Thứ sáu, 02/11/2018 - 14:00

Tại sao “người bình thường” không nên hẹn hò... người nổi tiếng?

Dân trí

Nhiều người từng “mơ mộng” về việc hẹn hò thần tượng - một ngôi sao nổi tiếng nào đó. Họ tin rằng mình hẳn sẽ rất hạnh phúc nếu điều đó trở thành sự thật, nhưng không phải vậy.

Chuyên gia tâm lý khẳng định rằng mối quan hệ tình cảm giữa ngôi sao và “người bình thường” gặp rất nhiều khó khăn.

Lý do thường thấy nhất khiến mối quan hệ “ngôi sao - người thường” gặp khó, chính là sự khác biệt lớn về phong cách sống. Các chuyên gia tin rằng mối quan hệ này có thể tồn tại và phát triển nhưng chắc chắn đòi hỏi nhiều sự hợp tác và đối thoại từ cả hai phía.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Để bước vào chuyện tình cảm với một ngôi sao, đối tác - “người bình thường” - trước hết phải có bản lĩnh vững vàng, tâm trạng ổn định, để đương đầu tốt với những sự quan tâm, chú ý từ truyền thông và công chúng, thậm chí là những phiền toái, khó chịu gây ra bởi “fan cuồng”.

Khi một ngôi sao hẹn hò một ngôi sao, danh tiếng của hai bên có thể “đôn” nhau lên và tạo thuận lợi cho những dự án của cả hai. Đồng thời, cả hai phía đều hiểu phải ứng xử thế nào trước ống kính thợ săn ảnh, nên suy nghĩ ra sao trước những tin bài xuất hiện trên các chuyên trang giải trí.

Định nghĩa “người bình thường” trong mối quan hệ này cũng khá đa dạng, đó có thể là người làm việc trong nền công nghiệp giải trí, nhưng là những công việc nơi hậu trường, không được công chúng biết tới; hay một người không hề hoạt động trong giới showbiz.

Những ví dụ về mối quan hệ “ngôi sao - người thường”


Tài tử George Clooney và nữ luật sư Amal Clooney

Tài tử George Clooney và nữ luật sư Amal Clooney

Cuộc hôn nhân giữa George Clooney và nữ luật sư Amal Clooney là một ví dụ “kinh điển”. Amal vốn nổi tiếng trong lĩnh vực công việc của mình, nhưng trước đó, cô chưa được biết tới nhiều trong nền công nghiệp giải trí.

Về phần George Clooney, ông cũng đã từng hẹn hò với nhiều phụ nữ không hoạt động trong giới showbiz nhưng những mối quan hệ này đều sớm lụi tàn, cho tới khi gặp Amal. Cặp đôi kết hôn năm 2014 và đã đón một cặp song sinh chào đời.


Tài tử Nicolas Cage và Alice Kim

Tài tử Nicolas Cage và Alice Kim

Nam diễn viên Nicolas Cage cũng từng kết hôn với người vợ thứ ba là người “bình thường” - cô Alice Kim, vốn làm phục vụ bàn trong một nhà hàng ở Los Angeles. Kim từ trước đó đã rất thích các bộ phim có Cage đóng, hai bên liền trao nhau số điện thoại. Chuyện tình cảm tiến triển nhanh, họ chính thức là vợ chồng năm 2004, nhưng đáng tiếc, đã chia tay năm 2016.


Tài tử Matt Damon và vợ

Tài tử Matt Damon và vợ

Có lẽ nhà hàng là nơi chắp cánh cho nhiều chuyện tình cổ tích giữa người nổi tiếng với “người bình thường”. Câu chuyện của nam diễn viên Matt Damon và vợ - cô Luciana Barroso - khá giống với câu chuyện của nam diễn viên Nicolas Cage.

Damon và Barroso cũng gặp nhau lần đầu trong một nhà hàng, khi đó, Barroso đang làm phục vụ bàn. Nhận ra nam diễn viên mà mình yêu thích, Barroso đã mạnh dạn bước tới bắt chuyện. Hành động này đã mở ra một mối tình đơm hoa kết trái, tiến tới hôn nhân. Họ gắn bó từ năm 2005 tới nay.


Minh tinh Julia Roberts và chồng

Minh tinh Julia Roberts và chồng

Nữ diễn viên “Người đàn bà đẹp” Julia Roberts và quay phim Danny Moder cũng đã nảy sinh tình cảm khi cùng làm việc trên phim trường “The Mexican” (2001). Hai người gắn bó bằng hôn nhân từ năm 2002 tới nay và đã có ba người con chung.


Nữ diễn viên Jessica Alba và chồng

Nữ diễn viên Jessica Alba và chồng

Nữ diễn viên Jessica Alba đã gặp được một nửa của mình - anh Cash Warren - trên phim trường “Fantastic Four” (2005). Khi đó, Warren đang là trợ lý sản xuất phim. Cặp đôi gắn bó từ năm 2008 và đã có bốn người con chung.

Nhưng những mối quan hệ như vậy muốn thành công đòi hỏi cả hai phía phải nỗ lực để vượt qua được những khác biệt lớn.

Tại sao “người bình thường” khó hẹn hò... người nổi tiếng?

“Bất cứ sự khác biệt nào về phong cách sống đều có thể gây nên mẫu thuẫn, chẳng hạn sự khác biệt về đời sống kinh tế - xã hội, về quan điểm sống. Một ngôi sao có thể tồn tại trong một môi trường khác biệt, làm cách nhìn nhận cuộc sống của họ cũng trở nên khác biệt với “người bình thường”.

“Nếu vây quanh họ vốn có nhiều người luôn sẵn sàng chiều chuộng, đáp ứng mọi nhu cầu, họ sẽ thấy khó khăn khi phải thấu hiểu và thỏa mãn những nhu cầu của người bạn đời”, bà Carolyn Kelly North, một chuyên gia tâm lý chia sẻ.

Ngay cả khi hai người đều có suy nghĩ và cách sống thực tế, sự gắn kết giữa ngôi sao và “người bình thường” vẫn có thể tạo ra những đối lập, bất đồng.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Mối quan hệ có thể viên mãn, nhưng cần cả hai đều ý thức rõ những khó khăn, như việc họ sẽ phải nhận nhiều sự quan tâm chú ý từ truyền thông và công chúng, cuộc sống của họ sẽ bị chi phối nhiều bởi các kế hoạch công việc. Ngoài ra, mọi nhu cầu và kỳ vọng của cả hai đều phải được vạch ra thật rõ ràng”, ông Andrea Syrtash, chuyên gia tâm lý giải thích.

Tiến sĩ Jenn Mann, một chuyên gia tâm lý, cũng khẳng định rằng ngôi sao và “người bình thường” có thể gây dựng tình cảm lâu bền, dù phải đối diện những khó khăn, rào cản, đặc biệt đối với phía “người bình thường”, sẽ phải chuẩn bị tâm lý xuất hiện tại các sự kiện thảm đỏ, các buổi giao tế và đáp ứng những đòi hỏi khác từ công việc đặc thù của bạn đời là ngôi sao.

“Những người hoạt động trong nền công nghiệp giải trí cũng thường không có những quan niệm về giới hạn thường thấy, họ có thể hành xử khá ngẫu hứng, phóng túng.

“Thêm một vấn đề nữa, đó là sẽ luôn xuất hiện những fan cuồng, những người yêu thích ngôi sao đó, họ sẽ luôn tiếp cận theo cách gần như tán tỉnh. Vì vậy, một “người bình thường” cần phải có bản lĩnh và tâm lý rất vững vàng mới có thể hẹn hò một ngôi sao và đủ khả năng để xử lý, vượt qua mọi tình huống khó chịu”, tiến sĩ Jenn Mann khẳng định.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng tiến sĩ Jenn Mann tin rằng mối quan hệ tình cảm giữa ngôi sao và “người bình thường” vẫn có thể tiến triển khi hai bên cùng đặt lòng tin vào nhau và đặc biệt, phía “người bình thường” phải có sự tự tin về chính mình:

“Những người này cần phải thấu hiểu những áp lực của một ngôi sao và quen với việc luôn ở phía sau hậu trường, họ cũng phải không cảm thấy buồn bã, tiêu cực nếu ‘nửa kia’ thu hút mọi sự quan tâm chú ý khi xuất hiện tại các sự kiện, còn bản thân mình chỉ như ‘cái bóng’ ”.

Bích Ngọc
Theo Business Insider