Thứ tư, 17/07/2019 - 15:20

Suốt 18 tháng, chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn

Dân trí

Một chú chó trung thành vẫn quanh quẩn ở nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến người chủ qua đời trong suốt 18 tháng qua. Câu chuyện về chú chó trung thành đã khiến người dân Hy Lạp cảm động và được báo chí bản địa đưa tin.

Suốt 18 tháng chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn

Người dân địa phương cảm thương cho chú chó đã xây cho chú một “ngôi nhà nhỏ” để tránh mưa nắng, nhiều người hàng ngày mang đồ ăn, thức uống đến cho chú chó. Trước đó, đã có nhiều người ở gần đó thử mang chú chó về nuôi, để nó khỏi rơi vào cảnh vô chủ, sống lang thang, nhưng trước sau gì, chú chó vẫn quay trở về nơi đã xảy ra vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của người chủ.

Chú chó đã xuất hiện ở bên một con đường thuộc thị trấn Nafpaktos, Hy Lạp kể từ cuối năm 2017. Người chủ của chú chó, một người đàn ông có tên Haris, khoảng 40 tuổi, đã qua đời sau khi gặp phải một tai nạn giao thông.

Kể từ đó, chú chó luôn quẩn quanh gần nơi xảy ra vụ tai nạn, mặc dù người ta không biết bằng cách nào chú chó có thể tìm tới được chỗ này, bởi nơi xảy ra tai nạn cách ngôi nhà của người đàn ông khoảng 12km.

Suốt 18 tháng, chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn - 1
Suốt 18 tháng, chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn - 2

Suốt 18 tháng, chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn

Báo chí Hy Lạp gọi chú chó là “Hachiko của Hy Lạp” với hàm ý so sánh chú với chú chó Hachiko nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Hachiko từng đứng chờ người chủ của mình ở nhà ga mỗi ngày trong suốt 10 năm, dù người chủ đã qua đời và không bao giờ quay về nhà với chú được nữa. Hachiko vẫn luôn đều đặn tới nhà ga mỗi ngày chờ chủ về, cho tới khi chính chú qua đời 10 năm sau đó.

Câu chuyện xảy ra tại đất nước Nhật Bản hồi thập niên 1920. Chú chó Hachiko đã khiến người dân Nhật Bản cảm động và nhiều lần trở thành nhân vật chính trong những bộ phim truyền hình và điện ảnh kể về sự gắn bó thân thiết giữa Hachiko và người chủ của mình.

Câu chuyện về chú chó Hachiko sau đó đã trở nên nổi tiếng thế giới. Bức tượng khắc họa Hachiko đã được dựng lên để tưởng nhớ về chú chó trung thành, tượng đặt ngay trước nhà ga Shibuya ở thành phố Tokyo, Nhật Bản. Ở đây, mỗi ngày có hàng trăm người tới chụp hình kỷ niệm với bức tượng khắc họa chú chó nghĩa tình.

Suốt 18 tháng, chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn - 3
Suốt 18 tháng, chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn - 4

Suốt 18 tháng, chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn

Bích Ngọc

Theo Daily Mail