Thứ hai, 19/10/2020 - 07:20

Nữ diễn viên gạo cội cho rằng nghề diễn khiến bà bị... ung thư

Dân trí

Nữ diễn viên gạo cội người Anh Julie Walters (70 tuổi) vừa quyết định từ giã sự nghiệp diễn xuất. Bà cho rằng căng thẳng trong nghề diễn đã khiến bà bị... ung thư.

Nữ diễn viên gạo cội cho rằng nghề diễn khiến bà bị... ung thư - 1

Nữ diễn viên gạo cội người Anh Julie Walters (70 tuổi) vừa quyết định từ giã sự nghiệp diễn xuất. Bà cho rằng căng thẳng trong nghề diễn đã khiến bà bị... ung thư.

Mặc dù vậy, bà không cảm thấy hối tiếc vì đã chọn nghề diễn. Ngược lại, bà Julie Walters cảm thấy “nhẹ nhõm” bởi hiện tại bà đã có thể tự cho phép mình ngừng làm việc.

Bà Julie Walters cho biết bà đã có 18 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư đại trực tràng. Trong quãng thời gian đó, bà hoàn toàn biến mất khỏi các hoạt động trong giới làm phim. Bà từng nhận được kết quả cho biết mình đang bị ung thư ở giai đoạn 3 hồi năm 2018 khi đang tham gia bộ phim “The Secret Garden” (Khu vườn huyền bí - 2020).

Hiện tại, bà Julie Walters đã chiến thắng căn bệnh ung thư. Sự việc những tưởng gây suy sụp này lại khiến bà cảm thấy “nhẹ nhõm” bởi sau cùng bà đã có lý do “chính đáng” để tự cho phép mình ngừng làm việc.

Bà Julie Walters tin rằng công việc áp lực với những đêm thiếu ngủ đã gây hệ lụy không tốt cho sức khỏe của bà, dần dần qua năm tháng đã dẫn tới việc bà bị bệnh hiểm nghèo. Hiện tại, bà Julie Walters thực sự mong muốn ngừng mọi công việc lại để nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống, dù vậy, bà vẫn không hoàn toàn đóng chặt cánh cửa trước khả năng nhận một số vai diễn thực sự chất lượng.

Trong một chia sẻ mới đây, nữ diễn viên gạo cội chia sẻ rất thành thực và lạc quan rằng: “Khi biết mình bị ung thư, tôi rất sốc, nhưng rồi tôi tìm cách đương đầu và làm tất cả những gì có thể để đương đầu với bệnh tật.

“Trong cơn bệnh hiểm nghèo, tôi cũng cảm thấy có phần nhẹ nhõm bởi lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi có thể tự cho phép mình không cần phải gắng sức làm việc, tôi có thể thực sự bước ra khỏi cỗ máy công việc đã vận hành đầy nỗ lực trong suốt một thời gian dài. Tôi đã luôn làm việc rất chăm chỉ và cảm thấy tự có lỗi với chính mình nếu cảm thấy bản thân quá rảnh rang.

“Bệnh tật xuất hiện khiến tôi phải thay đổi thứ tự ưu tiên trong cuộc sống. Có một sự nhẹ nhõm rất lớn bất ngờ xuất hiện trong tôi, nghe thật lạ lùng phải không? Nhưng quả thực tôi cần thứ gì đó để có thể dừng mình lại”.

Nữ diễn viên gạo cội cho rằng nghề diễn khiến bà bị... ung thư - 2

Trước khi biết mình bị bệnh, bà Julie Walters thường nhận lời đảm nhận tất cả những vai diễn mời đến mình, bố luôn cố gắng nỗ lực làm được nhiều việc nhất có thể trong quỹ thời gian của mình.

Bà Walters cũng chia sẻ rằng khi bác sĩ hỏi ý kiến của bà về nguyên nhân có thể dẫn tới căn bệnh ung thư ở bà, bà không ngần ngại nói rằng đó chính là do công việc: “Diễn xuất đã gây ra bệnh tật ở tôi. Cách tôi tiếp cận các vai diễn là hết lòng nhập tâm vào vai diễn ấy.

“Đôi khi tôi rất căng thẳng vì những vai diễn, bởi phải vượt qua những giới hạn của bản thân, phải chấp nhận việc bị đánh giá khen chê, hay dở. Nghề diễn là một công việc khá áp lực, tôi thường bị mất ngủ khi đang tham gia vào một bộ phim, điều đó rõ ràng là không tốt cho sức khỏe”.

Trước khi biết mình bị bệnh, bà Julie Walters thường nhận lời đảm nhận tất cả những vai diễn mời đến mình, bố luôn cố gắng nỗ lực làm được nhiều việc nhất có thể trong quỹ thời gian của mình.

Sau khi đã trải qua phẫu thuật và hóa trị, bà Walters cho rằng tương lai của mình cần phải được thay đổi, bà muốn dành nhiều thời gian hơn để cùng chồng - ông Grant Roffey tận hưởng quãng thời gian hữu hạn còn lại của hai người. Ông bà đã chính thức gắn bó bên nhau trong hôn nhân kể từ năm 1997, trước đó, họ có một người con chung ra đời từ năm 1988.

Bà Walters thoạt tiên giấu con gái về tình trạng bệnh tật của mình, bởi bà không thể chịu đựng nổi ý nghĩ rằng cô con gái duy nhất của bà sẽ phải trải qua những đau khổ, vất vả khi mẹ bị bệnh hiểm nghèo. Vì vậy, hai vợ chồng bà đã cùng tìm mọi cách để giấu con, cho tới khi bà Walters có những kết quả khả quan hơn, họ mới cho con gái biết mọi chuyện.

Bản thân người con gái của bà Walters cũng từng bị ung thư máu khi mới lên 2 tuổi, nhưng rất may mắn, ở tuổi lên 6, con gái bà đã chiến thắng các tế bào ung thư sau quá trình điều trị tích cực.

Trailer phim "The Secret Garden" (Khu vườn huyền bí - 2020)

Bích Ngọc
Theo The Times