Thứ năm, 30/06/2016 - 11:41

Sự cầu kỳ cho ngày trở lại của Backstreet Boys

Dân trí

Có thể với giới trẻ đương đại, Backstreet Boys không còn là cái tên gây sốt, nhưng với những fan đã từng yêu quý “boyband” này, mỗi một kế hoạch âm nhạc mới của nhóm đều khiến người ta nhớ về một thời tuổi trẻ sôi nổi, có chút gì đó vui tươi nhưng cũng đầy hoài niềm.

Sự cầu kỳ cho ngày trở lại của Backstreet Boys - 1

Ban nhạc nam đình đám của thập niên 1990 - Backstreet Boys - sắp tái xuất trở lại với một dự án âm nhạc mới, một album mới sắp được ra mắt.

Nhóm nhạc 5 thành viên đã có một kế hoạch chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng cho lần ra mắt sản phẩm âm nhạc này. Gần đây, Backstreet Boys thường xuyên biểu diễn trong các show truyền hình, đặc biệt, tiết mục biểu diễn tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ - Miss USA 2016 vừa qua cũng gây được sự chú ý lớn, ngoài ra, ban nhạc còn thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn tại Las Vegas.

Backstreet Boys biểu diễn tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ - Miss USA 2016

Tất cả những sự kỳ công chuẩn bị đó là để dành cho một kế hoạch đặc biệt - kế hoạch ra mắt album mới. Trước đây, Backstreet Boys đã từng là ban nhạc nam nổi đình nổi đám, nhất cử nhất động của từng thành viên đều thu hút sự quan tâm của truyền thông và công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Sự quan tâm “khủng khiếp” mà giới trẻ đương đại dành cho One Direction như thế nào thì Backstreet Boys cũng đã từng được quan tâm, yêu thích như thế.

Sự cầu kỳ cho ngày trở lại của Backstreet Boys - 2

Nhưng giờ đây, khi chính Backstreet Boys cũng đã là một ban nhạc của những người đàn ông trung niên và những fan của Backstreet Boys ngày ấy cũng đã trở thành những ông bố, bà mẹ bận rộn, tất tả với công việc và gia đình, họ hiểu rằng mình phải tự thân vận động từng bước một để làm ấm nóng sự quan tâm của truyền thông và công chúng trước khi cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới.

Lần cuối Backstreet Boys cho ra mắt album là hồi năm 2013 với “In a World Like This”, cuối tháng 8 này, nhóm sẽ cho ra mắt đĩa đơn hợp tác với ban nhạc nam hai thành viên theo đuổi dòng nhạc đồng quê khá nổi tiếng ở Mỹ - Florida Georgia Line. Đĩa đơn này sẽ được ra mắt kèm với album của nhóm Florida Georgia Line.

Đĩa đơn của Backstreet Boys giống như một bước “giậm nhảy” cho một kế hoạch lớn hơn - cho ra mắt một album mới của nhóm. Trong tuyên bố mới đây trên trang cá nhân h, thành viên Nick Carter của Backstreet Boys khẳng định: “Đang ở trong studio cùng với Backstreet Boys để thu âm một nhạc phẩm cho album mới của Florida Georgia Line. Đồng thời cũng đang chuẩn bị cho album mới của nhóm. Hãy sẵn sàng!!!”.

Sự cầu kỳ cho ngày trở lại của Backstreet Boys - 3

Trong lịch sử các ban nhạc đình đám thì Backstreet Boys là một trong những ban nhạc hoạt động ổn định nhất, 5 thành viên của họ trước sau vẫn không thay đổi, dù có lúc thành viên Kevin Richardson tạm rời xa nhóm, nhưng cuối cùng, anh cũng đã trở lại bên những người anh em của mình trong ban nhạc.

Kể từ lần đầu ra mắt công chúng năm 1993, cho tới giờ Backstreet Boys vẫn chưa một lần tuyên bố tan rã, họ chỉ có những khoảng lặng trong âm nhạc và sau đó lại cùng nhau trở lại và chung sức chuẩn bị cho những kế hoạch mới trong âm nhạc. Giờ đây, những người đàn ông của “boyband” lừng lẫy một thời lại chuẩn bị tái xuất rộn ràng với một album mới.

Cách hoạt động của Backstreet Boys có một sự ổn định khiến người hâm mộ thấy rất “yên lòng” về năm chàng trai. Họ từng nổi lên từ làn sóng “boyband”, “girlband” của âm nhạc quốc tế thập niên 1990. Trong khi nhiều ban nhạc lẫy lừng ngày ấy nay đã tan giã và vĩnh viễn không thể nào gắn kết trở lại, dù chỉ là để “ôn lại kỷ niệm xưa”, thì Backstreet Boys là một ngoại lệ ấm áp.

Có thể với giới trẻ đương đại, Backstreet Boys không còn là cái tên gây sốt, nhưng với những fan đã từng yêu quý “boyband” này, mỗi một kế hoạch âm nhạc mới của nhóm đều khiến người ta nhớ về một thời tuổi trẻ sôi nổi, có chút gì đó vui tươi nhưng cũng đầy hoài niềm. Backstreet Boys vẫn luôn có một lượng fan trung thành như thế từ những năm cuối thập niên 1990…

Backstreet Boys - I Want It That Way

Bích Ngọc
Theo Time