Thứ năm, 30/05/2019 - 07:24

Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2019:

Rơi nước mắt nghe chàng trai khiếm thị - tự kỷ vừa đàn vừa hát

Dân trí

Chàng trai khiếm thính và tự kỷ xuất hiện trên sân khấu cùng với mẹ của anh, mẹ giúp anh kể lại câu chuyện về chặng hành trình vượt qua những khiếm khuyết thể chất - tinh thần để học tập và theo đuổi âm nhạc.

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ đã trở lại với mùa thứ 14. Hai giám khảo - nhà sản xuất chương trình Simon Cowell và diễn viên hài Howie Mandel - tiếp tục trở lại với chương trình, họ có hai người nữ giám khảo mới cùng đồng hành trong chương trình - vũ công Julianne Hough và nữ diễn viên Gabrielle Union (thay thế cho người mẫu Heidi Klum và ca sĩ Mel B).

Rơi nước mắt nghe chàng trai khiếm thị - tự kỷ vừa đàn vừa hát

Tiết mục cuối cùng trong đêm sơ loại đầu tiên của Tìm kiếm Tài năng Mỹ đến từ một nghệ sĩ dương cầm kiêm ca sĩ - Kodi Lee - một thanh niên khuyết tật bẩm sinh, anh bị khiếm thị và tự kỷ.

Xuất hiện trên sân khấu cùng với Kodi Lee là mẹ của anh, người đã giúp anh kể lại câu chuyện với ban giám khảo và khán giả về chặng hành trình vượt qua những khiếm khuyết thể chất - tinh thần để học tập và theo đuổi âm nhạc từ sớm, nhờ đó, Lee đã có được những kết quả tích cực, sau cùng, chính nghệ thuật đã cứu rỗi cuộc sống của anh.

Kodi Lee vừa chơi piano vừa hát ca khúc “A Song for You” và khiến ban giám khảo cùng các khán giả rất xúc động. Khi kết thúc phần biểu diễn, những tràng pháo tay nồng nhiệt đã dành tặng cho Kodi Lee.

Giám khảo Simon khen ngợi tiết mục, giám khảo Gabrielle Union dành sự trân trọng, cảm phục cho người mẹ của Lee vì bà đã giúp cho tài năng của anh được tỏa sáng như ngày hôm nay. Sau cùng, Gabrielle Union đã dành tặng nút vàng đặc cách cho Lee để anh được vào thẳng vòng liveshow.

“Không thể ngồi yên” với nhóm nhảy Ấn Độ mang ống tre lên sân khấu

Nhóm nhảy V.Unbeatable đến từ Mumbai, Ấn Độ. Nhóm có 28 thành viên ở các độ tuổi khác nhau. Trong phần biểu diễn của mình, họ vừa sử dụng những vũ điệu truyền thống của Ấn Độ vừa kết hợp với những động tác xiếc đầy ấn tượng.

Nghệ sĩ dương cầm gây sửng sốt với vũ điệu “cực ngầu”

Nghệ sĩ piano cổ điển Patrizio Ratto đến từ nước Ý thoạt tiên khiến ban giám khảo và khán giả cảm thấy mờ nhạt trước phần trình diễn dương cầm không mấy đặc sắc. Nhưng khi anh bất ngờ thay đổi phần biểu diễn, bước ra xa cây đàn và thực hiện một vũ điệu ngoạn mục trên nền nhạc remix, tất cả đã phải sửng sốt trước khả năng nhảy múa của Ratto.

Ca sĩ mang phong cách “lưỡng tính” khiến người xem… “mắt tròn mắt dẹt”

Ca sĩ người Úc Gingzilla lựa chọn cho mình một diện mạo “lưỡng tính” gây sửng sốt, bà thể hiện ca khúc “She’s a Lady” với chất giọng nữ trầm chắc khỏe, đầy sức nặng. Tiết mục của Gingzilla thiên về tính giải trí, với sự pha trộn giữa khả năng ca hát và khả năng tạo nên tiếng cười.

Bích Ngọc

Theo AGT