Thứ hai, 09/01/2017 - 08:00

Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ”

Dân trí

Bên cạnh những cảnh quay chính ở Vịnh Hạ Long, đoàn phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” còn có nhiều cảnh quay khai thác triệt để vẻ đẹp đặc biệt ở đảo Tuần Châu.

Sau hơn một năm bấm máy và thực hiện công tác hậu kỳ, dự án điện ảnh Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ của hai Đạo diễn Việt Anh - Nguyễn Thu đã rạp vào ngày 2/12 trên toàn quốc. Với 80% cảnh quay được thực hiện ở vịnh Hạ Long và đảo Tuần Châu.

Những phân cảnh lãng mạn trong phim.
Những phân cảnh lãng mạn trong phim.

Trước ngày ra rạp, đạo diễn Việt Anh hé lộ hình ảnh và thông tin về hai đại cảnh của Phương Trinh và Mạc Hồng Quân ở đảo Tuần Châu của đại gia Đào Hồng Tuyển. Theo anh, nếu không có sự hỗ trợ nhiệt tình của ông Đào Hồng Tuyển, bộ phim khó đạt tới sự hoàn hảo và khiến đoàn phim hài lòng đến vậy.

Vẻ đẹp của đảo Tuần Châu lên phim.
Vẻ đẹp của đảo Tuần Châu lên phim.

“Đây là bộ phim với mục đích quảng bá du lịch nên tiêu chí của chúng tôi là cảnh đẹp, diễn viên phải đẹp. Khi ra tới Hạ Long, đảo Tuần Châu cũng là một trong những bối cảnh chúng tôi muốn đưa lên phim.

Tuy nhiên, Tuần Châu là nơi kinh doanh, không phải là phim trường nên việc bao trọn hòn đảo này để quay phim là điều không thể. Nhưng khi đề cập vấn đề với ông Đào Hồng Tuyển, ông ấy đã hỗ trợ ở mức tối đa. Nếu không có sự hợp tác của ông, phim khó đạt được hiệu quả tối đa” - Đạo diễn Việt Anh chia sẻ.

Angela Phương Trinh tại đảo Tuần Châu.
Angela Phương Trinh tại đảo Tuần Châu.

Đặc biệt, biệt thự Hồng Kông - một trong những biệt thự trong đảo Tuần Châu chưa từng được ai khai thác lần đầu xuất hiện trong Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ. Biệt thự Hồng Kông được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, chuyên thiết kế resort.

Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” - 4

“Chúng tôi vẫn nói vui là đáng đồng tiền bát gạo bởi khi xem phim, khán giả sẽ nhận thấy biệt thự Hồng Kông hiện lên vô cùng đẹp mắt. Không gian hiện lên vô cùng nên thơ và đáng nhớ. Nơi đây chính là dấu ấn của hai diễn viên chính Phương Trinh và Mạc Hồng Quân” - Đạo diễn phim dí dỏm nói.

Cũng ở cảnh quay này, Mạc Hồng Quân được đánh giá có thước phim ấn tượng nhất. Chính nam diễn viên Chạy án cũng bất ngờ vì không nghĩ rằng một cầu thủ lần đầu đóng phim lại diễn nội tâm tốt thế.

Mạc Hồng Quân được Đạo diễn Việt Anh khen có diễn xuất khiến anh bất ngờ.
Mạc Hồng Quân được Đạo diễn Việt Anh khen có diễn xuất khiến anh bất ngờ.

“Tôi nghĩ rằng đây là cảnh quay tốt nhất của Mạc Hồng Quân trong phim. Ban đầu cậu ấy còn ngỡ ngàng nhưng chúng tôi đã có 3 tiếng đồng hồ nói chuyện với nhau để Quân thả lỏng cơ thể. Trong hoàng hôn ở Hạ Long, cùng với tâm trạng nhớ về người vợ quá cố, Mạc Hồng Quân vừa thổi kèn vừa khóc. Đó là cảnh quay đẹp mà tôi không bao giờ quên. Cũng chính từ cảnh quay này, Họa Mi đã chứng kiến và thay đổi cách nhìn về chàng vệ sĩ vốn lạnh lùng, ít nói nhưng sống tình cảm này” - Việt Anh kể thêm.

Bên cạnh cảnh ở biệt thự, cảnh tiểu thư Họa Mi diện bikini tung tăng cùng bạn bè trong bể bơi ở Tuần Châu cũng lên phim. Hay con đường dẫn từ vịnh Hạ Long vào Tuần Châu vô cùng đẹp mắt cũng được đoàn phim khai thác triệt để.

Du thuyền triệu đô trở thành bối cảnh phim.
Du thuyền triệu đô trở thành bối cảnh phim.

Với mục đích quảng bá du lịch ở vịnh Hạ Long, đạo diễn và nhà sản xuất Thăng Long Real Media tự tin khán giả cũng đã có được những cảm nhận trước vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh nước nhà, khi xem bộ phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ.

Một số hình ảnh hậu trường thú vị của “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ”, mời độc giả cùng xem thêm:

Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” - 7

Nam ca sĩ Bùi Anh Tuấn cũng tham gia trong phim.
Nam ca sĩ Bùi Anh Tuấn cũng tham gia trong phim.

Angela Phương Trinh.
Angela Phương Trinh.

Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” - 10

Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” - 11

Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” - 12

Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” - 13

Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” - 14

Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” - 15

Phương Nhung
Ảnh: Quang Khải