Thứ tư, 02/12/2020 - 07:48

Ông vua phim tình cảm hài và cú "ngã ngựa" bất ngờ đổi thay sự nghiệp

Dân trí

Tài tử người Anh Hugh Grant (hiện 60 tuổi) tiết lộ lý do tại sao ông quyết định rời xa màn ảnh giữa thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp.

Ông vua phim tình cảm hài và cú ngã ngựa bất ngờ đổi thay sự nghiệp - 1

Ông vua phim tình cảm hài và cú "ngã ngựa" bất ngờ đổi thay sự nghiệp

Hugh Grant từ một tài tử ăn khách trong hàng loạt các phim tình cảm hài đưa về doanh thu lớn, bỗng trở nên "mất tích" khỏi màn bạc suốt một thời gian. Giờ đây, Hugh Grant tiết lộ lý do thực sự đằng sau quãng thời gian ngừng trệ hoạt động diễn xuất.

Từ giữa thập niên 1990 cho tới giữa thập niên 2000, Hugh Grant được xem là ông vua của dòng phim tâm lý tình cảm pha chất hài.

Sau hàng loạt những phim gây sốt ngoài phòng vé như "Four Weddings and a Funeral" (Bốn đám cưới và một đám ma - 1994), "Notting Hill" (1999), "Bridget Jones' Diary" (Nhật ký tiểu thư Jones - 2001) và "Love Actually" (Yêu thật sự - 2003), tài tử người Anh bỗng biến mất bất ngờ khỏi "ngai vàng" nam chính phim tình cảm hài, nhiều người không hiểu tại sao có quãng thời gian ngừng trệ đó.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Hugh Grant tiết lộ rằng thoạt tiên, ông cảm thấy hết hứng thú với những vai diễn, ngay cả với những bộ phim mà ông từng tham gia rất thành công; rồi sau đó, kinh đô điện ảnh Hollywood cũng không còn yêu thích ông nữa.

"Tôi bắt đầu có thái độ không tích cực kể từ năm 2005, thời điểm đó là sau khi tôi tham gia phim 'Music and Lyrics'. Lúc ấy, tôi đã cảm thấy khá ngấy những vai diễn có cùng một mô-típ quen thuộc", Hugh Grant chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tờ tin tức Los Angeles Times (Mỹ).

Dù bắt đầu cảm thấy chán ngán những vai diễn tình cảm hài, nhưng Hugh Grant vẫn quyết định tham gia thêm bộ phim "Did You Hear About the Morgans?" hồi năm 2009, nhưng lúc này, không còn giống như những lần trước, bộ phim không được công chúng đón nhận và bị xem là một thất bại ngoài phòng vé.

Ông vua phim tình cảm hài và cú ngã ngựa bất ngờ đổi thay sự nghiệp - 2

Tài tử người Anh Hugh Grant (hiện 60 tuổi) tiết lộ lý do tại sao ông quyết định rời xa màn ảnh giữa thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp.

Nam diễn viên nhớ lại cú chấn động đầy tính cảnh báo ấy: "Ở thời điểm ấy, không phải tôi từ bỏ Hollywood, mà chính Hollywood đã từ bỏ tôi sau thất bại đáng kể ấy. Cho dù tôi có thế nào sau thất bại ấy, thì những ngày tháng được trả thù lao cao cho các vai diễn trong phim tình cảm hài cũng bỗng chốc vụt biến mất chỉ sau một đêm".

Nam diễn viên kỳ cựu vốn đã làm việc trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình từ năm 22 tuổi bỗng chốc trở nên... rảnh rang, chẳng còn những kịch bản tới tấp gửi đến, những nhà làm phim tình cảm hài cho rằng Hugh Grant đã hết thời, trong khi tài tử vốn được biết đến nhiều nhất với các vai diễn thuộc thể loại này, tình thế thật gây nản lòng, nhưng hóa ra cũng không hoàn toàn đáng thất vọng.

"Cũng hơi xấu hổ nhưng bỗng chốc cuộc sống của tôi trở nên tự do hơn và tôi được thoát khỏi một số việc mà tôi không hứng thú. Tôi chuyển sang thử làm một số việc ở những lĩnh vực khác và cảm thấy có những hứng thú mới mẻ xuất hiện trong cuộc sống".

Việc gặp thất bại trong thể loại phim tình cảm hài cũng giúp Hugh Grant có đủ dũng cảm để hoàn toàn đoạn tuyệt với những vai diễn thuộc thể loại này và theo đuổi những thể loại khác, Hugh Grant từng chia sẻ thẳng thắn trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí điện ảnh Hollywood Reporter rằng: "Tôi đã quá già để còn tiếp tục tham gia phim tình cảm hài, nên giờ tôi chuyển sang thể loại khác".

Thời gian qua, Hugh Grant thu hút sự chú ý với bộ phim truyền hình xoay quanh đề tài tội phạm - "The Undoing", trong phim, nhân vật do Hugh Grant đảm nhận bị tình nghi phạm tội giết người.

"Không có nhiều tiếng cười trong phim 'The Undoing'. Tôi cũng không chắc tại sao tôi nhận lời tham gia phim này. Tôi muốn tham gia bộ phim bởi đó là một dự án đẳng cấp, với một kịch bản khiến tôi mê mải lật đọc ngốn ngấu, điều này là rất hiếm thấy đối với cá nhân tôi bởi tôi thường cảm thấy buồn ngủ khi đọc tới trang thứ 6 của phần lớn các cuốn kịch bản được gửi tới cho mình", tài tử chia sẻ.

Bộ phim tâm lý giật gân đã vừa khép lại với cái kết khiến người xem cảm thấy sửng sốt bởi sự phức tạp, đa diện trong nhân vật mà Hugh Grant đảm nhận.

Bích Ngọc
Theo Today