Thứ tư, 20/04/2016 - 16:01

NSƯT Minh Ánh lọt vào danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH

Dân trí

Sau 3 vòng hiệp thương, NSƯT Minh Ánh đã được lựa chọn nằm trong danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 14 và đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Minh Ánh là một trong hai đại biểu thuộc khối Văn hóa - Nghệ thuật.

Chiều 19/4, tại cuộc giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội, Uỷ ban MTTQ TP Hà đã công bố kết quả hiệp thương lần thứ 3 về việc lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 14 và đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, sau 3 vòng hiệp thương, NSƯT Minh Ánh đã được lựa chọn nằm trong danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 14 và đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Minh Ánh là một trong hai đại biểu thuộc khối Văn hóa - Nghệ thuật.

Tại hội nghị hiệp thương lần 3 vừa qua, NSƯT Minh Ánh được 100% tín nhiệm với kết quả 83/83 phiếu.

NSƯT Minh Ánh tại cuộc giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 19/4. Ảnh: Song Đào.
NSƯT Minh Ánh tại cuộc giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 19/4. Ảnh: Song Đào.

Chia sẻ về kết quả hiệp thương lần thứ 3 với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối, NSƯT Minh Ánh cho biết, đây là một vinh dự lớn khi là một trong 38 người được chọn.

“Thật lòng là tôi rất vui với kết quả của hiệp thương lần thứ ba với số phiếu 83/83. Trước đó, tôi không nghĩ mình lại đạt được một kết quả cao như thế.

Kết quả này khiến tôi rất vui nhưng cũng có chút hồi hộp, lo lắng... Lo lắng vì đây là lần đầu tiên tôi ứng cử ĐBQH, chưa có nhiều kinh nghiệm trong cách thức vận động cử tri. Tuy nhiên, tâm thế chung của tôi là cảm thấy rất vui, vinh dự khi có được sự ủng hộ của cử tri nơi tôi cư trú và làm việc”, cựu thành viên nhóm Tam ca 3A chia sẻ.

Theo NSƯT Minh Ánh thì khi đặt mình vào vị trí nào chị cũng cố gắng đóng góp hết sức mình. Kể cả có tham gia ứng cử ĐBQH hay không tham gia ứng cử ĐBQH thì chị vẫn luôn đóng góp cho quê hương, đất nước.

Ngoài ra, là một đại diện cho tiếng nói của văn nghệ sĩ, trí thức của Hà Nội trong lĩnh vực văn hóa, NSƯT Minh Ánh cũng sẽ đóng góp nhiều ý kiến vào việc xây dựng các thiết chế văn hóa tại cơ sở để người dân có thêm nhiều điểm, sân chơi văn hóa.

NSƯT Minh Ánh cũng cho rằng, đời sống của văn nghệ sĩ thời gian qua mặc dù nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ quan chức năng nhưng vẫn còn bấp bênh. Chị mong muốn có những đóng góp về mặt chính sách để nâng cao đời sống cho nhóm đối tượng này.

NSƯT Minh Ánh quê quán tại Hưng Yên, là Thạc sĩ chuyên ngành quản lý giáo dục, chuyên môn đại học, chuyên ngành Thanh nhạc, Quản lý xã hội. Chị cũng đang giữ chức Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Hà Tùng Long