Thứ sáu, 30/01/2015 - 09:40

Sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình có chiều hướng xấu đi

Dân trí

Theo chia sẻ của con gái nghệ sĩ Hán Văn Tình, ngày hôm qua nghệ sĩ đã phải hút đến 1,5 lít dịch phổi và dịch đã chuyển sang màu hồng...

Theo thông tin mới nhất từ chị Vũ Thị Ngọc Lan- vợ của nghệ sĩ Hán Văn Tình, chiều qua 29/1 sau những bước làm xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai, nghệ sĩ Hán Văn Tình được chuyển sang bệnh viện Ung bướu tư nhân trên đường Đại Cồ Việt để tiếp tục điều trị.

Được chuẩn đoán bị ung thư phổi đã di căn, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình xấu đi nhiều nhưng tinh thần vẫn phơi phới, lạc quan. Gặp anh trong viện, lần nào anh cũng chắc nịch: “Các cậu cứ yên tâm, tớ không sao hết, tớ chưa chết được đâu”.

Tuy nhiên theo chia sẻ của con gái anh Tình: “Sức khỏe của bố em cũng yếu đi nhiều, những lúc dịch ứ lên làm bố em rất khó thở nên phải tiến hành hút luôn. Từ hôm vào viện đến giờ, ngày hôm qua là bố em làm cả nhà rất lo lắng bởi phải hút đến 1.5 lít dịch ra ngoài, đồng thời dịch của bố em cũng đã chuyển sang màu hồng nên ai cũng lo”.

Sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình có chiều hướng xấu đi
Nghệ sĩ Hán Văn Tình những ngày chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan.

Trước những chuyển biến không mấy khả quan cho sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình, sáng ngày 29/1 gia đình đã đưa anh sang bệnh viện Bạch Mai để xạ hình xương và chụp CT não sau đó quyết định chuyển anh về bệnh viện Ung bướu tư nhân trên đường Đại Cồ Việt để tiếp tục điều trị. Chia sẻ về phương pháp điều trị cho chồng, chị Lan nói: “Ở bệnh viện sẽ chữa theo phương pháp Đông – Tây y kết hợp, hi vọng anh sẽ tai qua nạn khỏi để sớm trở về với gia đình, trở về với khán giả”.

Khi được hỏi về kinh phí chữa bệnh cho nghệ sĩ Hán Văn Tình, chị Lan cũng chia sẻ: “Hiện tại các bác sĩ tại bệnh viện đó cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất để anh Tình được chữa trị, đồng thời anh cũng có bảo hiểm y tế và được mọi người giúp đỡ trong thời gian qua nên gia đình vẫn có thể lo liệu được”.

Sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình có chiều hướng xấu đi
"Bố em mệt lắm chị ạ nhưng được mọi người đến thăm là bố vui lắm" - Cô bé Nhật Minh, con gái của nghệ sĩ Hán Văn Tình chia sẻ.

Thương mẹ, thương bố, con gái Hán Vũ Nhật Minh cũng thật thà tâm sự: “Những ngày đầu vào viện chữa cho bố, nhà em cũng không có tiền đâu chị ạ. Lúc đó mẹ khóc vì thương bố mắc bệnh hiểm nghèo và cũng lo lắng khoản kinh phí chữa trị. Tuy nhiên được mọi người giúp đỡ trong thời gian qua nên gia đình em cũng đỡ hơn rất nhiều rồi ạ”.

Hàng ngày cùng mẹ đi chăm bố trong bệnh viện, cô bé Nhật Minh vừa thương, vừa xót lại vừa lo lắng cho bố bội phần. Em nhớ lại: “Em nhớ khi em đang học lớp 6 thì ông nội em qua đời. Lúc nhà em nhận tin báo là khoảng 7,8 giờ tối, khi ấy bố em cũng đang chuẩn bị lên sân khấu diễn hài. Em đã nghĩ chắc bố phải bỏ công việc để về nhà ngay nhưng nén lại nỗi đau đớn đó, bố em vẫn cố diễn xong rồi đến đêm nhà em mới về được quê. Nghĩ lại lúc đó em thương bố lắm, vì bố em yêu nghề quá và lúc nào cũng muốn được làm việc để phục vụ khán giả”.

Người nghệ sĩ nghèo và gần như chẳng bao giờ dư dả, Minh kể: “Trong gia đình bố em là người sống đơn giản và tiết kiệm hết mức nhưng với hai anh em em thì không tiếc gì cả. Thỉnh thoảng mẹ em vẫn nhắc em không được xin tiền bố mua thứ này, thứ kia nhiều quá nhưng bố chỉ cười bảo để con gái thoải mái thì mới vui”.

Anh bảo: Tớ bệnh nhưng được mọi người yêu quý, động viên và giúp đỡ nên sướng lắm.
Anh bảo: "Tớ bệnh nhưng được mọi người yêu quý, động viên và giúp đỡ nên sướng lắm".

Cuộc sống đơn giản, tiết kiệm âu cũng bởi một chữ “nghèo”, thế nhưng với anh:“Người nghệ sĩ nghèo thì nghèo thật em ạ nhưng lại giàu về tình cảm con người, đấy mới là cái đáng quý và tự hào”- Nghệ sĩ Hán Văn Tình bộc bạch khi nằm trên giường bệnh.

Nhớ lời anh chia sẻ, nghĩ vừa thấy cay cay khóe mắt, vừa là cái cảm giác ngậm ngùi cho cuộc đời người nghệ sĩ chân chính bởi cuộc sống thực tế nhiều lúc cũng cần lắm đến đồng tiền. Nụ cười của anh Quềnh vốn vô tư trên phim trường với câu nói cửa miệng: “Không nên hoãn cái sự sung sướng ấy lại”, nhưng hiện tại với anh đang là nụ cười “tăng tốc” để vượt lên nỗi đau, lạc quan sống, đáp lại tình cảm yêu mến của khán giả.

Phạm Oanh