Thứ bảy, 04/05/2019 - 16:59

Sinh viên bình phim bằng một câu, giáo viên cho ngay điểm tuyệt đối

Dân trí

Một sinh viên thực hiện bài bình phim của mình chỉ bằng một câu duy nhất, giáo viên liền cho điểm tuyệt đối bởi sự thông minh, dí dỏm và “đúng chất” khi bàn về “Fight Club” (Sàn đấu sinh tử - 1999).

Sinh viên bình phim bằng một câu, giáo viên cho ngay điểm tuyệt đối - 1

Nữ sinh viên Allison Garrett

Câu chuyện về nữ sinh viên Allison Garrett mới đây đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, khi giáo viên yêu cầu mỗi sinh viên thực hiện một bài bình luận về bộ phim điện ảnh mà họ yêu thích. Allison Garrett đã có một bài bình “liều mạng” khi ranh giới giữa sự thông minh, sáng tạo và sự lười biếng, cụt lủn có thể khiến cô bị chấm điểm rất thấp cho bài tiểu luận.

Rất may mắn cho Allison Garrett, cô đã có một giáo viên cũng hài hước không kém và sẵn sàng chấm điểm một cách sáng tạo. Allison Garrett đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội Twitter và câu chuyện nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

Nữ sinh viên Allison Garrett phải thực hiện một bài tiểu luận bình về một bộ phim điện ảnh mà cô yêu thích. Bài tiểu luận này đòi hỏi ít nhất phải dài 500 từ, mặc dù vậy, Allison đã chỉ viết... một câu.

Dù vậy, những ai đã từng xem “Fight Club” (Sàn đấu sinh tử - 1999) đều sẽ hiểu rằng bạn không thể bình luận về bộ phim một cách hài hước, dí dỏm và “đúng chất” hơn cách mà Allison đã thực hiện cho bài tiểu luận của mình.

Sinh viên bình phim bằng một câu, giáo viên cho ngay điểm tuyệt đối - 2

Allison đã mạnh dạn bình luận về “Fight Club” theo cách riêng, “ngó lơ” mọi tiêu chí đặt ra đối với bài tiểu luận. Trên mạng xã hội, Allison chia sẻ về câu chuyện thú vị của mình: “Yêu cầu cho bài tiểu luận số 5 là viết bài bình về bộ phim mà bạn đã xem. Cơ hội đây rồi, phải chớp lấy cơ hội...”.

Sinh viên bình phim bằng một câu, giáo viên cho ngay điểm tuyệt đối - 3

Allison đã viết trong bài tiểu luận của mình ngắn gọn như sau: “Fight Club: Quy tắc đầu tiên của ‘Sàn đấu sinh tử’ là: Bạn không được nói gì về ‘Sàn đấu sinh tử’. Đó chính là bài viết của em. Đó là bài tiểu luận của em”.

Sinh viên bình phim bằng một câu, giáo viên cho ngay điểm tuyệt đối - 4

Sau khi suy nghĩ khá nhiều, giáo viên của Allison quyết định cho cô số điểm tuyệt đối 100/100. Cách tiếp cận của cô đối với bài bình phim khá thông minh, sáng tạo, đồng thời cũng phù hợp với phong cách của bộ phim “Fight Club” mà cô lựa chọn.

Sinh viên bình phim bằng một câu, giáo viên cho ngay điểm tuyệt đối - 5

Trong bộ phim, điều kiện để các thành viên được gia nhập “Sàn đấu sinh tử” là không được phép nói về câu lạc bộ này một cách công khai, rộng rãi, tất cả đều diễn ra trong bí mật giữa những người đàn ông tìm kiếm sự kịch tính, tự do, phóng túng khác xa với đời sống công khai chính thức của họ.

“Fight Club” được chuyển thể dựa trên một cuốn tiểu thuyết, phim có sự tham gia của tài tử Brad Pitt. Chuyện phim xoay quanh những người đàn ông chán chường, bất cần, ban ngày, họ có thể là những nhân viên văn phòng bảnh bao, bóng bẩy, nhưng khi rời công việc, họ muốn sống hết mình với những cuộc đấu tay đôi tự nguyện được tổ chức trong câu lạc bộ “Fight Club”.

Dần dần, số lượng những “gã chán đời” gia nhập câu lạc bộ “đánh đấm” gia tăng, những gã đàn ông tìm đến câu lạc bộ bí mật này để lao vào các cuộc đấu tay đôi, quên đi hết những sự nhàm chán, bế tắc hay những rắc rối của đời sống thường nhật.

Sinh viên bình phim bằng một câu, giáo viên cho ngay điểm tuyệt đối - 6

Giáo viên đã nhận xét về bài bình phim của Allison như sau: “Tôi đã phải đắn đo với số điểm này khá lâu. Tôi cuối cùng quyết định sẽ dành cho em số điểm này vì sự hài hước thông minh và sự phù hợp giữa bài bình phim của em với bộ phim này. Nhưng tôi cũng phải cảnh báo em rằng không nên thử làm cách này với những giáo viên khác, họ có thể không có được sự hài hước giống như tôi”.

Đăng tải của Allison về câu chuyện này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng với hơn 150.000 lượt “like” và gần 30.000 lượt chia sẻ.

Sinh viên bình phim bằng một câu, giáo viên cho ngay điểm tuyệt đối - 7

Allison khá bất ngờ khi câu chuyện của mình lan truyền trên mạng, cô quyết định sẽ tận dụng chút “danh tiếng” mà mình vừa tìm được để làm một việc tốt. Mẹ của bạn Allison hiện đang chiến đấu với căn bệnh ung thư, vì vậy, cô quyết định kêu gọi moi người hãy quyên góp giúp đỡ gia đình họ.

Fight Club (1999) Trailer

Bích Ngọc
Theo NZ Herald