cảm tử) xoay quanh một tổ chức bí mật phục vụ cho chính phủ Mỹ, do một nữ chuyên viên cấp cao đầy quyền lực và rất “bá đạo” có tên Amanda Waller nắm quyền điều khiển.

Bà đã thành lập nên “Biệt đội cảm tử” gồm toàn những kẻ “tồi tệ nhất trong những kẻ tồi tệ nhất”, “ác nhất trong kẻ ác nhất”, đó là một biệt đội gồm toàn những kẻ “phản anh hùng” từng là mối nguy cho xã hội Mỹ, đang bị biệt giam.

Khi nước Mỹ phải đối diện với những mối nguy chưa từng thấy trước đây, những mối nguy vượt xa khả năng đương đầu của nhà chức trách, đến từ những thế lực siêu nhiên, mà chỉ những kẻ “phản anh hùng” kia mới có đủ sự “tà đạo” và “bá đạo” để đương đầu, “Biệt đội cảm tử” được tung ra để thực hiện những sứ mệnh nguy hiểm nhất.

Với mức kinh phí đầu tư 175 triệu đô la và hiện đã thu về hơn 481 triệu đô (phim vẫn đang được chiếu ngoài rạp), “Biệt đội cảm tử” có doanh thu đủ khả quan để có thể tiếp tục thực hiện những phần phim tiếp theo.

Tuy vậy, giới phê bình điện ảnh cũng như một bộ phận người xem đã chê bai phim nặng nề vì dàn dựng thiếu chặt chẽ, nội dung rối rắm, nhân vật không sâu…

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 2

Nhìn chung, “Biệt đội cảm tử” là một bộ phim gây tranh cãi khi khen - chê khó phân định. Những fan của các nhân vật “bá đạo” trong phim lại cho rằng “Biệt đội cảm tử” khá ổn và không đáng bị “dìm hàng” vô lý như vậy.

Dù bị giới phê bình chê bai tơi tả, nhưng cũng cần phải nhớ “Biệt đội cảm tử” thuộc dòng phim thị trường, và thị trường nói lên nhiều điều, doanh số của phim không tệ, thêm nữa, các tờ tin tức điện ảnh vẫn phải nói về phim không ngừng, điều đó cho thấy “Biệt đội cảm tử”, xét theo một khía cạnh nào đó, có thể được xem là phim hot nhất hè này.

Khi ra rạp, có lẽ vì “Biệt đội cảm tử” vốn đã có quá nhiều nhân vật nên phim đã bị cắt đi nhiều cảnh. Dưới đây là những cảnh phim ban đầu đã được đưa vào kịch bản, hoặc thậm chí đã được thực hiện, nhưng cuối cùng lại bị cắt gọt đi cho vừa vặn một bộ phim dài 123 phút.

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 3

Ban đầu, cảnh Tiến sĩ June Moon bị nữ thần phù thủy Enchantress chiếm hữu thân xác xuất hiện ở ngay đầu phim và được thực hiện khá chi tiết. Khi biên tập phim, cảnh này được đặt lùi lại và diễn ra theo kiểu hồi ức để nhường vị trí nhân vật được nhấn mạnh cho sát thủ bắn tỉa Deadshot.

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 4

Về Deadshot, khi còn bị giam giữ trong tù, anh có một cảnh đứng ngắm mưa rơi và nghĩ về cô con gái nhỏ của mình.

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 5

Nhân vật El Diablo có một cảnh ngắm nhìn ngọn lửa được tạo nên từ một que diêm trước khi dập tắt nó và thề rằng sẽ không bao giờ sử dụng quyền năng tạo ra lửa của mình nữa. Ngoài ra, trong cảnh bị bắt giữ đưa vào nhà tù, El Diablo cũng bị khống chế trong một ống thép khổng lồ chứa đầy nước để khắc chế khả năng tạo ra lửa và sau đó bị dốc tung xuống sàn ướt nhẹp.

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 6

Ban đầu, nhân vật Captain Boomerang còn là một kẻ phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính, điều đó thể hiện ở thái độ mà nhân vật này dành cho nữ võ sĩ người Nhật Katana, một phụ nữ khiến Boomerang bị thu hút nhưng không biết cách để bày tỏ và chinh phục ngoài những nét cục súc vốn có trong tính cách của Boomerang.

Chính điều này đã khiến Harley rất khó chịu với Boomerang. Ban đầu, hai nhân vật này được khắc họa là hay đối đầu nhau, dù Harley dần dần yêu quý các thành viên khác trong đội hơn, nhưng với riêng Boomerang, cô thấy đây là người “không thương được”.

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 7

Nhân vật Killer Croc ban đầu được khắc họa sâu hơn, theo đó, Killer Croc sống tách xa xã hội vì có ngoại hình dị biến, hắn tự thuyết phục mình tin rằng mình rất đẹp theo những chuẩn mực riêng. Croc đã có lần đụng độ với Người Dơi khi đang đi làm kẻ đánh thuê tho những băng nhóm tội phạm tại thành phố giả tưởng Gotham.

Croc âm thầm lên kế hoạch một ngày nào đó sẽ trở thành bá chủ thế giới ngầm ở Gotham. Croc cũng thường hay tạo nên những bức tượng từ những vật liệu bị bỏ đi. Khi lên phim, chỉ còn cảnh hài tếu khi Croc tự tin nói với các đồng đội trong “Suicide Squad” rằng… Croc “đẹp” là được giữ lại.

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 8

Trong trailer giới thiệu phim, có một cảnh ở trong quán bar, Harley làm đồ uống cho các đồng đội. Deadshot gọi một ly rượu, Katana uống whiskey, Croc và Boomerang dùng bia, Harley hỏi Diablo đang im lặng rằng anh muốn uống gì, người đàn ông “thét ra lửa” này nói rằng anh ta muốn… uống nước, Harley đùa tếu: “Ý hay đấy”. Cảnh này khi lên phim bị cắt gọn đi.

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 9

Cảnh Joker bắt cóc, khống chế, tra tấn Đại úy Griggs - một nhân vật nắm được nhiều thông tin về “Biệt đội cảm tử” - ban đầu diễn ra dài hơn, trong phân cảnh này, Joker đã nói câu thoại: “Tôi rất nóng lòng cho anh thấy những món đồ chơi của tôi”. Về sau, tình huống này đã bị thu gọn lại, khiến “độ điên” của Joker giảm đi, đất diễn cũng ít đi.

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 10

Ban đầu, mối tình giữa Joker và Harley Quinn cũng được khắc họa “có đầu có cuối” hơn. Trong một cảnh Joker và đồng bọn đang tẩu thoát khỏi hiện trường một vụ gây án, Harley Quinn phóng mô-tô phân khối lớn đuổi theo và đứng chắn ngay trước đầu mũi xe Joker. Joker đập đầu vào cửa kính trong sự bất lực vì biết rằng Harley còn điên cuồng hơn cả hắn.

Joker xuống xe và bước vào một cuộc đấu tay đôi mà kết cục là Harley chĩa súng vào đầu Joker. Joker nói ngọt để Harley hạ súng xuống, sau đó là một nụ hôn.

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 11

Cảnh sau đó diễn ra trong nhà máy hóa chất Ace Chemicals, khi Harley nhảy xuống một bể hóa chất dù cô không biết bơi, để chứng minh cho Joker thấy rằng mình sẵn sàng làm mọi thứ vì Joker. Ở cảnh này, Joker thoạt tiên có nhiều câu thoại hơn, nhưng sau đó cũng bị cắt.

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử” - 12

Nhìn chung, có rất nhiều cảnh phim của Joker bị cắt, khiến người xem cảm thấy có phần hụt hẫng vì nhân vật được chờ đợi nhất phim lại có quá ít đất diễn.

“Suicide Squad” (Biệt đội cảm tử)

Bích Ngọc
Theo Business Insider