Thứ sáu, 11/09/2020 - 08:11

Tài tử “A Star Is Born” Bradley Cooper “ngán” những mùa giải điện ảnh

Dân trí

Nam diễn viên kiêm đạo diễn tài năng ở Hollywood - Bradley Cooper đã vừa bày tỏ quan điểm thẳng thắn của anh trước những sự kiện trao giải điện ảnh diễn ra thường niên ở Hollywood.

Tài tử “A Star Is Born” Bradley Cooper “ngán” những mùa giải điện ảnh - 1

Bradley Cooper xuất hiện trên sân khấu lễ trao giải Oscar 2019 bên nữ ca sĩ Lady Gaga 

Đối với anh, những mùa giải ấy “hoàn toàn vô nghĩa và thiếu tính sáng tạo nghệ thuật”. Trong sự nghiệp của mình, Bradley Cooper từng được đề cử 8 lần tại giải Oscar với những hạng mục đa dạng, từ Nam chính - Nam phụ xuất sắc nhất, cho tới vai trò trong công tác làm phim như Phim hay nhất - Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Cooper từng được đề cử tại giải Oscar với những vai diễn trong các bộ phim đình đám như “Silver Linings Playbook”, “American Hustle”, “American Sniper”, “A Star Is Born”...

Đó là chưa kể những lần anh tham gia sản xuất phim và phim nhận được đề cử. Những tưởng một người rất có duyên với các giải thưởng như Bradley Cooper hẳn sẽ phải rất yêu thích các lễ trao giải, hay ít nhất cũng vì đã quá quen mà sẽ cảm thấy thoải mái hơn tại các lễ trao giải, nhưng hóa ra không phải vậy...

Tài tử “A Star Is Born” Bradley Cooper “ngán” những mùa giải điện ảnh - 2

Bradley Cooper và Lady Gaga trong phim “A Star Is Born” 

Sau khi đã nhận được tổng cộng 227 đề cử và giành về 69 giải thưởng từ sự nghiệp làm phim và diễn xuất của mình, mới đây Bradley Cooper đã khiến công chúng sửng sốt với những chia sẻ thẳng thắn về cảm nhận của anh đối với những mùa trao giải điện ảnh.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Interview, Cooper đã nói về cái Tôi và sự phù phiếm tại những lễ trao giải ở Hollywood, theo đó, Cooper cho rằng nghệ sĩ vốn chỉ gắn liền với tác phẩm nghệ thuật.

Những nghệ sĩ trong giới làm phim chỉ thực sự là nghệ sĩ khi họ ở trên phim trường, nhưng một khi đã tách họ ra khỏi dự án nghệ thuật của mình, điều đó sẽ khiến các nghệ sĩ thực thụ cảm thấy khó khăn.

Theo Bradley Cooper, khi một diễn viên hay một thành viên trong ê-kíp làm phim nhận được đề cử, thì họ chỉ là một đại diện của cả dự án quy tụ cả trăm thành viên. Anh nhấn mạnh rằng mỗi bộ phim đều là một nỗ lực của cả tập thể, nhưng thường hào quang chỉ tập trung quy tụ vào một vài cá nhân.

Tài tử “A Star Is Born” Bradley Cooper “ngán” những mùa giải điện ảnh - 3

Tài tử “A Star Is Born” Bradley Cooper “ngán” những mùa giải điện ảnh

Điều này không ít lần khiến Cooper cảm thấy áy náy, đồng thời anh cũng chia sẻ thêm: “Mùa trao giải thực sự là một bài kiểm tra đối với lý trí của người nghệ sĩ. Tôi có cảm giác các lễ trao giải được lập ra để ru vỗ cái Tôi của nhiều người. Nhưng đối với tôi, các mùa giải chỉ là một loạt sự kiện cần phải cố gắng đi qua và hoàn toàn thiếu đi tính sáng tạo nghệ thuật ở đó”.

Nam diễn viên 45 tuổi nhấn mạnh rằng hoạt động diễn xuất và đạo diễn mang đậm tính nghệ thuật và chất chứa niềm đam mê nghệ thuật, còn các lễ trao giải và giải thưởng thì không mang đậm tính nghệ thuật như vậy:

“Những lễ trao giải sau cùng cũng là một điều tuyệt vời bởi nó cho ta cảm thấy cái Tôi của mình lớn lên, sự phù phiếm lớn lên và cả những nỗi bất an cũng lớn lên. Những lễ trao giải vừa hấp dẫn thú vị nhưng cũng vừa… vô nghĩa, ít nhất là đối với tôi”.

Bích Ngọc
Theo Interview