Những lí do khiến phim cổ trang Việt dù đầu tư tiền tỉ vẫn bị chê

Dân trí Có một thực tế khá đau lòng đó là bộ phim cổ trang nào của Việt khi công chiếu cũng đều gây nên những tranh cãi khá ồn ào. Người khen thì ít, kẻ chê lại nhiều, kể cả những bộ phim được đầu tư tới hàng chục tỉ như phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” mới đây.

Những năm gần đây, bên cạnh các bộ phim cổ trang mang tính “kỷ niệm” do nhà nước đặt hàng như: Khát vọng Thăng Long, Long thành cầm giả ca, Mỹ nhân… thì những bộ phim cổ trang do các đơn vị tư nhân sản xuất đang từng bước len lỏi vào thị trường phim Việt.

Tuy nhiên, có một thực tế khá đau lòng đó là bộ phim cổ trang nào của Việt khi công chiếu cũng đều gây nên những tranh cãi khá ồn ào. Người khen thì ít, kẻ chê lại nhiều, kể cả những bộ phim được đầu tư tới hàng chục tỉ như phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể mới đây.

Tấm Cám: Chuyện chưa kể dù đầu tư tiền tỉ vẫn bị chê. Ảnh: TL.
"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" dù đầu tư tiền tỉ vẫn bị chê. Ảnh: TL.

Trang phục luôn tạo nên tranh cãi

Trang phục của những bộ phim cổ trang Việt là thứ bị chê đầu tiên vì đây là thứ “đập” vào mắt người xem nhiều nhất, rõ nhất. Mới đây nhất, ngay khi vừa hé lộ cách tạo hình nhân vật trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể thì một “cơn sóng” chê bai liền nổ ra. Trong 10 người quan tâm đến thì đã có tới 9 người chê trang phục phim quá hiện đại, không thuần Việt và không phù hợp với bối cảnh của phim cổ trang. Thậm chí, có người còn “nặng lời” cho rằng, trang phục của phim này “cầu kỳ như một cách khoe của” và “chỉ phù hợp với tủ kính trưng bày”.

Ngược về trước đó, bộ phim Mỹ nhân của đạo diễn Đinh Thái Thuỵ cũng tạo ra cuộc tranh cãi gay gắt về trang phục của phim. Nhiều người cho rằng, phim lấy bối cảnh là thời chúa Trịnh nhưng lại có nhiều hoạ tiết lai căng phim hoạt hình trên thế giới. Cụ thể, hình sư tử trên y phục của diễn viên Châu Thế Tâm giống hình ảnh trong phim Vua sư tử của Walt Disney, rồi họa tiết rồng trên đai trang phục cũng bị cho là giống với tranh Chibi. Nhà nghiên cứu trang phục cổ Trần Quang Đức cũng phải lên tiếng nhận xét phim có phục trang ẩu tả, lấy hình Vua Sư Tử in lên áo nhân vật nam, chưa kể chiếc mũ gắn ngọc là ảnh hưởng từ phim Bao Công, ống tay áo của quan thời Lê cũng không có hình thủy ba. Vấn đề trầm trọng tới mức nhà thiết kế Thái Bá Dũng gọi đây là một sự sỉ nhục cho phim đề tài lịch sử, cổ trang của điện ảnh Việt Nam.

Các bộ phim như: Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long, Thiên mệnh anh hùng, Lửa Phật… trang phục của nhân vật trong phim cũng bị chê là mang màu sắc Trung Hoa đậm nét hoặc quá hở hang. Thậm chí, bộ phim Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long đã phải chiếu “chết yểu” vì không thể sửa lại trang phục theo yêu cầu của cơ quan quản lí văn hoá.

Trang phục trong phim Mỹ nhân từng bị chỉ trích gay gắt vì không đúng với lịch sử. Ảnh: TL.
Trang phục trong phim "Mỹ nhân" từng bị chỉ trích gay gắt vì không đúng với lịch sử. Ảnh: TL.

Theo đạo diễn Dustin Nguyễn thì trang phục trong phim cổ trang đóng vai trò rất quan trọng bởi nó chính là cách tạo hình nhân vật. Nếu trước đây, trong điều kiện thiếu thốn, các nhà làm phim phải “giật gấu, vá vai” bằng cách mượn hoặc thuê trang phục của các đoàn cải lương thì nay các đoàn làm phim đều đã đầu tư hẳn một ê-kip chuyên lo khâu trang phục.

Bộ phim Khát vọng Thăng Long mời nhà thiết kế Trần Bảo Chi từ Pháp sang, bộ phim Mỹ nhân kế có sự tham gia của Nguyễn Công Trí… Riêng trang phục phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân tiết lộ đã đầu tư tới 2 tỷ cho một ê-kíp gồm toàn những nhà thiết kế - stylist giỏi nghiên cứu trong vòng 3 tháng để tạo ra được những bộ trang phục ưng ý cho từng nhân vật… Tuy nhiên, dù nỗ lực đến mấy thì trang phục của phim cổ trang Việt vẫn không thể tránh được tình trang bị so sánh với các bộ phim của nước ngoài. Thêm vào đó, các nhà thiết kế dù có giỏi đến mấy cũng chưa hẳn là đã am hiểu về trang phục cổ.

Nhà nghiên cứu trang phục cổ Nguyễn Quang Đức cho rằng, sẽ không bao giờ có bộ phim lịch sử nào mà trang phục đúng 100% so với thực tế. Ở góc độ cá nhân, ông Đức cho trang phục cổ trang có thể cùng lúc vừa làm đúng vừa làm đẹp được nếu nghiên cứu kỹ về lịch sử, văn hoá và xã hội của từng thời kỳ lịch sử.

Bối cảnh vẫn thiếu và yếu

Đi cùng với trang phục chính là bối cảnh. Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, bối cảnh là yếu tố để người xem khẳng định về thời gian và không gian của phim. Bối cảnh do đó không chỉ hàm chứa lịch sử, văn hoá, xã hội… mà còn liên quan mật thiết với nội dung kịch bản.

Một nhà làm phim xin giấu tên chia sẻ rằng, trong số các phim cổ trang Việt Nam đã công chiếu, không hẳn không có phim được khen về bối cảnh. Cụ thể là Huyền sử thiên đôLong Thành cầm giả ca từng được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật tuy không gây được hiệu ứng phòng vé như các bộ phim cổ trang nước ngoài. Ngoài ra, các phim của Lửa Phật của Dustin Nguyễn và Thiên mệnh anh hùng Victor Vũ cũng tạo được nhiều thiện cảm của khán giả dù vẫn còn tồn tại nhiều hạt sạn.

Bối cảnh trong phim Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long không một nét thuần Việt.
Bối cảnh trong phim "Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long" không một nét thuần Việt.

Theo nhà làm phim này, bối cảnh cho phim cổ trang hiện nay còn rất thiếu và yếu. Vì thiếu điều kiện để có thể dựng được những phim trường chuyên nghiệp nên các nhà làm phim Việt toàn phải làm theo kiểu “tạm bợ” hoặc cậy nhờ đến kỹ xảo. Tuy nhiên, trình độ làm kỹ xảo của Việt Nam còn yếu nên dù nỗ lực đến mấy thì phim cổ trang Việt vẫn luôn bị cho là có màu sắc giống phim Trung Quốc hoặc Hàn Quốc.

Bộ phim Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long là bộ phim có kinh phí khổng lồ, lại được làm với mục đích kỷ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long. Tuy nhiên, vì để các chuyên gia Trung Quốc quyết định bối cảnh nên khi hoàn thành, bối cảnh của phim không khác gì một phim cổ trang Tàu.

Bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể dù đã cố gắng về tận Ninh Bình để bắt trọn những cảnh núi non hùng vĩ và nhờ kỹ xảo để tạo nên những đại cảnh “lộng lẫy” chưa từng có trong phim cổ trang Việt nhưng vẫn chưa tạo nên một dấu ấn nào thật đặc biệt. Thậm chí, bối cảnh vẫn bị xem là nhang nhác phim kiếm hiệp của Tàu.

Ngô Thanh Vân chia sẻ rằng: "Khó khăn ở thể loại phim này là rất cần phim trường, bối cảnh phù hợp, rộng và được thiết kế đầy đủ tiêu chuẩn phim trường. Đầu tư cho phim cổ trang cũng tốn nhiều chi phí về trang phục, đạo cụ, từ đó làm kinh phí cho phim bị đẩy lên rất cao. Tôi đã mất nhiều năm để đầu tư cho những dự án cổ trang khiến nhiều bạn bè thắc mắc về việc tự làm khó mình".

Kịch bản dễ dãi và sơ sài

Kịch bản phim cổ trang Việt cũng là nguyên nhân khiến nhiều bộ phim bị “mất điểm”. Đa phần các phim cổ trang Việt đều được xây dựng dựa trên một câu chuyện lịch sử hoặc một nhân vật lịch sử. Bộ phim Mỹ nhân ra mắt năm ngoái dù đã nỗ lực “câu kéo” khán giả bằng các diễn viên nổi tiếng và khâu truyền thông rầm rộ nhưng khi vừa ra mắt thì đã bị chê không tiếc lời về trang phục, cách tạo hình nhân vật và sự cẩu thả trong xây dựng kịch bản. Kịch bản phim chứa quá nhiều tình tiết phi lý và diễn biến xung đột cũng bị chắp vá rất nghiệp dư.

Long thành cầm giả ca là bộ phim cổ trang Việt từng được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật.
"Long thành cầm giả ca" là bộ phim cổ trang Việt từng được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật.

Ngay như phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể của Ngô Thanh Vân dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng khi công chiếu cũng đã không tránh khỏi bị chê dở và quá nhiều “sạn”. Nhiều người cho rằng, phim có kịch bản quá dễ dãi nên chỉ cần mở phim người ta đã đoán được diễn biến, ôm đồm quá nhiều tình tiết lãng mạn nhưng lại không có điểm nhấn, càng về cuối mạch phim càng yếu và giải quyết xung đột bằng cuộc chiến hai quái vật đã làm hỏng mạch logic của phim. Và cũng vì kịch bản yếu nên các diễn viên chính chưa chạm được đến tận cùng nhân vật.

Thậm chí, nhiều người chê diễn viên Hạ Vi “cứng” như một “bình hoa di động” trên phim khiến nhân vật “chết” ngay từ khi phim mới mở màn. Họa sĩ Trương Huyền Đức trong bài viết rất dài trên trang cá nhân đã chấm cho Ngô Thanh Vân điểm 3 trong thang điểm 10 ở bởi theo anh nếu “đả nữ” họ Ngô có kinh nghiệm hơn và có đội ngũ hỗ trợ tốt hơn ở các khâu kịch bản, giám sát phim trường, thiết kế, quay phim... thì có lẽ phim của cô tránh được nhiều lỗi.

Định kiến trong tư duy người xem

Thực tế thì bên cạnh những nguyên nhân chủ quan “to đùng” đã kể trên, có một nguyên nhân khách quan khác “to đùng” không kém, khiến phim cổ trang Việt luôn bị chê đó là định kiến của người xem. Phim cổ trang Việt vốn phát triển chậm hơn so với các bộ phim cổ trang xứ Tàu, Hàn, Nhật… Vì lẽ đó mà phim Việt rất hay bị đem ra mổ sẻ, so sánh và bình luận.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ, có người xem tới xem tới xem lui một bộ phim cổ trang Việt nhưng lần nào xem cũng thấy phim đầy những yếu tố ngoại lại là bởi trong đầu họ đang “ních” đầy những hình ảnh của phim nước ngoài. Và với những định kiến cố hữu này thì dù nhà sản xuất Việt có cố gắng Việt hoá phim đến mấy cũng không thể nào tránh được tình trạng bị chê.

Đạo diễn Victor Vũ cũng cho rằng, phim cổ trang, kiếm hiệp Việt Nam từ trước tới nay vẫn hay bị đem ra so sánh và coi là giống Trung Quốc. Tuy nhiên, thực tế thì dòng phim này của Trung Quốc cũng có bộ phim hay, phim dở chứ không phải phim nào cũng “tuyệt đỉnh công phu”. Cái khó là vì khán giả quen được xem những bộ phim ít “sạn” nhất nên khi xem phim Việt họ cũng đòi hỏi phải được như thế. Nếu không được như kỳ vọng họ lại lên tiếng chê bai, bình phẩm và so sánh. Đó thực sự là một điều làm khó các nhà sản xuất.

Cảnh chuẩn bị trang phục cho nhân vật Tấm trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể. Ảnh: TL.
Cảnh chuẩn bị trang phục cho nhân vật Tấm trong phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể". Ảnh: TL.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thẳng thắn nhìn nhận dòng phim cổ trang Việt Nam đang rất yếu nhưng nếu các nhà làm phim cứ né tránh mãi thì sẽ chẳng bao giờ có thể mạnh lên được. Vì thế, các nhà sản xuất chịu khó mỗi ngày một chút và khán giả Việt cũng mở lòng hơn khi đón nhận những tác phẩm cổ trang “make in Vietnam” thì những tia sáng cho dòng phim này không có cớ gì đóng lại.

Nhà nghiên cứu Trần Quang Đức cho rằng, một bộ phim lịch sử thành công cần kết hợp thành quả nghiên cứu của nhiều lĩnh vực. Sự chuyên nghiệp trong trang phục thôi chưa đủ. Ngoài phục trang, còn có bối cảnh sinh hoạt, không gian văn hóa, phong tục, ngôn ngữ chữ viết... Kịch bản tồi, lời thoại sống sượng, không gian văn hóa sai lạc, đặc biệt nếu cứ giữ y cái quan niệm về vẻ đẹp thuần Việt đưa vào phim... thì sẽ chỉ mang lại những sản phẩm xộc xệch, méo mó mà thôi. Mọi sự bắt đầu đều nằm ở tinh thần cầu thị và ở tư duy cởi mở.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Thuỵ Vân thử trang phục chuẩn bị làm MC Chung kết Hoa hậu Việt Nam
Thuỵ Vân thử trang phục chuẩn bị làm MC Chung kết Hoa hậu Việt Nam

(Dân trí) - Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra ngày 28/8 tới tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM), Á hậu Thụy Vân sẽ đảm nhận vai trò dẫn chương trình Vũ Mạnh Cường, Ái Phương - Đức Bảo. Trước đó, Thụy Vân từng làm MC cho đêm chung khảo khu vực phía Nam của Hoa hậu Việt Nam 2016.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 04:04

Nhan sắc nào sẽ có mặt trong Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016?
Nhan sắc nào sẽ có mặt trong Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016?

(Dân trí) - Chỉ còn 2 ngày nữa là diễn ra đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. So với mọi năm, năm nay mặt bằng nhan sắc của các thí sinh tương đối đồng đều nên người đạt ngôi vị cao nhất vẫn là một ẩn số khó đoán.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 10:40

4 cô gái "chủ nhà" dự đoán "làm nên chuyện" tại Hoa hậu VN 2016
4 cô gái "chủ nhà" dự đoán "làm nên chuyện" tại Hoa hậu VN 2016

(Dân trí) - Sau 14 năm, cuộc thi HHVN đã chính thức trở lại TPHCM. Chính vì thế, những người đẹp đến từ thành phố mang tên Bác cũng nhận được sự quan tâm từ công chúng. So với những nhan sắc đến từ các vùng miền khác, các thí sinh “chủ nhà” sở hữu vẻ đẹp hiện đại.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 06:13

Tùng Dương: “Tôi không phải con rối để họ giật dây”
Tùng Dương: “Tôi không phải con rối để họ giật dây”

(Dân trí) - Nam ca sĩ đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh nghi vấn bộ tứ giám khảo X- Factor “lục đục”, chiến thắng bị cho là chưa thuyết phục của Minh Như, những ý kiến trái chiều cho rằng anh “hẹp hòi” hay “dìm” học trò của Hồ Quỳnh Hương…

Thứ sáu, 26/08/2016 - 06:08

Ngọc Anh 3A về nước làm đêm nhạc từ thiện
Ngọc Anh 3A về nước làm đêm nhạc từ thiện

(Dân trí) - Trước thống kê cứ mỗi năm có khoảng 3000 em nhỏ sinh ra đã mang trên mình khuyết tật bẩm sinh hở môi, hở hàm ếch, Ngọc Anh rất đau lòng. Nữ ca sĩ hi vọng những lời ca trong đêm “Nụ cười trái tim” góp phần nhỏ bé mang lại cuộc sống tươi đẹp cho các em.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 03:00

Viện bảo tàng rao bán… xe tăng vì quá vắng khách
Viện bảo tàng rao bán… xe tăng vì quá vắng khách

(Dân trí) - 40 xe tăng và xe thiết giáp sẽ bị đem ra đấu giá vào tháng tới.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 02:00

Bikini Vietjet “đốt nóng” trước đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam
Bikini Vietjet “đốt nóng” trước đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam

Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, thí sinh 2 miền Nam Bắc hội ngộ trước đêm thi chung kết tại Hạ Long (Quảng Ninh) và có những khoảnh khắc thật ấn tượng trong trang phục Bikini Vietjet.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 01:00

Cận cảnh nhan sắc của 30 người đẹp trong dạ tiệc trước đêm Chung kết
Cận cảnh nhan sắc của 30 người đẹp trong dạ tiệc trước đêm Chung kết

(Dân trí) - Chỉ còn 3 ngày nữa là đến đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Dù phải theo một lịch trình tập luyện khá dày đặc nhưng các thí sinh Hoa hậu Việt Nam vẫn rất rạng rỡ khi xuất hiện trong đêm tiệc tri ân diễn ra vào tối 24/8.

Thứ năm, 25/08/2016 - 03:27

Đã đến lúc Bước nhảy Hoàn vũ có cặp đôi đồng giới?
Đã đến lúc Bước nhảy Hoàn vũ có cặp đôi đồng giới?

(Dân trí) - Liệu có bao giờ xuất hiện trên sân khấu Bước nhảy Hoàn vũ một cặp đôi đồng giới? Câu chuyện này từ lâu đã là đề tài nóng bên lề chương trình ở các quốc gia.

Thứ năm, 25/08/2016 - 01:00

Sử dụng hình ảnh Đan Lê trái phép, một website bị phạt 50 triệu
Sử dụng hình ảnh Đan Lê trái phép, một website bị phạt 50 triệu

(Dân trí) - Thanh tra Bộ VHTTDL vừa ký quyết định xử phạt một công ty cổ phần chăm sóc sắc đẹp tại phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội 50 triệu đồng vì đã sử dụng hình ảnh bà Nguyễn Đan Lê trên website của mình khi chưa được sự đồng ý của bà Lê.

Thứ năm, 25/08/2016 - 09:17

Hòa nhạc “Điều còn mãi” thiếu “diva” nhưng vẫn tạo sức hút
Hòa nhạc “Điều còn mãi” thiếu “diva” nhưng vẫn tạo sức hút

(Dân trí) - Chương trình Hòa nhạc “Điều còn mãi” lần thứ 7 vắng bóng các “Diva” như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh nhưng thay vào đó là sự kết hợp mới mẻ của các gương mặt mới như Lê Anh Dũng, Thành Lê, NSƯT Hồng Vy.

Thứ năm, 25/08/2016 - 09:00

Vợ nhạc sĩ Thập Nhất “Chúng tôi không có gì phải hối tiếc”
Vợ nhạc sĩ Thập Nhất “Chúng tôi không có gì phải hối tiếc”

(Dân trí) - Bà Thanh Lương - vợ cố nhạc sĩ Thập Nhất đã chia sẻ rất chân thành về người bạn đời của mình vừa ra đi với một tâm thế “đã sống rất trọn vẹn cho nhau nên không có gì phải hối tiếc”.

Thứ năm, 25/08/2016 - 08:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Tại sao giám khảo The Voice không trang điểm?
Tại sao giám khảo The Voice không trang điểm?

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Alicia Keys - giám khảo của cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát The Voice Mỹ - đã gây bất ngờ khi xuất hiện trên sóng truyền hình với một gương mặt không hề trang điểm. Đằng sau đó là một câu chuyện truyền cảm hứng.

Thứ năm, 25/08/2016 - 02:00

Chữ Quốc ngữ ra đời tại Quảng Nam?
Chữ Quốc ngữ ra đời tại Quảng Nam?

(Dân trí) - Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, chữ Quốc ngữ là công trình của nhiều giáo sĩ Tây phương nhưng người tiên phong sáng tạo ra thứ chữ này là Francisco de Pina cùng những người Việt Nam cộng tác với ông. Và tại Thanh Chiêm đã ra đời trường dạy chữ Quốc ngữ đầu tiên.

Thứ năm, 25/08/2016 - 01:38

Giọng hát hay Hà Nội “chào đón” thí sinh hát nhạc xưa
Giọng hát hay Hà Nội “chào đón” thí sinh hát nhạc xưa

(Dân trí) - Sở Văn hóa vàThể thao Hà Nội vừa khởi động cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016. Đây được coi là một trong những hoạt động kỷ niệm chính thức nhằm hướng tới ngày kỷ niệm 62 năm Giải phòng Thủ đô. Đêm chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào 23/10 tới.

Thứ năm, 25/08/2016 - 01:00

“Nhận vơ” ca khúc, Mờ Naive bị xử phạt
“Nhận vơ” ca khúc, Mờ Naive bị xử phạt

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với hot girl Mờ Naive (tên thật là Trần Hà My) trong vụ "nhận vơ" ca khúc “Điều em muốn nói” của tác giả Hoàng Thu Trang.

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:27

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam oà khóc khi được tổ chức sinh nhật
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam oà khóc khi được tổ chức sinh nhật

(Dân trí) - Tối 23/8, sau một ngày tập luyện vất vả, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 bí mật tổ chức một buổi tiệc sinh nhật. Hai người đẹp nhận được niềm vui này là Nguyễn Thuỳ Linh (SBD 118) và Lục Thị Thu Thảo (SBD 226).

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:00

Mỗi công dân 18 tuổi được tặng hơn 12 triệu đồng để… mua sách
Mỗi công dân 18 tuổi được tặng hơn 12 triệu đồng để… mua sách

(Dân trí) - Chính phủ Ý đã vừa đưa ra quyết định tặng cho mỗi công dân 18 tuổi vào đúng ngày sinh nhật một số tiền trị giá 500 euro (tương đương 12,5 triệu đồng) để đi mua sách đọc.

Thứ tư, 24/08/2016 - 03:16

Người đẹp được khen “dũng cảm” nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 là ai?
Người đẹp được khen “dũng cảm” nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 là ai?

(Dân trí) - Trong số 30 thí sinh của vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh (SBD 145) được Trấn Thành khen là người dũng cảm nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 khi đã bắt tay thực hiện một dự án nhân ái trong điều kiện rất nguy hiểm.

Thứ tư, 24/08/2016 - 02:55

Khánh Ly: “Người nào lấy Trịnh Công Sơn sẽ khổ suốt đời”
Khánh Ly: “Người nào lấy Trịnh Công Sơn sẽ khổ suốt đời”

(Dân trí) - Nữ danh ca chia sẻ, có quá nhiều người hỏi Khánh Ly và Trịnh Công Sơn có yêu nhau không? Và bà “xin trả lời lần này nữa thôi, với tất cả sự thật” vì theo bà càng được hỏi khiến bà càng cảm thấy hối tiếc…

Thứ tư, 24/08/2016 - 10:38

Vận động viên Olympic huyền thoại trở thành giám khảo Hoa hậu
Vận động viên Olympic huyền thoại trở thành giám khảo Hoa hậu

(Dân trí) - Tinh thần Olympic sẽ hiện diện tại một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia.

Thứ tư, 24/08/2016 - 09:48

Bằng Kiều: “Người trong cuộc mới cảm nhận hết sự hy sinh của nhau”
Bằng Kiều: “Người trong cuộc mới cảm nhận hết sự hy sinh của nhau”

(Dân trí) - "Người phụ nữ ở ngoài vào thì thấy bạn gái hy sinh vì tôi. Người đàn ông nhìn vào lại bảo, ông này vừa tuột “gông” ra khỏi cổ, đang sướng như thế đã vội đeo “gông” vào. Nói chung phải là người trong cuộc mới cảm nhận được hết sự hy sinh của nhau", ca sĩ Bằng Kiều chia sẻ.

Thứ tư, 24/08/2016 - 09:47

Soi mặt mộc của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam
Soi mặt mộc của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam

(Dân trí) - Dàn thí sinh bước vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 được đánh giá là có ngoại hình cuốn hút, gây ấn tượng với ban giám khảo và công chúng. Ngay cả khi không trang điểm đậm, các ứng viên hoa hậu vẫn có được nét đẹp mộc mạc, giản dị và đầy cuốn hút.

Thứ tư, 24/08/2016 - 07:55

“Mẹ đẻ” của Next Top Model trở thành giảng viên kinh doanh
“Mẹ đẻ” của Next Top Model trở thành giảng viên kinh doanh

(Dân trí) - Tyra Banks - “mẹ đẻ” của Next Top Model - sắp trở thành giảng viên kinh doanh, ngay từ trước khi gặp gỡ sinh viên, cô đã “đe”: “Nếu tôi thấy ai không tập trung, tôi sẽ ngay lập tức gọi họ đứng lên trả lời. Nếu không trả lời được, chắc biết phong cách của tôi rồi đấy”.

Thứ tư, 24/08/2016 - 07:46