Thứ ba, 08/10/2019 - 15:18

NSND Hồng Vân: “Từ năm học lớp 9 tôi đã không đếm xuể được người theo đuổi mình”

Dân trí

NSND Hồng Vân luyến tiếc một thời thanh xuân thon thả, được nhiều người thương thầm, người theo đuổi đếm không xuể.

Đến với chủ đề “Thanh xuân” trong tập 2 của “Tinh hoa hội tụ”, NSND Hồng Vân bất ngờ hồi tưởng thời tuổi trẻ tươi đẹp của mình. Chị cho biết hồi đó, chị là một cô gái cao 1m65, nặng 49 ký.

Sau khi sinh con xong, chị còn cao thêm được 2cm, nên “cô gái” Hồng Vân bây giờ vẫn giữ được chiều cao 1m67 nhưng còn cân nặng thì tăng lên gấp nhiều lần khiến chị chóng mặt.

NSND Hồng Vân: “Từ năm học lớp 9 tôi đã không đếm xuể được người theo đuổi mình” - 1
NSND Hồng Vân: “Từ năm học lớp 9 tôi đã không đếm xuể được người theo đuổi mình” - 2

NSND Hồng Vân "hài hước", bây giờ chị vẫn là "cô gái" cao 1m67 nhưng nặng gấp đôi số kỷ thời thanh xuân.

Khi MC Đình Toàn nói vui rằng có những người dành cả thanh xuân trên bàn cân, thì Hồng Vân mới phản bác rằng nhà chị không có một chiếc cân nào cả vì chị rất kỵ cân: “Mua cân nào về là đập cân đó, tôi không cho phép cân xuất hiện trong gia đình mình. Việc đập này được sự đồng lòng của cả vợ và chồng, nhất quyết không cho cái cân nào được xuất hiện trong nhà”.

Nói về thanh xuân không thể nào không nói đến những mối tình tuổi học trò ngây dại, Hồng Vân ngại ngùng cho biết: “Ai cũng có những mối tình tuổi học trò cả. Thời chúng tôi, không có gì để trao gửi tình cảm cho nhau ngoài thư và lưu bút”.

NSND Hồng Vân tiết lộ đã dành cả thanh xuân chỉ để nhận thư tỏ tình.

NSND Hồng Vân tự nhận bản thân mình là “xác cô hồn cậu”, tính tình rất cứng rắn nên thời trẻ chị không bao giờ yêu đơn phương ai. Nhưng người khác thì yêu đơn phương nữ nghệ sĩ rất nhiều và dù biết rõ nhưng chị vẫn làm bộ như không biết.

Nữ nghệ sĩ cũng tiết lộ, chị từng nhận được rất nhiều thư tỏ tình thời ấy. Đặc biệt, từ lớp 9, chị đã nhận được rất nhiều thư tỏ tình để trong hộc bàn nhiều không thể nào đếm xuể. Điều hài hước nhất những lá thư tỏ tình thời ấy chị nhận được toàn là những mẩu giấy nhỏ được xé vội và ghi dòng chữ “tớ thích bạn”.

NSND Hồng Vân: “Từ năm học lớp 9 tôi đã không đếm xuể được người theo đuổi mình” - 3

Gia đình hạnh phúc của vợ chồng nghệ sĩ Hồng Vân - Lê Tuấn Anh.

“Thời đó, nếu có yêu đương gì cũng không được để ai biết, vì rất mắc cỡ, bị bạn bè dèm pha. Thậm chí dù lỡ thích anh nào lớp trên cũng bị dèm pha”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

NSND Hồng Vân tâm sự thêm, mối tình đầu tiên khiến chị rung động là khoảng sau khi học hết lớp 12, chị thích một anh chàng khác lớp nhưng giấu nhẹm đi: “Anh ấy không biết tôi thích anh ấy, thậm chí đến bây giờ anh ấy cũng không biết. Và tôi cũng quên luôn anh ấy là ai”.

Cho đến khi theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật - Sân khấu, Hồng Vân gặp Lê Tuấn Anh và cả hai nhanh chóng phải lòng nhau. Vốn là cô gái cá tính mạnh, Hồng Vân yêu một cách nồng nhiệt nhưng khi hiểu nhầm Lê Tuấn Anh, chị cũng chia tay một cách quyết đoán.

Sau khi chia tay Lê Tuấn Anh, một thời gian sau, Hồng Vân kết hôn với một kiến trúc sư nhưng do nhiều bất đồng trong cuộc sống, Hồng Vân quyết định ly hôn. Trong khi đó, Lê Tuấn Anh cũng có thời gian gắn bó rồi chia tay ca sĩ Phương Thảo.

NSND Hồng Vân: “Từ năm học lớp 9 tôi đã không đếm xuể được người theo đuổi mình” - 4

Nghệ sĩ Hồng Vân và nam diễn viên Lê Tuấn Anh thời trẻ.

Hồng Vân và Lê Tuấn Anh gặp lại sau nhiều đổ vỡ, và quyết định quay về bên nhau, hàn gắn lại hạnh phúc đã bỏ dở năm xưa. Sau nhiều năm gắn bó, cặp đôi hiện sống hạnh phúc trong sự ngưỡng mộ của nhiều người.

Bên cạnh câu chuyện thanh xuân hài hước và đầy dễ thương của NSND Hồng Vân, khán giả cũng sẽ có dịp nghe về câu chuyện một thời tuổi trẻ đầy khó khăn của nghệ sĩ Thanh Hằng - trong vai trò giám khảo khách mời của chương trình.

Hà Tùng Long

Từ khóa: