Thứ ba, 20/05/2014 - 09:19

Sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của Nicole Kidman

Dân trí

Việc bị “ném đá” tại LHP Cannes với vai diễn Grace Kelly trong bộ phim "Grace of Monaco" đã khiến Nicole Kidman hối tiếc. Nhưng đây không phải là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Nicole Kidman.

Từ thất bại hiện tại…

Bộ phim tiểu sử làm về cuộc đời bà hoàng Grace Kelly của công quốc Monaco - “Grace of Monaco” - đã mở màn không mấy thuận lợi tại Liên hoan phim Cannes. Dù được giao trọng trách là bộ phim khai mạc nhưng “Grace of Monaco” đã phải đón nhận quá nhiều “gạch đá” từ giới phê bình. Đây là bộ phim “thảm họa” đối với một diễn viên hạng A như Nicole Kidman.

Nicole Kidman
trong tạo hình bà hoàng Grace Kelly.

Nicole Kidman trong tạo hình bà hoàng Grace Kelly.

Thực tế, trước khi bộ phim ra mắt tại Cannes, nữ diễn viên 46 tuổi đã biết trước mình sẽ phải đương đầu với cơn bão chỉ trích sắp nổ ra. Điều này được thể hiện trong cuộc phỏng vấn cá nhân diễn ra chỉ vài giờ trước khi phim được công chiếu mở màn tại Cannes.

Cho đến lúc này, Kidman mới thực sự cảm thấy hối tiếc vì đã từ chối cơ hội gặp mặt đối thoại với những thành viên trong gia đình bà hoàng Grace Kelly trước khi bộ phim khởi quay:

“Hoàng gia Monaco đã mời tôi tới ăn trưa, nhưng ở thời điểm đó, tôi phải quay 6 ngày/tuần, tôi lại có 2 con nhỏ. Không còn đủ sức để tới gặp họ nữa. Giờ đây, tôi ước gì mình đã tới gặp họ để có thể giải thích cho họ hiểu đôi điều về bộ phim này”.

Chính trong cuộc phỏng vấn này, người ta mới biết thêm rằng nữ diễn viên “thiên nga Úc” Nicole Kidman rất nghe lời chồng - nam ca sĩ Keith Urban. Mỗi khi cân nhắc một lời mời đóng phim, cô luôn tìm tới sự tư vấn của chồng và sẵn sàng từ chối vai diễn nếu chồng khuyên cô nên từ bỏ.

… nhớ về sự nuối tiếc trong quá khứ

Chính điều này đã đưa tới một trong những hối tiếc lớn nhất trong sự nghiệp của Kidman, đó là việc cô bỏ lỡ vai diễn chính trong bộ phim xoay quanh đề tài diệt chủng người Do Thái - “The Reader” (Người đọc sách - 2008) - chỉ bởi khi đó cô đang mang bầu và vợ chồng cô không muốn bộ phim u ám này làm ảnh hưởng tới tâm lý em bé.

Sau đó, cô đã hối tiếc rất nhiều khi nhận ra rằng đây có thể sẽ là vai diễn giúp cô nhận được tượng vàng Oscar thứ hai trong sự nghiệp.

Tuy vậy, ở thời điểm năm 2008, cô đã nhanh chóng từ bỏ bộ phim. Thực tế, ngay cả khi Kidman đã mang bầu, nhà sản xuất phim vẫn có ý để cô tiếp tục đảm nhiệm vai nữ chính. Tuy vậy, chính cô đã quyết định gác mọi chuyện lại để dưỡng thai.

Vai diễn này sau đó đã về tay Kate Winslet, với diễn xuất ấn tượng, Winslet đã giành giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Kidman cho rằng cho đến lúc này, cô vẫn chưa tìm được một vai diễn xuất sắc, để thể hiện hết những gì mình có.

Kate Winslet vào
vai Hanna Schmitz trong phim “The Reader” - vai diễn mà Nicole đã từ bỏ.

Kate Winslet vào vai Hanna Schmitz trong phim “The Reader” - vai diễn mà Nicole đã từ bỏ.

Kidman thú thật rằng hiện cô đang rất lo lắng trước phản ứng đối với phim mới “Grace of Monaco”, lường trước được những rủi ro của phim, Kidman cảm thấy mắc nợ đạo diễn Liên hoan phim Cannes lần này vì đã liều chọn bộ phim cô đóng làm phim khai mạc.

Nicole Kidman xuất
hiện rạng ngời tại tiệc chiêu đãi trong đêm khai mạc Liên hoan phim Cannes.

Nicole Kidman xuất hiện rạng ngời tại tiệc chiêu đãi trong đêm khai mạc Liên hoan phim Cannes.

Đứng trước bộ phim bị chỉ trích vì sự thiếu chính xác trong nội dung và thiếu hấp dẫn trong cách thể hiện, Nicole Kidman chia sẻ: “Nếu tôi là người sản xuất bộ phim, có lẽ mọi thứ sẽ khác. Nhưng với tư cách là một nữ diễn viên, tôi phải giữ sự trung thành tuyệt đối của mình dành cho phim và cho đạo diễn”.

Trước những đúng sai mà người ta đang bàn cãi về “Grace of Monaco”, Nicole Kidman chỉ có thể giữ im lặng. Cô tự nhủ rằng: “Thần kinh tôi giờ sợ bị trượt cầu thang hơn là sợ bị phê bình. Những trải nghiệm đó rất khó khăn, nhưng với tư cách một diễn viên lâu năm, tôi đã từng bị chỉ trích, đã từng được khen ngợi, đã từng ở giữa hai thái cực đó… Giờ tôi đã rất quen rồi”.

Nicole Kidman xuất
hiện tại buổi họp báo công chiếu phim.

Nicole Kidman xuất hiện tại buổi họp báo công chiếu phim.

Nicole Kidman xuất
hiện tại buổi họp báo công chiếu phim.

Kidman cho biết cô rất nghe lời khuyên của chồng - ca sĩ nhạc đồng quê Keith Urban - nếu anh khuyên cô đừng nhận vai bà hoàng Grace, có lẽ cô cũng đã nghe theo.

Nicole Kidman xuất
hiện tại buổi họp báo công chiếu phim.

Nicole Kidman xuất hiện bên chồng - ca sĩ Keith Urban. Mọi vai diễn của Kidman đều được hai người cùng cân nhắc, bàn bạc.

Kidman cũng cho biết, giữa gia đình và sự nghiệp, cô luôn đặt gia đình lên trên hết: “Chỉ cần chồng lên tiếng yêu cầu tôi ngưng sự nghiệp diễn xuất lại để chuyên tâm chăm nom gia đình, tôi sẽ làm vậy ngay lập tức”.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Mới nhất