Thứ tư, 02/10/2019 - 02:21

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh

Dân trí

Đứng trước linh cữu của NSND Thế Anh, NSND Trà Giang, Trung Anh, Kim Xuân… đều nghẹn ngào xúc động và tràn đầy tiếc thương về sự ra đi của một tài năng lớn trong làng điện ảnh nước nhà. NSND Trung Anh từ sáng đã bay từ Hà Nội vào TPHCM để viếng đồng nghiệp.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 1

Sáng ngày 1/10, tang lễ chính thức của NSND Thế Anh đã diễn ra tại Nhà tang lễ TPHCM (Lê Quý Đôn, Quận 3). 

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 2

NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81 vào ngày 29/9 sau khi bất ngờ lên cơn nhồi máu cơ tim. Thông tin người nghệ sĩ tài hoa của điện ảnh Việt ra đi khiến các nghệ sĩ, đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 3

Gia đình NSND Thế Anh không nén được sự xúc động khi các diễn viên, đồng nghiệp nhắc nhớ lại những kỷ niệm về cố nghệ sĩ.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 4

Vợ nghệ sĩ Thế Anh - bà Thu Hằng lặng lẽ khi đứng bên linh cữu của chồng.

Chia sẻ mất mát cùng gia đình, đông đảo các nghệ sĩ gạo cội của Việt Nam như NSND Trà Giang, NSND Trung Anh, NSND Kim Xuân... đã có mặt tại Nhà tang lễ TPHCM để thắp hương, tưởng nhớ đến người anh trong nghề.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 5

NSND Trà Giang không nén được xúc động trước sự ra đi của NSND Thế Anh. Bà từng hợp tác với cố nghệ sĩ Thế Anh trong Mối tình đầu.

Nữ nghệ sĩ gửi lời chia buồn tới gia đình của NSND Thế Anh. Trong sổ tang, NSND Trà Giang đã viết: "Vô cùng thương tiếc NSND Thế Anh. Chàng Trung úy Phương của Nổi gió sẽ luôn sống mãi trong lòng công chúng. Thương Thế Anh quá - Trà Giang khóc bạn đây".

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 6

Từ sáng sớm, NSND Trung Anh đã bay từ Hà Nội vào TPHCM để viếng NSND Thế Anh. Ông lặng người trước di ảnh của đồng nghiệp.

Nam diễn viên Về nhà đi con chia sẻ nỗi đau, sự mất mát quá lớn với những người thân trong gia đình của nghệ sĩ Thế Anh.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 7

NSND Kim Xuân đến thắp nhang và chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Thế Anh. Trong sổ tang, NSND Kim Xuân chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ: "Thưa anh, người đồng nghiệp mà lớp đàn em chúng em rất kính mến. Biết anh thật nhiều từ bên ngoài và điện ảnh. May mắn được diễn chung với anh trong trích đoạn Cô gái đáng trống trận, em vẫn nhớ lớp diễn của em - anh và anh Hoàng Dũng. Tuy ngắn nhưng luôn để lại cho em nhiều cảm xúc. Nay anh ra đi, kính mong anh siêu thoát".

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 8

Nghệ sĩ Thanh Thúy, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 9

Nghệ sĩ Thanh Thúy chia sẻ, sự ra đi của nghệ sĩ Thế Anh là một sự mất mát lớn của nền điện ảnh Việt Nam.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 10

Đạo diễn Đào Bá Sơn xúc động đứng trước linh cữu thắp nhang cho người đồng nghiệp vừa ra đi. Ông chia sẻ trong sổ tang: "Vĩnh biệt anh, người anh, người đồng nghiệp đáng kính và tài hoa trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Cái tên nghệ sĩ Thế Anh đã đi vào lịch sử điện ảnh cách mạng như một dấu son sáng mãi. Vĩnh biệt anh, tất cả anh em đồng nghiệp và hàng triệu khán giả vẫn luôn nhớ và yêu kính anh".

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 11

Nghệ sĩ Mạnh Dung và vợ đến thắp nhang tiễn đưa nghệ sĩ Thế Anh.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 12

Diễn viên lão thành không nén được xúc động, ông liên tục rơi nước mắt trước linh cữu nghệ sĩ Thế Anh.

Nghệ sĩ Thành Lộc cũng đến viếng và chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Thế Anh. Anh chia sẻ, nghệ sĩ Thế Anh là một trong những thần tượng của anh trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 13

Nghệ sĩ Lan Hương cũng bay từ Hà Nội vào TPHCM để viếng đồng nghiệp. Bà cảm thấy đau buồn vì không còn được gặp người thầy của mình nữa. Bà rơi nước mắt khi viết vào sổ tang: "Thế hệ vàng son của sân khấu Việt Nam đã dần ra đi, đó là nỗi tiếc thương vô bờ bến của chúng cháu, của thế hệ trẻ. Vĩnh biệt chú, một tượng đài của điện ảnh cách mạng Việt Nam, của sân khấu Việt Nam".

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 14

Tang lễ NDND Thế Anh diễn ra từ ngày 1-2/10, tại Nhà Tang lễ TPHCM. Lễ truy điệu sẽ diễn ra lúc 5 giờ 30 sáng ngày 03/10/2019. Sau đó, linh cữu được đưa đi hỏa táng tại ở Phúc An Viên, Quận 9, TPHCM.

Băng Châu

Ảnh: Nguyễn Bách