Chủ nhật, 29/05/2016 - 15:40

NSƯT Thanh Thúy, Quế Trân trúng cử đại biểu HĐND TPHCM

Trong số 3 nghệ sĩ ứng cử đại biểu HĐND TPHCM, NSƯT - ca sĩ Thanh Thúy và NSƯT Quế Trân trúng cử. Riêng diễn viên, người mẫu, MC Bình Minh không trúng cử nhiệm kỳ này.

NSƯT Thanh Thúy, Quế Trân trúng cử đại biểu HĐND TPHCM - 1

Ngày 27/5, Ủy ban Bầu cử TPHCM đã công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, NSƯT - ca sĩ Thanh Thúy và NSƯT Quế Trân tiếp tục tái đắc cử.

NSƯT Thanh Thúy.
NSƯT Thanh Thúy.

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Thúy tên thật Nguyễn Thị Thanh Thúy, sinh ngày 5/9/1977 là một ca sĩ, diễn viên, thiếu tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đoàn phó Đoàn văn công Quân khu 7 hay còn gọi là Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7.

Cô từng đoạt Giải nhất Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh 1994 (Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình), Giải nhất Tiếng hát Truyền hình toàn quốc 1997, đồng thời là diễn viên trong một số bộ phim như "Người con gái đất đỏ", "Đất khách", "Dưới cờ đại nghĩa"...

Đây là lần thứ hai Thanh Thúy trúng cử đại biểu HĐND TPHCM (khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021) với tỉ lệ 74,55%.

NSƯT Thanh Thúy cho biết dự án tâm huyết của chị trong lần tái đắc cử này là đưa âm nhạc vào nhà trường, nhất là cấp 1 và cấp 2.


Nghệ sĩ ưu tú Quế Trân.

Nghệ sĩ ưu tú Quế Trân.

Nghệ sĩ ưu tú Quế Trân cũng hạnh phúc khi cô tiếp tục được nhân dân tin tưởng và tái đắc cử đại biểu HĐND TPHCM khóa IX.

Quế Trân tên thật là Nguyễn Ngọc Quế Trân sinh ngày 19/2/1981. Cô là ái nữ của NSND Thanh Tòng, là hậu duệ đời thứ năm của đại gia đình tuồng cổ Bầu Tháng - Minh Tơ. Chị theo nghiệp Tổ từ năm 8 tuổi (năm 1989) ở đoàn Đồng ấu Bạch Long.

Nhiều vai diễn của Quế Trân đã để lại dấu ấn tốt trong lòng người xem như: Phương Thảo (vở Nhảy múa với quỷ dữ), Nga (Khúc ly hương), Phượng (Con mắt thời gian), Công chúa thiên Kiểu (Trắng hoa mai), Công chúa Phi Long (Xử án Bàng Quý Phi), công chúa Bích Vân (Bên cầu dệt lụa), công chúa An Tư (Kình ngư và bông lau đá), công chúa Ngọc Hân (Trời Nam),...


Theo Nguyễn An

Lao Động