Những câu thoại khiến người xem thấm thía, trào nước mắt trong “Về nhà đi con”

Dân trí Chỉ còn hơn 10 tập nữa là bộ phim “Về nhà đi con” kết thúc. Những tình tiết mới của phim lôi cuốn khán giả qua mỗi tập phát sóng. Điều khiến nhiều người tâm đắc hơn cả chính là thông điệp nhân văn mà bộ phim mang lại qua tình huống và lời thoại.

Nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Thị Thu Huệ chia sẻ: “Đọc một cuốn sách hay, còn vài trang thấy tiếc nuối, mong truyện dài thêm. Xem phim thích, chỉ mong kéo dài hơn vài tập vì còn nhiều chuyện vẫn khai thác tốt lại bỏ dở dang (do mắc bệnh biên tập sách và kịch bản phim).

Những câu thoại khiến người xem thấm thía, trào nước mắt trong “Về nhà đi con” - 1

Cảnh ông Sơn đến xin thông gia đón Thư về.

Lâu lắm mới có cảm giác tiếc nuối khi ”Mê cung” chuẩn bị kết thúc. Cũng như “Về nhà đi con”, mình đợi khoảng 60 tập phát sóng mới xem một mạch và lấy đi khá nhiều nước mắt ở những phân cảnh nhân vật trong phim không hề khóc.

Đặc biệt, mình thấy hình ảnh bố ngày xưa, khi nuôi dạy con gái qua những năm tháng khó khăn... Tự nhiên, sau mấy chục năm không viết kịch bản phim, lại nổi hứng lên vì chưa bao giờ ở thời bình lại lắm chuyện vừa đẹp, lại buồn, bi hài, thậm chí khốc liệt hơn thời chiến”.

Không những thế, tác giả Du Phong còn cảm thán làm một bài thơ rất xúc động khi xem bộ phim này. Bài thơ có tựa đề cùng tên với phim “Về nhà đi con”.

“Về nhà đi con!

Đoạn đường mòn nhớ bước chân bé nhỏ,

Cánh cửa nhà mình vẫn đang bỏ ngỏ,

Nếu mệt mỏi quá, thì về...

Nếu ngoài kia toàn thất vọng tràn trề

Và những nỗi buồn lê thê không đếm nổi...

Đừng cố ép nài đưa chân rong ruổi,

Chẳng đâu bằng nhà mình.

Ba không có gì ngoài hai tiếng “gia đình”

Cứ vậy một mình nuôi con khôn lớn,

Hãy để cái ôm già làm dịu đi đau đớn

Con ba chịu khổ đủ rồi...

Ba có gia tài chỉ mỗi con thôi

Đừng để người đời làm con rơi nước mắt.

Lại đây nào, con bé ngốc

Bé thế này, sao họ nỡ đành tâm...

Mình đóng cửa nhà, bỏ thiên hạ ngoài sân.

Chẳng cần thanh danh, chẳng lo điều tiếng,

Chẳng cần bận tâm nào miệng đời, thể diện

Con được bình yên ba mãn nguyện trăm phần.

Con gái của ba, dù ai đó chẳng cần,

Dù cuộc sống bao lần dìm con xuống đáy...

Hãy nhớ rằng có ba nâng con dậy,

Về nhà, đi con!”.

Những câu thoại khiến người xem thấm thía, trào nước mắt trong “Về nhà đi con” - 2

Người cha ấy dù không có nhiều tiền của để cho các con nhưng vẫn luôn đau đáu với hạnh phúc của từng người con.

Khán giả Lê Xuân Đức (Hà Nội) còn sáng tác ca khúc vô cùng xúc động và ý nghĩa sau khi xem “Về nhà đi con”. Ca khúc lấy cảm hứng sau tập 70 nhưng nội dung bài hát không chỉ xoay quanh tập phim này mà còn bao quát toàn bộ bộ phim dưới góc nhìn và cảm nhận của một người yêu tha thiết bộ phim cũng như của một ông bố trẻ.

Lời bài hát rằng: “Về nhà đi Dương nếu tình yêu không đúng đường, về nhà đi con, về với ba. Về nhà Thư ơi! dẫu giàu sang hay khó nghèo, ở trong vòng tay ba là bình yên. Về nhà Huệ ơi! quên hết đi sầu đau. Về nhà đi con, về với ba. Nhiều lần nhìn con khóc, ba khóc ở trong lòng, những lúc con đau ba cũng đau. Cuộc đời nhiều sóng gió, có lúc con mỏi mệt, chẳng biết nên dừng lại hay đi tiếp... Thì hãy về với ba, để sống như ngày hôm qua, cười tươi như những đứa trẻ vô tư ở bên ba".

Phần lớn ý kiến đều cho rằng, phải lâu lắm rồi, truyền hình mới có một bộ phim tâm lý – tình cảm mang đến nhiều cảm xúc đến thế. Có cả hỷ, nộ, ái, ố… nhưng ai xem cũng soi thấy bóng mình trong đó.

Đặc biệt, bộ phim đạt điểm tuyệt đối cả về kịch bản, dàn dựng, diễn xuất và lời thoại. Lời thoại phim không những rất đời mà còn khiến người xem thấm thía. Thậm chí, có những câu thoại do nhân vật phát ra khiến người ta không thể kìm được nước mắt.

Những câu thoại khiến người xem thấm thía, trào nước mắt trong “Về nhà đi con” - 3

Ông Sơn chua chát nói trong bữa cơm mừng sinh nhật Thư: “Ngày xưa các cụ nói con gái quý như rượu mơ, bố chẳng có gì ngoài ba đứa, coi như là ba bình rượu mơ quý. Rượu quý chỉ dành cho những người xứng đáng thôi các con ạ”.

Trong tập 70, sau khi đến thưa chuyện với ông Luật – bà Ngoan về chuyện hôn nhân của Vũ và Thư, lúc ra về Thư chạy theo ôm ông Sơn trào nước mắt. Lúc đó ông Sơn nói với Thư: “Bố chẳng có tài sản gì ngoài các con. Giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều nhưng bố có tình yêu và một ngôi nhà để bất kỳ khi nào các con cũng có thể trở về. Về nhà đi con”.

Câu nói khiến cho hàng triệu người xem phải rơi lệ bởi tình cha quá đỗi thiêng liêng và cao cả. Con dù dại khờ, vấp váp, sai lầm… thì cha mẹ vẫn luôn rộng cửa đón con về.

Trước đó, khi phát hiện Vũ ngoại tình, trong bữa cơm mừng sinh nhật Thư, ông Sơn chua chát nói: “Ngày xưa các cụ nói con gái quý như rượu mơ, bố chẳng có gì ngoài ba đứa, coi như là ba bình rượu mơ quý. Rượu quý chỉ dành cho những người xứng đáng thôi các con ạ”.

Lúc Huệ biết chuyện Khải “tống tiền” mình, ông Sơn đã nói với con gái: “Nếu như mất một khoản tiền mà con có thể chấm dứt những đau khổ, phiền não, rắc rối. Nếu như mất một khoản tiền mà con có cơ hội tự do, có cơ hội làm lại từ đầu thì dù có là bao nhiêu bố cũng sẻ bỏ ra”.

Trước những sai lầm của Khải, ông Sơn sẵn sàng bỏ qua, thậm chí là giúp anh lấy lại cảm tình từ phía Huệ. Điều này khiến Dương không đồng tình. Ông Sơn dạy con gái bài học về sự vị tha: “Bố tin là đến một lúc nào đó con đủ trưởng thành, con sẽ hiểu thứ đắng cay nhất, thứ khó học nhất chính là lòng vị tha”.

Những câu thoại khiến người xem thấm thía, trào nước mắt trong “Về nhà đi con” - 4

Ánh Dương luôn gây bất ngờ bởi những câu thoại rất "chất".

Tương tự, Ánh Dương – cô gái út ít trong gia đình thỉnh thoảng cũng có những câu thoại “chất như nước cất” khiến dân mạng phát cuồng. Câu nói “Thanh xuân như một chén trà/Ăn xong miếng bánh, hết “...” thanh xuân” của cô đã trở thành một “trend” trong thời gian vừa qua.

Một loạt phát ngôn khác của Ánh Dương cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng dù trong phim cô mới chỉ 19 tuổi.

“Tha thứ cho một kẻ không ra gì, không phải là vị tha đâu mà là tột đỉnh của sự ngu dốt” hay “Người tử tế trên đời này nhiều lắm. Thà sống với một người xấu ra gì còn hơn là một người tốt vô tích sự“.

“Không thể sai lầm nào cũng có thể sửa chữa, hối hận nào cũng có thể tha thứ“, Ánh Dương luôn coi những sai lầm của anh rể là không thể chấp nhận. 

“Diễn viên người ta cần thực lực, khả năng diễn xuất. Ai thèm bệnh hoang tưởng của chị”, Dương khuyên Thư khi thấy chị ảo tưởng.

Những câu thoại khiến người xem thấm thía, trào nước mắt trong “Về nhà đi con” - 5

Bản thân Anh Thư cũng có những câu thoại khiến người xem hả hê. Hai câu nói của Thư được dân mạng truyền tay nhau nhiều nhất: “Đời đã cho mình vai thì tội gì mà không diễn. Đúng thì làm nai mà sai thì làm cáo”. Trong một lần định dấn thân vào showbiz, khi bị đối thủ thách thức, Thư đã không ngần ngại lên giọng dằn mặt khiến đối thủ phải chịu thua.

“Thân là củ cải mà cứ tưởng mình là nhân sâm. Sống không có tâm thì đừng có giao giảng đạo đức”. Bị kẻ mình ghét làm phiền và giảng đạo lý trong khi Vũ “sở khanh” cũng chẳng tốt đẹp gì, Thư đã có màn đáp trả cực gắt.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Hậu chia tay tài tử Hollywood, người mẫu Nga quyến rũ rực lửa trên tạp chí
Hậu chia tay tài tử Hollywood, người mẫu Nga quyến rũ rực lửa trên tạp chí

(Dân trí) - Người mẫu Nga Irina Shayk gợi cảm rực lửa trên tạp chí Vogue (Tây Ban Nha), cô khoe thân hình siêu mẫu nóng bỏng trong loạt phục trang cá tính ấn tượng. Irina Shayk vừa chia tay tài tử Hollywood - Bradley Cooper sau 4 năm gắn bó và có một người con chung.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 02:00

“Về nhà đi con”: Bật cười trước các “hạt sạn” ngoài tầm kiểm soát
“Về nhà đi con”: Bật cười trước các “hạt sạn” ngoài tầm kiểm soát

(Dân trí) - Mặc dù trong 75 tập phim đã phát sóng, “Về nhà đi con” vướng phải một số “hạt sạn” không đáng có nhưng đó chỉ là những lỗi rất nhỏ, không ảnh hưởng đến diễn biến của bộ phim. Điều này càng cho thấy người xem quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất của phim.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 10:50

Bộ ảnh khắc họa chân dung tình yêu của những con người “nắm tay nhau đi suốt cuộc đời”
Bộ ảnh khắc họa chân dung tình yêu của những con người “nắm tay nhau đi suốt cuộc đời”

(Dân trí) - Chiêm ngưỡng bộ ảnh khắc họa chân dung tình yêu của những con người “nắm tay nhau đi suốt cuộc đời”.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 06:55

Không nhận ra người đẹp gợi cảm hàng đầu Hollywood
Không nhận ra người đẹp gợi cảm hàng đầu Hollywood

(Dân trí) - Kelly McGillis, người đẹp xuất hiện bên cạnh Tom Cruise trong “Top Gun” (1986), đang sống thế nào sau 33 năm? Người đẹp năm xưa giờ đã là một phụ nữ đứng tuổi với mong muốn có một cuộc sống “thật bình thường, thật tĩnh lặng”.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 06:55

Vừa công bố dự án phim mới, Angelina Jolie xuống phố với phong thái gợi cảm
Vừa công bố dự án phim mới, Angelina Jolie xuống phố với phong thái gợi cảm

(Dân trí) - Vừa khẳng định sẽ xuất hiện trong bộ phim “The Eternals” của Marvel, Angelina Jolie đã lại gây ngỡ ngàng khi xuống phố với phong cách gợi cảm trễ nải. Bà mẹ đơn thân của 6 người con đang lấy lại cân bằng trong sự nghiệp và cuộc sống sau khi chia tay nam tài tử Brad Pitt.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 06:53

Xúc động chương trình “Cung đường bất tử” tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9
Xúc động chương trình “Cung đường bất tử” tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), tối 26/7, Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch phối hợp tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Cung đường bất tử” tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 12:44

Khảo sát đối với 68.000 phụ nữ trên thế giới phát hiện ra điều thú vị
Khảo sát đối với 68.000 phụ nữ trên thế giới phát hiện ra điều thú vị

(Dân trí) - Một khảo sát mới được thực hiện đã tìm ra điều mà hầu hết mọi phụ nữ trên thế giới này đều tìm kiếm ở một nửa của mình. Hóa ra đó không phải là tiền bạc dồi dào hay diện mạo đẹp đẽ...

Thứ bảy, 27/07/2019 - 12:42

“Về nhà đi con”: Tranh cãi quyết liệt chuyện Dương bị ăn mắng vì tỏ tình thay bố
“Về nhà đi con”: Tranh cãi quyết liệt chuyện Dương bị ăn mắng vì tỏ tình thay bố

(Dân trí) - Tập 74 của “Về nhà đi con” phát sóng tối 26/7 gây ấn tượng với tình huống Ánh Dương (Bảo Hân) tỏ tình bà Hạnh (Thuý Hà) thay cho ông Sơn (NSƯT Trung Anh).

Thứ bảy, 27/07/2019 - 09:27

Người đàn ông được ví như Người Nhện khi leo 19 tầng nhà tìm mẹ trong cơn hỏa hoạn
Người đàn ông được ví như Người Nhện khi leo 19 tầng nhà tìm mẹ trong cơn hỏa hoạn

(Dân trí) - Trong tuần qua, một người đàn ông sống ở thành phố Philadelphia (Mỹ) đã leo lên một tòa nhà chung cư bị cháy để giải cứu người mẹ của mình. Hành động của anh được các tờ tin tức tại Mỹ ví như Người Nhện.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 07:00

"Chất Michelle" - Hồi ký của cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ, Michelle Obama
"Chất Michelle" - Hồi ký của cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ, Michelle Obama

(Dân trí) - Không chỉ là một cuốn hồi ký hấp dẫn, “Chất Michelle” còn là nguồn cảm hứng bất tận cho những ai khát khao hướng đến những giá trị tốt đẹp.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 06:38

Ứng dụng làm già diện mạo có ý nghĩa tích cực như thế nào?
Ứng dụng làm già diện mạo có ý nghĩa tích cực như thế nào?

(Dân trí) - Ứng dụng làm già gương mặt gây sốt trên mạng xã hội những ngày gần đây được đánh giá là một nét tích cực trong quan niệm về tuổi tác, đưa lại những lợi ích cho tất cả chúng ta.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 06:36

Nữ diễn viên “Quỷ đỏ” cạo trọc đầu để điều trị trọng bệnh
Nữ diễn viên “Quỷ đỏ” cạo trọc đầu để điều trị trọng bệnh

(Dân trí) - Nữ diễn viên Selma Blair đã vừa chia sẻ về hành trình điều trị bệnh tật của cô, mới đây, Blair đã cạo trọc đầu sau khi thực hiện đợt điều trị bệnh đa xơ cứng.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 06:34

ĐÁNG QUAN TÂM
NSƯT Trung Anh nói gì khi được đề nghị phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân?
NSƯT Trung Anh nói gì khi được đề nghị phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân?

(Dân trí) - Ngày 25/7, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã ký tờ trình gửi Chủ tịch nước về việc đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 9 năm 2019.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 02:36

“Về nhà đi con”: Bật mí cảnh bà Xuyến đến “ăn vạ” ông Sơn quay 16 lần mới đạt
“Về nhà đi con”: Bật mí cảnh bà Xuyến đến “ăn vạ” ông Sơn quay 16 lần mới đạt

(Dân trí) - Trong tập 73 vừa phát sóng, cành bà Xuyến (Hoàng Yến) đến mời ông Sơn (NSƯT Trung Anh) dự đám cưới theo kiểu “ăn vạ” khiến nhiều người cười nghiêng ngả. Ngay cả đoàn phim cũng không nhịn được cười khi quay cảnh này.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 10:38

Tạp chí kiến trúc Nhật, Tây Ban Nha ra chuyên đề về KTS Võ Trọng Nghĩa
Tạp chí kiến trúc Nhật, Tây Ban Nha ra chuyên đề về KTS Võ Trọng Nghĩa

(Dân trí) - Hai tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới: Tạp chi AV của nhà xuất bản Arquitectura Viva SL (Tây ban Nha) và tạp chí AU của nhà xuất bản A+U Publishing Co., Ltd. ra chuyên đề về KTS Võ Trọng Nghĩa.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 10:35

Bế mạc Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019
Bế mạc Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019

(Dân trí) - Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh có sự tham gia của 700 nghệ sỹ, diễn viên đến từ 10 đơn vị nghệ thuật trong nước, và sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ CHNDND Lào và Vương quốc Campuchia.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 08:56

Nữ diễn viên gạo cội bị cắt vai vì... “tát nhân viên hậu trường”?
Nữ diễn viên gạo cội bị cắt vai vì... “tát nhân viên hậu trường”?

(Dân trí) - Nữ diễn viên Faye Dunaway (78 tuổi) đã vừa bị cắt vai khỏi vở kịch độc thoại kể về cuộc đời nữ diễn viên huyền thoại Katharine Hepburn.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:18

Sau 15 năm, “Cô dâu báo thù” sẽ trở lại?
Sau 15 năm, “Cô dâu báo thù” sẽ trở lại?

(Dân trí) - Đạo diễn Quentin Tarantino chia sẻ rằng ông và nữ diễn viên Uma Thurman - nữ chính của sê-ri phim “Cô dâu báo thù” phần 1 và 2 - đã cùng trò chuyện về việc thực hiện phần phim thứ 3.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:17

Nếu lão hóa như “người thường”, các ngôi sao “không tuổi” sẽ có diện mạo thế nào?
Nếu lão hóa như “người thường”, các ngôi sao “không tuổi” sẽ có diện mạo thế nào?

(Dân trí) - Khi nữ ca sĩ Jennifer Lopez bước sang tuổi 50 nhưng vẫn trẻ trung không đổi, một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ đã tiết lộ diện mạo của các ngôi sao, nếu họ cũng lão hóa giống như những “người bình thường” khác.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:16

Bị chụp hình khi đang diễn xuất khỏa thân, nữ diễn viên kịch lên tiếng
Bị chụp hình khi đang diễn xuất khỏa thân, nữ diễn viên kịch lên tiếng

(Dân trí) - Nữ diễn viên người Mỹ Audra McDonald đã phát hiện ra mình bị một khán giả chụp hình khi đang thực hiện một cảnh diễn khỏa thân trên sân khấu kịch ở Broadway, New York, Mỹ.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 06:54

Di tích Đồng Miếu ở Phú Yên: Phát hiện phế tích Chăm Pa cổ nhất
Di tích Đồng Miếu ở Phú Yên: Phát hiện phế tích Chăm Pa cổ nhất

(Dân trí) - Sau khi khai quật một phần nhỏ của Di tích Đồng Miếu thuộc thôn Định Thọ 1, (TT. Phú Hòa, H. Phú Hòa, Phú Yên) các nhà Khảo cổ học Việt Nam đã phát hiện một phế tích Chăm Pa có niên đại sớm nhất từ trước đến nay.

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:54

Hoàng Oanh: “Tôi từng cảm thấy sốc trước cạm bẫy của giới giải trí”
Hoàng Oanh: “Tôi từng cảm thấy sốc trước cạm bẫy của giới giải trí”

(Dân trí) - “Hồi mới vào nghề, đối diện với sự phức tạp của giới giải trí, những cạm bẫy, sự chú ý của khán giả, tôi cảm thấy sốc nhưng sau đó dần quen vì đó là một phần cuộc sống người nghệ sĩ”, Hoàng Oanh chia sẻ khi trò chuyện trong “Chuyện của sao”.

Thứ năm, 25/07/2019 - 11:20

“Về nhà đi con”: Vũ – Thư sẽ không ly hôn, Huệ - Khải quay lại với nhau?
“Về nhà đi con”: Vũ – Thư sẽ không ly hôn, Huệ - Khải quay lại với nhau?

(Dân trí) - Tập 72 mới phát sóng tối qua (24/7) của phim “Về nhà đi con” khiến nhiều khán giả hoang mang và rối rắm vì không thể đoán được cái kết của chuyện tình Thư – Vũ, Khải – Huệ.

Thứ năm, 25/07/2019 - 08:41

Thót tim với tiết mục mạo hiểm thử thách giới hạn chịu đựng của con người
Thót tim với tiết mục mạo hiểm thử thách giới hạn chịu đựng của con người

(Dân trí) - Các tiết mục nguy hiểm của nhóm Bir Khalsa gồm có cân bằng trên mũi ngọn giáo sắc nhọn, để tảng nước đá lớn nằm lên người rồi dùng vồ đập nát, hay đặt trái dừa lên trán rồi dùng búa đập vỡ trái dừa...

Thứ năm, 25/07/2019 - 07:51