Những vai diễn khiến nghệ sĩ Việt phải “hối tiếc”

Dân trí Dù luôn khẳng định đã nỗ lực, cố gắng trong từng vai diễn- nhưng vẫn có rất nhiều vai khiến nghệ sĩ Việt phải thừa nhận hối tiếc, thậm chí, phải thừa nhận… thất bại.

Luôn khẳng định đã đọc kĩ kịch bản trước khi nhận vai, và rằng luôn nỗ lực cố gắng trong từng vai diễn đã nhận, nhưng không ít diễn viên Việt đã thẳng thắn thừa nhận đã có những vai diễn không thành công khiến họ tiếc nuối.

NSƯT Thanh Quý là một nghệ sĩ rất thẳng thắn và “sòng phẳng” với nghề. Tiếp xúc với chị, người đối diện phải ngạc nhiên trước cách nhìn của chị trước những thành công-thất bại đã có. Chị luôn nhận mình chỉ là “một người bình thường làm nghề diễn viên”, và “chỉ thấy nghiệp diễn của mình… tàm tạm”. NSƯT Thanh Quý còn bày tỏ sự khâm phục đối với nhiều đồng nghiệp thành công và tỏa sáng hơn mình.

NSƯT Thanh Quý trong bộ phim điện ảnh Chuyện tình trong ngõ hẹp (đạo diễn Nguyễn Thanh Vân)
NSƯT Thanh Quý trong bộ phim điện ảnh "Chuyện tình trong ngõ hẹp" (đạo diễn Nguyễn Thanh Vân)

Nhắc đến những vai diễn đã đi qua, NSƯT Thanh Quý không nhắc đến những vai diễn đã từng khiến chị trở thành “ngôi sao màn bạc” một thời, NSƯT Thanh Quý chỉ day dứt vai diễn đã khiến chị hối tiếc, đó là vai bà mẹ trong bộ phim điện ảnh Chuyện tình trong ngõ hẹp của đạo diễn- NSND Thanh Vân.

Bộ phim điện ảnh Chuyện tình trong ngõ hẹp của đạo diễn Thanh Vân xoay quanh câu chuyện tình tay ba nảy sinh giữa 2 mẹ con (mẹ và con gái) với một người đàn ông. Theo NSƯT Thanh Quý, “Bộ phim “Chuyện tình trong ngõ hẹp” của đạo diễn Thanh Vân sản xuất năm 1992- cách đây đã hơn 20 năm. Ở thời điểm ấy, chuyện tình cảm của các nhân vật trong phim hơi… bất thường. Khi ấy, dư luận xã hội chưa chấp nhận những kiểu tình cảm như thế. Bởi vậy, các nhà làm phim cũng khai thác mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim khá nửa vời. Chưa tới. Theo tôi, tâm lý nhân vật Sinh (Thanh Quý) và nhân vật Toàn (Đơn Dương) cùng mối quan hệ của họ có thể khai thác sâu hơn nữa, phức tạp hơn nữa… Như thế, phim sẽ còn thành công hơn”.

NSƯT Thanh Quý cho biết, vai Sinh trong “Chuyện tình trong ngõ hẹp” là vai diễn khiến chị thấy “tiếc” nhất trong nghiệp diễn của mình. “Tôi không chỉ tiếc cho vai diễn, tôi thấy tiếc cho cả bộ phim, khi tình huống, tình tiết và chiều sâu nội tâm nhân vật chưa được khai thác đến tận cùng. Nhưng, đúng như đã nói, thời ấy, bộ phim chưa thể khai thác nhiều hơn về mối quan hệ bất thường như thế, nếu sản xuất vào thời điểm hiện tại, phim sẽ khai thác được câu chuyện sâu hơn, nhân vật đầy đặn hơn, và hay hơn”.

NSƯT Thanh Quý trong bộ phim điện ảnh Chuyện tình trong ngõ hẹp (đạo diễn Nguyễn Thanh Vân)
Theo NSƯT Thanh Quý, nếu được sản xuất ở thời điểm hiện tại, "Chuyện tình trong ngõ hẹp" sẽ là một bộ phim điện ảnh hay hơn, thành công hơn.

Với diễn viên trẻ Kiều Thanh, 12 năm sau bộ phim “Gái nhảy” của đạo diễn Lê Hoàng, Kiều Thanh thừa nhận vai phóng viên Sương trong phim là một vai… “ngớ ngẩn”. Kiều Thanh chia sẻ, lẽ ra cô được mời vào vai gái nhảy- Hạnh (sau này giao cho Minh Thư) nhưng vì không đủ vốn sống nên Kiều Thanh từ chối và nhận vai phóng viên Sương. Khi phim ra rạp, báo chí và dư luận ngày ấy đã cho rằng, vai Sương là thừa thãi, không cần thiết. Thừa nhận những nhược điểm của vai diễn này, nhưng Kiều Thanh cho rằng, nếu thời gian quay ngược trở lại, cho cô được chọn lại, Kiều Thanh sẽ vẫn chọn vai phóng viên Sương thay vì vai Hạnh, bởi “vai phóng viên ngớ ngẩn nhưng nếu tôi cứ cố nhận vai Hạnh- điều đó còn ngớ ngẩn hơn nữa. Tôi chỉ nhận những vai diễn- khi biết chắc chắn rằng, mình sẽ đủ sức đảm nhận”.

NSƯT Thanh Quý trong bộ phim điện ảnh Chuyện tình trong ngõ hẹp (đạo diễn Nguyễn Thanh Vân)
Kiều Thanh không hối hận khi từ chối vai Hạnh (bìa phải), vì tự cảm thấy không đủ sức gánh vác. Bởi vậy, vai Sương thất bại, nhưng Kiều Thanh cho rằng, đó là bài học cần có để cô nỗ lực cố gắng hơn và chọn vai kĩ hơn.

Hồng Ánh là diễn viên có nhiều vai diễn hay, là diễn viên đang có trong tay “bộ sưu tập” kỷ lục những giải thưởng điện ảnh. Tuy nhiên, vai bà mẹ của Hồng Ánh trong bộ phim “Tâm hồn mẹ” của đạo diễn Nhuệ Giang cũng từng bị chê khi ra rạp. Nhiều ý kiến cho rằng, vai diễn này hời hợt, với phần diễn biến tâm lý có phần “bất ổn”. Trong một lần trả lời báo chí về vai diễn này, Hồng Ánh cũng chia sẻ, vai diễn bà mẹ trong bộ phim điện ảnh “Tâm hồn mẹ” là vai diễn khiến chị có nhiều tiếc nuối.

NSƯT Thanh Quý trong bộ phim điện ảnh Chuyện tình trong ngõ hẹp (đạo diễn Nguyễn Thanh Vân)
Luôn được ngợi khen về khả năng diễn xuất, nhưng Hồng Ánh từng nhận nhiều lời chê khi vào vai bà mẹ trong phim "Tâm hồn mẹ".

Khi chia sẻ về sự nghiệp diễn xuất của mình, nghệ sĩ hài Chí Tài cũng từng thẳng thắn thừa nhận những vai hài nhảm của anh- khi mới về Việt Nam tham gia đóng phim. Nhắc lại những vai “hài nhảm”, Chí Tài chia sẻ với phóng viên Dân trí, “Tôi thực sự rất buồn khi nghe khán giả la ó về những vai hài nhảm mình đã đóng. Sau những lần như thế, tôi càng nghiêm khắc với mình hơn, càng cẩn thận và chọn lọc hơn trước khi nhận vai diễn”.

***

Không khó để kể ra những vai diễn thảm họa, nhạt nhẽo, nhảm nhí của các diễn viên Việt trong “hàng tá” những phim giải trí kém chất lượng.

Nhưng không phải diễn viên nào cũng đủ tự trọng nghề nghiệp để nhận ra những vai diễn thảm họa của mình và cảm thấy xấu hổ trước những vai diễn như thế. Họ vẫn nhận vai, và thậm chí, còn diễn vai sau “tệ” hơn vai trước.

Ai đó đã nói, người nghệ sĩ biết thẳng thắn nhìn vào những vai diễn non kém, thất bại là những nghệ sĩ tự trọng với nghề và sòng phẳng với khán giả.

Và chính từ những vai diễn thất bại ấy, người nghệ sĩ sẽ đi đến thành công.

Hào Hoa

MỚI NHẤT
30 năm thực hiện bộ ảnh về con gái tật nguyền của người cha đơn thân
30 năm thực hiện bộ ảnh về con gái tật nguyền của người cha đơn thân

(Dân trí) - Bộ ảnh sẽ đem lại cả nụ cười và nước mắt cho người xem khi chứng kiến cuộc sống của một người cha đơn thân chăm sóc cho con gái tật nguyền trong suốt 30 năm.

Thứ năm, 04/06/2015 - 11:10

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định “đạo đức tốt đẹp trong giáo lý tôn giáo”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định “đạo đức tốt đẹp trong giáo lý tôn giáo”

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có những kết luận chi tiết về “Tôn giáo với việc tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh”.

Thứ năm, 04/06/2015 - 09:06

Cây đa lá lệch hơn 300 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam
Cây đa lá lệch hơn 300 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 2/6, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Trà Bồng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Cây di sản Việt Nam đối với cây đa lá lệch hơn 300 năm tuổi ở huyện miền núi Trà Bồng.

Thứ năm, 04/06/2015 - 03:22

Chính thức chuyển giao truyền hình VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam
Chính thức chuyển giao truyền hình VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định chính thức việc chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam. Một trong những nhiệm vụ của VTC là triển khai kênh Truyền hình Quốc hội.

Thứ tư, 03/06/2015 - 04:00

Những diễn viên Việt nhìn là thấy ghét
Những diễn viên Việt nhìn là thấy ghét

Vào vai phản diện đạt đến độ các diễn viên Tùng Dương, Duy Thanh, Minh Tuấn đều từng bị khán giả chửi thẳng vào mặt.

Thứ tư, 03/06/2015 - 03:02

Ngăn chặn truyện cổ tích  “sex”, cách nào?
Ngăn chặn truyện cổ tích “sex”, cách nào?

(Dân trí) - Trước hàng loạt ấn phẩm có nội dung sai lệch, chứa yếu tố “sex” và “bạo lực” ở sách dành cho thiếu nhi, phải chăng đã đến lúc các nhà quản lý cần có biện phát xử lý mạnh tay hơn?

Thứ tư, 03/06/2015 - 11:30

Báo Anh viết về việc người Trung Quốc rầm rộ ăn thịt chó mèo
Báo Anh viết về việc người Trung Quốc rầm rộ ăn thịt chó mèo

(Dân trí) - Mỗi khi ngày hạ chí 22/6 đến gần, lễ hội ăn thịt chó, mèo ở thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc lại diễn ra rầm rộ.

Thứ tư, 03/06/2015 - 11:05

Những bài hát nổi tiếng thế giới “tưng bừng” ở các lễ cưới Việt Nam (I)
Những bài hát nổi tiếng thế giới “tưng bừng” ở các lễ cưới Việt Nam (I)

(Dân trí) - Đó là những bài hát vẫn đang vang lên tưng bừng trong những chiếc taxi, tại những lễ cưới, trong những buổi liên hoan, các sự kiện tập thể… ở Việt Nam từ suốt hàng thập kỷ nay.

Thứ tư, 03/06/2015 - 10:40

Đạo diễn “Cánh đồng bất tận” trở lại với bộ phim về người Việt xa xứ
Đạo diễn “Cánh đồng bất tận” trở lại với bộ phim về người Việt xa xứ

(Dân trí) - Sau bộ phim điện ảnh “Cánh đồng bất tận”, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình trở lại với một dự án phim điện ảnh mới xoay quanh cuộc sống khắc nghiệt của người Việt ở nước ngoài.

Thứ tư, 03/06/2015 - 07:38

Công nhận 2 cây đa cổ thụ là cây Di sản Việt Nam
Công nhận 2 cây đa cổ thụ là cây Di sản Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 2/6, tỉnh Bến Tre tổ chức lễ đón nhận quyết định của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận hai cây đa cổ thụ tại đình Phước Tuy (xã Phước Tuy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) là cây Di sản Việt Nam.

Thứ tư, 03/06/2015 - 06:12

Độc giả yêu cầu nhà văn viết tiếp “50 sắc thái xám”
Độc giả yêu cầu nhà văn viết tiếp “50 sắc thái xám”

(Dân trí) - Tác giả cuốn tiểu thuyết “50 sắc thái xám” - EL James cho biết bà đã viết lại cuốn tiểu thuyết ăn khách đầu tay của mình từ góc nhìn của nhân vật nam chính - Christian Grey theo yêu cầu của độc giả hâm mộ.

Thứ tư, 03/06/2015 - 02:27

Enrique Iglesias “đổ máu” khi đang biểu diễn trên sân khấu
Enrique Iglesias “đổ máu” khi đang biểu diễn trên sân khấu

(Dân trí) - Nam ca sĩ người Tây Ban Nha - Enrique Iglesias đã bị thương khá nặng khi đang trình diễn trên sân khấu hồi cuối tuần qua. Vết thương đã khiến ngực áo anh đỏ vì máu.

Thứ ba, 02/06/2015 - 03:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí quyết giúp Thu Minh viên mãn trong hạnh phúc
Bí quyết giúp Thu Minh viên mãn trong hạnh phúc

Không những thành công về sự nghiệp mà ca sĩ Thu Minh còn được biết đến bằng cuộc sống vương giả, hạnh phúc như một bà hoàng. Mới đây, niềm hạnh phúc ấy như được nhân lên gấp bội khi vợ chồng nữ ca sĩ chào đón đứa con đầu lòng.

Thứ ba, 02/06/2015 - 01:54

Ngôi sao Hollywood cũng khỏa thân vì… môi trường
Ngôi sao Hollywood cũng khỏa thân vì… môi trường

(Dân trí) - Nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Hollywood vừa đồng loạt khỏa thân trong một bộ ảnh có tên… “Yêu cá” để bảo vệ môi trường.

Thứ ba, 02/06/2015 - 11:12

Loạt hình ảnh quảng cáo thời trang gây sốc
Loạt hình ảnh quảng cáo thời trang gây sốc

(Dân trí) - Những hình ảnh quảng cáo gây tranh cãi dưới đây từng khiến người xem bị sốc …

Thứ ba, 02/06/2015 - 11:01

Bệnh “rối loạn tâm lý” từng hành hạ các ngôi sao nổi tiếng như thế nào?
Bệnh “rối loạn tâm lý” từng hành hạ các ngôi sao nổi tiếng như thế nào?

(Dân trí) - Chứng bệnh rối loạn tâm lý lưỡng cực từng hành hạ nữ diễn viên Catherine Zeta Jones, Vivien Leigh, họa sĩ Van Gogh… Đây là một chứng bệnh nguy hiểm đã từng làm suy sụp cuộc sống của nhiều nghệ sĩ.

Thứ ba, 02/06/2015 - 02:10

Nữ diễn viên Việt có nhiều cảnh nóng nhất
Nữ diễn viên Việt có nhiều cảnh nóng nhất

Hồng Ánh có lẽ là diễn viên đóng nhiều cảnh nóng nhất và những cảnh sex của cô đều được đánh giá là chất lượng, không quá lố lăng câu khách.

Thứ hai, 01/06/2015 - 02:30

Vì sao truyện cổ tích Việt ngày càng chứa yếu tố “sex”, “bạo lực”?
Vì sao truyện cổ tích Việt ngày càng chứa yếu tố “sex”, “bạo lực”?

(Dân trí) - Tâm hồn trẻ thơ non nớt sẽ phát triển như thế nào khi tiếp cận với “thế giới” truyện cổ tích nhuốm màu sắc “sex” và rùng rợn như “cha muốn cưới con gái làm vợ”, Thạch Sanh chém trăn tinh “vỡ đầu, óc phọt ra chết tươi”, Sọ Dừa thành “sọ người”…?

Thứ hai, 01/06/2015 - 02:16

HOME: Nhà hàng với kiến trúc Vintage giữa lòng Hà Nội
HOME: Nhà hàng với kiến trúc Vintage giữa lòng Hà Nội

Tọa lạc tại số 34 phố Châu Long, gần hồ Trúc Bạch và gần khu phố cổ, HOME là một Villa với kiến trúc Pháp thuộc địa được xây dựng trên nền diện tích 320m2.

Thứ hai, 01/06/2015 - 02:15

Cuba bất ngờ trở thành bối cảnh phim “lý tưởng”
Cuba bất ngờ trở thành bối cảnh phim “lý tưởng”

(Dân trí) - Hiện tại, các đạo diễn ở nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu làn sóng đổ về Cuba để tìm bối cảnh quay phim.

Thứ hai, 01/06/2015 - 02:01

Trẻ em và những bức ảnh có thể khiến bạn bật khóc khi xem
Trẻ em và những bức ảnh có thể khiến bạn bật khóc khi xem

(Dân trí) - Những bức ảnh dưới đây nhắc chúng ta nhớ những vùng đất- ở đó ngày Quốc tế thiếu nhi là điều... xa xỉ.

Thứ hai, 01/06/2015 - 01:10

Muốn tài năng nhí toả sáng, phải có kỷ luật
Muốn tài năng nhí toả sáng, phải có kỷ luật

(Dân trí) - Ngay chính bản thân các tài năng cũng… sợ khi nhìn lại con đường mà cha mẹ họ đã đi qua với quá nhiều công sức nhọc nhằn.

Thứ hai, 01/06/2015 - 11:31

Phim ma- kinh dị “đổ bộ” ra rạp ngày Quốc tế thiếu nhi
Phim ma- kinh dị “đổ bộ” ra rạp ngày Quốc tế thiếu nhi

(Dân trí) - Phim Việt thiếu vắng. Phim thiếu nhi Việt “mất hút”. Ngày Quốc tế thiếu nhi mở màn mùa phim hè với sự đổ bộ của hàng loạt phim ma- kinh dị Mỹ.

Thứ hai, 01/06/2015 - 11:14

Sẽ quảng bá Sơn Đoòng tại Singapore trong sự kiện SEA Games 28
Sẽ quảng bá Sơn Đoòng tại Singapore trong sự kiện SEA Games 28

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết, vào ngày 4/6 tới đây, ngoài việc đến tham dự sự kiện SEA Games 28, ông sẽ còn trực tiếp chỉ đạo, phát động chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại thị trường Singapore và giới thiệu du lịch hang động Sơn Đoòng tới du khách đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Thứ hai, 01/06/2015 - 09:01