Thứ tư, 02/10/2019 - 08:54

NSƯT Ngọc Huyền: “Tôi yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân”

Dân trí

“Nói không yêu nhau thì không đúng, không yêu nhau sao hát hay vậy? Nhưng chúng tôi đã vượt qua tình yêu trai gái, thể xác, dục vọng, đam mê để trở thành... tri kỷ, quan tâm và chăm sóc lẫn nhau”, NSƯT Ngọc Huyền nói về “người tình sân khấu” Kim Tử Long.

“Diễn cảnh yêu đương mà Kim Tử Long không thèm... nhìn mặt tôi”

Ngọc Huyền là nữ nghệ sĩ hát cải lương nổi tiếng xinh đẹp và duyên dáng cùng hai núm đồng tiền duyên không lẫn vào đâu được. Hai núm đồng tiền cùng đôi mắt ươn ướt của chị như “nhấn chìm” bao trái tim yêu cải lương và say đắm Ngọc Huyền.

Sự kết hợp giữa Ngọc Huyền và Kim Tử Long giúp tên tuổi của hai nghệ sĩ vang dậy trên sân khấu cải lương, cặp đôi được ví như “tiên đồng - ngọc nữ” và là một trong những cặp đôi lừng lẫy nhất của cải lương. Với diễn xuất ngọt ngào trên sân khấu, khán giả đã từng mong họ là cặp đôi thực ngoài đời.

NSƯT Ngọc Huyền: “Tôi yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân” - 1
NSƯT Ngọc Huyền.

Trở về Việt Nam, chuẩn bị cho liveshow “Thánh đường sân khấu” - Ngôi sao phương Nam số 9” tại Hà Nội của Kim Tử Long, Ngọc Huyền chia sẻ, chị không thể kể hết những kỷ niệm đáng nhớ với Kim Tử Long cả trên sân khấu cũng như ngoài cuộc sống đời thường, bởi nó quá nhiều và luôn khắc ghi trong lòng chị. Có lẽ, hiếm có một tình cảm nghệ sĩ khác giới nào đặc biệt như Ngọc Huyền và Kim Tử Long.

Tuy nhiên, có một kỷ niệm trong một lần biểu diễn hồi trẻ, khi cặp đôi còn “ngang dọc” khắp đất nước biểu diễn, mà tới giờ Ngọc Huyền không thể quên.

“Tôi và anh Kim Tử Long nói thương yêu nhau thì nhiều lắm rồi vì có thương yêu nhau mới tạo nên tên tuổi đôi “tiên đồng - ngọc nữ”. Nhưng có một kỷ niệm “đáng ghét” mà cũng đáng nhớ nhất là một lần anh giận tôi, giận thật.

Sự việc xảy ra từ buổi sáng, mà tới chiều trước khi lên sân khấu anh mới hỏi tôi: “Ngọc Huyền, tại sao em lại làm như thế?”. Chi tiết sự việc thì tôi xin được giấu, nhưng sự việc là do anh hiểu lầm, tôi không có làm điều anh đang nghĩ. Nhưng chưa kịp giải thích, thì chúng tôi đã phải lên sân khấu diễn rồi.

Thế là diễn cảnh hát yêu đương mặn nồng mà anh không thèm... nhìn mặt tôi. Vẫn đóng cảnh yêu đương, nắm tay và ôm mà mặt anh... đơ ra. Tôi cũng bướng, vì anh hiểu lầm nên càng giận anh hơn.

Sau cảnh đó, xuống hậu trường tôi giận anh. Tôi giải thích mình không làm gì sai và bảo lần sau anh không được làm như vậy khi lên sân khấu nữa”, NSƯT Ngọc Huyền hài hước chia sẻ lại kỷ niệm khó quên với Kim Tử Long.

NSƯT Ngọc Huyền: “Tôi yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân” - 2

Cặp "tiên đồng- ngọc nữ" của sân khấu cải lương từng khiến bao trái tim khán giả mê mệt.

“Kim Tử Long đào hoa, yêu từ năm 16 tuổi”

Ăn ý và hòa quyện trên sân khấu, gắn bó suốt từ tuổi hoa niên cho đến sau này, được coi là cặp “tiên đồng- ngọc nữ” nhưng Ngọc Huyền - Kim Tử Long lại không thành đôi ngoài đời thực.

Chia sẻ về điều này, NSƯT Kim Tử Long từng thổ lộ, anh không “tiến tới” với đồng nghiệp với suy nghĩ khán giả sẽ không còn yêu cặp đôi nếu họ trở thành vợ chồng. Nếu cặp nghệ sĩ lấy nhau, không thể lo cho nhau, không còn tình cảm đẹp, dễ đổ vỡ...

Thừa nhận điều này, Ngọc Huyền thẳng thắn cho biết chị cũng từng lo lắng về điều này nên dù có thương Kim Tử Long cũng không dám nghĩ đến hôn nhân.

NSƯT Ngọc Huyền: “Tôi yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân” - 3

Vượt qua tình yêu, Ngọc Huyền- Kim Tử Long trở thành tri kỷ.

Chị thẳng thắn bày tỏ: “Chúng tôi chơi với nhau từ thuở nhỏ, biết nhau từ năm 10 tuổi, 12-13 tuổi thì thân nhau nên chúng tôi rất hiểu nhau. Nếu nói không yêu thì không đúng đâu. Tôi có yêu anh Long. Nếu không yêu, sao hát hay vậy?

Nhưng đó là tình yêu đẹp lắm, lớn lắm, vượt qua tình yêu trai gái, đam mê, thể xác và dục vọng để trở thành tình tri kỷ. Nó là tình yêu rộng lớn hơn, không phải là sở hữu, không chiếm hữu nhau. Nếu như tình yêu trai gái phải thuộc về nhau, thì tình yêu giữa chúng tôi không thuộc về nhau...

Ví dụ, khi thấy anh đổ vỡ trong hôn nhân, tôi cũng đau. Khi thấy anh hạnh phúc, mỗi lần anh đám cưới là tôi vui lắm vì hi vọng anh tìm được hạnh phúc thực sự.

Giờ nhìn thấy anh gia đình hạnh phúc, con cái, sự nghiệp trọn vẹn, tôi mừng cho anh. Trinh Trinh là cô đào hát, chịu thương chịu khó, là một người vợ hiểu, chia sẻ và lo cho anh nhiều hơn. Tình cảm của Trinh Trinh đã giúp anh phá bỏ rào cản “không dám lấy nghệ sĩ”...

“Nhờ Kim Tử Long, chồng tôi mới có cô vợ giỏi”

Nữ nghệ sĩ cũng tiết lộ rằng, hát với Kim Tử Long nhiều năm, chị biết anh rất đào hoa: “Anh Long đào hoa lắm luôn. Năm 20 tuổi tôi mới có mối tình đầu, vậy mà năm 16 tuổi, anh ấy đã yêu rồi.

Lúc trẻ, tôi chỉ nghĩ đi hát, lo cho sự nghiệp được thành danh rồi mới lo chuyện yêu đương, lập gia đình. Khi đó tôi nghĩ, nếu vướng bận vào yêu phải hò hẹn đi chơi, buồn giận hờn sẽ làm xao nhãng công việc. Tôi tập trung hết cho nghệ thuật.  Tôi yêu muộn, lại ít... yêu”.

NSƯT Ngọc Huyền: “Tôi yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân” - 4
Nhờ Kim Tử Long mai mối, Ngọc Huyền có được mái ấm hạnh phúc bên trời Tây.

Ngọc Huyền cũng bất ngờ cho biết, ông xã hiện giờ của chị là nhờ tri kỷ Kim Tử Long mai mối.

“Ông xã tôi hiện giờ, con trai của danh ca cải lương Thanh Tuyền, do anh Kim Tử Long làm mai. Anh Long rất thân với mẹ Thanh Tuyền, như người trong nhà của mẹ.

Hồi đi hát cùng anh bên Mỹ, tôi ở nhà mẹ Thanh Tuyền. Tôi với anh Kim Tử Long đi hát thì ông xã tôi đưa đón. Tình cảm đến nhưng vì xa quá, người ở Việt Nam, người ở Mỹ nên tôi từng nghĩ không biết có đến được với nhau hay không. Nếu yêu, tôi sẽ nghĩ tới hôn nhân, sự lâu dài và bền chặt.

Trong khi tôi đang lo lắng về khoảng cách xa nhau thì anh Long lại khuyến khích tôi. Chính những lời khuyên của anh Kim Tử Long giúp tôi có mái ấm gia đình như hiện giờ”, chị hạnh phúc chia sẻ.

Ngọc Huyền bày tỏ, trở về Hà Nội tham gia liveshow của Kim Tử Long vào ngày 12/10 tới, chị rất hào hứng và mong ngóng.

“Tôi chỉ về Mỹ dự sinh nhật con gái, bé Hà Tiên 3 ngày rồi lại trở về Việt Nam tập luyện cùng các nghệ sĩ. Tôi cũng đặt vé máy bay cho mẹ tôi về xem liveshow của Kim Tử Long. Mẹ tôi rất yêu quý anh anh. Mẹ tôi ở Mỹ, anh chị tôi ở Pháp cũng bay về ủng hộ anh. Chỉ có các bé phải đi học nên chồng tôi phải ở lại trông mấy đứa nhỏ, chứ không cả nhà cũng bay về luôn. Chồng tôi quý anh Long lắm, nhờ anh nên chồng tôi mới có cô vợ giỏi như vậy chứ!”, chị cười tươi nói.

Nguyễn Hằng