Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa

Dân trí Monsoon 2015 đã mở màn trong một đêm biểu diễn nhiều dấu ấn, thu hút các khán giả nhiều lứa tuổi. Điểm nhấn trong đêm đầu tiên này là dàn sao trẻ được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và cả hình ảnh, tên tuổi.

Tối qua (8/10), tại Khu Di tích Hoàng Thành Thăng  Long (Hà Nội) đã diễn ra đêm mở màn của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa 2015 (Monsoon 2015 – MMF 2015). Tại đêm diễn đầu tiên khán giả đã được thưởng thức các màn biểu diễn nhiều dấu ấn, thu hút khán giả ở nhiều lứa tuổi. Điểm nhấn trong đêm đầu tiên này là dàn sao trẻ được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và cả hình ảnh, tên tuổi. Có thể kể đến như Uyên Linh, Tóc Tiên, Hoàng Thuỳ Linh, Tiên Tiên, Tạ Quang Thắng, Đông Hùng, Kimmese, Thái Châu… 2 set diễn tiếp theo sau đó đều sôi động, dễ nghe, và tạo sự gắn kết với khán giả, của DJ Cao Vịnh (SlimV) và ban nhạc đến từ Đan Mạch WhoMadeWho.

6-1444342561466

Tạ Quang Thắng vừa hát vừa tự đệm guitar

 

Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - 2

 

Tóc Tiên biểu diễn bốc lửa tại đêm diễn nên dường như chiếm cả sân khấu cho riêng mình
Tóc Tiên biểu diễn "bốc lửa" tại đêm diễn nên dường như "chiếm" cả sân khấu cho riêng mình

 

Mở màn chương trình, Tạ Quang Thắng trình diễn “Lá cờ”, do chính anh sáng tác, đây là ca khúc đã được Tạ Quang Thắng hát liên tục tại các chương trình lớn nhỏ vài năm gần đây. Phạm Anh Khoa mang tinh thần “phá” đến với ca khúc “Sắc màu” trong phiên bản đậm chất Rock. Trung Quân hát “Trót yêu”, Tiên Tiên gắn mình với “Say you do”, Thái Châu là “Nhắm mắt” và “Đông Hùng” khẳng định sự chắc chắn với “Trời cho”.

Tóc Tiên mang đến sự mới lạ dành cho “Vũ điệu cồng chiêng” của “Ngày mai” với bản phối hoàn toàn mới mà Hoàng Touliver dành riêng cho Monsoon 2015. Tiết mục của cô là một trong những phần được chờ đợi nhất và Tóc Tiên đã hoàn toàn chiếm lĩnh sân khấu cũng như “đốt cháy” khán giả. Tóc Tiên được hỗ trợ xuất sắc về hình ảnh với bộ đầm đỏ với hoạ tiết là chữ “Tóc Tiên” tinh nghịch trên đó.

14-1444342559658

Kimmese mang đến ca khúc “Stronger”

 

Kimmese mang đến ca khúc “Stronger”, chính là 1 sáng tác của cô mới đây và liên tục quảng bá tại các chương trình lớn. Nữ ca sĩ Vietnam Idol Uyên Linh trình diễn 1 ca khúc hoàn toàn mới của tác giả Mai Thang, mang tên “Anh đừng xa”.

Trong phần set diễn của các tài năng trẻ còn có Thomas Oliver với “If I move to mars”, Zara Mcfarlane với “Angie la la”, và Catfish với “Make me crazy”, Samaris với “Tibra”.

2 set trình diễn sau thuộc về WhoMadeWho với các tác phẩm mới nhất, họ từng trình diễn tại Festival Roskilde, Đan Mạch, và DJ Vịnh (SlimV), người từng đã rất thành công tại Monsoon 2014. Set diễn của SlimV năm nay hoàn toàn do anh sản xuất từ đầu đến cuối, kết hợp tinh tế, thú vị với violon và flute. Điểm nhấn đặc biệt cuối set diễn này là khi Quán quân Giọng Hát Việt 2015 Đức Phúc bất ngờ xuất hiện và hát ca khúc “Try”.

Một số hình ảnh tại đêm diễn đầu tiên của MMF-2015:

2-1444342559479

Sân khấu được thiết kế hoành tráng

 

Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - 6

 

Khán giả chật cứng và cổ vũ rất nhiệt tình cho các nghệ sỹ biểu diễn
Khán giả chật cứng và cổ vũ rất nhiệt tình cho các nghệ sỹ biểu diễn

 

Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - 9

 


Nghệ sỹ nước ngoài trên sân khấu biểu diễn...

Nghệ sỹ nước ngoài trên sân khấu biểu diễn...

 

Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - 11

 

Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - 12

 

Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - 13

 


Phạm Anh Khoa

Phạm Anh Khoa

 

Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - 15

 

Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - 16

 

Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - 17

 

Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - 18

 


Uyên Linh

Uyên Linh

 

Rực rỡ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - 20

 


Các ca sỹ, nghệ sỹ trong và ngoài nước đều đã có một d diễn rất máu lửa trên sân khấu

Các ca sỹ, nghệ sỹ trong và ngoài nước đều đã có một d diễn rất "máu lửa" trên sân khấu

 

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Bức chân dung bà hoàng quý phi được Càn Long sủng ái đạt giá hơn 17 triệu USD
Bức chân dung bà hoàng quý phi được Càn Long sủng ái đạt giá hơn 17 triệu USD

Bức chân dung lớn mô tả Thuần Hoàng Quý Phi (1713-1760) của họa sĩ Italy Giuseppe Castiglione, trong triều đại Vua Càn Long, đã đạt giá 17,7 triệu USD tại cuộc đấu giá mùa Thu của hãng Sotheby's tổ chức ở Hong Kong (Trung Quốc).

Chủ nhật, 11/10/2015 - 06:19

Những “báu vật nhân văn sống” có đang bị lãng quên?
Những “báu vật nhân văn sống” có đang bị lãng quên?

(Dân trí) - Những “báu vật nhân văn sống” là những người đã gìn giữ hồn cốt di sản, là những truyền nhân cuối cùng của di sản ông cha. Vậy nhưng có những người đã sống lay lắt trong cảnh nghèo khổ, cơ cực của tuổi già xế bóng. Tại sao chúng ta có thể lãng quên họ?

Chủ nhật, 11/10/2015 - 02:00

Toà có xử được “án thơ”?
Toà có xử được “án thơ”?

(Dân trí) - Tranh chấp bản quyền bài thơ “Tổ quốc gọi tên” đã dẫn đến hàng loạt hệ lụy phiền lòng với tất cả các bên. Liệu phán quyết của toà án có giải quyết được tình trạng loạn giá trị và cao hơn nữa là tâm thế của những người sáng tạo?

Thứ bảy, 10/10/2015 - 01:00

“Ngỡ ngàng” vì 6 bí mật của Kenny G
“Ngỡ ngàng” vì 6 bí mật của Kenny G

(Dân trí) - Chỉ còn 3 ngày nữa là tới đêm nhạc “Kenny G Live In Concert” - sự kiện âm nhạc gây xôn xao truyền thông và công chúng thời gian qua. Trước thềm sự kiện âm nhạc, hãy cùng tìm hiểu những bí mật thú vị của nghệ sĩ saxophone nổi tiếng thế giới - Kenny G.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 12:38

Tranh chấp bản quyền: Người nhận đã sáng tác “Tổ quốc gọi tên” lên tiếng
Tranh chấp bản quyền: Người nhận đã sáng tác “Tổ quốc gọi tên” lên tiếng

(Dân trí) - Câu chuyện về bài thơ “Tổ quốc gọi tên mình” mà anh Ngô Xuân Phúc, một bộ đội phục viên ở thành phố Vinh, Nghệ An nhận là sáng tác của bản thân, trong khi đông đảo mọi người lại biết đến với tác giả là nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai hiện vẫn chưa ngã ngũ, có nhiều luồng dư luận trái chiều.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 08:00

Việt Nam có 6 công trình được đề cử tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới
Việt Nam có 6 công trình được đề cử tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới

(Dân trí) - Liên hoan Kiến trúc Thế giới (WAF) là một sự kiện được tổ chức thường niên, tôn vinh và trao giải cho những công trình kiến trúc ấn tượng trên khắp thế giới. Năm nay, Việt Nam có 6 công trình được đề cử ở 5 hạng mục.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 03:00

Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2015: Nặng ký và khác lạ
Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2015: Nặng ký và khác lạ

Đó là nhận định của nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên trước Lễ trao giải diễn ra sáng nay (10/10), tại Thư viện Hà Nội. Trước đó, 9 thành viên trong Hội đồng xét giải thưởng văn học 2015 của Hội (gồm Ban chấp hành và Chủ tịch các hội đồng chuyên môn) đã tiến hành tiến hành bỏ phiếu chọn ra những tác phẩm xuất sắc.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 01:15

Hà Nội: Kiểm điểm các tập thể, cá nhân vụ "phá" chùa Trăm Gian
Hà Nội: Kiểm điểm các tập thể, cá nhân vụ "phá" chùa Trăm Gian

Ngày 9/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) Nguyễn Minh Ngọc đã ký văn bản chỉ đạo Phòng Văn hóa Thông tin huyện và xã Tiên Phương (huyện Chương Mỹ) kiểm điểm các tập thể, cá nhân có liên quan đến sai phạm trong tu bổ di tích tại di tích Quốc gia chùa Trăm Gian. Thời gian thực hiện xong trước ngày 13/10/2015.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 09:23

Tranh chấp bản quyền thơ “Tổ quốc gọi tên mình”: Chưa nên kết luận vội vàng
Tranh chấp bản quyền thơ “Tổ quốc gọi tên mình”: Chưa nên kết luận vội vàng

(Dân trí) - Nhà văn Nguyễn Quang Thiều phó chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam là người được ủy quyền thay Hội Nhà văn Việt Nam phát ngôn về vấn đề tranh cãi bản quyền giữa nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai và ông Ngô Xuân Phúc. Trao đổi với Dân trí, ông cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, bài thơ Tổ quốc gọi tên mình chưa đăng ký bản quyền ở Trung tâm quyền tác giả văn học Việt Nam của Hội Nhà văn Việt Nam.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 04:39

Sứ mệnh chinh phục mặt trăng được kể lại bằng 10.000 bức ảnh
Sứ mệnh chinh phục mặt trăng được kể lại bằng 10.000 bức ảnh

(Dân trí) - Gần 10.000 bức ảnh ghi lại chi tiết sứ mệnh chinh phục mặt trăng vừa được NASA công bố rộng rãi. Lần đầu tiên, những ai đam mê tìm hiểu không gian vũ trụ sẽ được thấy những sinh hoạt đời thường của các phi hành gia trong một không gian “phi thường”.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 12:00

Lại một mùa giải Vietnam’s Next Top Model nhiều “khó hiểu”
Lại một mùa giải Vietnam’s Next Top Model nhiều “khó hiểu”

Thí sinh bị chê nhiều nhất vì tạo dáng xấu và biểu hiện vô cảm lại đường hoàng bước vào đêm chung kết của top 4. Các hot boy, hot girl lúc nào cũng đẫm nước mắt vì bị giám khảo chê phải rời cuộc thi. Những cuộc cãi vã giữa thí sinh “diễn” cho có. Rồi nghi án “kết quả bị rò rỉ”… Tất cả những điều đó vẫn không làm nên một mùa Vietnam’s Next Top model “dậy sóng”.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 09:43

Những cây bút "vô duyên" với giải Nobel Văn học
Những cây bút "vô duyên" với giải Nobel Văn học

Năm nào cũng vậy, khi tên nhân vật đoạt giải Nobel Văn học được Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố, không ít người cảm thấy thật bất công, bởi nhiều cây bút "xứng đáng hơn" lại chẳng được tôn vinh.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 08:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Khán giả Hà Nội đội mưa xem Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa
Khán giả Hà Nội đội mưa xem Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa

(Dân trí) - Mặc dù tối qua (9/10), thời tiết tại Thủ đô Hà Nội bất ngờ trở lạnh kèm mưa nhỏ, nhưng hàng vạn người dân vẫn đổ về Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long để xem các nghệ sỹ biểu diễn trong Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa 2015 (Monsoon 2015 – MMF 2015).

Thứ sáu, 09/10/2015 - 06:00

Một cách cảm thụ tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng” rất riêng
Một cách cảm thụ tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng” rất riêng

(Dân trí) - Với mong muốn giúp cho học sinh hiểu hơn về tác phẩm, khởi dậy cảm xúc trong các em...một cô giáo của trường THCS Nguyễn Du (Hoàn Kiếm-Hà Nội) đã nghĩ ra cách cho học sinh tự làm “diễn viên” để diễn lại 1 đoạn hấp dẫn nhất trong tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng”.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 02:38

Nobel Văn học trao cho nữ văn sĩ “danh tiếng không xứng tầm tài năng”
Nobel Văn học trao cho nữ văn sĩ “danh tiếng không xứng tầm tài năng”

(Dân trí) - Nữ nhà văn người Belarus - Svetlana Alexievich - thường được biết đến trong giới văn chương là một cây bút mà “danh tiếng không xứng tầm tài năng”. Giờ đây, khi đã là chủ nhân của giải Nobel, “định mệnh” này của bà ngay lập tức tan biến.

Thứ năm, 08/10/2015 - 07:21

Nghị lực đáng nể của phóng viên ảnh vẫn làm việc ở tuổi… 101
Nghị lực đáng nể của phóng viên ảnh vẫn làm việc ở tuổi… 101

(Dân trí) - Ở tuổi 101, nữ phóng viên ảnh này vẫn tiếp tục làm nghề và đã có 75 năm cầm máy. Dù vừa bình phục từ một tai nạn khiến bà bị gãy cả tay, cả chân, nhưng bà cụ vẫn kiên quyết vừa điều trị phục hồi, vừa tiếp tục bấm máy.

Thứ năm, 08/10/2015 - 03:00

DJ 3 tuổi gây sốt vòng bán kết cuộc thi Tìm kiếm Tài năng
DJ 3 tuổi gây sốt vòng bán kết cuộc thi Tìm kiếm Tài năng

(Dân trí) - Một cậu bé DJ 3 tuổi đã có phần thi “gây choáng” tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Nam Phi và đã được thành viên ban giám khảo bấm nút vàng đưa cậu vào thẳng bán kết.

Thứ năm, 08/10/2015 - 12:38

Tiết lộ gây sốc về tranh chấp bản quyền bài thơ “Tổ quốc gọi tên”
Tiết lộ gây sốc về tranh chấp bản quyền bài thơ “Tổ quốc gọi tên”

Khi câu chuyện bản quyền bài thơ “Tổ quốc gọi tên” chưa ngã ngũ thì nhà thơ Bàng Ái Thơ, con gái của nhà thơ - họa sỹ Bàng Sĩ Nguyên, cháu gái nhà thơ Bàng Bá Lân đã lên tiếng xác nhận rằng, vào hồi tháng 4/2011, bà đã được đọc bài thơ này; người viết ra nó là một tác giả nam, và anh ấy là một người lính.

Thứ năm, 08/10/2015 - 08:37

Sau hát là đến “ca”, thi xong là đến “tố”
Sau hát là đến “ca”, thi xong là đến “tố”

Sau khi hạ màn, Giọng hát Việt lại gây ầm ĩ theo kịch bản cũ: Học trò “tố” huấn luyện viên. Có khác, là không phải quán quân “tố” như mùa trước, mà là những thí sinh chả giành được danh hiệu gì. Khác hơn, là không chỉ có một lời tố của quán quân, mà có đến 3 người, cả phụ huynh tương lai của thí sinh cũng tham gia, lại còn khơi mào.

Thứ năm, 08/10/2015 - 07:58

Tân hoa hậu hoàn vũ hoạt động từ thiện tại Khánh Hòa
Tân hoa hậu hoàn vũ hoạt động từ thiện tại Khánh Hòa

Trong đêm thi chung kết ngày 3/10 của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ, người đẹp Phạm Hương đã đăng quang ngôi vị hoa hậu. Ngay sau khi đăng quang, chiều ngày 4/10 Tân hoa hậu đã gia hoạt động từ thiện tại Mái ấm Thiện Tâm Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nhãn hàng Dạ hương cũng đồng hàng cùng tân Hoa Hậu trong chuyến đi từ thiện ý nghĩa này.

Thứ năm, 08/10/2015 - 04:00

Đấu giá cây đàn Piano dát vàng của Elvis Presley và mặt trống của nhóm The Beatles
Đấu giá cây đàn Piano dát vàng của Elvis Presley và mặt trống của nhóm The Beatles

(Dân trí) - Hai kỷ vật của Elvis Presley và nhóm The Beatles là cây đàn piano dát vàng và mặt trống huyền thoại sẽ được nhà đấu giá Julien's rao bán trong tháng tới.

Thứ năm, 08/10/2015 - 03:00

Phương Anh da diết với nhạc Phú Quang kỷ niệm Giải phóng Thủ đô
Phương Anh da diết với nhạc Phú Quang kỷ niệm Giải phóng Thủ đô

(Dân trí) - Nhạc sỹ Phú Quang chia sẻ: “Rất lâu rồi tôi mới nghe lại giọng ca Phương Anh. Khi cô hát 10 bài của tôi. Cô ca sỹ nhỏ bé của ngày xưa, bây giờ đã hát với tâm thức của một người đàn bà hát”.

Thứ năm, 08/10/2015 - 02:00

Ngày mai sẽ diễn ra Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa 2015
Ngày mai sẽ diễn ra Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa 2015

(Dân trí) - Nhạc sỹ Nguyễn Quốc Trung - Tổng đạo diễn Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa cho biết, sau 1 năm chuẩn bị, ngày mai (8/10) Lễ hội này chính thức được diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) với những nghệ sỹ đẳng cấp thế giới và Việt Nam.

Thứ tư, 07/10/2015 - 09:25

Nghệ thuật đương đại "tắt điện" trước mạng xã hội
Nghệ thuật đương đại "tắt điện" trước mạng xã hội

Marina Abramovic biểu diễn với khẩu súng chĩa vào đầu. Joseph Beuys sống chung với sói dữ... Nhưng ngày nay, khi mạng xã hội đầy ắp những hình ảnh gây sốc, liệu những chiêu mạo hiểm mạng sống như thế của các nghệ sĩ có tác dụng gây chú ý như mong muốn?

Thứ tư, 07/10/2015 - 08:38