Thứ sáu, 03/04/2020 - 08:19

Phim Hàn gây sốt vì đề cập tới virus corona từ cách đây 2 năm

Dân trí

Bộ phim “My Secret Terrius” đã đề cập tới một chủng virus corona nguy hiểm, phim ra mắt từ cách đây hai năm nhưng hiện đang gây sốt trở lại với công chúng.

Phim Hàn gây sốt vì đề cập tới virus corona từ cách đây 2 năm

Bộ phim bất ngờ gây sốt trở lại vì có một số chi tiết trùng hợp với tình hình hiện nay. Trong một trích đoạn của phim, một nữ bác sĩ đã cảnh báo về một chủng virus corona tấn công nguy hiểm đối với vùng phổi của bệnh nhân.

Bộ phim truyền hình “My Secret Terrius” ra mắt hồi năm 2018, phim bắt đầu được tìm xem nhiều trong những ngày gần đây, sau khi một số người xem bắt đầu chia sẻ về những chi tiết khá giống với tình hình dịch bệnh hiện nay, chẳng hạn như chủng virus corona được đề cập trong phim cũng gây ra những triệu chứng giống như cúm, với thời gian ủ bệnh trung bình vào khoảng 14 ngày.

Khi virus gây nên những biến chứng ở bệnh nhân, thì nó sẽ tấn công nghiêm trọng nhất vào phổi. Trong phim, giới y khoa cũng chưa tìm được thuốc đặc trị hay vắc-xin để chống lại chủng virus này.

Chủng virus đột biến trong phim được miêu tả là một loại virus cực kỳ nguy hiểm, gây ra tử vong ở khoảng 90% bệnh nhân và được sử dụng như một loại vũ khí sinh học.

Sức hấp dẫn của sê-ri phim truyền hình này hiện nay cơ bản nằm ở cảnh phim xuất hiện ở phần cuối tập 10, trong đó một nữ bác sĩ nói về một chủng virus corona: “Chúng tôi còn cần phải nghiên cứu nhiều hơn, nhưng hiện tượng này giống như một chủng virus corona đột biến”.

Sau khi được cung cấp thông tin, những nhân vật chính trong phim đã ra sức ngăn chặn một âm mưu nguy hiểm.

Trong phim còn có cảnh bộ trưởng y tế đến thăm một lớp học trong giờ thể chất và hướng dẫn các em học sinh rửa tay đúng cách để ngăn chặn lây lan bệnh dịch. Điều này cũng có nét tương đồng với những khuyến nghị về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe hiện nay.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail