Sự trượt dốc không ngờ của cô gái thất bại tại cuộc thi ca hát

Dân trí Câu chuyện có thật dưới đây xảy ra với một cô gái đã thất bại tại một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát. Cô gái bị suy sụp và thay đổi hoàn toàn sau khi đi thi, khiến mẹ của cô cho rằng quyết định đi thi của cô chính là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời.

Mới đây, một bà mẹ của một thanh niên mắc chứng tự kỷ ở Anh đã lên tiếng chia sẻ về việc con gái mình đã thay đổi hoàn toàn sau khi trải qua một phần thử giọng thất bại tại một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát đình đám tại Anh. Đối với bà mẹ này, việc con mình tham gia thi thố trên truyền hình là “điều tệ nhất mà con bé từng làm”.

Hiện tại, danh tính của người mẹ và cô con gái được giữ kín để bảo đảm cuộc sống của họ không trải qua thêm sóng gió nào nữa. Bà mẹ thú nhận rằng con gái mình vốn bị ám ảnh với việc trở nên nổi tiếng, khi phải đối diện với sự thật mình không có tài năng và cảm thấy quá đỗi xấu hổ về phần thi thử giọng của mình, cô gái đã suy sụp.

Ngay sau đó, cô đã rời trường đại học, bắt đầu dễ dãi trong các mối quan hệ với người khác giới, thậm chí còn trải qua những mối quan hệ đồng giới.

Những sự thay đổi chóng mặt của cô gái đã khiến những nhân viên xã hội vốn đã được biết về tình trạng sức khỏe tâm thần của cô lo sợ rằng cô gái đã dần đánh mất đi khả năng tỉnh táo trong việc đưa ra các quyết định trong cuộc sống riêng của mình.

Vì vậy, trường hợp của cô đã được đưa ra tòa án ở thành phố Newcastle upon Tyne, Anh để xem có nên đưa cô vào diện cần quan tâm đặc biệt hay không.

Cô gái trong câu chuyện này đã tham gia một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát khá nổi tiếng ở Anh hồi năm 2012.
Cô gái trong câu chuyện này đã tham gia một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát khá nổi tiếng ở Anh hồi năm 2012.

Mẹ của cô gái cho biết sau khi phần thi rớt của cô được phát sóng trên truyền hình, cô đã nhận được những email, tin nhắn trên mạng với lời lẽ xúc phạm, gây tổn thương, kể từ đó, cô nhanh chóng bị suy sụp và thay đổi phong cách sống một cách chóng mặt.

Thẩm phán xử lý vụ việc của cô gái (hiện giờ đang ở tuổi 20) cho rằng trong những năm trở lại đây, cô đã hành xử rất tệ, tự đẩy mình trượt dốc theo một lối sống “liều lĩnh, dễ dãi và tự hủy hoại bản thân”, rằng cô đang rơi vào một con khủng hoảng tâm lý, đánh mất niềm tin vào chính mình sau những gì đã xảy ra. Tất cả xảy đến vì cô đã quá thất vọng về bản thân sau cuộc thi.

Tuy vậy, thẩm phán cho rằng trong tình trạng hiện tại, cô vẫn là một cá nhân có khả năng tự đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống riêng của mình và không cần có sự can thiệp, bảo trợ nào. Trong các thông tin công bố cho báo chí, tòa án cũng giữ kín danh tính của cô gái.

Các nhân viên xã hội đã được mẹ của cô liên hệ nhờ giúp đỡ sau khi cô đe dọa tự kết thúc cuộc sống của mình.

Sự trượt dốc không ngờ của cô gái thất bại tại cuộc thi ca hát - 2

Báo chí phương Tây từ lâu đã quan tâm tới việc một số chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng đã cố tình lợi dụng những phần thi “thảm họa” nhằm mục đích gây cười, tăng tính giải trí bên lề cho chương trình. Điều này thoạt tiên tưởng chỉ “vui vui”, vô hại, nhưng đằng sau đó là những hệ lụy khó lường xảy đến với cuộc sống riêng của thí sinh.

Những chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng đôi khi có những thí sinh “kỳ lạ” đến dự thi, họ là những người có nét tâm lý hơi khác thường, hoặc do tính cách riêng hoặc do bản thân thí sinh có những vấn đề về sức khỏe tâm thần. Đôi khi những thí sinh này có phần thi khá tệ và một số chương trình đã cố tình xoáy sâu vào những tiết mục như vậy.

Một trường hợp tương tự từng xảy ra tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Anh năm 2009 khi Á quân của cuộc thi - nữ ca sĩ Susan Boyle - đã phải trải qua “sự suy sụp, kiệt quệ về tinh thần và cảm xúc”.

Năm 2013, nữ ca sĩ người Anh đã chia sẻ công khai rằng thực tế bà bị mắc hội chứng Asperger (một dạng tự kỷ nhẹ) từ nhỏ, và trải nghiệm tại cuộc thi dường như vượt quá sức chịu đựng của bà. Bản thân nhà sản xuất chương trình cũng cho biết trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, nữ ca sĩ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn tâm lý.

Vì vậy, sau khi trượt ngôi vị Quán quân và dừng lại ở vị trí Á quân 2, Susan Boyle đã phải nhập viện điều trị tâm lý một thời gian.

Sự trượt dốc không ngờ của cô gái thất bại tại cuộc thi ca hát - 3

Hiện hai chương trình truyền hình thực tế lớn của Anh là Tìm kiếm Tài năng Anh và Nhân tố bí ẩn đều có bác sĩ tâm lý sẵn sàng phục vụ bất cứ ứng viên nào trong suốt quá trình tham gia chương trình. Những thí sinh nhỏ tuổi phải có người lớn đi cùng và mọi thí sinh đều được khuyến khích tiết lộ bất cứ khó khăn nào của bản thân khi đến với cuộc thi.

Một số tổ chức chăm sóc sức khỏe tâm thần đã từng lên tiếng chỉ trích các chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng hiện nay đang có xu hướng lợi dụng những thí sinh có vấn đề về tâm lý - tâm thần để khiến chương trình của họ thú vị hơn.

Các bác sĩ tâm lý khẳng định rằng những vấn đề tâm lý - tâm thần tồn tại ở con người nói chung rất đa dạng với những mức độ và biểu hiện khác nhau. Các chương trình truyền hình nên cẩn trọng trong cách ứng xử với thí sinh để tránh gây cho họ những hệ lụy trong cuộc sống riêng.

Trở lại với trường hợp của cô gái kể trên, tòa án chịu trách nhiệm xử lý trường hợp của cô cho rằng việc mạo hiểm một cách có suy xét ở lứa tuổi thanh niên là rất thường thấy và có thể đưa lại nhiều lợi ích bởi nó giúp người trẻ học được nhiều bài học quý giá.

Vỗn dĩ việc mạo hiểm đã luôn tiềm ẩn những nguy cơ, nhưng đó là điều không thể tránh khỏi và cũng là một phần cần thiết trong cuộc sống cũng như sự trưởng thành. Sau khi cô gái xuất hiện tại tòa để thể hiện sự hối hận vì những sai lầm đã qua, đồng thời thể hiện mong muốn sống có trách nhiệm hơn với bản thân trong tương lai, tòa án đã quyết định không đưa cô gái vào diện cần chăm sóc đặc biệt.

Phần thi thử giọng đầy ấn tượng của Susan Boyle tại Tìm kiếm Tài năng Anh 2009

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

MỚI NHẤT
Hành trình lột xác của Vân Dung từ top 15 Hoa hậu đến danh hài nổi tiếng
Hành trình lột xác của Vân Dung từ top 15 Hoa hậu đến danh hài nổi tiếng

(Dân trí) - Nhìn lại hành trình lột xác của "Táo" Vân Dung từ thời cô còn là một cô bé đen nhẻm, cao dong dỏng, mắt cụp... đến bất ngờ lọt Top 15 của một cuộc thi Hoa hậu rồi trở thành danh hài nổi tiếng và bây giờ là bà mẹ đơn thân... không ít người phải ngỡ ngàng.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 11:00

Em bé trong phim “Cánh đồng hoang” là ai?
Em bé trong phim “Cánh đồng hoang” là ai?

Nhiều người cho rằng nhân vật chính trong phim “Cánh đồng hoang” là em bé - con trai vợ chồng Ba Đô - Sáu Xoa. Tuy nhiên, em bé đó là ai từng gây nhiều tranh cãi.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 10:40

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế

(Dân trí) - Phát biểu tham luận tại Đại hội XII, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh, “Vai trò của văn hóa ngày càng được các quốc gia đề cao, coi trọng. Văn hóa trở thành một trong các trụ cột của phát triển bền vững, là động lực của quá trình hiện đại hóa, là nhân tố phát huy sức mạnh tổng hợp quốc gia”.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 06:08

Xuân yêu thương sưởi ấm tình quê hương giữa trời Âu tuyết phủ
Xuân yêu thương sưởi ấm tình quê hương giữa trời Âu tuyết phủ

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chào mừng Đại hội lần thứ 12 của Đảng CSVN, chào mừng Xuán Bính Thân, ngày 21/1 tai thủ đô Bucharest, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani và cộng đồng người Việt tại Rumani tổ chức chương trình "Xuân yêu thương".

Thứ bảy, 23/01/2016 - 06:00

Vũ Cát Tường không đoạt được giải Bài hát của năm như kỳ vọng
Vũ Cát Tường không đoạt được giải Bài hát của năm như kỳ vọng

(Dân trí) - Mặc dù đã được kỳ vọng rất nhiều ở vị trí Bài hát của năm nhưng cuối cùng “Phai” của Vũ Cát Tường chỉ đạt được giải Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 02:19

Vén màn bí mật về nơi trú ẩn của quái vật hồ Loch Ness
Vén màn bí mật về nơi trú ẩn của quái vật hồ Loch Ness

(Dân trí) - Phát hiện khe nứt sâu dưới đáy hồ Loch Ness, một ngư dân tin rằng, đây có thể là nơi quái vật huyền thoại từng cư ngụ.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 01:10

ABBA phủ nhận tin đồn tái hợp
ABBA phủ nhận tin đồn tái hợp

(Dân trí) - Trong lần xuất hiện hiếm hoi với đầy đủ cả bốn thành viên tại Stockhom, chủ nhân của bài hát huyền thoại “Happy New Year” vẫn khẳng định họ sẽ không bao giờ tái hợp.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 02:12

“Mỹ nam” Shiv: “Cô dâu 8 tuổi” khiến tôi rơi vào những tin đồn sai lệch”
“Mỹ nam” Shiv: “Cô dâu 8 tuổi” khiến tôi rơi vào những tin đồn sai lệch”

(Dân trí) - “Không phủ nhận “Cô dâu 8 tuổi” là dự án phim rất ý nghĩa nhưng việc tham gia dự án này cũng khiến tôi rơi vào những tin đồn sai lệch. Trên thực tế, tất cả chúng tôi đều là bạn diễn với nhau”, diễn Shiddharth Shukla, người đóng vai thanh tra Shiv (chồng sau của Anandi) chia sẻ.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 01:33

Bộ ảnh “biết nói” về Tết xưa của Hà Nội 36 phố phường
Bộ ảnh “biết nói” về Tết xưa của Hà Nội 36 phố phường

(Dân trí) - Từ 22/1 đến 22/2 tại Đình Kim Ngân (42 – 44 Hàng Bạc, Hà Nội) sẽ diễn ra cuộc triển lãm cá nhân “Làng nghề đón xuân” của nhiếp ảnh gia Lê Bích. Đây là sự kiện mở màn cho chương trình hoạt động “Mừng Đảng mừng Xuân Bính Thân 2016” tại khu phố cổ Hà Nội.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 12:53

Celine Dion bật khóc bên linh cữu chồng
Celine Dion bật khóc bên linh cữu chồng

(Dân trí) - Celine Dion đã liên tục túc trực bên linh cữu chồng trong buổi lễ tưởng niệm. Người ta có thể nhìn thấy rõ sự suy sụp của cô, có những lúc không giữ được bình tĩnh, Celine đã bật khóc.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 10:34

Điều ít biết về “tướng cướp đa tình” Lý Hùng trong “Người không mang họ”
Điều ít biết về “tướng cướp đa tình” Lý Hùng trong “Người không mang họ”

Khi đóng “Người không mang họ”, Lý Hùng mới 17 tuổi, nhưng đã thủ vai Trương Sỏi- một nhân vật được xây dựng từ hình ảnh tên tướng cướp khét tiếng đa tình Hoàng Lạng.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 10:32

Nhiếp ảnh gia phương Tây bất ngờ “được mùa” nhờ cô dâu - chú rể Châu Á
Nhiếp ảnh gia phương Tây bất ngờ “được mùa” nhờ cô dâu - chú rể Châu Á

(Dân trí) - Gần đây giới nhiếp ảnh gia phương Tây bỗng “được mùa” một cách bất ngờ khi có nhiều cặp đôi Châu Á lựa chọn sang Châu Âu chụp ảnh cưới. Trào lưu này giúp các tay máy bản địa có thêm một hạng mục mới trong “kế sinh nhai” thường nhật.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Họa sĩ Nguyễn Văn Chuyên và những sắc màu huyền bí
Họa sĩ Nguyễn Văn Chuyên và những sắc màu huyền bí

(Dân trí) - Được biết đến như một họa sĩ thành công từ những năm tháng mới bước vào nghề, Nguyễn Văn Chuyên - giảng viên Khoa Thiết kế Mỹ thuật của trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội - đã góp vào bức tranh đa sắc của hội họa đương đại Việt Nam một tiếng nói riêng, độc đáo…

Thứ sáu, 22/01/2016 - 01:35

Kỷ niệm 790 năm ngày nhà Trần phát nghiệp Đế Vương
Kỷ niệm 790 năm ngày nhà Trần phát nghiệp Đế Vương

(Dân trí) - Ngày 21/1, UBND huyện Hưng Hà phối hợp với Ban liên lạc họ Trần tổ chức Lễ kỷ niệm 790 năm ngày nhà Trần phát nghiệp Đế Vương (12 tháng Chạp năm Ất Dậu 1225). Cách đây 790 năm, tại kinh thành Thăng Long đã thiết triều cử hành nghi thức chuyển giao vương triều từ nhà Lý sang nhà Trần.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 01:00

Đua bò Bảy Núi trở trành di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Đua bò Bảy Núi trở trành di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(Dân trí) - Trong 15 di sản văn hóa phi vật thể vừa được Bộ VHTTT&DL công bố có Hội đua bò Bảy Núi An Giang. Lễ hội đua bò Bảy Núi là một lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer-Nam bộ.

Thứ năm, 21/01/2016 - 05:04

Festival văn hóa tơ lụa Việt Nam - Châu Á tại Hội An
Festival văn hóa tơ lụa Việt Nam - Châu Á tại Hội An

(Dân trí) - Chính quyền thành phố TP Hội An (Quảng Nam) vừa công bố Hội An sẽ đăng cai Festival văn hóa tơ lụa Việt Nam - Châu Á lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào tháng 3/2016 tới.

Thứ năm, 21/01/2016 - 04:43

“Cha đẻ” Táo Quân bật mí chuyện “thâm cung bí sử” của chương trình
“Cha đẻ” Táo Quân bật mí chuyện “thâm cung bí sử” của chương trình

(Dân trí) - Cứ mỗi dịp xuân về Tết đến, Táo Quân lại là chương trình truyền hình được đông đảo khán giả yêu thích và chờ đợi nhất. Tuy nhiên, bấy lâu nay vẫn còn ít người biết “cha đẻ” của chương trình này là ai và những câu chuyện “thâm cung bí sử” phía sau như thế nào.

Thứ năm, 21/01/2016 - 02:50

Bên thềm năm Thân, King Kong sang “xông đất” Việt Nam
Bên thềm năm Thân, King Kong sang “xông đất” Việt Nam

(Dân trí) - Những ngày này, người yêu điện ảnh ở Việt Nam đang “xốn xang” trước thông tin đoàn làm phim King Kong - “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo Đầu lâu - 2017) - đã có mặt ở Việt Nam để bắt đầu tìm bối cảnh quay.

Thứ năm, 21/01/2016 - 01:00

Vai diễn khiến Vân Dung suýt kiệt sức trước ngày tập Táo Quân 2016
Vai diễn khiến Vân Dung suýt kiệt sức trước ngày tập Táo Quân 2016

(Dân trí) - Trước khi bước vào tập Táo Quân 2016, Vân Dung đảm nhận vai Anna Andreiepna, vợ của thị trưởng thành phố Anton Antonovich trong vở “Quan thanh tra” do Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng. Chị cho biết, đây là lần đầu tiên sau 41 năm chị mới được một lần đẹp trên sân khấu.

Thứ năm, 21/01/2016 - 11:29

Thưởng thức văn hóa, đặc sản Tây Bắc giữa lòng thủ đô
Thưởng thức văn hóa, đặc sản Tây Bắc giữa lòng thủ đô

(Dân trí) - Đặc sản và những nét đẹp văn hóa Tây Bắc là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động “Hội Xuân Bính Thân 2016” sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến ngày 5/2 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Thứ năm, 21/01/2016 - 11:02

Hà Nội: 31 điểm bắn pháo hoa cùng nhiều chương trình mừng xuân Bính Thân
Hà Nội: 31 điểm bắn pháo hoa cùng nhiều chương trình mừng xuân Bính Thân

(Dân trí) - Thông tin từ Sở VH & TT Hà Nội cho biết, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Xuân Bính Thân và sẽ có 31 điểm bắn pháo hoa tầm thấp - tầm cao trong đêm giao thừa xuân Bính Thân.

Thứ năm, 21/01/2016 - 08:00

Nam diễn viên “Diệp Vấn” ngoài đời đối xử với vợ như thế nào?
Nam diễn viên “Diệp Vấn” ngoài đời đối xử với vợ như thế nào?

(Dân trí) - Những ngày này, bộ phim võ thuật “Diệp Vấn 3” đang gây sốt với khán giả ở nhiều nước Châu Á. Hình tượng đẹp văn võ song toàn, tài đức vẹn toàn của võ sư Diệp Vấn trong phim cũng khiến nhiều người xem yêu luôn cả nam diễn viên đã đảm nhận vai diễn - Chân Tử Đan.

Thứ năm, 21/01/2016 - 02:00

Triển lãm “Trọn đời theo Đảng”: 200 hiện vật khiến người xem bật khóc
Triển lãm “Trọn đời theo Đảng”: 200 hiện vật khiến người xem bật khóc

(Dân trí) - Ngày 20/1, Sở VH&TT Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Trọn đời theo Đảng”.

Thứ năm, 21/01/2016 - 01:26

Bộ hình ghi lại vẻ đẹp của những khuôn mặt tàn nhang
Bộ hình ghi lại vẻ đẹp của những khuôn mặt tàn nhang

(Dân trí) - Với khuôn mặt đầy nốt tàn nhang khiến nhiều người cảm thấy mặc cảm, tuy nhiên những bức chân dung tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia Elbank có thể khiến mọi người tự tin và yêu bản thân hơn.

Thứ năm, 21/01/2016 - 01:00