Thứ Bảy 07/01/2017 - 14:56

Những vấn đề “nóng” nào sẽ xuất hiện trong Táo Quân 2017?

Dân trí Đến hẹn lại lên, mỗi khi hình ảnh các nghệ sĩ bắt tay vào tập luyện thì mọi sự háo hức và tò mò lại đổ dồn cho Táo Quân. Năm nay được xem là một năm có nhiều biến động ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, những vấn đề “nóng” nào sẽ xuất hiện trong Táo Quân lại vẫn đang là một “ẩn số”.
>>Táo Quân 2017: Các táo sẽ đi xe buýt nhanh lên chầu Ngọc Hoàng?
>>Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của Táo Quân 2017
>>NSƯT Đức Hùng “bật mí” về trang phục của “cô Đẩu” trong Táo quân 2017

Dọn rác phải xin phép sẽ có trong Táo Quân?

Dù các nghệ sĩ đã bước vào tập luyện nhưng mọi thông tin về Táo Quân 2017 vẫn đang trong vòng bí mật. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV thì Táo Quân sẽ thực hiện ghi hình tại trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam vào ngày 16, 17 và 18/1/2017. Năm nay, tính đến thời điểm này vẫn chỉ có 4 nghệ sĩ đóng táo là Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung. Các Táo vẫn được phân chia theo lĩnh vực như: Táo Xã hội, Táo Văn hoá, Táo Kinh tế và Táo Giáo dục.

Ê-kíp nghệ sĩ, đạo diễn và thư ký tham gia tập luyện Táo Quân 2017.
Ê-kíp nghệ sĩ, đạo diễn và thư ký tham gia tập luyện Táo Quân 2017.

Kịch bản Táo Quân 2017 vẫn do Đinh Tiến Dũng và đạo diễn Đỗ Thanh Hải lên khung sườn. Trong quá trình tập luyện, các nghệ sĩ và ê-kíp sẽ sáng tạo thêm để đầy đặn hơn.

Năm nay là một năm có khá nhiều vấn đề “nóng” nhưng không hẳn vấn đề nóng nào cũng sẽ được đưa vào kịch bản. Theo tìm hiểu, có thể vụ Formosa xả chất thải chưa qua xử lý xuống biển gây nên hiện tượng cá chết hàng loạt ở vùng biển miền Trung và vụ bổ nhiệm nhân sự sai quy trình sẽ không có mặt trong Táo Quân 2017.

Thay vào đó là hàng loạt vấn đề nhức nhối liên quan đến nạn thực phẩm bẩn, gian lận ở các cây xăng, nạn bạo hành học sinh mầm non, nạn phong bì ở một số bệnh viện lớn và các mánh lới mới của các công ty đa cấp.

Trong đó, một số vấn đề cụ thể như: chuyện tình Ngọc Trinh - Hoàng Kiều; vụ “gạt tay trúng má” trên cầu Vĩnh Tuy; chuyện dọn rác phải xin phép ở Hà Nội; trào lưu “mình thích thì mình làm thôi” và trào lưu “triệu like là làm” của giới trẻ trên mạng xã hội, chuyện đường sắt cao tốc Hà Đông - Cát Linh bao nhiêu năm vẫn ì ạch…

Bên cạnh các vấn đề được cho là “nóng” thì cũng có nhiều vấn đề được cho là thành tích của Việt Nam mà Táo Quân 2017 không thể bỏ qua đó là lần đầu tiên thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục tại Olympic Rio 2016 qua thành tích thi đấu của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh; VĐV Lê Văn Công phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới ở mức tạ 183kg; VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt HCV tại Giải vô địch Bơi châu Á và đội tuyển bóng đá U19 Quốc gia giành vé tham dự VCK FIFA U20 World Cup.

Ngoài ra, lần đầu tiên du lịch Việt Nam đón 10 triệu khách quốc tế trong một năm và việc Hà Nội triển khai tuyến xe buýt nhanh (BRT) phục vụ hành khách cũng sẽ được đề cập một cách hài hước và dí dỏm trong các bản báo cáo của các táo trước Ngọc Hoàng.

Các táo sẽ bước vào ghi hình chính thức vào ngày 16, 17 và 18/1/2017.
Các táo sẽ bước vào ghi hình chính thức vào ngày 16, 17 và 18/1/2017.

Đề cập đến khâu cân nhắc các vấn đề để đưa vào Táo Quân, “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng cho rằng, khi chương trình lên sóng, khán giả thường thắc mắc vì sao có nhiều chuyện bức xúc nhưng những người thực hiện vẫn không đưa vào chương trình. Thực ra, Táo Quân là một chương trình nghệ thuật chứ không phải là một báo cáo, tổng hợp các sự kiện diễn ra trong một năm.

Thêm vào đó, có những sự kiện đưa lên sân khấu sẽ vui nhưng cũng có những cái chưa vui.

“Mục đích tôi viết kịch bản hài là mong mọi người cười và yêu thương nhau hơn, thấy vui hơn chứ không phải là một người cười nhưng người bên cạnh lại cảm thấy khó chịu hay đau khổ”, Đinh Tiến Dũng nói.

Trong phục của Bắc Đẩu và Nam Tào sẽ rất “độc”

Năm nay, NTK Đức Hùng lại tiếp tục được đạo diễn Táo Quân 2017 “chọn mặt gửi vàng”, chuẩn bị phần trang phục cho “Cô Đẩu” Công Lý và một số vai táo. NTK Đức Hùng chia sẻ, trang phục của các táo hoàn toàn dựa vào kịch bản.

NTK Đức Hùng lấy số đo của Táo Vân Dung để chuẩn bị thực hiện trang phục.
NTK Đức Hùng lấy số đo của "Táo" Vân Dung để chuẩn bị thực hiện trang phục.

“Tôi thực sự rất vui khi nhiều năm nay được đạo diễn Đỗ Thanh Hải tin tưởng giao phần thiết kế trang phục. Hải là người luôn luôn có ý tưởng rất độc đáo và người thiết kế là người hỗ trợ cho nhân vật đó được tỏa sáng toàn diện theo ý đồ của đạo diễn. Nhiệm vụ của tôi là hiện thực hóa ý tưởng đó và phần thiết kế trang phục đôi khi phải gây bất ngờ cho người xem. Trong Táo Quân, yếu tố bất ngờ là vô cùng quan trọng…”, NTK Đức Hùng nói.

Theo NTK Đức Hùng cách đây 2 tháng, anh đã ngồi với đạo diễn Đỗ Thanh Hải để lên ý tưởng về trang phục cho Táo Quân. Theo đó, năm nay trang phục của “Cô Đẩu” sẽ rất bất ngờ, khác hoàn toàn năm ngoái. Ngoài trang phục của “Cô Đẩu” thì Nam Tào cũng có sự thay đổi “không hề nhẹ”, nếu không muốn nói là yếu tố “độc” sẽ chiếm phần chủ đạo.

“Cá nhân tôi cảm thấy mình có đủ kinh nghiệm để nếu kịch bản Táo Quân 2017 có sự thay đổi ở phút thứ 89 thì cũng có thể đáp ứng được nhu cầu đạo diễn. Bản thân tôi cũng là đạo diễn, cũng là diễn viên kịch, lại là nhà thiết kế… nói chung là “3 trong 1” nên tôi hiểu, khi đạo diễn yêu cầu thì mình phải đáp ứng. Nói như thế này không biết có quá không nhưng lúc thiết kế xong, mang đến cho các diễn viên thử, tôi cũng run như ngày mới vào nghề ấy. Mở vali quần áo ra tôi cũng niệm Phật đấy”, NTK Đức Hùng bật mí thêm.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và Nam Tào Xuân Bắc trong một buổi tập.
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và "Nam Tào" Xuân Bắc trong một buổi tập.

Đề cập đến chuyện thù lao thiết kế, NTK Đức Hùng cho biết, anh không tính toán xem được bao nhiêu tiền cho phần thiết kế của mình mà anh đo bằng niềm tin ê-kíp đặt vào mình.

“Tôi không giàu có tới mức nói không cần tiền nhưng rõ ràng có cái quan trọng hơn tiền đó là niềm tin. Tôi từng nghe một ai đó nói như này: "Mất tiền là không mất gì cả. Mất sức khỏe là mất một nửa. Mất niềm tin là mất hết". Đó như là một phương châm sống của tôi và bây giờ tôi cũng truyền lại cho các con tôi như vậy”, NTK Đức Hùng nói.

Hà Tùng Long

Ảnh: VFC.

MỚI NHẤT
Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ”
Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ”

(Dân trí) - Bên cạnh những cảnh quay chính ở Vịnh Hạ Long, đoàn phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” còn có nhiều cảnh quay khai thác triệt để vẻ đẹp đặc biệt ở đảo Tuần Châu.

Thứ hai, 09/01/2017 - 08:00

Táo Quân, “Bố ơi, mình đi đâu thế” và… cảnh nóng 18+
Táo Quân, “Bố ơi, mình đi đâu thế” và… cảnh nóng 18+

(Dân trí) - Trong tuần qua, có nhiều câu chuyện văn hóa thú vị xoay quanh Táo Quân, hài Tết, quy định mới về cảnh nóng 18+, việc chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?” ngừng phát sóng, và đặc biệt, kỷ lục của xiếc Việt đã chính thức được tổ chức Guinness Thế giới công nhận.

Thứ hai, 09/01/2017 - 06:34

Quả Cầu Vàng: Nơi “con sao” lại trở thành… sao
Quả Cầu Vàng: Nơi “con sao” lại trở thành… sao

(Dân trí) - “Quý cô/Quý cậu Quả Cầu Vàng” (Miss/Mr. Golden Globe) là một danh hiệu nhỏ nhưng không kém phần thu hút, được trao thường niên cho các con trai/con gái của một ngôi sao Hollywood bên lề mỗi lễ trao giải Quả Cầu Vàng.

Thứ hai, 09/01/2017 - 06:22

NSƯT Hoài Linh nhập viện cấp cứu
NSƯT Hoài Linh nhập viện cấp cứu

(Dân trí) - Nghệ sĩ Hoài Linh đã được người thân và bạn bè đưa vào viện cấp cứu vào tối 7/1 vì bị sốt cao và nhiễm trùng đường ruột.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 02:17

Khát vọng đổi đời của “biểu tượng sex” Marilyn Monroe
Khát vọng đổi đời của “biểu tượng sex” Marilyn Monroe

(Dân trí) - Người ta nhớ đến Marilyn Monroe với danh xưng “biểu tượng sex”, những hình ảnh, vai diễn gợi cảm trứ danh; nhưng người ta ít khi nhớ rằng đã có lúc chính Marilyn cũng muốn thoát khỏi hình ảnh làm nên danh tiếng của mình.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 01:03

Tác giả “Ông bà anh” tung hit mới khiến Đức Trí “á khẩu”
Tác giả “Ông bà anh” tung hit mới khiến Đức Trí “á khẩu”

(Dân trí) - Liệu chủ nhân hit triệu view "Ông bà anh" có đủ sức bước vào Chung kết Sing My Song với ca khúc có một đoạn lời hát: “Mình sống mặc kệ đời được không?”. Bí mật sẽ được tiết lộ vào tối nay (8/1).

Chủ nhật, 08/01/2017 - 11:00

Quả Cầu Vàng 2017: Cuộc chiến của hai chàng Ryan “kỳ phùng địch thủ”
Quả Cầu Vàng 2017: Cuộc chiến của hai chàng Ryan “kỳ phùng địch thủ”

(Dân trí) - Tại giải Quả Cầu Vàng năm nay, người ta nói nhiều về cuộc đối đầu của hai nam diễn viên điển trai Ryan Gosling (phim “La La Land” - “Những kẻ khờ mộng mơ”) và Ryan Reynolds (phim “Deadpool” - “Quái nhân”). Có những sự trùng hợp kỳ lạ giữa hai chàng trai…

Chủ nhật, 08/01/2017 - 10:38

Quả Cầu Vàng 2017: Những thông tin bên lề gây chú ý
Quả Cầu Vàng 2017: Những thông tin bên lề gây chú ý

(Dân trí) - Quả Cầu Vàng là sự kiện lớn khởi động cho mùa trao giải điện ảnh - truyền hình diễn ra vào mỗi dịp đầu năm. Sự kiện thời thượng, đề cao tính giải trí này hứa hẹn sẽ là một đêm trưng trổ rực rỡ của thế giới phù hoa Hollywood.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 09:51

Người miền Tây nô nức chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới
Người miền Tây nô nức chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới

(Dân trí) - Ngày 7/1, đại lễ cung nghinh và chiêm bái tượng “Phật ngọc hòa bình thế giới” đã khai mạc tại tỉnh Sóc Trăng, thu hút hàng chục ngàn người đến chiêm bái cầu an.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 08:00

Tràn ngập niềm tự hào trong đêm nhạc “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”
Tràn ngập niềm tự hào trong đêm nhạc “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”

(Dân trí) - Tối qua (7/1), tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”. Đây là đêm nhạc thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và chào đón năm mới Đinh Dậu.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 06:00

Á hậu Tô Hương Lan- nhan sắc ngày ấy bây giờ
Á hậu Tô Hương Lan- nhan sắc ngày ấy bây giờ

(Dân trí) - Sau hơn 22 năm giành danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1994, nhan sắc người đẹp xứ Tuyên từng được ca tụng “nhất Bắc Kỳ, nhì cả nước” Tô Hương Lan vẫn đẹp rạng rỡ, mặn mà.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 02:00

Độc đáo bộ sưu tập áo dài tranh Đông Hồ
Độc đáo bộ sưu tập áo dài tranh Đông Hồ

(Dân trí) - Bộ sưu tập những tà áo dài tha thướt, in những bức tranh dân gian Đông Hồ liên quan đến năm con gà đã thu hút nhiều người xem trong buổi diễn thời trang với chủ đề “Huế ơi” vào đêm 7/1 tại Không gian văn hóa Lục Bộ (79 Nguyễn Chí Diểu, TP Huế).

Chủ nhật, 08/01/2017 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tượng David trứ danh cần gấp 5 tỷ đồng để… đứng vững
Tượng David trứ danh cần gấp 5 tỷ đồng để… đứng vững

(Dân trí) - Bất cứ ai đã ở vào những năm tháng tuổi già đều sẽ gặp những vấn đề chung với xương khớp. Tượng David trứ danh… cũng vậy?! Hiện giờ tượng đã có lịch sử hơn 500 năm tồn tại.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 01:27

Nụ hôn trong “Titanic” vẫn là nụ hôn bất diệt của màn bạc
Nụ hôn trong “Titanic” vẫn là nụ hôn bất diệt của màn bạc

(Dân trí) - Nụ hôn của Jack và Rose trên bong tàu trong bộ phim điện ảnh “Titanic” (1997) cho tới giờ vẫn là nụ hôn đẹp nhất màn ảnh mọi thời đại.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 09:50

Diễn viên đóng thế Công Lý bị đao chém trúng tay phải khâu 10 mũi
Diễn viên đóng thế Công Lý bị đao chém trúng tay phải khâu 10 mũi

(Dân trí) - Khi đóng thế cho NSƯT Công Lý trong một phân đoạn “đấu đao” của phim hài - võ thuật Tết “Ván cờ vồ 4”, diễn viên Lê Nhật Anh đã bị đao đạo cụ chém vào tay phải đi cấp cứu và khâu 10 mũi.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 09:34

20 câu nói “bất hủ” của thiên tài Albert Einstein
20 câu nói “bất hủ” của thiên tài Albert Einstein

(Dân trí) - Nhà vật lý học Albert Einstein là một trong những trí tuệ vĩ đại nhất của thế kỷ 20, những đóng góp của ông cho kiến thức nhân loại là vô song. Trên thế giới, tên họ của ông - “Einstein” - đã trở thành từ đồng nghĩa của “thiên tài”.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 09:22

Sân khấu truyền thống: Vẫn chưa tan đám mây ảm đạm
Sân khấu truyền thống: Vẫn chưa tan đám mây ảm đạm

Trong khi showbiz Việt rộn ràng với nhiều chương trình quy mô lớn, vé bán giá cao người xem vẫn tấp tập tìm mua thì hàng loạt nghệ sĩ, nhà hát đã có uy tín lâu năm, đặc biệt là các đơn vị biểu diễn nghệ thuật truyền thống vẫn đối diện với rất nhiều vấn đề, dù rằng, năm 2016, sân khấu có được những "cú hích" đáng kể để tạo đà cho sự phát triển cũng như động viên nghệ sĩ biểu diễn cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 09:18

“Đất nước và tình yêu” neo cảm xúc trong mối duyên thơ - nhạc
“Đất nước và tình yêu” neo cảm xúc trong mối duyên thơ - nhạc

(Dân trí) - Tối 6/1 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ – Hà Nội đã diễn ra đêm nhạc “Đất nước và tình yêu - Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc cùng các nhạc sĩ”. 16 tiết mục nghệ thuật trong đêm nhạc đã để lại nhiều cảm xúc và sự lắng đọng trong lòng khán giả.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 12:57

Khi sao ca nhạc quốc tế gặp “sự cố” vì hát nhép
Khi sao ca nhạc quốc tế gặp “sự cố” vì hát nhép

(Dân trí) - Có những màn hát nhép được khán giả châm chước vì đưa ra được lý do “lọt tai”, nhưng đa số ca sĩ khi bị phát hiện hát nhép sẽ trở thành “tội đồ” của dư luận. Họ sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới mong lấy lại được thiện cảm của khán giả.

Thứ sáu, 06/01/2017 - 08:05

Anh em “Hoàng tử xiếc” đi xem nhà cho con đầu lòng
Anh em “Hoàng tử xiếc” đi xem nhà cho con đầu lòng

Ngày 22/12 vừa qua, 2 “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới với màn vượt 90 bậc thang trong 52 giây tại nhà thờ Girona, Tây Ban Nha.

Thứ sáu, 06/01/2017 - 07:48

Nghệ sĩ Tiến Quang lên tiếng chuyện không thèm nhìn mặt Hồng Giang
Nghệ sĩ Tiến Quang lên tiếng chuyện không thèm nhìn mặt Hồng Giang

(Dân trí) - Trong buổi ra mắt phim hài Tết “Tam nam bất bần”, lần đầu tiên nghệ sĩ Tiến Quang (tức Quang “tèo”) lần đầu tiên lên tiếng về chuyện mẫu thuẫn với nghệ sĩ Hồng Giang (tức Giang “còi”) tới mức không thèm nhìn mặt nhau.

Thứ sáu, 06/01/2017 - 11:18

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chính thức được xác lập kỷ lục Guinness thế giới
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chính thức được xác lập kỷ lục Guinness thế giới

(Dân trí) - Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ vui mừng chia sẻ, anh vừa nhận được thư của tổ chức Guinness World Records chính thức công nhận và ghi tên Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là người phá vỡ và nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây.

Thứ sáu, 06/01/2017 - 11:01

Điện ảnh 2016: Hollywood làm nên lịch sử, Châu Á… giậm chân tại chỗ
Điện ảnh 2016: Hollywood làm nên lịch sử, Châu Á… giậm chân tại chỗ

(Dân trí) - Trong khi điện ảnh phương Tây, mà cụ thể là Hollywood, đang có những bước phát triển thăng hoa rực rỡ, liên tục xô đổ những kỷ lục của mọi thời đại; thì điện ảnh phương Đông được cho là một năm trầm mặc, kém thăng hoa.

Thứ sáu, 06/01/2017 - 08:06

Khán giả 18+ sẽ được xem phim có cảnh “nóng” thả ga?
Khán giả 18+ sẽ được xem phim có cảnh “nóng” thả ga?

(Dân trí) - Theo quy định mới của Cục Điện ảnh Việt Nam, từ ngày 1/1/2017, hệ thống phân loại phim Việt ra rạp sẽ có 4 cấp tương ứng với 4 dạng đối tượng khác nhau. Nhiều người tin rằng, sự phân loại này sẽ giúp khán giả được xem trọn vẹn một bộ phim, nhất là phim có nhiều cảnh “nóng”, bạo lực, kinh dị…

Thứ sáu, 06/01/2017 - 08:00