Thứ năm, 03/10/2019 - 10:08

NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ

Dân trí

Cả hai nghệ sĩ Lan Hương đều không kìm được nỗi buồn thương và tiếc nuối khi bay từ Hà Nội vào TP.HCM thắp nén hương tiễn biệt NSND Thế Anh. “Mẹ chồng” Lan Hương còn nghẹn ngào ôm chặt lấy vợ NSND Thế Anh không nói nên lời.

Mới đây, NSND Lan Hương đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM thắp nén hương tiễn biệt NSND Thế Anh - người chú thân yêu mà chị xem như một “người hùng” của điện ảnh Cách mạng Việt Nam.

NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 1
NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 2

Những bức ảnh đầy kỷ niệm của NSND Lan Hương với các bậc tiền bối.

Nữ nghệ sĩ cảm thấy bùi ngùi, trống vắng và xót xa khi từ nay vào mảnh đất này, chị đã không còn được gặp lại những bậc tiền bối đáng kính như: NSND Đoàn Dũng, NSND Thế Anh… Có lẽ vì thế mà trong đám tang, chị đã ôm chặt lấy bà Thu Hằng – vợ của NSND Thế Anh nghẹn ngào không nói nên lời.

Nữ nghệ sĩ viết: “Chú à! Vậy là từ nay không còn được gặp chú nữa rồi.Chú không xem chúng cháu diễn kịch được nữa rồi. Các kỳ liên hoan phim cháu sẽ không được chụp ảnh cùng chú nữa rồi. Chúng cháu biết là quy luật của cuộc sống nhưng sao vẫn buồn và vẫn hụt hẫng thế này. Vào thành phố mà cảm giác không còn chú Thế Anh với chú Đoàn Dũng… cháu cứ thấy trống vắng và hiu hắt làm sao ấy.

NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 3
NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 4
NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 5

NSND Lan Hương nghẹn ngào ôm chặt bà Thu Hằng - vợ NSND Thế Anh trong đám tang.

Nhớ ngày đầu tiên cháu chạm ngõ làng điện ảnh bằng vai diễn bé tí tẹo trong phim “Trở về Sam Sao” của đạo diễn Xuân Chân, được xem chú đóng phim, mặc dù toàn cảnh rừng núi khó khăn mà sao chú diễn như đi chơi ấy. Giờ cháu vẫn không hiểu nổi, chú đến với điện ảnh và sân khấu như thể là một cuộc dạo chơi của một người lãng tử.

Vậy mà chú đã trở thành người hùng của điện ảnh cách mạng Việt Nam. Chú đã dừng lại trong trái tim của khán giả Việt Nam bao nhiêu năm qua. Sao chú làm được thế chứ cháu thấy khó vô cùng chú ạ. Giờ các chú các cô trong thế hệ vàng của sân khấu và điện ảnh Việt Nam đã dần chia tay lớp con cháu. Cảm giác thật tiếc nuối và đau buồn.

Chúng cháu mỗi khi có dịp là lại hỏi thăm xem các cô các chú dạo này khoẻ không, đang làm gì… Chỉ mong các cô chú được mạnh khoẻ, mãi là những tượng đài, là niềm tự hào của chúng cháu”.

NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 6

NSND Lan Hương từng may mắn được đóng chung với NSND Thế Anh hai phim: Em bé Hà Nội, Mối tình đầu.

NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội” cũng bày tỏ sự tiếc nuối và xót xa khi các thế hệ nghệ sĩ gạo cội của làng sân khấu – điện ảnh cứ dần đi xa. Và chị cũng đã kịp mua được vé máy bay vào thắp TP.HCM để viếng người chú thân yêu của mình. Người chú ấy đã từng đóng chung với chị trong bộ phim nổi tiếng “Em bé Hà Nội” và bộ phim “Mối tình đầu”.

“NSND Thế Anh - một huyền thoại của nền Điện ảnh Việt Nam vừa đi về nơi xa thật là xa. Điện ảnh – sân khấu Việt Nam cứ xa dần những người nghệ si gạo cội đã cống hiến cho nghệ thuật biết bao nhiêu vai diễn xuất sắc, để đời. Biết là không ai cưỡng lại được quy luật của tạo hóa nhưng vẫn thấy buồn vô cùng.

Vẫn nhớ mỗi lần gặp chú Thế Anh ở liên hoan phimm chú lại nói: “Trời ơi! sao giờ mày to vậy hả con? Mới ngày nào bế nó chạy phăng phăng khi đạo diễn Hải Ninh hét... “bắt đầu”. 3 thế hệ xưa của điện ảnh và sân khấu chưa đông nên quấn quýt như một gia đình. Thương tiếc chú mà tôi không ngăn được dòng lệ tuôn trào”, “Em bé Hà Nội” nghẹn ngào.

NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 7
NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 8
NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 9

NSND Trung Anh, Việt Thắng... đại diện Nhà hát Kịch Việt Nam vào viếng NSND Thế Anh.

Theo NSND Lan Hương, trong bộ phim “Em bé Hà Nội”, NSND Thế Anh đảm vai Tiểu đoàn trưởng pháo binh. Thời điểm tham gia bộ phim này, NSND Thế Anh đã là một tên tuổi lớn, là “ngôi sao sáng chói” của điện ảnh Việt Nam. Những vai diễn của ông trong các tác phẩm điện ảnh như: “Nổi gió”, “Trở lại Sam Sao”... đã làm nức lòng bao đối tượng khán giả. Ấy vậy nhưng trên phim trường, ông lại rất hòa đồng, vui vẻ và giúp đỡ đồng nghiệp, đàn em rất tận tình.

Không chỉ có hai nữ nghệ sĩ trên mà đoàn nghệ sỹ đại diện Nhà hát Kịch Việt Nam như: NSND Trung Anh, NSND Việt Thắng, NSƯT Kiều Minh Hiếu, NSƯT Ánh Hồng... cũng đã đến tham dự lễ tang NSND Thế Anh tại Nhà tang lễ 25 Lê Quý Đôn, TP.HCM.

NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 10
NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 11
NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ - 12

Các nghệ sĩ chia buồn với gia đình của NSND Thế Anh.

Hà Tùng Long