Tại sao “người bình thường” không nên hẹn hò... người nổi tiếng?

Dân trí Nhiều người từng “mơ mộng” về việc hẹn hò thần tượng - một ngôi sao nổi tiếng nào đó. Họ tin rằng mình hẳn sẽ rất hạnh phúc nếu điều đó trở thành sự thật, nhưng không phải vậy.

Chuyên gia tâm lý khẳng định rằng mối quan hệ tình cảm giữa ngôi sao và “người bình thường” gặp rất nhiều khó khăn.

Lý do thường thấy nhất khiến mối quan hệ “ngôi sao - người thường” gặp khó, chính là sự khác biệt lớn về phong cách sống. Các chuyên gia tin rằng mối quan hệ này có thể tồn tại và phát triển nhưng chắc chắn đòi hỏi nhiều sự hợp tác và đối thoại từ cả hai phía.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Để bước vào chuyện tình cảm với một ngôi sao, đối tác - “người bình thường” - trước hết phải có bản lĩnh vững vàng, tâm trạng ổn định, để đương đầu tốt với những sự quan tâm, chú ý từ truyền thông và công chúng, thậm chí là những phiền toái, khó chịu gây ra bởi “fan cuồng”.

Khi một ngôi sao hẹn hò một ngôi sao, danh tiếng của hai bên có thể “đôn” nhau lên và tạo thuận lợi cho những dự án của cả hai. Đồng thời, cả hai phía đều hiểu phải ứng xử thế nào trước ống kính thợ săn ảnh, nên suy nghĩ ra sao trước những tin bài xuất hiện trên các chuyên trang giải trí.

Định nghĩa “người bình thường” trong mối quan hệ này cũng khá đa dạng, đó có thể là người làm việc trong nền công nghiệp giải trí, nhưng là những công việc nơi hậu trường, không được công chúng biết tới; hay một người không hề hoạt động trong giới showbiz.

Những ví dụ về mối quan hệ “ngôi sao - người thường”


Tài tử George Clooney và nữ luật sư Amal Clooney

Tài tử George Clooney và nữ luật sư Amal Clooney

Cuộc hôn nhân giữa George Clooney và nữ luật sư Amal Clooney là một ví dụ “kinh điển”. Amal vốn nổi tiếng trong lĩnh vực công việc của mình, nhưng trước đó, cô chưa được biết tới nhiều trong nền công nghiệp giải trí.

Về phần George Clooney, ông cũng đã từng hẹn hò với nhiều phụ nữ không hoạt động trong giới showbiz nhưng những mối quan hệ này đều sớm lụi tàn, cho tới khi gặp Amal. Cặp đôi kết hôn năm 2014 và đã đón một cặp song sinh chào đời.


Tài tử Nicolas Cage và Alice Kim

Tài tử Nicolas Cage và Alice Kim

Nam diễn viên Nicolas Cage cũng từng kết hôn với người vợ thứ ba là người “bình thường” - cô Alice Kim, vốn làm phục vụ bàn trong một nhà hàng ở Los Angeles. Kim từ trước đó đã rất thích các bộ phim có Cage đóng, hai bên liền trao nhau số điện thoại. Chuyện tình cảm tiến triển nhanh, họ chính thức là vợ chồng năm 2004, nhưng đáng tiếc, đã chia tay năm 2016.


Tài tử Matt Damon và vợ

Tài tử Matt Damon và vợ

Có lẽ nhà hàng là nơi chắp cánh cho nhiều chuyện tình cổ tích giữa người nổi tiếng với “người bình thường”. Câu chuyện của nam diễn viên Matt Damon và vợ - cô Luciana Barroso - khá giống với câu chuyện của nam diễn viên Nicolas Cage.

Damon và Barroso cũng gặp nhau lần đầu trong một nhà hàng, khi đó, Barroso đang làm phục vụ bàn. Nhận ra nam diễn viên mà mình yêu thích, Barroso đã mạnh dạn bước tới bắt chuyện. Hành động này đã mở ra một mối tình đơm hoa kết trái, tiến tới hôn nhân. Họ gắn bó từ năm 2005 tới nay.


Minh tinh Julia Roberts và chồng

Minh tinh Julia Roberts và chồng

Nữ diễn viên “Người đàn bà đẹp” Julia Roberts và quay phim Danny Moder cũng đã nảy sinh tình cảm khi cùng làm việc trên phim trường “The Mexican” (2001). Hai người gắn bó bằng hôn nhân từ năm 2002 tới nay và đã có ba người con chung.


Nữ diễn viên Jessica Alba và chồng

Nữ diễn viên Jessica Alba và chồng

Nữ diễn viên Jessica Alba đã gặp được một nửa của mình - anh Cash Warren - trên phim trường “Fantastic Four” (2005). Khi đó, Warren đang là trợ lý sản xuất phim. Cặp đôi gắn bó từ năm 2008 và đã có bốn người con chung.

Nhưng những mối quan hệ như vậy muốn thành công đòi hỏi cả hai phía phải nỗ lực để vượt qua được những khác biệt lớn.

Tại sao “người bình thường” khó hẹn hò... người nổi tiếng?

“Bất cứ sự khác biệt nào về phong cách sống đều có thể gây nên mẫu thuẫn, chẳng hạn sự khác biệt về đời sống kinh tế - xã hội, về quan điểm sống. Một ngôi sao có thể tồn tại trong một môi trường khác biệt, làm cách nhìn nhận cuộc sống của họ cũng trở nên khác biệt với “người bình thường”.

“Nếu vây quanh họ vốn có nhiều người luôn sẵn sàng chiều chuộng, đáp ứng mọi nhu cầu, họ sẽ thấy khó khăn khi phải thấu hiểu và thỏa mãn những nhu cầu của người bạn đời”, bà Carolyn Kelly North, một chuyên gia tâm lý chia sẻ.

Ngay cả khi hai người đều có suy nghĩ và cách sống thực tế, sự gắn kết giữa ngôi sao và “người bình thường” vẫn có thể tạo ra những đối lập, bất đồng.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Mối quan hệ có thể viên mãn, nhưng cần cả hai đều ý thức rõ những khó khăn, như việc họ sẽ phải nhận nhiều sự quan tâm chú ý từ truyền thông và công chúng, cuộc sống của họ sẽ bị chi phối nhiều bởi các kế hoạch công việc. Ngoài ra, mọi nhu cầu và kỳ vọng của cả hai đều phải được vạch ra thật rõ ràng”, ông Andrea Syrtash, chuyên gia tâm lý giải thích.

Tiến sĩ Jenn Mann, một chuyên gia tâm lý, cũng khẳng định rằng ngôi sao và “người bình thường” có thể gây dựng tình cảm lâu bền, dù phải đối diện những khó khăn, rào cản, đặc biệt đối với phía “người bình thường”, sẽ phải chuẩn bị tâm lý xuất hiện tại các sự kiện thảm đỏ, các buổi giao tế và đáp ứng những đòi hỏi khác từ công việc đặc thù của bạn đời là ngôi sao.

“Những người hoạt động trong nền công nghiệp giải trí cũng thường không có những quan niệm về giới hạn thường thấy, họ có thể hành xử khá ngẫu hứng, phóng túng.

“Thêm một vấn đề nữa, đó là sẽ luôn xuất hiện những fan cuồng, những người yêu thích ngôi sao đó, họ sẽ luôn tiếp cận theo cách gần như tán tỉnh. Vì vậy, một “người bình thường” cần phải có bản lĩnh và tâm lý rất vững vàng mới có thể hẹn hò một ngôi sao và đủ khả năng để xử lý, vượt qua mọi tình huống khó chịu”, tiến sĩ Jenn Mann khẳng định.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng tiến sĩ Jenn Mann tin rằng mối quan hệ tình cảm giữa ngôi sao và “người bình thường” vẫn có thể tiến triển khi hai bên cùng đặt lòng tin vào nhau và đặc biệt, phía “người bình thường” phải có sự tự tin về chính mình:

“Những người này cần phải thấu hiểu những áp lực của một ngôi sao và quen với việc luôn ở phía sau hậu trường, họ cũng phải không cảm thấy buồn bã, tiêu cực nếu ‘nửa kia’ thu hút mọi sự quan tâm chú ý khi xuất hiện tại các sự kiện, còn bản thân mình chỉ như ‘cái bóng’ ”.

Bích Ngọc
Theo Business Insider

MỚI NHẤT
“Võ lâm minh chủ” Kim Dung qua đời; nhạc sĩ Khắc Việt xin lỗi vì phát ngôn “căng thẳng”
“Võ lâm minh chủ” Kim Dung qua đời; nhạc sĩ Khắc Việt xin lỗi vì phát ngôn “căng thẳng”

(Dân trí) - Ở mảng văn học, tiểu thuyết gia võ hiệp Kim Dung ra đi ở tuổi 94 để lại niềm thương tiếc trong lòng người hâm mộ. Mảng âm nhạc chứng kiến nhạc sĩ Khắc Việt phải xin lỗi sau phát ngôn “căng thẳng” bênh vực em trai - nhạc sĩ Khắc Hưng, tác giả bài hát “Như lời đồn”.

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:03

Phạm Phương Thảo bị Trọng Tấn “tố” khó tính, có quá nhiều bí ẩn
Phạm Phương Thảo bị Trọng Tấn “tố” khó tính, có quá nhiều bí ẩn

(Dân trí) - Trong đêm liveshow “Mơ duyên” kỷ niệm 20 năm ca hát của Phạm Phương Thảo đã dành được nhiều lời khen của đồng nghiệp lẫn khán giả yêu mến. Đặc biệt, ca sĩ Trọng Tấn nhìn nhận Phạm Phương Thảo khó tính và có quá nhiều bí ẩn.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 02:28

“Thiên thần bóng tối” dạy các con rằng “cuộc đời không có gì miễn phí”
“Thiên thần bóng tối” dạy các con rằng “cuộc đời không có gì miễn phí”

(Dân trí) - Khi thấy mẹ bận rộn suốt ngày với công việc, các con của Jessica Alba đã hỏi mẹ rằng tại sao mẹ lại phải làm việc vất vả như vậy, đáp lại, nữ diễn viên 37 tuổi đã hỏi các con rằng: “Các con có thích cuộc sống mà mình đang có không? Cuộc sống ấy không miễn phí đâu con ạ”.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 01:15

32 năm sau, Tom Cruise vẫn phong độ chạy xe phân khối lớn chở người đẹp
32 năm sau, Tom Cruise vẫn phong độ chạy xe phân khối lớn chở người đẹp

(Dân trí) - Sau 32 năm ngày ra mắt “Top Gun”, Tom Cruise tái hiện lại cảnh phim đèo người đẹp Charlie sau xe, người hâm mộ tiếp tục choáng ngợp trước vẻ đẹp trẻ trung không tuổi của “mỹ nam màn bạc”. Tom Cruise chẳng già đi suốt ngần ấy thời gian.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 06:19

Angelina Jolie sẽ cho con học Đại học ở Hàn Quốc?
Angelina Jolie sẽ cho con học Đại học ở Hàn Quốc?

(Dân trí) - Jolie đưa con trai thứ Pax Thien đi ăn đồ nướng Hàn Quốc, còn con trai cả Maddox bận rộn với những chuyến tham quan một số trường Đại học nằm ở thành phố Seoul.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 06:18

Kinh hãi cảnh tượng xảy ra tại cuộc thi dành cho “cún cưng”
Kinh hãi cảnh tượng xảy ra tại cuộc thi dành cho “cún cưng”

(Dân trí) - Một cuộc thi dành cho “cún cưng” diễn ra ở Chiang Mai, Thái Lan, đã vừa chứng kiến cảnh tượng đáng sợ khi một con chó pitbull chạy lại cắn một con chó husky không chịu nhả.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 06:16

Hé lộ chân dung các nhân vật lịch sử có thật trong tiểu thuyết Kim Dung (2)
Hé lộ chân dung các nhân vật lịch sử có thật trong tiểu thuyết Kim Dung (2)

Các tác phẩm của Kim Dung không đơn thuần chỉ là kiếm hiệp mà nó còn mang cả tính lịch sử, tái hiện rất nhiều sự kiện xuyên suốt chiều dài phát triển của phong kiến Trung Quốc. Hãy cùng tiếp tục khám phá những nhân vật lịch sử có thật từng xuất hiện trong các tác phẩm của Kim Dung.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 08:47

Hé lộ chân dung các nhân vật lịch sử có thật trong tiểu thuyết Kim Dung (1)
Hé lộ chân dung các nhân vật lịch sử có thật trong tiểu thuyết Kim Dung (1)

Trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung như: Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu, Ỷ Thiên Đồ Long Ký... ông đã nhiều lần đưa vào đó các nhân vật có thật trong lịch sử.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 12:42

Bật cười với những bộ hồ sơ xin học, xin việc gây sốt mạng xã hội
Bật cười với những bộ hồ sơ xin học, xin việc gây sốt mạng xã hội

(Dân trí) - Một vị phụ huynh phương Đông chuẩn bị hồ sơ xin học mẫu giáo cho con, một vị phụ huynh phương Tây giúp con chuẩn bị hồ sơ xin việc, cả hai trường hợp đều gây sốt trên mạng xã hội. Có điều gì đặc biệt?

Thứ bảy, 03/11/2018 - 07:04

Tỷ phú Mã Vân: “Nếu không có Kim Dung, sẽ không có Mã Vân và Alibaba”
Tỷ phú Mã Vân: “Nếu không có Kim Dung, sẽ không có Mã Vân và Alibaba”

(Dân trí) - Tỷ phú Mã Vân (tên tiếng Anh - Jack Ma) đã vừa có một bài viết cảm động trước sự ra đi của tiểu thuyết gia võ hiệp nổi tiếng trong văn học Trung Quốc - Kim Dung.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 07:02

Hơn 200 nghệ sĩ tham gia Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu 2018
Hơn 200 nghệ sĩ tham gia Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu 2018

(Dân trí) - Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu Việt Nam năm 2018 với chủ đề “Nhịp cầu âm thanh Á - Âu” sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/11, tại Hà Nội và Ninh Bình. Có trên 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ của hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á và châu Âu tham gia Festival lần này.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 01:00

Thu Quỳnh: “Tôi toàn bị mắng “đàn ông quá” nên không ai thèm tán tỉnh”
Thu Quỳnh: “Tôi toàn bị mắng “đàn ông quá” nên không ai thèm tán tỉnh”

(Dân trí) - “Sau khi phim “Quỳnh búp bê” lên sóng, trong khi hai bạn diễn của mình là Phương Oanh với Thanh Hương thì thừa nhận nhận được nhiều lời “tán tỉnh” của đàn ông còn tôi thì chờ mãi cũng chẳng có ai buông lời tán tỉnh cả (cười)”, Thu Quỳnh nói.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 02:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Đưa thi hài trợ lý - Á hậu người Thái Lan về quê nhà làm lễ tại chùa
Đưa thi hài trợ lý - Á hậu người Thái Lan về quê nhà làm lễ tại chùa

(Dân trí) - Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2005 - cô Nursara Suknamai - đã qua đời trong vụ tai nạn máy bay bi kịch xảy tới với chuyến phi cơ riêng chở chủ tịch CLB bóng đá Leicester (Anh) - tỷ phú người Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 11:00

Lễ tang tiểu thuyết gia võ hiệp Kim Dung sẽ được tổ chức kín đáo
Lễ tang tiểu thuyết gia võ hiệp Kim Dung sẽ được tổ chức kín đáo

(Dân trí) - Lễ tang của nhà văn Kim Dung sẽ được tổ chức riêng tư, kín đáo, chỉ có gia đình, thân quyến, bằng hữu lâu năm được thông báo về thời gian, địa điểm tổ chức. Điều này đã được chính Kim Dung bày tỏ trong di nguyện lúc cuối đời.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:51

Brad Pitt đẹp kiểu “lãng tử, cổ điển” trên phim trường
Brad Pitt đẹp kiểu “lãng tử, cổ điển” trên phim trường

(Dân trí) - Tài tử Brad Pitt thời gian gần đây luôn xuất hiện với phong cách thời trang của những thập niên trước, anh để tóc dài và diện những món đồ cổ điển khi tham gia diễn xuất.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:23

Theo bạn, nút khuy cài trên vai áo để làm gì?
Theo bạn, nút khuy cài trên vai áo để làm gì?

(Dân trí) - Nút khuy cài trên vai áo, hình con thoi trên ba lô, túi quần bò đôi khi bị khâu lại... Đằng sau tất cả những điều đó đều có những lý do thú vị mà nghe xong bạn sẽ mỉm cười thích thú nhận ra rằng thời trang cũng có “lý thuyết logic” của nó.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:21

Quang Hà: “Cát- sê đi hát mua được 13 căn nhà và 2 xe ô tô”
Quang Hà: “Cát- sê đi hát mua được 13 căn nhà và 2 xe ô tô”

(Dân trí) - “Đó là công sức tôi bỏ ra sau 20 năm đi hát. Mỗi đêm nhạc riêng ở phòng trà, tôi hát trên dưới 30 ca khúc, hát đến “long cổ họng””, Quang Hà nói. Từ cát- sê 50 ngàn đồng/đêm đi hát thời sinh viên, cho đến nay nam ca sĩ nhận cát- sê lên tới cả 100 triệu đồng...

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:16

Diva Hồng Nhung sẽ trình diễn cùng các nghệ sĩ Italia tại Hoàng thành Thăng Long
Diva Hồng Nhung sẽ trình diễn cùng các nghệ sĩ Italia tại Hoàng thành Thăng Long

(Dân trí) - Tại “Hội chợ Văn hóa Italia - Quảng trường Italia” diễn ra vào ngày mùng 10 và 11, Hoàng thành Thăng Long sẽ trở thành quảng trường Italia với sự xuất hiện của diva Hồng Nhung và các ca sĩ opera Việt Nam và Italia.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 05:00

Việt Nam có thêm 8 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia
Việt Nam có thêm 8 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký ban hành Quyết định số ngày 30/10/2018 về việc công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đợt XXV.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 02:00

Công diễn vở nhạc kịch về Hà Nội đã giành được nhiều Huy chương Vàng
Công diễn vở nhạc kịch về Hà Nội đã giành được nhiều Huy chương Vàng

(Dân trí) - Vở diễn “Hà Nội, ngày… tháng… năm… - những thanh xuân rực rỡ” giống như những trang nhật ký về Hà Nội được diễn giải bằng âm nhạc với nội dung, kết cấu và cách dàn dựng chặt chẽ, xuyên suốt, liền mạch.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 01:00

Giới hâm mộ Việt Nam xúc cảm làm thơ tiễn biệt Kim Dung tiên sinh
Giới hâm mộ Việt Nam xúc cảm làm thơ tiễn biệt Kim Dung tiên sinh

(Dân trí) - Sự ra đi của nhà văn Kim Dung đã khiến nhiều người hâm mộ ông ngẩn ngơ và hụt hẫng. Nhiều người đã cảm thán làm nên nhiều bài thơ đầy xúc động để tiễn biệt “thần tượng” của mình về bên kia thế giới.

Thứ năm, 01/11/2018 - 01:29

Cục NTBD lên tiếng việc Minh Tú từng chụp ảnh khoả thân vẫn được cấp phép thi hoa hậu
Cục NTBD lên tiếng việc Minh Tú từng chụp ảnh khoả thân vẫn được cấp phép thi hoa hậu

(Dân trí) - Trước những thông tin ồn ào liên quan đến những hình ảnh khoả thân của siêu mẫu Minh Tú thời còn làm người mẫu, Quyền Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Quang Vinh đã chia lên tiếng về việc này.

Thứ năm, 01/11/2018 - 01:28

NSND Lê Khanh: “Ngày xưa, cứ mỗi lần tôi giở “thủ đoạn” gì lại bị chị gái bắt thóp”
NSND Lê Khanh: “Ngày xưa, cứ mỗi lần tôi giở “thủ đoạn” gì lại bị chị gái bắt thóp”

(Dân trí) - “Nhớ mãi kỷ niệm, cứ mỗi lần đến bữa ăn, biết tôi định giở “thủ đoạn” gì ra, chị Vân (NSƯT Lê Vân) lại nhanh như cắt, đón đầu tóm ngay “con này nhá!”, NSND vui vẻ nhớ lại ký ức thuở ấu thơ.

Thứ năm, 01/11/2018 - 01:00

Bạn có chi 10.000 USD để mua đôi bốt “rùng rợn” này?
Bạn có chi 10.000 USD để mua đôi bốt “rùng rợn” này?

(Dân trí) - Những đôi bốt này có màu giống hệt... da người, khiến người sử dụng đi bốt mà như thể đang để chân trần, phần bàn chân của bốt thiết kế... dị dạng, gây cảm giác rùng rợn, ghê sợ.

Thứ năm, 01/11/2018 - 12:00