Thứ năm, 21/05/2015 - 02:59

Phim về Phu nhân Kennedy trong 4 ngày sau vụ ám sát lịch sử

Dân trí

Nữ diễn viên của phim “Thiên nga đen” - Natalie Portman sẽ vào vai Đệ nhất Phu nhân Jacqueline Kennedy - vợ của Tổng thống Mỹ bị ám sát John Kennedy. Phim sẽ kể về ngày bà Jacqueline “mất đi tình yêu của cuộc đời, nhưng có được tình yêu của cả nước Mỹ”.

Tại LHP Cannes (Pháp) đang diễn ra, nữ diễn viên của phim “Thiên nga đen” - Natalie Portman đã chia sẻ nhiều kế hoạch quan trọng trong sự nghiệp. Sắp tới, cô sẽ tham gia vào khá nhiều dự án điện ảnh, đáng kể nhất là việc nhập vai cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy trong bộ phim “Jackie”.

Nhan sắc bà Jacqueline Kennedy và nữ diễn viên Natalie Portman.

Nhan sắc bà Jacqueline Kennedy và nữ diễn viên Natalie Portman.

Chuyện phim sẽ xoay quanh cuộc sống của bà Jacqueline trong suốt 4 ngày sau khi xảy ra vụ ám sát chồng bà - Tổng thống Mỹ John F. Kennedy. Tin tức này đã được hé lộ bên lề LHP Cannes khi Natalie Portman đang giới thiệu bộ phim đầu tay do cô đạo diễn - “A Tale of Love and Darkness”.

Tên phim “Jackie” chính là tên gọi thân mật của bà Jacqueline. Nhà phân phối phim cho biết “Jackie” sẽ kể về “ngày bà Jacqueline trở thành một biểu tượng trong lịch sử Mỹ và cũng là ngày bà đánh mất tất cả… về ngày bà đánh mất tình yêu của cuộc đời mình nhưng có được tình yêu của cả nước Mỹ…”.

Việc Natalie Portman hóa thân thành Đệ nhất Phu nhân nổi tiếng trong lịch sử Mỹ - bà Jacqueline Kennedy không gây bất ngờ đối với giới điện ảnh bởi từ năm 2012, dự án phim này đã bắt đầu được khởi động và Natalie Portman được xem là một trong những ứng viên tiềm năng nhất cho vai nữ chính.

Vì những bộ phim làm về cuộc đời của những nhân vật có thật vốn thường dễ đoạt tượng vàng Oscar, vì vậy, Natalie Portman được cho là đang đứng trước một vận hội mới trong sự nghiệp. Dự kiến bộ phim “Jackie” sẽ bắt đầu bấm máy vào cuối năm nay. “Jackie” sẽ là một phim kinh phí vừa với mức đầu tư vào khoảng hơn 15 triệu đô la.

Tổng thống John Kennedy

Tổng thống John Kennedy (1917-1963) và phu nhân Jacqueline (1929-1994).

Với tư cách Đệ nhất Phu nhân, sinh thời, bà Jacqueline từng xuất hiện tại nhiều sự kiện giao tế xã hội để giúp đẩy mạnh “quyền lực mềm” của chồng - ông John Kennedy. Bà Jacqueline cũng được đánh giá là một trong những Đệ nhất Phu nhân Mỹ có hiểu biết nhất về thiết kế nội thất khi góp công lớn trong việc đưa lại vẻ đẹp ấn tượng cho Nhà Trắng.

Khi chồng bà trở thành Tổng thống Mỹ, ngay ngày đầu tiên vào ở trong Nhà Trắng, Jacqueline đã bắt tay ngay vào hoạt động trang trí cho ngôi nhà mới, để đem lại vẻ đẹp xứng với tầm vóc của một công trình lưu giữ một phần lịch sử nước Mỹ.

Đối với Jacqueline, thẩm mỹ nội thất của Nhà Trắng tại thời điểm đó đã không thỏa mãn được bà và Jacqueline đã dành nhiều kinh phí và tâm sức cho việc trang trí lại Nhà Trắng.

Ngày 22/11/1963, khi bà Jacqueline đang ngồi bên chồng trong chiếc xe hơi mui trần đi qua quảng trường thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ thì vụ ám sát Tổng thống gây chấn động dư luận xảy ra.

Bộ trang phục bà Jacqueline mặc trong ngày chồng bà - Tổng
thống Kennedy bị ám sát.

Bộ trang phục bà Jacqueline mặc trong ngày chồng bà - Tổng thống Kennedy bị ám sát.

Một điều khá trớ trêu là hình ảnh bà Jacqueline trong bộ váy áo màu hồng mặc ngày hôm đó đã trở thành một hình ảnh kinh điển, góp phần giúp bà trở thành một biểu tượng thời trang in dấu đậm nét trong lịch sử nước Mỹ.

Hình ảnh bà Jacqueline hoảng sợ bò về phía đuôi xe đã trở thành hình ảnh biểu tượng của vụ ám sát và cũng là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi nhìn lại những biến động của thập niên 1960.

Sinh thời, bà Jacqueline vốn nhận được nhiều thiện cảm của người Mỹ bởi sở hữu gu thẩm mỹ thời trang ấn tượng, am hiểu về nghệ thuật, kiến trúc, có phong cách riêng đặc trưng bởi sự trang nhã, lịch duyệt.

Nụ cười của bà Jacqueline trong ngày bà mất đi 

Nụ cười của bà Jacqueline trong ngày bà mất đi “tình yêu của cuộc đời”..

Có thể khẳng định Jacqueline chính là một trong những Đệ nhất Phu nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử Mỹ. Năm 1999, theo một khảo sát xã hội do công ty Gallup (Mỹ) tiến hành, bà Jacqueline nằm trong số những phụ nữ được người Mỹ ngưỡng mộ nhất trong thế kỷ 20.

Thực tế, trong suốt cuộc hôn nhân với ông John Kennedy, bà Jacqueline đã luôn phải “ngó lơ” những cuộc tình vụng trộm của chồng, đáng kể nhất trong số những phụ nữ từng bước qua cuộc đời ông John Kennedy, khi ông đã có gia đình, là minh tinh điện ảnh Marilyn Monroe.

Marilyn Monroe đã từng thường xuyên gọi điện tới Nhà Trắng, có lần Marilyn đã yêu cầu được gặp Đệ nhất Phu nhân Jacqueline để “thú nhận” về mối quan hệ giữa mình và ông Kennedy, đồng thời, Marilyn còn nói thêm rằng có lẽ Tổng thống sẽ từ bỏ gia đình để đến với cô.

Nụ cười của bà Jacqueline trong ngày bà mất đi 


Cuộc điện thoại này được cho là “đòn thử” mà Marilyn dành cho Jacqueline, tuy vậy, xứng tầm là phu nhân của một vị Tổng thống đào hoa, bà Jacqueline đã điềm tĩnh trả lời: “Thật tuyệt, Marilyn, cô sẽ cưới John. Cô sẽ dọn vào Nhà Trắng và lãnh đủ mọi trách nhiệm. Tôi sẽ dọn đồ ra khỏi đây, còn cô sẽ ở lại để nhận lấy tất cả mọi rắc rối, om sòm”.

Cuộc hôn nhân của Tổng thống John Kennedy với bà Jacqueline có lẽ là một trong những cuộc hôn nhân nhiều lùm xùm nhất từng thấy ở Nhà Trắng, tuy vậy, cả hai người họ đều được người Mỹ đặc biệt yêu mến.

Nụ cười của bà Jacqueline trong ngày bà mất đi 


Ông John F. Kennedy luôn nằm trong danh sách những Tổng thống được người Mỹ yêu thích nhất và bà Jacqueline cũng là một trong những phụ nữ được người Mỹ ngưỡng mộ nhất.

Bích Ngọc
Theo Variety/Daily Mail