Thứ ba, 27/12/2016 - 11:00

Những MC nhìn là nhớ tới Chiếc nón kỳ diệu

Nhà báo Lại Văn Sâm, nhà báo Long Vũ, MC Tuấn Tú... là những gương mặt đã từng gắn bó với gameshow Chiếc nón kỳ diệu và được khán giả yêu mến.

Chiếc nón kỳ diệu - một trong những gameshow nổi tiếng của Đài THVN - đã nói lời chia tay khán giả vào ngày 24/12 vừa qua sau 16 năm phát sóng. Với 811 số phát sóng, chương trình này đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của khán giả Việt vào mỗi cuối tuần. Do đó, thông tin chương trình không còn được sản xuất đã khiến nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối.

Một trong những dấu ấn khiến khán giả nhớ đến Chiếc nón kỳ diệu nhiều nhất chính là sự dẫn dắt hóm hỉnh của các MC nam, từ nhà báo Lại Văn Sâm , nhà báo Long Vũ, MC Tuấn Tú , MC Danh Tùng và cuối cùng là MC Đức Bảo . Mỗi người đều mang đến cho chương trình một màu sắc riêng.

Cùng nhìn lại những gương mặt MC đã gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu trong 16 năm qua:

Nhà báo Lại Văn Sâm - MC đầu tiên

Năm 2001, khi gameshow Chiếc nón kỳ diệu xuất hiện trên kênh VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam, người đầu tiên đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình này chính là nhà báo Lại Văn Sâm. Dù chỉ dẫn chương trình trong vài tháng ngắn ngủi, nhưng nhà báo Lại Văn Sâm đã thành công đưa Chiếc nón kỳ diệu thành món ăn tinh thần quen thuộc với người Việt vào mỗi trưa thứ Bảy hàng tuần. Năm 2011, vào dịp kỷ niệm 10 năm phát sóng, Lại Văn Sâm một lần nữa trở lại và đứng ở vị trí dẫn dắt chương trình.


Lại Văn Sâm trở lại Chiếc nón kỳ diệu vào năm 2011.

Lại Văn Sâm trở lại Chiếc nón kỳ diệu vào năm 2011.

Nhà báo Trịnh Long Vũ - MC được nhiều khán giả nhớ tới nhất

Người để lại dấu ấn nhiều nhất trong lòng khán giả khi theo dõi Chiếc nón kỳ diệu có lẽ là nhà báo Long Vũ. Anh dẫn dắt chương trình này từ giữa năm 2001 – 2006. Nhờ lối dẫn hài hước cùng chất giọng đặc biệt, nhà báo Long Vũ đã tạo nên một cá tính không thể trộn lẫn, thu hút khán giả đến với chương trình. Thời gian đó, nhắc đến "Chiếc nón kỳ diệu" là nhắc đến Long Vũ và ngược lại.

Sau 5 năm, khi MC Long Vũ bất ngờ thông báo ngừng dẫn chương trình và nhường lại vị trí cho MC điển trai Tuấn Tú, không ít khán giả đã tỏ ra tiếc nuối.


MC Long Vũ thuở dẫn dắt Chiếc nón kỳ diệu.

MC Long Vũ thuở dẫn dắt Chiếc nón kỳ diệu.

Phan Tuấn Tú - MC lâu nhất

MC Tuấn Tú là người dẫn chương trình Chiếc nón kỳ diệu với thời gian dài nhất, từ cuối 2006 - 1/2014. Là người kế nhiệm MC Long Vũ, MC Tuấn Tú đã chịu áp lực phải vượt qua cái bóng quá lớn của người tiền nhiệm. Qua 7 năm gắn bó, sự cống hiến của anh đã dược khán giả đón nhận.


MC Tuấn Tú tại trường quay Chiếc nón kỳ diệu.

MC Tuấn Tú tại trường quay Chiếc nón kỳ diệu.

MC Nguyễn Danh Tùng

MC Danh Tùng đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình Chiếc nón kỳ diệu từ tháng 2/2014. Với gương mặt điển trai và lối dẫn tươi vui, Danh Tùng đã mang lại luồng gió mới cho gameshow này. Anh rời Chiếc nón kỳ diệu vào cuối năm 2015.


MC Tuấn Tú giới thiệu Danh Tùng là người thay thế anh dẫn dắt Chiếc nón kỳ diệu.

MC Tuấn Tú giới thiệu Danh Tùng là người thay thế anh dẫn dắt Chiếc nón kỳ diệu.

Bùi Đức Bảo - MC cuối cùng

Đảm nhiệm vị trí dẫn chương trình Chiếc nón kỳ diệu từ đầu năm 2016 đến nay, MC Đức Bảo cũng là người cuối cùng gắn bó với gameshow này. Trong số phát sóng cuối cùng của Chiếc nón kỳ diệu, nam MC đã có những chia sẻ rất chân thành: "16 năm là khoảng thời gian kỷ lục đối với một gameshow truyền hình, sẽ có những chương trình giải trí thế chỗ Chiếc nón kỳ diệu trong khung giờ này nhưng tôi tin, chương trình vẫn có vị trí rất tốt đẹp trong lòng khán giả".

"Thay mặt những người dẫn chương trình trước tôi như anh Lại Văn Sâm, Long Vũ, Tuấn Tú, tôi xin gửi lời cảm ơn vì sự đồng hành và ủng hộ của tất cả khán giả suốt một chặng đường dài" - nam MC nói trên sóng truyền hình.


Đức Bảo là MC cuối cùng của Chiếc nón kỳ diệu.

Đức Bảo là MC cuối cùng của Chiếc nón kỳ diệu.

Sau 16 năm lên sóng, Chiếc nón kỳ diệu đã hoàn thành nhiệm vụ trở thành một sân chơi giải trí hấp dẫn, bổ ích dành cho khán giả Việt. Và dù không còn xuất hiện trên sóng, có lẽ khán giả vẫn không quên những dấu ấn, những con người đã từng góp phần làm nên chương trình này.

Theo VTV.vn

Mới nhất