Thứ sáu, 13/01/2017 - 15:19

Phim của đạo diễn Dustin Nguyễn đạt cùng lúc 3 giải thưởng

Dân trí

Chiều 12/1, Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức "Đêm vinh danh giải thưởng Hội Điện Ảnh TP. HCM" để trao giải thưởng năm 2016. Bộ phim “Bao giờ có yêu nhau” đã đạt cùng lúc 3 giải thưởng quan trọng.

Giải thưởng bao gồm: 4 tác phẩm phim truyện, 1 tác phẩm phim tài liệu, 1 chương trình Truyền hình, 1 công trình lý luận- báo chí- giảng dạy và có 6 giải dành cho nam nữ diễn viên phim truyện xuất sắc.

“Bao giờ có yêu nhau” (đạo diễn Dustin Nguyễn) là Phim truyện điện ảnh chiếu rạp duy nhất trong 4 phim truyện đoạt giải lần này. Hai giải nam/nữ diễn viên chính xuất sắc đã thuộc về hai diễn viên Quý Bình và ca sĩ - diễn viên Minh Hằng .

Quý Bình chia sẻ niềm vui với Minh Hằng khi bước lên sân khấu nhận giải.
Quý Bình chia sẻ niềm vui với Minh Hằng khi bước lên sân khấu nhận giải.

Đạo diễn Dustin Nguyễn và Bebe Phạm hiện đang ở Mỹ đã rất bất ngờ và vui mừng khi nghe tin phim đoạt tới 03 giải thưởng của Hội Điện ảnh. Dustin Nguyễn và Bebe Phạm thay mặt ekip gửi lời cảm ơn đến Hội điện ảnh TP Hồ Chí Minh và tỏ sự tiếc nuối khi không thể có mặt tại chương trình để nhận giải thưởng vinh danh này.

Khi đứng trên sân khấu nhận giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc, Minh Hằng không giữ nồi cảm xúc cô chia sẻ: "Lần đầu tiên Minh Hằng đến tham gia chương trình của Hội Điện ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức. Minh Hằng có cơ hội gặp được các cô chú bác và các anh chị trong nghề với kinh nghiệm lâu năm. Hằng cảm nhận đây là một chương trình hoạt động có tổ chức.

Ông Lê Thanh Hải - Nguyên Bí thư Thành uỷ TP.HCM lên trao giải cho Quý Bình và Minh Hằng.
Ông Lê Thanh Hải - Nguyên Bí thư Thành uỷ TP.HCM lên trao giải cho Quý Bình và Minh Hằng.

Đặc biệt phim “Bao giờ có yêu nhau” đoạt đến 3 giải thưởng. Đây là giải thưởng khích lệ tinh thần cho mọi người và ekip rất nhiều. Hôm qua anh chị Dustin Bebe vắng mặt nên Minh Hằng xuất hiện trên sân khấu 02 lần để nhận giải thưởng. Từ trên sân khấu nhìn xuống, Minh Hằng thấy có rất nhiều các anh chị và cô chú kinh nghiệm lâu năm trong nghề đang ngồi bên dưới, cảm nhận được sự tự hào khi được sự bầu chọn của mọi người dành cho phim".

“Bao giờ có yêu nhau” là dự án phim tình cảm, liêu trai với sự góp mặt của Minh Hằng. Phim kể về câu chuyện của Linh (Minh Hằng), cô sinh viên học ngành sinh vật, lên núi rừng làm bài thực tập và gặp chàng nhiếp ảnh gia Huy (Quý Bình) sau khi bị tai nạn trong rừng. Hai người nhanh chóng yêu nhau ngay sau đó nhưng những giấc mơ kỳ lạ lại bắt đầu xuất hiện với Huy.

Minh Hằng đại diện cho nhà sản xuất và đạo diễn lên nhận giải hai lần.
Minh Hằng đại diện cho nhà sản xuất và đạo diễn lên nhận giải hai lần.

Kết cục là lần theo giấc mơ, cặp đôi tìm đến Bàu Trắng (Phan Thiết), bi kịch bắt đầu từ đây… Bộ phim quay ở Phan Thiết, Bình Thuận. Ngoài Minh Hằng và Quý Bình, phim có sự tham gia của dàn diễn viên: NSƯT Kim Xuân, NSƯT Lê Thiện, Hoài An, Mai Thế Hiệp, Tùng Yuki, Y Kroc...

Hà Tùng Long

Ảnh: Hồng Phạm.