Nghệ sĩ Trương Nhuận:

“Tạo hoá thật bất công khi để người đầu bạc phải tiễn người đầu xanh”

Dân trí “Ai mà ngờ hôm nay, người luống bạc tóc như tôi lại phải xót xa đưa tiễn người còn đang đầu xanh tuổi trẻ như NSND Anh Tú. Tạo hoá thật bất công”, nghệ sĩ Trương Nhuận xót xa thốt lên.
>>Ca sĩ Ái Thanh: “Anh Tú là người sống hết lòng vì bạn, là con người tử tế”
>>NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56
>>Những vai diễn để đời của NSND Anh Tú trên màn ảnh và sân khấu

Sinh thời, NSND Anh Tú với nghệ sĩ Trương Nhuận - Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ là những người anh em thân thiết. Nghệ sĩ Trương Nhuận là người đã chứng kiến rất nhiều chuyện đời – chuyện nghề và cũng hiểu khá tường tận về con người của NSND Anh Tú từ thời anh còn công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng sự ra đi của người em yêu quý cũng khiến cho nghệ sĩ Trương Nhuận không khỏi bàng hoàng. Ông đã chia sẻ lại những hồi ức khá đặc biệt của mình về người vừa nằm xuống với độc giả Dân trí.

Bức ảnh đầy kỷ niệm của nghệ sĩ Trương Nhuận với nghệ sĩ Anh Tú khi anh tham gia vở Vũ Như Tô
Bức ảnh đầy kỷ niệm của nghệ sĩ Trương Nhuận với nghệ sĩ Anh Tú khi anh tham gia vở "Vũ Như Tô"

“Kể từ hồi chuông điện thoại đầu tiên của NSƯT Kim Oanh báo tin trong tiếng khóc nức nở, đứt quãng: “Anh ơi! Anh Tú vừa mất rồi anh ạ!”, tôi phải trả lời bạn hữu và bao nhiêu nhà báo liên tục gọi hoặc nhắn tin hỏi thăm, chia sẻ nỗi mất mát, xót xa ấy.

Ngay mấy hôm trước, lúc còn ở Sài Gòn cùng với các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ lưu diễn, một sự lo âu vô hình cứ luẩn quẩn trong đầu tôi như sự linh cảm không hay về bệnh tình của Anh Tú khi nhận được tin nhắn “Anh ơi, tình hình của Tú sức khỏe xấu đi nhanh quá, sợ khó qua mất!” của NSND Lan Hương - một người bạn diễn thân thiết với Anh Tú từ dạo còn ở Nhà hát Tuổi trẻ qua nhiều vai kịch đóng chung thành danh với Anh Tú.

Ở thời khắc buồn bã và u ám này, trong ký ức của tôi không hiểu sao cứ chợt lóe lên, nhớ mãi chút kỷ niệm về Anh Tú như là một người em đồng nghiệp thân thương, từng đồng cam cộng khổ, gắn bó suốt mấy chục năm hoạt động ở Nhà hát Tuổi trẻ.

Với tôi, đó là những vai diễn tạo thành tên tuổi anh như một nam diễn viên chính tài năng về diễn xuất chững chạc, đài từ trầm ấm, âm vang sang trọng, thể hiện tinh tế mỗi sắc thái diễn biết tâm lý nhân vật có đầy sự chinh phục khán giả sân khấu ở các vở diễn từng đoạt giải huy chương vàng như kịch: “Vũ Như Tô” (tác giả Nguyễn Huy Tưởng, đạo diễn NSND Phạm Thị Thành) hay kịch “Rừng trúc” (tác giả Nguyễn Đình Thi, đạo diễn NSND Đình Nghi - NSND Phạm Thị Thành dàn dựng), vở “Nhà có ba chị em gái” (tác giả Thu Phương, đạo diễn NSND Xuân Huyền dàn dựng), vở “Macbeth” (tác giả Shakespeare, đạo diễn Lê Hùng dàn dựng)... được ghi nhận là những điểm son trong hành trang nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ suốt mất chục năm qua.

“Tạo hoá thật bất công khi để người đầu bạc phải tiễn người đầu xanh” - 2
NSND Anh Tú và NSND Lan Hương từng để lại rất nhiều dấu ấn khi đóng cặp với nhau trong các vở diễn.
NSND Anh Tú và NSND Lan Hương từng để lại rất nhiều dấu ấn khi đóng cặp với nhau trong các vở diễn.

Riêng vai diễn Macbeth mà Anh Tú thủ vai cùng cặp đôi với NSND Lan Hương trong vở diễn cùng tên thực sự được các đồng nghiệp nể phục bởi sự hóa thân vào một bạo chúa ham mê quyền lực đến cuồng loạn, sẵn sàng nhúng tay vào tội ác trong sự đồng lõa của vợ, lột tả tính cách, diễn biến tâm lý nhân vật đầy sức thuyết phục người xem cảm thấy ghê rợn ở mỗi tình huống kịch.

Vở diễn “Macbeth” do nghệ sĩ Anh Tú đóng vai chính thành công ấn tượng với khán giả quốc tế khi được mời tham dự Liên hoan sân khấu kịch Bắc kinh năm 2003 và Liên hoan Sân khấu Thượng Hải năm 2005 đã ghi nhận sức sáng tạo nghệ thuật của một tài năng sân khấu thời khắc ấy.

Cứ nhớ mãi, năm 2005 khi sắp tốt nghiệp lớp đạo diễn sân khấu ở Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội do đạo diễn NSND Lê Hùng làm giáo viên chủ nhiệm, nghệ sĩ Anh Tú khiến Ban giám đốc lúc ấy cũng bối rối lúc anh xin dàn dựng vở kịch thơ “Kiều Loan” của thi sĩ Hoàng Cầm trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ làm thi tốt nghiệp.

Thấy nghệ sĩ Anh Tú quá đam mê vở kịch thơ “Kiều Loan” dù ở thời điểm ấy việc đưa lên sân khấu tác phẩm của nam thi sĩ này là điều còn “nhạy cảm”. Nhất là chuyện trả nhuận bút tác phẩm, sợ Nhà hát không đủ kinh phí chi trả cho ông.

May anh Thuật là Giám đốc lúc ấy cũng rất tin vào sự thẩm định của đạo diễn NSND Lê Hùng là Phó GĐ chỉ đạo nghệ thuật Nhà hát Tuổi trẻ đã gật đầu đồng ý cho Anh Tú làm đạo diễn vở kịch thơ này.

Khi ấy, tôi đang là Phó GĐ phụ trách biểu diễn phải lãnh nhiệm vụ “xương xẩu” nhất thay mặt Ban GĐ đến gặp thi sĩ Hoàng Cầm để thương thảo về bản quyền, bởi kinh phí dàn dựng một tác phẩm cho sinh viên tốt nghiệp thì rất hẻo, không nằm trong kế hoạch được cấp phát hàng năm của Cục nghệ thuật biểu diễn.

Nhà thơ Hoàng Cầm trò chuyện với nghệ sĩ Anh Tú và các nghệ sĩ đóng Kiều Loan
Nhà thơ Hoàng Cầm trò chuyện với nghệ sĩ Anh Tú và các nghệ sĩ đóng "Kiều Loan"

May mắn sao, khi biết tin vui vở kịch thơ “Kiều Loan” - đứa con tinh thần được sáng tác hơn nửa thế kỷ, nay bỗng được đạo diễn trẻ Anh Tú yêu thích đắm đuối, xin được dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ như đã từng đưa kịch “Vũ Như Tô” của ông Nguyễn Huy Tưởng năm nào, cụ Hoàng Cầm sung sướng lắm, nghẹn ngào nói chẳng thành lời, đưa bút ký tắp lự vào văn bản với tôi, đồng ý cho Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng với số tiền nhuận bút 15 triệu đồng lúc ấy.

Và đêm công diễn, gia đình nhà thơ Hoàng Cầm đưa cụ trên xe lăn đến rạp Tuổi trẻ, đạo diễn Anh Tú cùng mọi người khênh xe lăn đưa vị khán giả đặc biệt của đêm diễn lên ngồi ghế hàng A, trang trọng nhất để xem kịch thơ “Kiều Loan” do nữ nghệ sĩ xinh đẹp Quách Thu Phương thể hiện xuất thần vai chính trên sân khấu khiến nhà thơ rưng rưng nước mắt suốt cả buổi diễn.

Cuối buổi diễn, nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đến tặng hoa chúc mừng thi sĩ Hoàng Cầm như một sự bảo chứng quan trọng để mọi người an tâm bởi đêm diễn “Kiều Loan” thành công ngoài sự mong đợi của mọi người.

Tôi vẫn nhớ lúc đó, nhà thơ Hoàng Cầm run run nắm chặt tay đạo diễn Anh Tú (tất cả nghệ sĩ đang vây quanh ông), xúc động cám ơn và trao tặng lại toàn bộ số tiền nhuận bút của cụ cho các nghệ sĩ đã biểu diễn thăng hoa hết mình trong đêm diễn.

Sau này, năm 2008 tại Liên hoan Sân khấu kịch toàn quốc, vở kịch thơ “Kiều Loan” do nghệ sĩ Anh Tú đã mang lại tấm huy chương vàng xuất sắc cho nữ nghệ sĩ Quách Thu Phương trong vai chính Kiều Loan ...

Năm 2012 khi tôi được lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, hai nghệ sĩ đầu tiên tôi muốn đề cử vào chức danh Phó Giám đốc giúp mình là nghệ sĩ Anh Tú (Trưởng Đoàn kịch 1) nghệ sĩ Chí Trung (Trưởng Đoàn kịch 2) đều được cả tập thể tín nhiệm rất cao.

Nghệ sĩ Anh Tú, nghệ sĩ Trương Nhuận và nghệ sĩ Tùng Linh tại nhà riêng nghệ sĩ Trương Nhuận.
Nghệ sĩ Anh Tú, nghệ sĩ Trương Nhuận và nghệ sĩ Tùng Linh tại nhà riêng nghệ sĩ Trương Nhuận.

Đúng lúc ấy, theo sự gợi ý của Bộ trưởng muốn tôi tiến cử nghệ sĩ Anh Tú điều động sang làm Phó Giám đốc chỉ đạo nghệ thuật Nhà hát Kịch Việt Nam để giúp đỡ cho Giám đốc mới cũng từ Nhà hát Tuổi trẻ qua và phải có ý kiến trả lời ngay đầu giờ chiều hôm đó.

Tôi vẫn nhớ là Anh Tú đã bối rối, suy nghĩ rất lâu cả buổi trưa mới gật đầu đồng ý nhận lời dù gương mặt bần thần, bao uẩn khúc không nói ra lời. Sau này tâm sự với NSND Lan Hương khi đã vơi bớt nỗi buồn xa vắng bạn bè, đồng nghiệp thân quen một thuở nơi cơ quan mới, NSND Anh Tú bảo rằng, dạo ấy anh như chết lặng nửa trái tim mình khi phải rời xa Nhà hát Tuổi trẻ - cái tổ ấm thân quen bao nhiêu vui buồn, khóc cười, thăng trầm vinh quang và có cả nỗi xót xa, cay đắng ...

Trong suốt mấy năm tôi lên làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, mừng cho ông em đã sớm trưởng thành về nghề đạo diễn, dàn dựng nhiều vở kịch gây được tiếng vang trong làng sân khấu, xứng đáng kế nghiệp đàn anh mình qua nhiều huy chương vàng cho các vở diễn.

NSND Anh Tú dàn dựng ở Nhà hát kịch Việt Nam như: Lâu đài cát, Tai biến, Trong mưa giông thấy nắng, Kiều, Thế sự, Hamlet, Romeo và Juliet...

Tôi và các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ đã có một kỷ niệm đáng nhớ khi mời anh trở lại nhà hát dàn dựng vở kịch “Biến dạng” của tác giả Chu Thơm. Là một đạo diễn rất nghiêm khắc về nghề, luôn cầu toàn và hay tìm tòi những sáng tạo trên sàn diễn, anh luôn chỉ bảo tận tình về nghề cho lứa đàn em mình một cách bài bản, kỹ lưỡng nên để lại nhiều ân tình cho lớp diễn viên trẻ ở nhiều nhà hát, nhà trường... do anh đào tạo những năm qua.

Nghệ sĩ Anh Tú và nghệ sĩ Lê Tranh trong kịch Rừng trúc.
Nghệ sĩ Anh Tú và nghệ sĩ Lê Tranh trong kịch "Rừng trúc".

NSND Anh Tú khi mới nhậm chức Phó GĐ phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam đã cùng với nghệ sĩ Tùng Linh đến tận nhà thăm hỏi tôi đang dưỡng bệnh. Vẫn còn đó bức ảnh chụp kỷ niệm hôm nào. Ai mà ngờ hôm nay, người luống bạc tóc như tôi lại phải xót xa đưa tiễn người còn đang đầu xanh tuổi trẻ như NSND Anh Tú. Tạo hóa thật bất công.

Vậy là đã khép lại những ấp ủ, mơ ước được dàn dựng những tác phẩm sân khấu lớn, hoành tráng trong dự kiến của NSND Anh Tú khi anh buông bỏ mọi mong muốn cống hiến với niềm đam mê sáng tạo không ngừng nghỉ cùng các đồng nghiệp của một tài năng nghệ thuật thực thụ. Xin được tiễn biệt một người em đáng trân trọng trong ký ức của mọi người để về ngơi nghỉ bình yên mãi với cao xanh thăm thẳm xa vời vợi kia. Hãy yên lòng em nhé!”.

Trương Nhuận - Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ

Ảnh: Trương Nhuận

MỚI NHẤT
Clip cảm động ghi lại hình ảnh "một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ"
Clip cảm động ghi lại hình ảnh "một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ"

(Dân trí) - Đoạn clip ấm áp ghi lại khoảnh khắc một đàn ngựa hoang dã quây quần quanh một chú ngựa trong đàn vừa khuỵu xuống, cố gắng làm cho chú ngựa hồi tỉnh lại.

Chủ nhật, 23/12/2018 - 07:10

Bộ ảnh cổ vũ những người phụ nữ không biết đến… vẻ đẹp mái tóc
Bộ ảnh cổ vũ những người phụ nữ không biết đến… vẻ đẹp mái tóc

(Dân trí) - Những người phụ nữ bị mắc chứng rụng tóc bệnh lý đã bật khóc vì họ chưa bao giờ cảm thấy mình đẹp đến thế sau khi tham gia thực hiện một bộ ảnh gợi cảm.

Chủ nhật, 23/12/2018 - 07:09

Quỹ Leonardo DiCaprio làm từ thiện… 100 triệu USD
Quỹ Leonardo DiCaprio làm từ thiện… 100 triệu USD

(Dân trí) - Quỹ từ thiện do tài tử Leonardo DiCaprio thành lập đã vừa gây quỹ vượt mức 100 triệu USD để hỗ trợ các tổ chức hoạt động vì môi trường, chống lại biến đổi khí hậu.

Chủ nhật, 23/12/2018 - 07:08

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi bật khóc trên sân khấu khi nhắc đến bố mẹ
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi bật khóc trên sân khấu khi nhắc đến bố mẹ

(Dân trí) - Ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã không thể kìm được nước mắt khi chia sẻ với khán giả, ba mẹ anh đã không thể đến xem liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của con trai...

Thứ bảy, 22/12/2018 - 07:57

Chính thức phát sóng bộ phim đặc biệt về Việt Nam trên kênh Discovery
Chính thức phát sóng bộ phim đặc biệt về Việt Nam trên kênh Discovery

(Dân trí) - Mới đây tại Hà Nội, Kênh truyền hình Discovery khu vực Châu Á- Thái Bình Dương (Discovery Networks Asia-Pacific) đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim tài liệu mang tên “Vietnam: Connecting East Africa” - Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 02:37

Nghệ sĩ tiếc thương ngôi sao “tài hoa bạc mệnh” Anh Tú
Nghệ sĩ tiếc thương ngôi sao “tài hoa bạc mệnh” Anh Tú

(Dân trí) - Những ngày qua, tràn ngập trên trang cá nhân của người thân, bạn bè, đồng nghiệp, học trò và khán giả mến mộ của NSND Anh Tú là những lời chia sẻ xúc động.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 10:18

Tài tử Châu Nhuận Phát: Từ cay đắng tới thành công và triết lý sống “đắt giá”
Tài tử Châu Nhuận Phát: Từ cay đắng tới thành công và triết lý sống “đắt giá”

(Dân trí) - Châu Nhuận Phát đúc kết một điều rằng: “Điều khó khăn nhất trong cuộc sống không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là làm thế nào để giữ được sự giản dị và bình tâm trong suốt cuộc đời để sống tự do tự tại”.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 06:19

Keanu Reeves thích thú vai diễn Người Sói
Keanu Reeves thích thú vai diễn Người Sói

(Dân trí) - Sau khi nam diễn viên gắn liền với vai Người Sói trên màn bạc - Hugh Jackman - từ giã vai diễn trứ danh gắn bó suốt 17 năm, tài tử Keanu Reeves liền công khai chia sẻ rằng anh "rất thích" được đảm nhận vai diễn này.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 06:18

Tang lễ NSND Anh Tú sẽ diễn ra vào 9h30 sáng 24/12
Tang lễ NSND Anh Tú sẽ diễn ra vào 9h30 sáng 24/12

(Dân trí) - Sáng nay, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch họp với Nhà hát kịch Việt Nam và gia đình để thống nhất ấn định thời gian cử hành tang lễ cho NSND Anh Tú.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 04:05

Thái Thùy Linh: “Hình ảnh gần đây của tôi khiến nhiều người sốc”
Thái Thùy Linh: “Hình ảnh gần đây của tôi khiến nhiều người sốc”

(Dân trí) - Nữ ca sĩ “Như loài thú hoang” chia sẻ, người ta đã quá quen với giọng hát Thái Thùy Linh “hét ra lửa” với vẻ bề ngoài bụi bặm, có phần nam tính với áo da, boot đinh, tóc tém... vì thế khi nhìn thấy hình ảnh gần đây của chị, không ít người nghi ngờ, thậm chí bị sốc...

Thứ sáu, 21/12/2018 - 03:07

Khóc cười với… “hồn ma” trong đêm Giáng sinh (kỳ 4)
Khóc cười với… “hồn ma” trong đêm Giáng sinh (kỳ 4)

(Dân trí) - Vì quá yêu tiền mà nhân vật Scrooge của “Giáng sinh yêu thương” không còn cảm giác yêu thương bất kỳ ai, luôn cau có chửi mắng người khác. Nhưng rồi cuộc đời Scrooge bắt đầu có những thay đổi không ngờ. Tại nhà, Scrooge bắt gặp hồn ma của Jacob Marley - đối tác kinh doanh đã chết của mình.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 03:00

NSND Hoàng Dũng: “Ngày xưa, cứ mỗi lần tôi đói khổ, Anh Tú lại cho tiền”
NSND Hoàng Dũng: “Ngày xưa, cứ mỗi lần tôi đói khổ, Anh Tú lại cho tiền”

(Dân trí) - “Mỗi lần đến nhà chơi thấy trong túi tôi không còn xu nào là cậu ấy lại đưa cho tôi một ít tiền. Tú là người sống rất thơm thảo và hay quan tâm đến những người xung quanh.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 01:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Báo chí Philippines “mải miết” tìm hiểu về… H’hen Niê
Báo chí Philippines “mải miết” tìm hiểu về… H’hen Niê

(Dân trí) - Báo chí Philippines - quê hương của Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - những ngày qua đã không ngừng tìm hiểu thông tin về H’hen Niê và dành những lời “có cánh” để nói về người đẹp Việt Nam.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:23

Ca sĩ Ái Thanh: “Anh Tú là người sống hết lòng vì bạn, là con người tử tế”
Ca sĩ Ái Thanh: “Anh Tú là người sống hết lòng vì bạn, là con người tử tế”

(Dân trí) - “Thấy điều gì không hay là Tú gặp riêng góp ý ngay, rất thẳng thắn nên chính vì thấy thái độ rất chân tình của Tú nên không chỉ mình tôi mà nhiều bạn bè được Tú khuyên và phê bình, góp ý… ai cũng yêu chứ không giận”, ca sĩ Ái Thanh nói.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:02

Boney M - “một thời để nhớ, một thời để thương”
Boney M - “một thời để nhớ, một thời để thương”

(Dân trí) - Sau hơn 4 thập kỷ, những ca khúc gắn liền với Boney M vẫn vang lên ở nhiều nơi tại Việt Nam, vẫn không hề lạc điệu, dù những nhạc phẩm ấy khiến người nghe hoài niệm. Boney M là ban nhạc sở hữu những bài hát “không tuổi” trong ký ức người Việt.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:00

NSƯT Hồng Liên, Trà My mang âm nhạc đến với bệnh nhân ung thư
NSƯT Hồng Liên, Trà My mang âm nhạc đến với bệnh nhân ung thư

(Dân trí) - Nhằm giúp các bệnh nhân ung thư dịu bớt đau đớn, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Tiến Quang, Trà My, Xuân Nghĩa, MC Thảo Vân, ca sĩ Hồ Quang Tám… đã chung tay tổ chức chương trình âm nhạc “Ru lại tình gần”.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 06:00

15 Nhà thiết kế Việt Nam cùng dàn người mẫu đình đám mừng 125 năm Đà Lạt
15 Nhà thiết kế Việt Nam cùng dàn người mẫu đình đám mừng 125 năm Đà Lạt

(Dân trí) - 10 đơn vị dệt lụa và 15 Nhà thiết kế Việt Nam từ mọi miền đất nước cùng 40 nữ sinh Đà Lạt, 50 người mẫu từ Hà Nội, TP.HCM sẽ hội tụ ở Đà Lạt để chào mừng 125 năm Đà Lạt bằng những bộ sưu tập mới nhất trên chất liệu của lụa Bảo Lộc và thổ cẩm của người K’Ho, Châu Mạ.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 05:00

Nhiều nghệ sĩ biểu diễn chào mừng kỷ niệm ngày lễ lớn
Nhiều nghệ sĩ biểu diễn chào mừng kỷ niệm ngày lễ lớn

(Dân trí) - Đó là chương trình nghệ thuật đặc biệt “Niềm tin Việt Nam - Sức mạnh Việt Nam” diễn ra vào ngày 21/12/2018 chào mừng 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), mừng Xuân mới 2019, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ (1969 - 2019).

Thứ sáu, 21/12/2018 - 02:00

Nghệ sĩ bàng hoàng trước sự ra đi của NSND Anh Tú
Nghệ sĩ bàng hoàng trước sự ra đi của NSND Anh Tú

(Dân trí) - NSƯT Đức Hải, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Minh Vượng… cảm thấy bàng hoàng, đau đớn và thương tiếc khi hay tin NSND Anh Tú qua đời.

Thứ năm, 20/12/2018 - 03:54

Top 3 Người mẫu Quý bà được đề cử dự thi nhan sắc quốc tế
Top 3 Người mẫu Quý bà được đề cử dự thi nhan sắc quốc tế

(Dân trí) - Theo đó, Quán quân Trần Thị Hiền được đề cử dự thi Hoa hậu Quý bà Toàn thế giới; Á quân 1 Phạm Thị Hải Yến được đề cử dự thi Hoa hậu Quý bà Quốc tế và Á quân 2 Nguyễn Thị Khuyên được đề cử dự thi Hoa hậu Quý bà Toàn cầu.

Thứ năm, 20/12/2018 - 03:40

Những vai diễn để đời của NSND Anh Tú trên màn ảnh và sân khấu
Những vai diễn để đời của NSND Anh Tú trên màn ảnh và sân khấu

(Dân trí) - Trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật, NSND Anh Tú đã để lại rất nhiều vai diễn ấn tượng cả trên sân khấu và màn ảnh. Nam nghệ sĩ là người luôn cháy hết mình với "thánh đường" sân khấu nhưng cũng không quên truyền lửa cho thế hệ tiếp nối.

Thứ năm, 20/12/2018 - 03:05

NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56
NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56

(Dân trí) - Thông tin từ NSƯT Minh Hằng cho biết, NSND Anh Tú đã qua đời lúc 12h15 phút ngày 20/12 tại Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương cơ sở Đông Anh sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tiểu đường biến chứng.

Thứ năm, 20/12/2018 - 01:59

Thông tin mới nhất về việc Hãng Phim truyện Việt Nam sáp nhập VOV
Thông tin mới nhất về việc Hãng Phim truyện Việt Nam sáp nhập VOV

(Dân trí) - PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết, trong thời gian qua, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đã ngồi họp với đại diện Bộ VHTT&DL hai lần.

Thứ năm, 20/12/2018 - 01:00

NSND Lê Hùng dựng lại “Thị Nở và Chí Phèo” để lay động lương tri
NSND Lê Hùng dựng lại “Thị Nở và Chí Phèo” để lay động lương tri

(Dân trí) - Chiều 19/12 tại Hà Nội, Sân khấu Lệ Ngọc đã khởi công vở kịch “Thị Nở và Chí Phèo”. Đây là vở diễn dựa theo tác phẩm Chí Phèo của cố nhà văn Nam Cao. Những yếu tố mới được đạo diễn, NSND Lê Hùng đưa vào tác phẩm hứa hẹn chạm đến trái tim khán giả.

Thứ năm, 20/12/2018 - 10:32