Thứ sáu, 19/04/2019 - 07:20

Phục dựng nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy:

Nữ diễn viên Salma Hayek tự hào vì chồng đóng góp 100 triệu euro

Dân trí

Nữ diễn viên người Mexico - Salma Hayek (52 tuổi) - đã vừa đăng tải dòng trạng thái trên mạng xã hội thể hiện niềm tự hào về người chồng doanh nhân tỷ phú khi ông này hứa quyên góp 100 triệu euro để phục dựng nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hỏa hoạn vừa xảy ra.

Nữ diễn viên Salma Hayek tự hào vì chồng đóng góp 100 triệu euro - 1

Đăng tải của nữ diễn viên Salma Hayek

Doanh nhân người Pháp Francois-Henri Pinault (52 tuổi) đưa ra tuyên bố quyên góp chưa đầy 24 tiếng sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày thứ 2 vừa qua. Đăng tải hình ảnh chồng và cha chồng trên mạng xã hội vào thứ 4 vừa qua, Salma Hayek viết: “Ngày hôm nay hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy tự hào vì được là một thành viên trong gia đình Pinault.

“Tự hào không chỉ bởi sự đóng góp mang tính chất cá nhân đầy cảm động của họ đối với việc xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris, mà còn bởi sự đóng góp ấy không đòi hỏi bất cứ việc miễn giảm thuế nào từ nhà chức trách. Chồng tôi và cha chồng tôi là hai công dân Pháp hào phóng, họ thực sự hiểu tầm quan trọng của báu vật lịch sử - văn hóa - tinh thần này của Paris đối với thế giới”.

Nữ diễn viên Salma Hayek tự hào vì chồng đóng góp 100 triệu euro - 2

Nữ diễn viên Salma Hayek và chồng - doanh nhân người Pháp Francois-Henri Pinault

Đăng tải này của Salma Hayek được thực hiện ngay sau khi có những đồn đoán rằng giới siêu giàu mạnh tay quyên góp cho việc xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris để đổi lại những lợi ích kinh tế như miễn giảm thuế thu nhập.

Salma Hayek đã từng hóa thân vào vai nàng Esmeralda

Mối liên hệ giữa nữ diễn viên Salma Hayek và nhà thờ Đức Bà Paris không chỉ dừng lại ở việc chồng của cô hứa quyên góp một khoản tiền khổng lồ cho hoạt động phục dựng nhà thờ.

Thực tế, trước đây, nữ diễn viên đã từng nhập vai nàng Esmeralda trong bộ phim điện ảnh “The Hunchback” (Gã gù - 1997) được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo, một tác phẩm lấy bối cảnh nhà thờ Đức Bà Paris làm nền tảng cho câu chuyện.

Nữ diễn viên Salma Hayek tự hào vì chồng đóng góp 100 triệu euro - 3

Salma Hayek trong tạo hình nàng Esmeralda

Salma Hayek đã nhập vai nàng Esmeralda bên cạnh nam diễn viên Mandy Patinkin (vai gã gù Quasimodo), đúng 22 năm trước khi vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại công trình nhà thờ nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Salma Hayek đã đăng tải hình ảnh nhà thờ bị cháy trên tài khoản mạng xã hội Instagram, đi kèm với đó là dòng trạng thái: “Giống như nhiều người khác, tôi đang rất sốc và buồn bã khi phải chứng kiến một phần vẻ đẹp của nhà thờ Đức Bà Paris bị hóa thành tro bụi. Tôi yêu Paris...”.

Nữ diễn viên Salma Hayek tự hào vì chồng đóng góp 100 triệu euro - 4

Nữ diễn viên Salma Hayek và chồng - doanh nhân người Pháp Francois-Henri Pinault

Nữ diễn viên Salma Hayek từng được đề cử tại giải Oscar ở hạng mục Nữ chính xuất sắc với vai diễn trong phim “Frida” (2002). Salma Hayek và chồng có nhà riêng ở gần nhà thờ Đức Bà Paris. Họ từng tổ chức hôn lễ tại Paris vào ngày 14/2/2009 tại một công trình cũng nằm ngay cạnh nhà thờ.

Bích Ngọc
Theo Independent/People