NSND Minh Châu: “Con gái tôi toàn giục mẹ qua Mỹ lấy chồng”

Dân trí “Cũng có lúc con gái lo lắng cho mẹ khi thấy mẹ ở một mình vì thế đã ra sức tìm bạn trai cho mẹ. Tất nhiên là tìm bạn trai ở bên kia vì cũng muốn mẹ qua Mỹ lấy chồng để mẹ con gần nhau”, NSND Minh Châu tâm tình.
>>NSND Minh Châu: “Tôi sợ Tết bởi Tết giờ không giống Tết xưa”
>>NSND Minh Châu đón Trung thu cùng các cháu ngoại đáng yêu
>>NSND Minh Châu bị ám ảnh nặng nề khi lần đầu đóng phim kinh dị

Bà từng chia sẻ bây giờ ít nhận lời đóng phim, không ham hố chuyện làm ăn lớn mà sống buông bỏ và nhẹ nhàng nhất. Tuy vậy, nhiều người vẫn thấy bà chuyển nhà thường xuyên, xê dịch khắp nơi?

À, tôi luôn hướng tới việc buông bỏ những sân si, giận hờn, tham vọng… còn sở thích cá nhân sao buông bỏ được. Mỗi một lần chuyển nhà tôi vứt được rất nhiều thứ mà khi ở ngôi nhà đó mình không thể vứt được. Đó cũng là một trong những lí do tôi thích chuyển nhà.

NSND Minh Châu: “Con gái tôi toàn giục mẹ qua Mỹ lấy chồng” - 1

NSND Minh Châu cho biết, bà đang làm nhà 6 tầng ở Thuỵ Khuê.

Ngày xưa, ở nhà này, tuyên bố với mọi người là sẽ không bao giờ chuyển nữa nhưng một năm sau tự dưng lại muốn chuyển để thay đổi môi trường sống. Nhiều khi tôi thấy mình rất ghiền sự dịch chuyển.

Cũng bởi bà thay đổi nhà liên tục nên nhiều người nói bà là đại gia ngầm của giới bất động sản?

(Cười) Có khi là nghèo đi ấy chứ. Cũng chỉ một thời thôi, từ khi môi trường bất động sản chững lại thì tôi cũng đã không lao vào nó nữa. Mà tính tôi nhát gan lắm nên không dám vay tiền ngân hàng về để buôn bán lớn như người ta. Nhưng cũng nhờ thế mà khi thị trường bất động sản đóng băng, xuống đáy… tôi không bị thua lỗ quá nhiều.

Nhiều công ty mời tôi về làm giám đốc để lấy danh và lấy mệnh làm ăn nhưng tôi không bao giờ nhận lời. Tôi sợ việc chung đụng như thế dễ sứt mẻ tình cảm nên tôi không làm chung với ai cả.

Cổ nhân từng dạy “Biết đủ ắt sẽ đủ” nghĩa là khi biết thoả mãn với chính mình và vui với những gì mình đang có tự nhiên cuộc sống sẽ an yên.

Tôi không bao giờ ganh tỵ, ghen tuông, đố kỵ… với những người xung quanh. Ngay cả trong nghề nghiệp cũng thế, ai được giải như thế nào thì mừng cho họ.

Từ trước tới nay tôi chưa ghen với ai bao giờ. Tôi chỉ nghĩ mình chưa giỏi, chưa tài, chưa may mắn… thì mình chưa được như họ nhưng mình sẽ được nếu mình nỗ lực bằng chính khả năng của mình. Tôi luôn nghĩ thế nên dù có bất cứ chuyện gì và có lâm vào hoàn cảnh nào vẫn cứ tươi cười và sống bình thản.

Bà không ghen ghét và đố kỵ với người khác nhưng có bao giờ bà là nạn nhân của sự ghen ghét?

Có chứ, nhiều nữa là đằng khác. Có người bảo “Khi nào bạn thất bại, bạn sẽ biết ai là bạn, là thù” nhưng với tôi “Khi nào thành công, tôi sẽ biết ai là bạn của mình”. Có những người nói với mình một câu chúc mừng nhưng ánh mắt rất lạnh.

Có những người không biết nói với mình lời chúc mừng nhưng bàn tay họ nắm mình rất ấm. Và dù có ai đối xử với mình thế nào tôi cũng không bao giờ quan tâm, vẫn sống vui vẻ và vẫn sống bằng cái tâm của mình.

Bà có bao giờ bị ghen tuông khi có tình cảm thân thiết với bạn khác giới?

Có, cũng rất nhiều luôn. Cái này rất tế nhị nên tôi không thể nói cụ thể. Tuy nhiên, có một điều là ngay cả khi chồng cũ của tôi còn sống, tôi cũng thường nói rõ với anh ấy quan điểm của tôi không thích ghen và tôi cũng không muốn có cảm giác ghen tuông. Tốt nhất là khi đã không thích nhau nữa thì chia tay một cách đàng hoàng, không giả dối.

Cho nên tất cả những người bạn trai của tôi ngày xưa vẫn là bạn của tôi hôm nay. Không yêu nhau nữa, không sống với nhau nữa thì vẫn có thể là bạn tốt mà. Chỉ có điều đừng giả đối. Đằng trước mặt nói ngon ngọt thế này nhưng sau lưng lại nói những lời rất cay nghiệt.

NSND Minh Châu: “Con gái tôi toàn giục mẹ qua Mỹ lấy chồng” - 2

NSND Minh Châu thời trẻ.

Tại sao bà nhiều bạn trai nhưng chỉ dừng ở chuyện yêu mà không đi tới kết hôn?

Thực ra, cũng có lúc tôi ham hố định lấy chồng nữa nhưng chắc ông trời không cho. Bản thân cũng cảm nhận thấy cái số nó thế nên lại thôi. Tất cả mọi cái nên dừng ở đó.

Với lại, nghề nghiệp của tôi không ai chịu được vì phải đi sớm về hôm. Thời trẻ, một năm tôi làm vài phim, có khi đi biền biệt cả tháng, có khi đi nửa năm… không người đàn ông nào chịu được cả. Tôi cũng không thể bắt người ta phải chịu đựng cùng mình sự khó khăn, vất vả… của mình được.

Ngày xưa, mấy người bạn trai muốn tính tới chuyện lâu dài cứ đòi bắt tôi phải bỏ nghề, tôi tuyên bố luôn là không thể bỏ được. Tôi rất yêu nghề này.

Lúc tôi còn trẻ, tôi làm phim nhiều, con gái cũng chịu nhiều thiệt thòi lắm, chồng cũng thiệt thòi. Có những lúc đi làm phim mấy tháng về nhà cửa tan hoang hết vì không có ai chăm sóc, vun vén.

Những khi bà có bạn trai, có bao giờ bà tâm sự với con gái không?

Có chứ. Có những người bạn trai, khi chia tay rồi, nói chuyện với con gái thì con gái lại bảo “Tại sao mẹ lại có thể chơi được với những người như thế nhỉ?”. Tôi thắc mắc “Vậy sao con không gàn mẹ?”, bạn ấy bảo “Đó là hạnh phúc của mẹ, con không muốn cản ngăn”.

Với tôi, con gái cũng tâm sự như thế. Tôi là người rất nhạy cảm, khi qua Mỹ chơi với con, gặp bạn trai của con gái tôi nói luôn “Bạn này đã có người khác”.

Lúc đầu con gái không tin, tỏ ra rất khó chịu. Tôi giải thích cho con là “Trực giác của người từng trải mách bảo với mẹ thế”. Cho đến khoảng một tháng sau, khi tôi chuẩn bị về Việt Nam thì con gái rủ tôi đi cà phê rồi khóc như mưa như gió, thú nhận đúng là bạn trai đã có người con gái khác.

Con gái bảo với tôi “Bây giờ con muốn trả thù bạn ấy”, tôi bảo “Con chỉ cần thật thành công, thật xinh đẹp, thật trẻ trung… để khi bạn ấy gặp con bạn ấy sẽ phải hối tiếc. Và nếu bạn ấy có đề nghị quay lại thì con cũng dứt khoát không quay lại nữa. Sự trả thù ngọt ngào nhất đối với những người như thế là mình phải thành công hơn họ”.

Đã bao giờ con gái khuyên mẹ nên lấy chồng?

Cũng có lúc con gái lo lắng cho mẹ khi thấy mẹ ở một mình vì thế đã ra sức tìm bạn trai cho mẹ. Tất nhiên là tìm bạn trai ở bên kia vì cũng muốn mẹ qua Mỹ lấy chồng để mẹ con gần nhau.

NSND Minh Châu: “Con gái tôi toàn giục mẹ qua Mỹ lấy chồng” - 3

NSND Minh Châu với con gái.

Thực sự là tôi không thích cuộc sống ở bên đó vì ở đây tôi có bao nhiêu bạn bè, “ới” một tiếng là có thể ngồi cà phê sáng trưa chiều tối. Ở bên đó, cả tuần có khi còn chẳng gặp được nhau. Tôi rất sợ cảm giác đó.

Nếu bắt buộc vì con mà phải qua bên kia thì tôi sẽ phải làm một công việc gì đó chứ không thể ngồi yên một chỗ được. Tôi có thể học nấu ăn hoặc cắt may thời trang.

Có người bạn làm ngoại giao có lần hỏi tôi “Em ơi, bí quyết của em là gì mà lúc nào chị cũng thấy em tự tin thế?”, tôi bảo “Vì em không giấu dốt và thân thiện với tất cả mọi người”.

Tôi không giỏi tiếng Anh thì tôi nói thẳng với họ luôn ngay từ khi mới gặp để cả cuộc trò chuyện hôm đó tôi không bị áp lực tâm lý. Bí quyết để tôi luôn sống tự tin chính là cứ sống thật với bản thân mình và mọi người.

Nếu năm nay con gái tìm ra bạn trai cho mẹ và muốn mẹ qua bên kia thì bà có bàn lùi nữa không?

Tôi lùi cho đến khi nào không lùi được nữa mới tiến (cười). Lúc nào con gái cũng hỏi mẹ: “Thế bao giờ mẹ sang Mỹ với con để con làm thẻ xanh”, tôi bảo “Sang năm”. Năm nào cũng sang năm mà chưa biết sang đến năm nào. Đáng lẽ năm vừa rồi tôi qua Mỹ đấy nhưng vì bận làm nhà nên lại hoãn.

Cảm ơn bà đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Điều ít biết về bài hát viết trong đêm nổ ra cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc
Điều ít biết về bài hát viết trong đêm nổ ra cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc

(Dân trí) - Ngay trong đêm nổ ra cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, nhạc sĩ Phạm Tuyên đã bắt tay vào sáng tác bài hát “Chiến đấu vì độc lập, tự do”.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:11

Ngân Anh “xui xẻo” khi dự thi hoa hậu quốc tế không đúng thời điểm?
Ngân Anh “xui xẻo” khi dự thi hoa hậu quốc tế không đúng thời điểm?

(Dân trí) - Nếu Nghị định mới- sửa đổi và thay thế một số điều ở Nghị định 79 và 15 về hoạt động nghệ thuật biểu diễn được áp dụng thì Lê Âu Ngân Anh có thể dự thi cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa mà không phải xin phép và bị nhiều chỉ trích từ dư luận…

Thứ sáu, 15/02/2019 - 04:09

“Thần bài” Shin Lim không bao giờ gây thất vọng
“Thần bài” Shin Lim không bao giờ gây thất vọng

(Dân trí) - Shin Lim - ảo thuật gia “phù thủy” của những lá bài - luôn khiến người xem phải sửng sốt trước những ngón tay biến hóa thần sầu của mình.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 01:33

Chiến tranh biên giới 1979 trong ký ức của nhạc sĩ Phạm Tuyên
Chiến tranh biên giới 1979 trong ký ức của nhạc sĩ Phạm Tuyên

Là tác giả của 6 ca khúc viết về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn còn xúc động khi nhớ về những tháng ngày khốc liệt đó.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 09:51

Vụ Thần đồng đất Việt vẫn chưa có hồi kết
Vụ Thần đồng đất Việt vẫn chưa có hồi kết

(Dân trí) - Sau khi nghị án, HĐXX bất ngờ quyết định quay lại xét hỏi nhằm làm rõ một số vấn đề của vụ án và tiếp tục nghị án kéo dài.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 09:32

Thưởng thức những giọng ca tài năng nhất thế giới
Thưởng thức những giọng ca tài năng nhất thế giới

(Dân trí) - Họ là những giọng ca ấn tượng nhất bước ra từ những cuộc thi Tìm kiếm Tài năng “Got Talent” được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 09:29

Loạt cây bonsai đắt giá bị đánh cắp, nghệ nhân xin kẻ trộm hãy chăm sóc cây tốt
Loạt cây bonsai đắt giá bị đánh cắp, nghệ nhân xin kẻ trộm hãy chăm sóc cây tốt

(Dân trí) - Mới đây, một cặp vợ chồng nghệ nhân người Nhật chuyên trồng cây bonsai đã bị kẻ trộm đánh cắp nhiều cây bonsai gia truyền có tuổi đời lên tới hàng trăm năm, có cây cá biệt lên tới 400 năm tuổi với trị giá tương đương hơn 2 tỷ đồng.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:33

Nghẹt thở xem tiết mục “đùa giỡn với tử thần”
Nghẹt thở xem tiết mục “đùa giỡn với tử thần”

(Dân trí) - Tiết mục của nhóm Deadly Games khiến người xem “hoảng hồn” bởi mức độ nguy hiểm được tăng lên tới cực điểm.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:31

200 đại biểu quốc tế tham dự Ngày thơ Việt Nam 2019
200 đại biểu quốc tế tham dự Ngày thơ Việt Nam 2019

(Dân trí) - Ban tổ chức Ngày thơ Việt Nam 2019 cho biết, sẽ có hơn 200 đại biểu nước ngoài đến từ 50 nước trên thế giới tham dự, gồm những nhà thơ, nhà văn, nhà xuất bản, nhà nghiên cứu tiêu biểu cho nền văn học đương đại của các nước.

Thứ năm, 14/02/2019 - 05:54

Vương quốc của “Nữ hoàng băng giá 2” bỗng hóa thành mùa thu
Vương quốc của “Nữ hoàng băng giá 2” bỗng hóa thành mùa thu

(Dân trí) - Đoạn trailer vừa tiết lộ của “Frozen 2” khiến những fan hâm mộ vô cùng tò mò khi nữ hoàng băng giá chạm trán với kẻ thù mới mang tên... mùa thu.

Thứ năm, 14/02/2019 - 02:06

MV Triệu đóa hồng - Câu chuyện tình lãng mạn vượt biên giới
MV Triệu đóa hồng - Câu chuyện tình lãng mạn vượt biên giới

Trong tình yêu, sự lãng mạn vừa đủ làm duyên đôi lứa thêm nồng, tình thêm xanh thắm, ngọt ngào. Từ lâu, hoa hồng được ví là sứ giả của tình yêu, được nhiều dân tộc coi làm quốc hoa.

Thứ năm, 14/02/2019 - 02:04

Tháng Giêng và lễ hội bơi chải Thuyền rồng không thể bỏ qua
Tháng Giêng và lễ hội bơi chải Thuyền rồng không thể bỏ qua

(Dân trí) - Những lễ hội trải dài khắp 3 miền, trong đó có lễ hội bơi chải Thuyền rồng diễn ra tại Hà Nội diễn ra trong tháng Giêng giúp cho người Việt được trải nghiệm hương vị Tết truyền thống theo các phong tục khác nhau, khiến kỳ nghỉ Tết và lễ hội Xuân trở nên ý nghĩa và khó quên hơn.

Thứ năm, 14/02/2019 - 01:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Lệ Quyên: “Ông xã đã hi sinh rất nhiều vì sự nghiệp của tôi”
Lệ Quyên: “Ông xã đã hi sinh rất nhiều vì sự nghiệp của tôi”

(Dân trí) - “Đã rất nhiều năm, anh ấy hi sinh cho sự nghiệp của Quyên rồi, thì bây giờ mọi thứ đã đi vào ổn định, anh ấy cũng cần có thế giới của mình, có những công việc của mình. Đó cũng là cách rất tích cực để thay đổi cuộc sống...”, nữ ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ về cuộc sống gia đình.

Thứ năm, 14/02/2019 - 11:07

“Điểm danh” những phim kinh điển của thể loại tình cảm lãng mạn
“Điểm danh” những phim kinh điển của thể loại tình cảm lãng mạn

(Dân trí) - Hình vẽ dưới đây khắc họa những cảnh phim trứ danh trong 20 bộ phim tình cảm lãng mạn nổi tiếng nhất màn bạc qua năm tháng.

Thứ năm, 14/02/2019 - 07:35

Tìm bánh quy giữa gấu bông, hoa và sôcôla
Tìm bánh quy giữa gấu bông, hoa và sôcôla

(Dân trí) - Bạn có thể tìm thấy chiếc bánh quy ẩn giấu giữa rất nhiều gấu bông, hoa và sôcôla?

Thứ năm, 14/02/2019 - 07:34

Bạn biết được bao nhiêu bí mật của tình yêu?
Bạn biết được bao nhiêu bí mật của tình yêu?

(Dân trí) - Tình yêu khó lý giải, thậm chí không thể lý giải, nhưng tình yêu vẫn có những thông số mang tính xác thực của nó, bởi tình yêu là có thực và hiện hữu quanh ta.

Thứ năm, 14/02/2019 - 07:33

Dẫm đạp cướp lộc chốn thiêng vừa gây phản cảm, vừa trái tinh thần Phật giáo
Dẫm đạp cướp lộc chốn thiêng vừa gây phản cảm, vừa trái tinh thần Phật giáo

(Dân trí) - Các chuyên gia về Phật giáo, nghiên cứu văn hoá nói gì về hiện tượng người dân xô đẩy, dẫm đạp, tranh giành… để cướp lộc tại các lễ hội và các cơ sở thờ tự?

Thứ năm, 14/02/2019 - 05:59

Trai làng Triều Khúc lả lơi trong điệu "con đĩ đánh bồng"
Trai làng Triều Khúc lả lơi trong điệu "con đĩ đánh bồng"

(Dân trí) - Những tràng trai giả gái đầu chít khăn mỏ quạ, môi son má hồng, múa "con đĩ đánh bồng" trong lễ hội truyền thống nổi tiếng của đất Triều Khúc (Thanh Trì, Hà Nội) nhằm ngày mùng 9 tháng Giêng hàng năm.

Thứ tư, 13/02/2019 - 05:42

Nhạc công biểu diễn “bốc lửa”... theo đúng nghĩa đen
Nhạc công biểu diễn “bốc lửa”... theo đúng nghĩa đen

(Dân trí) - Một nghệ sĩ ghita đã “cháy” hết mình trong tiết mục khi mái tóc của anh bất ngờ bắt lửa và bốc cháy, nhưng người nghệ sĩ không “mảy may”... bận tâm và không hề để lỡ dù chỉ một nhịp nhạc.

Thứ tư, 13/02/2019 - 05:36

Nhà văn Trần Thị Trường: Những bức tranh giúp lòng mình tĩnh lại
Nhà văn Trần Thị Trường: Những bức tranh giúp lòng mình tĩnh lại

(Dân trí) - Trong khi hàng chục ngàn người đi chùa với tâm thế dâng sao giải hạn, tìm lại sự bình yên của tâm hồn, thì lại có người lặng lặng tìm đến phòng tranh nơi có những bức tranh vẽ chùa với sự tĩnh lặng gần như tuyệt đối…

Thứ tư, 13/02/2019 - 05:33

Hàng vạn người dự lễ “mở cổng trời” trên huyệt đạo thiêng xứ Thanh
Hàng vạn người dự lễ “mở cổng trời” trên huyệt đạo thiêng xứ Thanh

(Dân trí) - Sáng ngày mùng 9 tháng Giêng năm Kỷ Hợi  (ngày 13/2/2019), trên đỉnh núi Nưa đã khai mạc lễ hội Đền Nưa - Am Tiên năm 2019 và lễ “mở cổng trời”. Hàng vạn người dân và du khách đã rồng rắn hướng lên huyệt đạo thiêng xứ Thanh dâng hương và tham dự lễ hội.

Thứ tư, 13/02/2019 - 03:39

“Cửa chùa không phải nơi xin cho, mua bán”
“Cửa chùa không phải nơi xin cho, mua bán”

(Dân trí) - “Chính tâm lý "xin - cho" hằn sâu vào ý thức của nhiều người ở đời thực nên cũng bị lây lan sang cả đời sống tâm linh. Họ cầu xin những điều rất thực dụng như “buôn may bán đắt”...”, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban Hoằng pháp Ban Trị sự Phật giáo TP Hà Nội nói.

Thứ tư, 13/02/2019 - 12:59

Người dân đội mưa đến dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân đội mưa đến dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

(Dân trí) - Mặc dù thời tiết sáng (13/2) mưa lất phất nhưng hàng trăm nghệ nhân và người dần đều tụ hội về thềm Rồng điện Kính Thiên - Hoàng thành Thăng Long để dự lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, các bậc hiền tài có công với nước.

Thứ tư, 13/02/2019 - 11:35

Ồ ạt dâng sao giải hạn: Người dân đang bị lừa gạt, bị lợi dụng?
Ồ ạt dâng sao giải hạn: Người dân đang bị lừa gạt, bị lợi dụng?

(Dân trí) - “Người dân đang bị lừa, bị lợi dụng”, GS Trần Lâm Biền, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian thẳng thắn và gay gắt đưa ra ý kiến riêng xoay quanh hiện tượng người dân “đua nhau” đi hành lễ dâng sao giải hạn đầu năm mới.

Thứ tư, 13/02/2019 - 10:57