Thứ tư, 19/06/2019 - 15:45

Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin

Dân trí

Ước mơ đưa tà áo dài Việt Nam với hình ảnh cung điện Kremlin và các công trình kiến trúc nổi tiếng của nước Nga đến với nước Nga đã trở thành hiện thực.

Ngày 10/6/2019 có một sự kiện rất đặc biệt: 18 cựu sinh viên khoa tiếng Nga trường ĐH Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội, là những người mẫu nghiệp dư của nhóm cựu sinh viên khoa tiếng Nga FBKN gồm các thành viên tới từ Úc, Hà Lan, TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng đã nhận lời mời của NTK Minh Hạnh tham gia trình diễn thời trang cùng Hoa Hậu Việt Nam 2010, các người mẫu hàng đầu của Nga, Việt Nam trong show trình diễn thời trang "Sắc Màu Việt Nam" tại Bảo tàng quốc gia Nghệ thuật các dân tộc Phương Đông tại Matxcova.
 
Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin - 1
Hai bộ sưu tập áo dài in hình cung điện Kremlin và các công trình kiến trúc tiêu biểu của nước Nga do NTK thời trang Minh Hạnh thiết kế riêng cho những cựu sinh viên khoa Tiếng Nga cùng bộ sưu tập thời trang thổ cẩm của NTK đã được trình diễn thành công rực rỡ.
 
Hơn 30 báo đài lớn của nước Nga và truyền thông Việt Nam đã tham gia đưa tin về sự kiện rất đặc biệt này. Khán giả Nga và những người Việt xa xứ đều trầm trồ khen ngợi, đặc biệt yêu thích các thiết kế của NTK Minh Hạnh. Họ ở lại rất lâu sau show diễn để trò chuyện với các người mẫu trong các bộ áo dài và trang phục diễn của nhà thiết kế.
 
Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin - 2

Những cựu sinh viên khoa Nga - người mẫu nghiệp dư cũng đã dành khoảng thời gian hiếm hoi để lưu lại những bức ảnh rất đẹp và ý nghĩa tại Quảng Trường Đỏ với Cung điện Kremlin mà hình ảnh của Cung điện này chính là hình ảnh in trong các bộ sưu tập áo dài đã được trình diễn.

Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin - 3

Đây sẽ là kỷ niệm rất đẹp không thể nào quên, đánh dấu cột mốc đáng nhớ của những cựu sinh viên khoa Tiếng Nga.

Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin - 4

Hơn 30 năm đã trôi qua, nhưng trái tim và tình yêu của họ dành cho nước Nga vẫn còn nguyên vẹn như ngày mới yêu ấy, có chăng là cách truyền cảm hứng tình yêu ấy nay đã được thăng hoa trên một cung bậc mới - cung bậc của thời trang, góp phần quảng bá cho hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới rộng lớn hơn.

Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin - 5
Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin - 6
Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin - 7
Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin - 8
Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin - 9
Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin - 10
Rạng rỡ áo dài Việt trước cung điện Kremlin - 11

Hương Giang