NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh

Dân trí Đứng trước linh cữu của NSND Thế Anh, NSND Trà Giang, Trung Anh, Kim Xuân… đều nghẹn ngào xúc động và tràn đầy tiếc thương về sự ra đi của một tài năng lớn trong làng điện ảnh nước nhà. NSND Trung Anh từ sáng đã bay từ Hà Nội vào TPHCM để viếng đồng nghiệp.
>>Chuyện chưa kể về những cảnh diễn tình cảm của NSND Thế Anh trên màn ảnh
>>NSND Thu Hà: “Tôi khóc không kìm được khi nhớ về NSND Thế Anh”
>>NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 1

Sáng ngày 1/10, tang lễ chính thức của NSND Thế Anh đã diễn ra tại Nhà tang lễ TPHCM (Lê Quý Đôn, Quận 3). 

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 2

NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81 vào ngày 29/9 sau khi bất ngờ lên cơn nhồi máu cơ tim. Thông tin người nghệ sĩ tài hoa của điện ảnh Việt ra đi khiến các nghệ sĩ, đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 3

Gia đình NSND Thế Anh không nén được sự xúc động khi các diễn viên, đồng nghiệp nhắc nhớ lại những kỷ niệm về cố nghệ sĩ.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 4

Vợ nghệ sĩ Thế Anh - bà Thu Hằng lặng lẽ khi đứng bên linh cữu của chồng.

Chia sẻ mất mát cùng gia đình, đông đảo các nghệ sĩ gạo cội của Việt Nam như NSND Trà Giang, NSND Trung Anh, NSND Kim Xuân... đã có mặt tại Nhà tang lễ TPHCM để thắp hương, tưởng nhớ đến người anh trong nghề.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 5

NSND Trà Giang không nén được xúc động trước sự ra đi của NSND Thế Anh. Bà từng hợp tác với cố nghệ sĩ Thế Anh trong Mối tình đầu.

Nữ nghệ sĩ gửi lời chia buồn tới gia đình của NSND Thế Anh. Trong sổ tang, NSND Trà Giang đã viết: "Vô cùng thương tiếc NSND Thế Anh. Chàng Trung úy Phương của Nổi gió sẽ luôn sống mãi trong lòng công chúng. Thương Thế Anh quá - Trà Giang khóc bạn đây".

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 6

Từ sáng sớm, NSND Trung Anh đã bay từ Hà Nội vào TPHCM để viếng NSND Thế Anh. Ông lặng người trước di ảnh của đồng nghiệp.

Nam diễn viên Về nhà đi con chia sẻ nỗi đau, sự mất mát quá lớn với những người thân trong gia đình của nghệ sĩ Thế Anh.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 7

NSND Kim Xuân đến thắp nhang và chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Thế Anh. Trong sổ tang, NSND Kim Xuân chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ: "Thưa anh, người đồng nghiệp mà lớp đàn em chúng em rất kính mến. Biết anh thật nhiều từ bên ngoài và điện ảnh. May mắn được diễn chung với anh trong trích đoạn Cô gái đáng trống trận, em vẫn nhớ lớp diễn của em - anh và anh Hoàng Dũng. Tuy ngắn nhưng luôn để lại cho em nhiều cảm xúc. Nay anh ra đi, kính mong anh siêu thoát".

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 8

Nghệ sĩ Thanh Thúy, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 9

Nghệ sĩ Thanh Thúy chia sẻ, sự ra đi của nghệ sĩ Thế Anh là một sự mất mát lớn của nền điện ảnh Việt Nam.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 10

Đạo diễn Đào Bá Sơn xúc động đứng trước linh cữu thắp nhang cho người đồng nghiệp vừa ra đi. Ông chia sẻ trong sổ tang: "Vĩnh biệt anh, người anh, người đồng nghiệp đáng kính và tài hoa trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Cái tên nghệ sĩ Thế Anh đã đi vào lịch sử điện ảnh cách mạng như một dấu son sáng mãi. Vĩnh biệt anh, tất cả anh em đồng nghiệp và hàng triệu khán giả vẫn luôn nhớ và yêu kính anh".

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 11

Nghệ sĩ Mạnh Dung và vợ đến thắp nhang tiễn đưa nghệ sĩ Thế Anh.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 12

Diễn viên lão thành không nén được xúc động, ông liên tục rơi nước mắt trước linh cữu nghệ sĩ Thế Anh.

Nghệ sĩ Thành Lộc cũng đến viếng và chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Thế Anh. Anh chia sẻ, nghệ sĩ Thế Anh là một trong những thần tượng của anh trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật.

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 13

Nghệ sĩ Lan Hương cũng bay từ Hà Nội vào TPHCM để viếng đồng nghiệp. Bà cảm thấy đau buồn vì không còn được gặp người thầy của mình nữa. Bà rơi nước mắt khi viết vào sổ tang: "Thế hệ vàng son của sân khấu Việt Nam đã dần ra đi, đó là nỗi tiếc thương vô bờ bến của chúng cháu, của thế hệ trẻ. Vĩnh biệt chú, một tượng đài của điện ảnh cách mạng Việt Nam, của sân khấu Việt Nam".

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh - 14

Tang lễ NDND Thế Anh diễn ra từ ngày 1-2/10, tại Nhà Tang lễ TPHCM. Lễ truy điệu sẽ diễn ra lúc 5 giờ 30 sáng ngày 03/10/2019. Sau đó, linh cữu được đưa đi hỏa táng tại ở Phúc An Viên, Quận 9, TPHCM.

Băng Châu

Ảnh: Nguyễn Bách

MỚI NHẤT
Công chiếu bộ phim vén màn những thảm kịch dưới lòng đại dương
Công chiếu bộ phim vén màn những thảm kịch dưới lòng đại dương

(Dân trí) - Ngày 3/10, trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019, Phái đoàn Liên minh châu Âu công chiếu miễn phí bộ phim “Truy tìm rạn san hô” (tựa gốc: Chasing Coral) nhằm mục tiêu tăng cường nhận thức của công chúng đối với những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.

Thứ năm, 03/10/2019 - 11:41

NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ
NSND Lan Hương khóc ngằn ngặt, ôm chặt vợ NSND Thế Anh trong tang lễ

(Dân trí) - Cả hai nghệ sĩ Lan Hương đều không kìm được nỗi buồn thương và tiếc nuối khi bay từ Hà Nội vào TP.HCM thắp nén hương tiễn biệt NSND Thế Anh. “Mẹ chồng” Lan Hương còn nghẹn ngào ôm chặt lấy vợ NSND Thế Anh không nói nên lời.

Thứ năm, 03/10/2019 - 10:08

Clip: Xúc động trước cử chỉ của chú voi con cô đơn xa lìa bầy
Clip: Xúc động trước cử chỉ của chú voi con cô đơn xa lìa bầy

(Dân trí) - Một chú voi con mồ côi đã quay trở lại với người chăm nom mình, cử chỉ của chú voi giống hệt một đứa trẻ nhỏ mong muốn được vỗ về. Người ta đã thả chú voi trở về với bầy của mình nhưng chú voi không được bầy đàn đón nhận.

Thứ năm, 03/10/2019 - 09:28

Nghẹn ngào giây phút tiễn biệt NSND Thế Anh về cõi vĩnh hằng
Nghẹn ngào giây phút tiễn biệt NSND Thế Anh về cõi vĩnh hằng

(Dân trí) - Không nén được xúc động trong giây phút tiễn biệt chồng về nơi an nghỉ cuối cùng, diễn viên Thu Hằng - vợ NSND Thế Anh gần như ngất lịm trong vòng tay người thân khi bước lên xe tang…

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:21

Mới ngoài 20 tuổi, tại sao Justin Bieber và Hailey Baldwin phải cưới hai lần?
Mới ngoài 20 tuổi, tại sao Justin Bieber và Hailey Baldwin phải cưới hai lần?

(Dân trí) - Cặp đôi đã đăng ký kết hôn để trở thành vợ chồng hợp pháp từ cách đây một năm, giờ đây, hai ngôi sao trẻ lại tổ chức lễ cưới chính thức để bạn bè, người thân cùng chung vui. Tại sao hai con người trẻ tuổi lại “cầu kỳ” trong chuyện cưới hỏi tới như vậy?

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:56

Những góc ảnh đẹp của nhiếp ảnh gia Việt Nam tại giải ảnh quốc tế
Những góc ảnh đẹp của nhiếp ảnh gia Việt Nam tại giải ảnh quốc tế

(Dân trí) - Sony World Photography Awards là một cuộc thi ảnh quốc tế uy tín, những bức ảnh ấn tượng tham gia giải ảnh năm 2020 đã vừa được giới thiệu, trong đó có những bức ảnh được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia Việt Nam.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:31

Vì sao Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh đoạn tuyệt mọi liên lạc sau khi chia tay?
Vì sao Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh đoạn tuyệt mọi liên lạc sau khi chia tay?

(Dân trí) - “Sau khi chúng tôi chia tay nhau, mỗi người một cuộc sống. Tất cả những gì có thể làm để cô ấy ở lại Mỹ, tôi cũng đã làm hết khả năng. Và khi xong hết mọi thứ thì đoạn tuyệt mọi liên lạc. Người ta còn có thế giới riêng của người ta nữa chứ”, Bằng Kiều chia sẻ.

Thứ tư, 02/10/2019 - 02:19

Chuyện vợ đầu nhà thơ Nguyễn Bính lặn lội ra Bắc tìm người tình và con riêng của chồng
Chuyện vợ đầu nhà thơ Nguyễn Bính lặn lội ra Bắc tìm người tình và con riêng của chồng

(Dân trí) - Mới đây, trong tập 1 chương trình “Chân dung cuộc tình” nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu - con gái của nhà thơ Nguyễn Bính đã kể rất tường tận mối tình “sét đánh” của cha mẹ mình và cả chuyện mẹ mình lặn lội ra Bắc tìm con riêng của chồng.

Thứ tư, 02/10/2019 - 01:26

Những người đẹp vẫn mặc vừa “chiếc váy thanh xuân” sau vài thập kỷ
Những người đẹp vẫn mặc vừa “chiếc váy thanh xuân” sau vài thập kỷ

(Dân trí) - Ước vọng của phụ nữ, đó là sau bao nhiêu năm tháng với những thay đổi của đời sống, họ vẫn có thể mặc vừa chiếc váy của tuổi thanh xuân. Những ngôi sao dưới đây đã thực hiện được điều đó sau vài thập kỷ và thậm chí là sau cả nửa thế kỷ.

Thứ tư, 02/10/2019 - 10:40

NSƯT Ngọc Huyền: “Tôi yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân”
NSƯT Ngọc Huyền: “Tôi yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân”

(Dân trí) - “Nói không yêu nhau thì không đúng, không yêu nhau sao hát hay vậy? Nhưng chúng tôi đã vượt qua tình yêu trai gái, thể xác, dục vọng, đam mê để trở thành... tri kỷ, quan tâm và chăm sóc lẫn nhau”, NSƯT Ngọc Huyền nói về “người tình sân khấu” Kim Tử Long.

Thứ tư, 02/10/2019 - 08:54

Britney Spears cầu mong fan không lãng quên mình
Britney Spears cầu mong fan không lãng quên mình

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Britney Spears cầu mong các fan không lãng quên mình trong quãng thời gian cô tạm rời xa công việc và các hoạt động trong giới giải trí.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:25

Sức hấp dẫn suốt 30 năm của một câu chuyện tình đau khổ
Sức hấp dẫn suốt 30 năm của một câu chuyện tình đau khổ

(Dân trí) - Tại hai khu kịch nghệ lớn hàng đầu thế giới - Broadway (Mỹ) và West End (Anh), trong suốt ba thập kỷ qua, sức hấp dẫn của “Miss Saigon” vẫn chưa ngừng lại, các suất diễn vẫn tiếp tục được thực hiện qua nhiều năm tháng.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Dàn sao quyên góp xây cầu vượt lũ Quảng Bình
Dàn sao quyên góp xây cầu vượt lũ Quảng Bình

(Dân trí) - Ngày 29/9 mới đây, cây cầu và đường vượt lũ đã chính thức được khánh thành, mang lại niềm vui cho bà con xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là cây cầu do câu lạc bộ V-Stars gồm NSND Hoàng Dũng, diễn viên Việt Anh cùng các nghệ sĩ, cựu tuyển thủ,... chung tay xây dựng.

Thứ tư, 02/10/2019 - 12:31

Chuyện chưa kể về những cảnh diễn tình cảm của NSND Thế Anh trên màn ảnh
Chuyện chưa kể về những cảnh diễn tình cảm của NSND Thế Anh trên màn ảnh

(Dân trí) - Lúc còn trẻ, NSND Thế Anh là người thường được đạo diễn nhắm đến các vai lãng tử, phong lưu, đa tình… Bởi lẽ đó mà ông cũng là người đã phải kinh qua không biết bao nhiêu cảnh ôm hôn đầy mùi mẫn trên màn ảnh.

Thứ ba, 01/10/2019 - 03:33

Tơ lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Zèng xuất hiện tại đại hội đồng sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO
Tơ lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Zèng xuất hiện tại đại hội đồng sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO

(Dân trí) - Ông Francis Gurry, Chủ tịch Đại hội đồng sở hữu trí tuệ thế giới chúc cho triển lãm thành công tốt đẹp. Ông cũng cho rằng, tơ lụa và thổ cẩm Việt Nam đã được nhà thiết kế Minh Hạnh đương đại hóa một cách sống động.

Thứ ba, 01/10/2019 - 01:27

NSND Thu Hà: “Tôi khóc không kìm được khi nhớ về NSND Thế Anh”
NSND Thu Hà: “Tôi khóc không kìm được khi nhớ về NSND Thế Anh”

(Dân trí) - “Cả buổi chiều hôm đó, tôi quyết định không đọc các bài báo viết về NSND Thế Anh và mở lại phim “Đêm hội Long Trì” để xem lại. Phải lâu lắm rồi tôi mới xem lại bộ phim này. Tôi vừa xem vừa khóc không kìm lại được”, nghệ sĩ Thu Hà tâm sự.

Thứ ba, 01/10/2019 - 11:50

Hồ Ngọc Hà, Hồng Nhung thương tiếc sự ra đi của saxophone Xuân Hiếu
Hồ Ngọc Hà, Hồng Nhung thương tiếc sự ra đi của saxophone Xuân Hiếu

(Dân trí) - Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Mỹ Lệ, Hồng Nhung cùng đông đảo các nghệ sĩ bày tỏ niềm tiếc thương và đau buồn trước sự ra đi của nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu khi tuổi đời còn trẻ.

Thứ ba, 01/10/2019 - 10:55

Những góc nhìn của du lịch Việt Nam trong năm 2019
Những góc nhìn của du lịch Việt Nam trong năm 2019

(Dân trí) - Dưới đây là những bức ảnh ấn tượng nhất từ cuộc thi ảnh #Travel2019 được tổ chức bởi ứng dụng kết nối cộng đồng nhiếp ảnh quốc tế AGORA Images. Trong số 50 bức ảnh lọt vào chung kết, có 2 bức chụp tại Việt Nam, một bức chụp bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam khi  ở nước ngoài.

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:46

Tài tử “Taxi Driver” không dám đọc những cuốn nhật ký của người cha quá cố
Tài tử “Taxi Driver” không dám đọc những cuốn nhật ký của người cha quá cố

(Dân trí) - Tài tử Robert De Niro tâm sự rằng ông cảm thấy “lo lắng, căng thẳng và không thể đối diện với những góc tối trong tâm hồn người cha quá cố”. Điều này được ông chia sẻ khi một cuốn sách mới viết về cha ông - họa sĩ Robert De Niro Sr. (1922-1993) - sắp ra mắt.

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:45

3 triệu đồng/vé xem kịch, vẫn xếp hàng dài chờ mua…
3 triệu đồng/vé xem kịch, vẫn xếp hàng dài chờ mua…

(Dân trí) - Kịch nghệ toàn thế giới từ lâu đã rơi vào giai đoạn trầm lắng, nhưng có một nơi, vé xem kịch có giá trung bình 3 triệu đồng, giá ghế đẹp lên tới 20 triệu đồng, vậy mà khán giả vẫn xếp hàng “rồng rắn” vào xem. Chuyện ấy có… thật không, ở đâu, và vì sao lại thế?

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:44

Liên hoan quốc tế sân khấu thứ nghiệm 2019 có gì mới?
Liên hoan quốc tế sân khấu thứ nghiệm 2019 có gì mới?

(Dân trí) - Sáng 30/9 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV. Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 13/10 tại Hà Nội.

Thứ ba, 01/10/2019 - 06:55

Nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47
Nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47

(Dân trí) - Nhạc sĩ Phương Uyên xác nhận thông tin saxophone Xuân Hiếu vừa qua đời tại nhà riêng sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tiết niệu.

Thứ hai, 30/09/2019 - 04:30

NSND Trà Giang, NSƯT Thành Lộc… đau buồn nhớ về những kỷ niệm với NSND Thế Anh
NSND Trà Giang, NSƯT Thành Lộc… đau buồn nhớ về những kỷ niệm với NSND Thế Anh

(Dân trí) - Vẫn biết, “sinh lão bệnh tử” là quy luật của đời người nhưng sự ra đi của một tài năng và nhân cách lớn như nghệ sĩ Thế Anh vẫn khiến không ít người thân, đồng nghiệp và khán giả mến mộ đau đớn, tiếc thương.

Thứ hai, 30/09/2019 - 02:46

Tuổi thơ u ám của người mẫu nam từng rơi vào tù tội
Tuổi thơ u ám của người mẫu nam từng rơi vào tù tội

(Dân trí) - “Tù nhân gây sốt mạng” là cái tên người ta hay gắn với người mẫu nam Jeremy Meeks. Sự bi hài ở đây là hình ảnh mà cảnh sát công bố tới công chúng về diện mạo của “kẻ phạm tội” lại gây sốt trên mạng xã hội, giúp mở ra sự nghiệp người mẫu cho Jeremy Meeks sau khi anh... ra tù.

Thứ hai, 30/09/2019 - 01:22