Thứ bảy, 27/07/2019 - 06:34

Nữ diễn viên “Quỷ đỏ” cạo trọc đầu để điều trị trọng bệnh

Dân trí

Nữ diễn viên Selma Blair đã vừa chia sẻ về hành trình điều trị bệnh tật của cô, mới đây, Blair đã cạo trọc đầu sau khi thực hiện đợt điều trị bệnh đa xơ cứng.

Nữ diễn viên “Quỷ đỏ” cạo trọc đầu để điều trị trọng bệnh - 1

Selma Blair trong bức ảnh mới đăng tải trên mạng xã hội

Hiện tại, Selma Blair đã vừa trải qua một đợt điều trị căn bệnh đa xơ cứng, cô đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh mình cạo trọc đầu vì những hệ lụy đến từ đợt điều trị. Dù vậy, thể hiện trong các đăng tải trên mạng xã hội cũng như những bài phỏng vấn mà cô thực hiện với giới truyền thông, nữ diễn viên 47 tuổi đang rất lạc quan, tin tưởng.

Trong bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội Instagram, Blair đứng bên cạnh chiếc xe đạp hỗ trợ bước đi và đang chuẩn bị rời khỏi bệnh viện để về nhà.

“Hôm nay là một ngày quan trọng. Tôi được về nhà sau khi nhận được sự chăm sóc tuyệt vời của đội ngũ y bác sĩ, họ rất tin tưởng vào sự hồi phục của tôi cũng như chính tôi tin tưởng vào điều đó. Đây là một quá trình và nó sẽ còn phải tiếp tục. Tôi sẽ bị suy giảm miễn dịch trong vòng ba tháng tới là ít nhất, vì vậy, sẽ không thể đón nhận những cái hôn trong thời gian đó được.

“Tôi muốn đảm bảo phòng ngừa tất cả những biến chứng có thể xảy ra, rồi sẽ vượt qua một cách tốt đẹp. Cảm ơn vì tình cảm và sự động viên của các bạn. Tôi đã nhìn được mọi thứ rõ ràng hơn nhiều. Tôi rất vui được chia sẻ chặng hành trình điều trị bệnh của mình một khi tôi đã cảm thấy sẵn sàng. Còn bây giờ, tôi đang dần hồi phục”.

Nữ diễn viên “Quỷ đỏ” cạo trọc đầu để điều trị trọng bệnh - 2

Selma Blair bên con trai

Nữ diễn viên Selma Blair đã trải qua nhiều phương pháp điều trị kể từ khi cô bị chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng hồi tháng 8 năm ngoái. Cô đã chia sẻ chân thực và cởi mở về bệnh tình, cuộc sống, công việc của mình kể từ sau khi được chẩn đoán.

“Tôi thường xuyên cảm thấy đuối sức và mệt mỏi”, Blair cho hay rằng cô có những ngày cảm thấy khá ổn, nhưng có những ngày cảm thấy thực sự tồi tệ, bản thân cô không thể biết chắc ngày mai mình sẽ cảm thấy khỏe hay yếu.

“Căn bệnh gây ảnh hưởng tới các cơ, tới dây thanh quản, làm biến đổi giọng nói, làm thay đổi vị giác, khiến tôi thường xuyên cảm thấy buồn nôn. Tôi cảm thấy như thể mình luôn luôn muốn ói. Bây giờ tôi dễ vui với mọi việc, tôi cảm thấy vui khi mình có thể đi tắm, khi mình có thể tự kẻ mắt”, Selma Blair chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tạp chí People mới đây.

Bên cạnh việc chia sẻ với công chúng về hành trình chiến đấu với bệnh tật thông qua mạng xã hội, Selma Blair cũng tìm cách chia sẻ câu chuyện này với cậu con trai Arthur (cha của cậu bé là nhà thiết kế thời trang Jason Bleick, người mà Blair đã hẹn hò trong khoảng thời gian từ năm 2010-2012) để cậu bé hiểu về những khó khăn mới xuất hiện trong cuộc sống của mẹ.

Selma Blair gần đây xuất hiện với cây gậy giúp cô đi lại vững vàng hơn

Blair cho hay rằng cô rất cảm động trước sự mạnh mẽ của con sau khi biết mẹ bị bệnh: “Cậu bé đã phải trải nghiệm nhiều điều, đã thấy tôi bị bệnh ra sao”, Blair tâm sự rằng Arthur đã nhìn thấy mẹ bị ngã từ trên cầu thang xuống hoặc phải chạy vội vào phòng vệ sinh khi cảm thấy không ổn.

Mặc dù vậy, cậu bé không coi những điều bất ổn đó là sự yếu đuối: “Con trai tôi nói: Mẹ không yếu đuối, mẹ rất dũng cảm”. Blair tâm sự rằng cố gắng sống tích cực vì con trai, cậu bé chính là động lực trong cuộc sống của cô hiện nay.

Chính vì con mà cô có thêm động lực để điều trị tích cực: “Cuộc đời duy nhất mà chúng ta được trao là đây. Bệnh tật của tôi không phải là bi kịch, và tôi tự dặn mình: Mình phải sống một cuộc đời mà nó có thể trở thành minh chứng tốt cho bản thân và con trai của mình”.  

Selma Blair sử dụng chiếc xe đạp đặc biệt giúp cô di chuyển dễ dàng hơn

Bích Ngọc

Theo People