Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Quả Cầu Vàng: Cổ tích là có thật!

Dân trí Ở Hollywood hiện tại, có quá nhiều câu chuyện tiêu cực được đề cập đến mức… “bội thực”, đó là bê bối quấy rối tình dục, là sự bất bình đẳng giữa diễn viên da trắng và da màu, giữa diễn viên nam và nữ, nhưng Hồng Châu thì khác, cô là câu chuyện cổ tích đẹp đẽ lạ thường.

Giải thưởng truyền hình và điện ảnh danh giá của Mỹ - Quả Cầu Vàng 2018 - đã vừa công bố danh sách đề cử chính thức, trong đó, nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt - Hồng Châu - được xướng tên ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh phụ xuất sắc nhất, với vai diễn trong phim “Downsizing” (Thu nhỏ lại).

Nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt - Hồng Châu
Nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt - Hồng Châu

Đây là phim điện ảnh thứ 2 mà Hồng Châu tham gia diễn xuất, trước đó, cô mới xuất hiện trong 3 bộ phim truyền hình và một bộ phim điện ảnh nhưng đều chưa tạo được dấu ấn, chỉ cho tới “Downsizing”, vận may bất ngờ mỉm cười với Hồng Châu. Người phụ nữ “bén duyên” điện ảnh ở tuổi 35 đã cho thấy “cổ tích là có thật”.

“Cổ tích có thật” của nữ diễn viên Hồng Châu

Những ngày này, tin tức về kinh đô điện ảnh của thế giới - Hollywood - có thể khiến độc giả bị “bội thực” với loạt bê bối quấy rối tình dục của những “ông lớn” Hollywood, rồi sự bất bình đẳng “muôn thuở” giữa diễn viên da trắng và da màu. Khi diễn viên “không phải da trắng” thường khó nhận được vai diễn hay, có sức nặng trong các dự án điện ảnh chất lượng.

Thêm nữa, các nam tài tử thường dễ được giao vai diễn nặng ký, trong khi đó, nữ diễn viên diễn xuất bên nam tài tử thường chỉ đóng vai trò “bình hoa”.

Vậy nhưng, Hồng Châu (38 tuổi) - một nữ diễn viên đậm chất Á - đã hoàn toàn nằm ngoài mọi tiêu cực kể trên, những rào cản lớn nhất thường thấy ở Hollywood, kỳ lạ thay, đều được cô gái trẻ gốc Việt vượt qua một cách dễ dàng.

Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Quả Cầu Vàng: Cổ tích là có thật! - 2

Hồng Châu không hề bị đạo diễn “gạ gẫm”, ngược lại, ở buổi đầu gặp mặt, cô thậm chí đã lo lắng vì đạo diễn Alexander Payne (56 tuổi) quá đỗi thờ ơ với cô, chẳng hề tỏ ra chút hứng thú nào.

Chia sẻ với Variety, Hồng Châu từng cho biết, khi cô gặp đạo diễn của “Downsizing”, cô cảm thấy rất mơ hồ: “Chúng tôi trò chuyện, nhưng không hề nói về bộ phim. Payne muốn tôi nói về bản thân mình, về gia đình, về trường học. Tôi trộm nghĩ: Chắc mình không gây được ấn tượng gì đặc biệt, nên ông ấy mới hỏi lan man như vậy”.

Nhưng chính cuộc trò chuyện “lan man” đã giúp cô có được vai diễn điện ảnh thứ hai trong đời và đang tạo được dấu ấn mạnh mẽ với giới phê bình.

Nếu các diễn viên “không phải người da trắng” thường bị cho là có ít cơ hội thành công hơn các bạn diễn phương Tây, thì ngược lại, Hồng Châu không “áp” vào mình suy nghĩ tiêu cực đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí điện ảnh Hollywood Reporter, Hồng Châu tự đánh giá mình là một phụ nữ mạnh mẽ và chủ động.

Khi nghe tin về việc đạo diễn Payne đang làm phim mới, cô đã tìm cách có được kịch bản phác thảo: “Tôi đọc và rất phấn khích bởi không chỉ chuyện phim ấn tượng mà còn có vai diễn nặng ký dành cho diễn viên gốc Á. Tôi biết đây chính là điều tôi muốn”.

Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Quả Cầu Vàng: Cổ tích là có thật! - 3

Sau khi gửi băng ghi hình diễn thử tới đạo diễn Payne hồi tháng 11/2015, cô được đồng nghiệp khuyên là không nên quá sốt sắng chờ đợi, nhưng không ngờ, chỉ hai ngày sau, đạo diễn đã xem băng ghi hình của cô và muốn gặp cô sớm.

Hồng Châu rất tâm đắc với lời nhận xét của đạo diễn Payne dành cho cô: “Ông ấy từng nói với tôi rằng: ‘Cô cần vào vai phụ nữ mạnh mẽ. Tôi sẽ rất vui được thấy cô xuất hiện trong những vai diễn kiểu như vậy’. Bản thân tôi cũng sẽ luôn hướng tới điều đó”.

Dù sự nghiệp diễn xuất của Hồng Châu trước khi đến với “Downsizing” không có gì đặc biệt, cô lại khởi nghiệp đóng phim ở tuổi khá “dừ” (năm 35 tuổi, cô mới đóng phim điện ảnh đầu tiên - “Inherent Vice”), nhưng Hồng Châu vẫn được đạo diễn đánh giá cao và được các đồng nghiệp tham gia phim - tài tử Matt Damon và Christoph Waltz - yêu mến, trân trọng.

Với “Downsizing”, Hồng Châu chính là diễn viên duy nhất của phim nhận được đề cử Quả Cầu Vàng, và bộ phim cũng chỉ có một đề cử duy nhất tại giải - đề cử của Hồng Châu. Như vậy, có thể thấy, trong “mắt xanh” của ủy ban chấm giải, Hồng Châu - gương mặt mới - là điểm sáng lớn nhất của “Downsizing”, dù ê-kíp thực hiện bộ phim gồm toàn “lão làng” điện ảnh.

Dự án điện ảnh của “lão làng”, nhưng cô gái “lính mới”… tỏa sáng

Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Quả Cầu Vàng: Cổ tích là có thật! - 4

“Downsizing” (Thu nhỏ lại) là một phim hài thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, hình dung về điều gì sẽ xảy ra nếu như một ngày kia, Trái Đất trở nên quá bé nhỏ trước dân cư đông đúc của loài người.

Một nhóm các nhà khoa học người Na Uy đã phát hiện ra cách để thu nhỏ con người lại. Họ hứa hẹn về một cuộc chuyển đổi diện mạo loài người tiến hành trên toàn cầu trong vòng 200 năm, để con người từ to thành nhỏ, và tiếp tục tồn tại thoải mái trên Trái Đất đang dần quá tải.

Những người mạnh dạn tham gia thử nghiệm này được đảm bảo tận hưởng một cuộc sống hoàn hảo trong thế giới thu nhỏ, một nguồn tiền cực lớn được rót vào dự án nghiên cứu táo bạo này. Nhiều người đã bị hấp dẫn bởi lời hứa về một cuộc sống tốt đẹp hơn, trong đó có hai vợ chồng Paul và Audrey (diễn viên Matt Damon và Kristen Wiig).

Trong bộ phim sắp được ra mắt rộng rãi tại Mỹ vào dịp Giáng sinh năm nay, Hồng Châu vào vai Trần Ngọc Lan, một nhà hoạt động xã hội người Việt bất ngờ bị thu nhỏ lại dù không hề mong muốn.

Đạo diễn của “Downsizing” - Alexander Payne (56 tuổi) - vốn được đánh giá là người chưa từng tạo nên một bộ phim tệ. Xuyên suốt sự nghiệp kéo dài 32 năm của mình, Payne mới thực hiện 15 phim điện ảnh.

Payne từng hai lần giành giải Oscar ở hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất và ba lần được đề cử ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất. “Downsizing” được đánh giá là bộ phim thú vị tiếp theo của Payne.

Hồng Châu bên bạn diễn - nam diễn viên Christoph Waltz (trái) và đạo diễn Alexander Payne (phải)
Hồng Châu bên bạn diễn - nam diễn viên Christoph Waltz (trái) và đạo diễn Alexander Payne (phải)

Nhân vật Ngọc Lan trong “Downsizing” là một cô gái sống trong một khu vực chưa từng được biết tới trong thế giới thu nhỏ mà vợ chồng Paul và Audrey đang sống. Đó là một khu vực dành cho những thân phận khác biệt, với những người Mỹ nhập cư, nơi dành cho những người di cư nghèo khó, họ sống ở phía bên kia của một bức tường cao vút đầy bí ẩn.

Cuộc gặp với Ngọc Lan đã khiến Paul và Audrey hiểu ra những điều bí mật tồn tại trong thế giới thu nhỏ mà họ vốn tưởng chỉ toàn những “cái được”, những điều tốt đẹp.

Trong phim, vai diễn Ngọc Lan là một vai phụ nhưng có sức nặng, nhân vật này được đánh giá là một điểm nhấn thú vị cho phim.

Hồng Châu bên hai bạn diễn Matt Damon (trái) và Christoph Waltz (phải)
Hồng Châu bên hai bạn diễn Matt Damon (trái) và Christoph Waltz (phải)

Hồng Châu - top 10 diễn viên đáng chú ý của năm 2017

Hồng Châu sinh ra ở Thái Lan và lớn lên ở thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ. Cô học chuyên ngành nghiên cứu điện ảnh tại Đại học Boston, nhưng cuối cùng, thay vì nghiên cứu điện ảnh, cô đã thực sự theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Hồng Châu sinh ra trong một gia đình có ba người con. Cha mẹ cô đều là lao động phổ thông và đã phải làm việc rất vất vả để đảm bảo các con có thể đi học Đại học.

Bản thân cha mẹ cô cũng gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc hòa nhập vào đời sống ở Mỹ, họ không giỏi ngoại ngữ, Hồng Châu từng chia sẻ chân thành: “Cả cuộc đời tôi, tôi luôn cảm thấy mình là phiên bản được đón nhận hơn của cha mẹ mình, trong khi đó, cha mẹ lại luôn phải đứng ở phía sau, luôn tránh né và ngại ngùng”.

Hồng Châu trong “Downsizing”
Hồng Châu trong “Downsizing”

“Downsizing” được Hồng Châu gọi là “lá thư yêu thương” mà cô gửi tới cha mẹ mình: “Tôi hy vọng rằng những ông bố, bà mẹ nhập cư, phải chịu nhiều khó khăn vất vả để nuôi lớn con mình, sẽ không bị lãng quên trong xã hội Mỹ, họ chính là hình ảnh đại diện cho các bậc cha mẹ gốc Á đang sinh sống tại Mỹ”.

Ban đầu, Hồng Châu dự định sẽ làm các công việc hậu trường trong giới làm phim. Nhưng rồi trong quá trình theo học Đại học, cô nhận lời diễn xuất trong các phim ngắn của bạn bè ở trường và được khuyên nên theo đuổi diễn xuất. Sau khi tốt nghiệp Đại học, cô tới New York để học diễn xuất. Giờ đây, cô đang sống tại Los Angeles, bang California.

Sau khi xuất hiện trong “Downsizing”, Hồng Châu bắt đầu nhận được sự chú ý của giới bình phim, họ cho rằng cô có diễn xuất thật ấn tượng.

Tờ Hollywood Reporter nhận định vai diễn của Hồng Châu trong “Downsizing” là một sự đột phá đối với cách mà các diễn viên gốc Á được khắc họa trong phim Mỹ. Vai diễn của cô vừa hài hước, vừa mạnh mẽ, có gai góc, nhưng cũng thật thông minh và tài giỏi.

Đặc biệt, Hồng Châu còn được tờ tạp chí giải trí Variety của Mỹ bình chọn vào top 10 diễn viên đáng chú ý của năm 2017.

Trailer phim “Downsizing” (Thu nhỏ lại)

Hồng Châu xuất hiện trong clip phỏng vấn của tạp chí điện ảnh Hollywood Reporter

>> Chân dung nữ diễn viên gốc Việt đang gây sốt tại Hollywood (I)
>> Bí ẩn nhan sắc Việt đang được nhắc đến ở Hollywood (II)

Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter/Variety

MỚI NHẤT
Phát hiện nhiều cổ vật tại Di tích đền Huyện
Phát hiện nhiều cổ vật tại Di tích đền Huyện

(Dân trí) - Vừa qua, trong đợt thám sát, khai quật khảo cổ tại khu vực Di tích đền Huyện (thuộc địa bàn huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Các nhà khảo cổ đã phát hiện nhiều cổ vật có niên đại từ thế kỷ 1-2 trước Công nguyên (TCN) đến thế kỷ 17-18.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 05:00

Nhiều nghệ sĩ gạo cội làng sân khấu xúc động trong ngày hội ngộ
Nhiều nghệ sĩ gạo cội làng sân khấu xúc động trong ngày hội ngộ

(Dân trí) - Sáng nay (14/12), Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm thành lập tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đến dự sự kiện này có rất nhiều nghệ gạo cội từng là những tên tuổi lừng danh của sân khấu kịch phía Bắc.

Thứ năm, 14/12/2017 - 12:40

“Phát hoảng” với mẫu áo len gây sốt tại Nhật
“Phát hoảng” với mẫu áo len gây sốt tại Nhật

(Dân trí) - Một công ty thời trang nhỏ tại Nhật đã bất ngờ được nhiều tờ tin tức nhắc đến ở chuyên mục tin “độc - lạ” bởi mẫu áo len mùa đông “mặc như không” mà công ty này tung ra.

Thứ năm, 14/12/2017 - 12:08

NSƯT Quốc Khánh sẽ không đóng Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2018?
NSƯT Quốc Khánh sẽ không đóng Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2018?

(Dân trí) - NSƯT Quốc Khánh khẳng định rằng, nếu năm nay anh không được đạo diễn mời đóng Ngọc Hoàng thì anh vẫn sẵn sàng đóng Táo hoặc một vai nào đó. Anh không quá quan trọng vai diễn gì mà quan trọng mình đóng vai đó như thế nào.

Thứ năm, 14/12/2017 - 12:01

Thực khách thích thú “chạm tay” vào lịch sử của sợi phở
Thực khách thích thú “chạm tay” vào lịch sử của sợi phở

(Dân trí) - Rất đông người dân đã “rồng rắn” xếp hàng từ sáng sớm trong không gian “Ngày của phở Việt Nam” tại quận Phú Nhuận để được thưởng thức những sợi phở tươi làm tại chỗ cũng như tìm hiểu và nhìn lại chặng đường phát triển của phở Việt.

Thứ năm, 14/12/2017 - 08:05

Dịch vụ “hẹn hò ngẫu hứng” với sách đang gây sốt tại Trung Quốc
Dịch vụ “hẹn hò ngẫu hứng” với sách đang gây sốt tại Trung Quốc

(Dân trí) - Bạn quá bận rộn để đi mua sách? Bạn không có đủ thời gian để tìm hiểu đầu sách nào hay và phù hợp với mình? Tất cả sẽ được giải quyết nhờ dịch vụ “hẹn hò ngẫu hứng với sách”.

Thứ năm, 14/12/2017 - 08:00

Nhạc sĩ Bảo Chấn: Nghe nhạc của nhạc sĩ trẻ ngày nay hoảng lắm
Nhạc sĩ Bảo Chấn: Nghe nhạc của nhạc sĩ trẻ ngày nay hoảng lắm

Sau khá nhiều năm lặng im, gần như không xuất hiện ở bất kỳ đâu sau sự vụ “Tình thôi xót xa”, nhạc sĩ Bảo Chấn bất ngờ trở lại chia sẻ những hồi ức về Sài Gòn xưa, một hình ảnh đối lập hoàn toàn với showbiz ngày nay mà ông bảo “nghe hoảng hốt lắm”.

Thứ năm, 14/12/2017 - 07:17

Jimmi Nguyễn tự hào được biểu diễn trong Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018
Jimmi Nguyễn tự hào được biểu diễn trong Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018

(Dân trí) - Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018” có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của ca sĩ Jimmi Nguyễn - một nghệ sĩ Việt kiều có nhiều đóng góp cho quê hương.

Thứ năm, 14/12/2017 - 07:09

Xử lý các hoa hậu "có vấn đề" khó đến mức nào?
Xử lý các hoa hậu "có vấn đề" khó đến mức nào?

Dù một năm chỉ cấp phép 4 cuộc thi hoa hậu, tuy nhiên tình trạng nhiều nghệ sĩ tự đi thi, tự công bố giải thưởng cho thấy, công tác quản lý của ngành biểu diễn nghệ thuật đang có nhiều vấn đề.

Thứ tư, 13/12/2017 - 09:29

Đua nhau làm hài tết giá rẻ để quảng cáo khiến tiếng cười bị “dung tục hoá”?
Đua nhau làm hài tết giá rẻ để quảng cáo khiến tiếng cười bị “dung tục hoá”?

(Dân trí) - Nhiều năm trở lại đây, thị trường hài tết xuất hiện nhiều “tân binh” là doanh nghiệp tự bỏ tiền sản xuất hài tết nhằm mục đích quảng cáo. Hiện tượng này khiến cho thị trường hài tết “vàng thau lẫn lộn” và tiếng cười cũng bị “dung tục hoá”.

Thứ tư, 13/12/2017 - 04:50

PGS,TS. Nguyễn Thị Nhung sẽ kể chuyện trong đêm nhạc Huy Du
PGS,TS. Nguyễn Thị Nhung sẽ kể chuyện trong đêm nhạc Huy Du

Trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Huy Du sắp tới tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, vợ của ông - PGS,TS. Nguyễn Thị Nhung sẽ trực tiếp giao lưu và kể những câu chuyện về người chồng, người nhạc sĩ tài hoa Huy Du.

Thứ tư, 13/12/2017 - 04:05

Đời sống nhạc Việt sôi động bề mặt nhưng thực ra đã mất chuẩn?
Đời sống nhạc Việt sôi động bề mặt nhưng thực ra đã mất chuẩn?

(Dân trí) - Đó là những chia sẻ rất thẳng thắn và đầy tâm huyết của nhạc sĩ Đỗ Bảo trong bản tham luận tại hội thảo “Hội Nhạc sĩ Việt Nam - 60 năm đồng hành cùng dân tộc” diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Thứ tư, 13/12/2017 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Những ngôi sao từng "không nhà" trước khi bước lên đỉnh vinh quang
Những ngôi sao từng "không nhà" trước khi bước lên đỉnh vinh quang

(Dân trí) - Ít ai ngờ rằng, trước khi bước lên đỉnh cao danh vọng, ông vua hài kịch Charlie Chaplin, điệp viên 007- Daniel Craig hay chàng vệ binh giải ngân hà Chris Pratt, đã từng trải qua những năm tháng không có một ngôi nhà đúng nghĩa để ở.

Thứ tư, 13/12/2017 - 03:06

Voi phục vụ lễ hội bất ngờ nổi giận khiến quản tượng tử thương
Voi phục vụ lễ hội bất ngờ nổi giận khiến quản tượng tử thương

(Dân trí) - Những con voi phục vụ tại một lễ hội bất ngờ nổi giận, quay ra tấn công những người dự lễ, khiến đám đông bỏ chạy tán loạn. Sự việc đã khiến một người quản tượng thiệt mạng vì bị chính con voi do mình huấn luyện tấn công, gây ra vết thương chí tử.

Thứ tư, 13/12/2017 - 01:52

Lễ Xăng Khan là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Lễ Xăng Khan là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(Dân trí) - Ngày 12/12/2017, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp với các địa phương: Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Quế Phong và TX Thái Hòa để triển khai tổ chức “Đêm hội sắc Xuân miền Tây Nghệ An năm 2018” và công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ Xăng Khan.

Thứ tư, 13/12/2017 - 08:28

Lần đầu tiên có triển lãm vẻ đẹp của Văn Miếu - Quốc Tử Giám về đêm
Lần đầu tiên có triển lãm vẻ đẹp của Văn Miếu - Quốc Tử Giám về đêm

(Dân trí) - Triển lãm “Lung linh sao Khuê” diễn ra vào ngày 15/12/2017 tại nhà Thái học di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám giới thiệu 47 bức ảnh thể hiện vẻ đẹp của di sản này về đêm.

Thứ tư, 13/12/2017 - 02:00

Cảnh sát Ấn Độ vào cuộc vụ nữ diễn viên 17 tuổi bị sàm sỡ
Cảnh sát Ấn Độ vào cuộc vụ nữ diễn viên 17 tuổi bị sàm sỡ

(Dân trí) - Trong chuyến bay kéo dài 2 tiếng đồng hồ, nữ diễn viên 17 tuổi người Ấn Độ - Zaira Wasim - đã bị một người đàn ông trung niên liên tục sàm sỡ.

Thứ ba, 12/12/2017 - 09:24

Con trai trưởng GS.TS Trần Văn Khê quyết duy trì trưng bày tượng sáp của cha
Con trai trưởng GS.TS Trần Văn Khê quyết duy trì trưng bày tượng sáp của cha

(Dân trí) - “Với tư cách con trai trưởng của cố GS Trần Văn Khê, tôi lấy quyết định duy trì tượng sáp cha tôi trong phòng triển lãm như cũ trong giai đoạn hiện tại. Dù rằng tượng sáp có những khuyết điểm trong khi chờ đợi ban quản trị hội đủ điều kiện để làm một tượng sáp cha tôi giống hơn”, GS Trần Quang Hải chia sẻ.

Thứ ba, 12/12/2017 - 03:29

“Tôi không kiện Lê Giang mà kiện chương trình vì gây tổn hại cho tôi”
“Tôi không kiện Lê Giang mà kiện chương trình vì gây tổn hại cho tôi”

(Dân trí) - Duy Phương cho biết, anh khởi kiện “Sau ánh hào quang” và đơn vị phát sóng chương trình vì một chương trình phát sóng trên truyền hình có hàng triệu người theo dõi mà thông tin không có sự kiểm chứng. Anh cũng đã có ý kiến trước những phát biểu của vợ đầu.

Thứ ba, 12/12/2017 - 12:38

Nam diễn viên tử vong khi ngã từ tầng thứ 62
Nam diễn viên tử vong khi ngã từ tầng thứ 62

(Dân trí) - Dưới đây là khoảnh khắc kinh hoàng khi một nam diễn viên trẻ rơi ngã từ nóc mái của một tòa nhà cao 62 tầng.

Thứ ba, 12/12/2017 - 09:51

Nghệ sĩ Duy Phương gửi đơn kiện chương trình "Sau ánh hào quang"
Nghệ sĩ Duy Phương gửi đơn kiện chương trình "Sau ánh hào quang"

(Dân trí) - Nghệ sĩ Duy Phương cho rằng chương trình “Sau ánh hào quang” được phát sóng đã có những nội dung sai sự thật ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của ông nên đã gửi đơn khởi kiện đến Tòa án Nhân dân quận 1, TPHCM.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:57

Những gò má gợi cảm nhất của mỹ nhân showbiz
Những gò má gợi cảm nhất của mỹ nhân showbiz

(Dân trí) - Trong chuẩn Đẹp phương Tây, đôi gò má cao được xem là nét đẹp hấp dẫn của phụ nữ, giúp tạo nên gương mặt có đường nét sắc sảo, tạo khối tự nhiên, nâng lên vẻ đẹp cá tính và khả năng biểu cảm của gương mặt. Đây là điều được đề cao trong cả diễn xuất và catwalk.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:40

Những cách "đối phó" với thợ săn ảnh của các ngôi sao thế giới
Những cách "đối phó" với thợ săn ảnh của các ngôi sao thế giới

(Dân trí) - Việc bị các tay săn ảnh rình rập để chụp lén 24/24, có lẽ là một trong những điều phiền toái nhất mà sự nổi tiếng mang lại. Tuy nhiên, cũng không ít các ngôi sao đã tìm ra cho mình cho đối phó hết sức độc đáo và không kém phần hiệu quả với các paparazzi (thợ săn ảnh) này.

Thứ ba, 12/12/2017 - 06:00

Hội đồng Di sản văn hoá quốc gia đề nghị Thành Điện Hải là di tích đặc biệt
Hội đồng Di sản văn hoá quốc gia đề nghị Thành Điện Hải là di tích đặc biệt

(Dân trí) - Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Đà Nẵng cho biết: 25/25 thành viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị Thủ tướng ra Quyết định công nhận Thành Điện Hải (Đà Nẵng) là Di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia đặc biệt.

Thứ ba, 12/12/2017 - 01:00