Tất cả những điều vô lý trong âm nhạc hóa ra… thật có lý

Dân trí Đôi khi, bạn lắng nghe một ca khúc nào đó và mãi vẫn không hiểu ẩn ý của tác giả là gì khi viết nên những ca từ ấy, có người đã nhẫn nại liên hệ với các nhạc sĩ để tìm hiểu ý nghĩa đằng sau những lời hát đầy… “thách đố”.

Có hai cha con đã dành ra cả một thập kỷ để tìm hiểu về những điều khó hiểu trong ca từ của nhiều ca khúc, họ viết thư gửi tới các ngôi sao ca nhạc và kiên nhẫn chờ đợi câu trả lời, sự giải thích... Điều thú vị là nhiều ngôi sao ca nhạc đã sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của hai cha con và lý giải một cách thông minh, lý thú bất ngờ.

Câu chuyện dưới đây xoay quanh hai cha con ông Derek và Dave Philpott, đến từ nước Anh, họ đã dành ra một thập kỷ để viết thư cho những ngôi sao ca nhạc, những ban nhạc nổi tiếng tại Anh trong khoảng thời gian từ thập niên 1960 đến 1990.

Hai cha con nhà Philpott đã viết những lá thư có phần hài hước để “chất vấn” ý nghĩa ca từ trong các ca khúc đình đám. Tất cả những thư từ hỏi đáp ấy đã được cha con nhà Philpott tổng hợp xuất bản thành một cuốn sách có tên “Dear Mr Pop Star” (Chào quý ngôi sao).

Để thực hiện được loạt thư từ này, cha con ông Philpott đã phải tận dụng tất cả những mối quan hệ mà họ có, chẳng hạn như những fan có mối quan hệ thân thiết với thần tượng ca nhạc, những người làm việc trong giới showbiz, hay sự hỗ trợ của những người có mối quan hệ “dắt dây”, để sau cùng họ có thể liên lạc được với ngôi sao và được “ưu ái” nhận thư trả lời.

Khi một ca khúc ra mắt công chúng, khán giả sẽ là người có quyền suy tưởng ý nghĩa ca từ theo cách mình muốn, nhưng nếu để những nghệ sĩ lý giải những điều khó hiểu trong ca từ, họ sẽ nói gì. Đó chính là ý tưởng khởi nguồn trong hoạt động thú vị và kỳ công mà cha con ông Philpott theo đuổi.

Ca khúc “Walking on Sunshine” của nhóm Katrina & The Waves

Katrina & The Waves - Walking On Sunshine

Hai cha con ông Philpott đã hỏi nhóm Katrina & The Waves về khả năng để con người có thể bước đi trên ánh nắng mặt trời theo ý nghĩa tiêu đề bài hát “Walking on Sunshine”, hay cách để một người có thể tự “níu mình xuống” như trong câu hát “Now every time I go for the mailbox, gotta hold myself down” (Giờ mỗi khi tôi muốn đi ra hòm thư, tôi sẽ tự níu mình xuống).

Ngoài ra, nếu cứ trì hoãn không đi ra hòm thư vì sợ phải thất vọng không nhận được thư của “người thương”, thì với những thư từ quan trọng khác, phải làm thế nào... Đáp lại “câu hỏi khó” này của cha con ông Philpott, nhóm Katrina & The Waves từng viết thư trả lời:

“Cách để níu mình xuống: Để tay trái tóm chân trái, để tay phải tóm chân phải. Ngoài ra, để nhìn qua là biết có những gì bên trong hòm thư, hãy lắp một hòm thư bằng kính. Cách để bước đi trên mặt trời: Bề mặt mặt trời có nhiệt độ vào khoảng 6.000 độ C, nên để bước đi trên ánh nắng mặt trời, bạn cần có một đôi giày cách nhiệt tốt và chỉ nên bước đi trong thời gian ngắn.

“Đó là lý do tại sao trong bài hát, có nhiều lần chúng tôi hát “Oh Oh”. Chúng tôi không khuyến khích các fan thử nghiệm bước đi trên mặt trời nên đã có một phần lời cảnh báo về điều này, nhưng sau cùng, chúng tôi quyết định loại bỏ phần lời này, nguyên văn như sau:

“Hãy nghe này các khán giả, đừng thử nghiệm điều này ở nhà, bởi mặt trời sức nóng nung da, 93 triệu dặm là quãng đường xa, nhưng 33 năm nữa ta sẽ tiến xa, đi lên mặt trời bằng xe buýt ha?!

“Yêu thương, gửi tới từ thành viên Kimberley Rew của nhóm Katrina & The Waves”.

Ca khúc “Dancing in the Moonlight” của nhóm Toploader

Toploader - Dancing in the Moonlight

Cha con ông Philpott hỏi nhóm Toploader về tính an toàn của việc “nhảy múa trong ánh trăng” (ý nghĩa tên ca khúc), ngoài ra, tại sao đã có ánh trăng rồi, nhưng những người tham gia vũ điệu lại có thể “biến mất” như trong câu hát “Everybody here is out of sight”.

Đáp lại câu hỏi này, thành viên Rob Green của nhóm Toploader đã nhấn mạnh rằng việc “nhảy múa trong ánh trăng” cần phải được thực hiện một cách đầy cân nhắc, để tránh việc bị trượt ngã. “Những hành động phấn khích bất thường có thể chấp nhận được, nếu người thực hiện quan sát xung quanh một cách cẩn thận”.

Đó cũng là lý do tại sao trong bài hát có nhiều lần lặp lại câu “khi mặt trăng to và sáng” như một cách nhắn nhủ về… điều kiện phù hợp cho hoạt động “nhảy múa trong ánh trăng”. Về câu hát “mọi người ở đây đều biến mất”, ấy là do… vấn đề năng lực thị giác của ca sĩ.

“Về những ý nghĩa nào khác mà hai cha con có thể muốn biết trong tương lai, tôi xin khẳng định trước rằng chúng tôi không chịu trách nhiệm về những bữa tiệc nhảy múa trong ánh trăng, nếu điều này dẫn tới những sự cố ngoài ý muốn”, thành viên Rob Green “đáp xoay” sau khi nhận thư “hỏi xoáy” của cha con Philpott.

Ca khúc “Fog on the Tyne” của nhóm Lindisfarne

Lindisfarne - Fog on the Tyne

Cha con nhà Philpott hỏi nhóm Lindisfarne về ca từ trong ca khúc “Fog on the Tyne” khi trong bài hát có rất nhiều lần lặp lại câu hát “sương mù trên sông Tyne tất cả là của tôi” (The fog on the Tyne is all mine).

Ngoài ra, ca khúc còn đề cập tới chuyện tận hưởng những buổi tối “nhậu nhẹt” bên bạn bè đến mức trở nên phóng túng và có một vài hành động mà khi tỉnh táo hẳn nhiều người sẽ không làm, vậy một ca khúc để công chúng nghe mà lại đề cập đến những việc như vậy thì... phải tính sao, nếu khán giả gặp rắc rối vì làm theo.

Đáp lại cha con nhà Philpott, nhóm Lindisfarne giải thích rằng, ca khúc “Fog on the Tyne” là do thành viên Alan Hull (1945-1995) sáng tác, anh là một người con của thành phố Newcastle upon Tyne, nơi có con sông Tyne chảy qua. Và quả thực tất cả sương mù trên con sông này thuộc về... Alan Hull.

Nguyên nhân là bởi hồi năm 2012, để tưởng nhớ Alan Hull - người nghệ sĩ sinh ra ở Newcastle upon Tyne, một tấm biển đã được dựng lên bên ngoài tòa thị chính thành phố, trên đó, người ta đề rằng “tất cả sương mù trên sông Tyne là của Alan Hull” như một cách để nhớ về ca khúc “Fog on the Tyne” mà nam nghệ sĩ từng sáng tác lúc sinh thời.

Như vậy, câu hát “sương mù trên sông Tyne tất cả là của tôi” là... hợp lý. Về vấn đề hành xử sau khi đã có “chất cồn”, nhóm Lindisfarne tin rằng ai cũng từng có những ký ức “xấu hổ muốn độn thổ” ở một thời tuổi trẻ, khi còn chưa biết cách tự kiềm chế mình, và vì vậy, Lindisfarne khuyên các khán giả hãy uống một cách có trách nhiệm, để tất cả đều có thể trở về nhà một cách an toàn.

Ca khúc “Head over Heels” của nhóm Tears For Fears

Tears For Fears - Head Over Heels

Ca khúc “Head over Heels” kể về một chàng trai “mê mệt” một cô gái nhưng lại quá lúng túng và bất lực trong cách bày tỏ, anh không thể có được tình cảm của cô. Chàng trai cố gắng được ở riêng bên cô gái, nhưng rồi lại chỉ biết nói về... thời tiết và cuối cùng câu chuyện chẳng đi đến đâu.

Sau cùng, chàng trai đau khổ với mối tình đơn phương của mình, đau khổ với sự trưởng thành đầy rẫy khó khăn. Cha con ông Philpott đã viết thư cho nhóm Tears For Fears với những lời chia sẻ rằng một chàng trai mà chỉ biết nói với cô gái mình thích về... thời tiết thì hẳn là “ngốc”.

Dựa trên những ca từ đau khổ, có phần mất phương hướng, họ thực sự muốn gặp những thành viên của nhóm Tears For Fears để nói về... bóng đá, bởi tin rằng khi ấy, mọi chuyện sẽ trở nên vui vẻ, dễ thở hơn.

Đáp lại điều này, thành viên Roland Orzabal - người sáng tác ca khúc - đã chia sẻ câu chuyện có thật đằng sau ca khúc “Head over Heels”. Ca khúc được viết từ lâu, từ khi Orzabal còn đem lòng yêu một cô gái tham gia dẫn chương trình dành cho thiếu nhi.

Nhiệm vụ của cô gái này là trình bày bản tin thời tiết cho các em nhỏ. Thời ấy mọi việc vẫn còn rất đơn sơ, cô gái chỉ có một tấm bảng bọc da dán bản đồ và một thanh kim loại để chỉ lên tấm bảng. Orzabal ngưỡng mộ cô gái xinh đẹp, thông minh đó, nhưng cô thật khó tiếp cận. Khi có cơ hội làm quen, Orzabal đã nói về thời tiết bởi cho rằng đó là chủ đề phù hợp.

Bối cảnh của cuộc trò chuyện này là trong phòng thay đồ, nơi cô gái đang chuẩn bị... thay đồ. Câu hát “you keep your distance with a system of touch” (em giữ khoảng cách bằng một cú chạm cứng nhắc), trong thực tế, cô gái đã dùng thanh kim loại chỉ bản đồ để chọc vào người Orzabal đến mức bây giờ ông vẫn còn... sẹo.

Cô gái đã đẩy nhanh Orzabal ra khỏi phòng thay đồ tới mức khi ấy, ông từng bị vấp và ngã lộn cổ trong hành lang, nên tên bài hát “Head over Heels” không chỉ nói về sự mê say mà còn nói về cú ngã lộn cổ có thật của Orzabal.

Orzabal cảm thấy vừa xấu hổ vừa bực dọc nên đã... trả thù và lén lấy đi tấm bảng da có dán bản đồ của cô gái rồi đốt cháy nó và đó là lý do có câu hát “I made a fire and watching it burn” (anh đốt lửa và nhìn nó bùng cháy).

Nhưng không ngờ, sự cố đó lại khiến cô gái thay vì chỉ dẫn phần tin thời tiết lại được “đôn” lên và trở thành người dẫn chính, rồi dần dần được mời dẫn cả các chương trình khác. Thực tế, giữa Orzabal và cô gái chưa từng có phút giây tình cảm nào, nhưng ông biết hành động bồng bột của mình đã vô tình giúp cô gái tỏa sáng hơn.

Điều này khiến Orzabal tự coi mình là “cỏ ba lá” may mắn của cô gái. Cho tới giờ nhìn lại, Orzabal vẫn thấy đây là một câu chuyện ngộ nghĩnh vui vẻ, chứ không hề đau khổ, buồn bã gì.

Bích ngọc

Theo Daily Mail

MỚI NHẤT
Tiết mục nhảy đôi quyến rũ ngoạn mục
Tiết mục nhảy đôi quyến rũ ngoạn mục

(Dân trí) - Cặp đôi bạn nhảy kiêm bạn đời của nhóm Duo Maintenant đưa tới một điệu nhảy quyến rũ với những động tác khó như thể vận động viên Olympic.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 06:21

“Về nhà đi con”: Khán giả đòi "xử đẹp" nhân vật Nhã vì quá ghét
“Về nhà đi con”: Khán giả đòi "xử đẹp" nhân vật Nhã vì quá ghét

(Dân trí) - Nhiều người vì quá ghét Nhã đã chen chân vào hạnh phúc của Vũ - Thư mà đòi "xử đẹp" nhân vật này nếu gặp ngoài đời. Có người thậm chí còn vào tận trang cá nhân của Quỳnh Nga để buông lời khiếm nhã.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:15

Quỳnh Nga tiết lộ lý do ly hôn chồng và "sốc" khi bị khán giả ghét ra mặt
Quỳnh Nga tiết lộ lý do ly hôn chồng và "sốc" khi bị khán giả ghét ra mặt

(Dân trí) - Lần đầu tiên, Quỳnh Nga hé lộ cụ thể nguyên nhân ly hôn siêu mẫu Doãn Tuấn. Cô cũng chia sẻ về cảm giác bất ngờ khi bị khán giả ghét cay ghét đắng, chỉ trích vì vai Nhã - kẻ thứ ba trong phim “Về nhà đi con”.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 10:19

Bí mật đằng sau những quảng cáo đồ ăn ngon mắt
Bí mật đằng sau những quảng cáo đồ ăn ngon mắt

(Dân trí) - Khi nhìn những hình ảnh xuất hiện trong các quảng cáo đồ ăn, thức uống, bạn cảm thấy cuốn hút về mặt thị giác và tự hỏi tại sao mình không bao giờ có thể trình bày một món ăn đẹp mắt như thế. Bí mật đằng sau đó có thể khiến bạn thay đổi cách nhìn đối với những quảng cáo đồ ăn.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:46

Bức tượng khỏa thân “Người đàn ông cúi đầu” sẽ được dựng theo trục dọc sông Hương
Bức tượng khỏa thân “Người đàn ông cúi đầu” sẽ được dựng theo trục dọc sông Hương

(Dân trí) - Ngày 11/7 theo tin từ UBND TP Huế cho biết vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về vị trí cụ thể đặt bức tượng "Người đàn ông cúi đầu" do Hàn Quốc trao tặng.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:44

Phú Yên: Phát hiện di tích Chăm Pa có niên đại từ thế kỷ thứ IV
Phú Yên: Phát hiện di tích Chăm Pa có niên đại từ thế kỷ thứ IV

(Dân trí) - Ngày 11/7, ông Lê Thế Vịnh, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Phú Yên cho biết, các nhà khảo cổ học của Viện Khảo cổ Việt Nam đã phát hiện nhiều cổ vật quý và dấu ấn công trình kiến trúc Chăm Pa có niên đại rất sớm từ thế kỷ thứ IV tại khu vực Đồng Miễu (khu phố Định Thọ 1, TT. Phú Hòa, huyện Phú Hòa).

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:40

Mỹ nhân “Chiếc lá cuốn bay” khiến công chúng sửng sốt với vai chuyển giới
Mỹ nhân “Chiếc lá cuốn bay” khiến công chúng sửng sốt với vai chuyển giới

(Dân trí) - Nữ diễn viên Baifern Pimchanok (26 tuổi) hiện đang thu hút sự chú ý với vai diễn trong phim truyền hình ăn khách của màn ảnh nhỏ Thái Lan - “Chiếc lá cuốn bay”.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 07:17

Nam ca sĩ buộc phải nhận con sau 43 năm
Nam ca sĩ buộc phải nhận con sau 43 năm

(Dân trí) - Tòa án ở Tây Ban Nha đã vừa kết luận rằng nam ca sĩ gạo cội Julio Iglesias (75 tuổi) chính là cha của một người đàn ông 43 tuổi, kết luận vừa được đưa ra trong ngày thứ 4 tuần này. Trước đó, người đàn ông và mẹ đã có hơn 3 thập kỷ theo đuổi hoạt động pháp lý.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 06:20

Chương trình nghệ thuật "Nhịp cầu hữu nghị"
Chương trình nghệ thuật "Nhịp cầu hữu nghị"

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, tối ngày 10/7 tại Nhà hát Dân tộc, Bắc Kinh, Trung Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Nhịp cầu hữu nghị”.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 06:02

“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm
“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm

(Dân trí) - Ít người biết rằng bộ phim “Số đỏ” làm mưa làm gió tại các rạp chiếu bóng từng bị cấm chiếu vì cho rằng có nhiều cảnh hở hang, phản cảm. Còn đối với Quốc Trọng, người thủ vai Xuân “tóc đỏ”-  anh không bao giờ quên cảm giác khi đóng những “cảnh nóng” táo bạo đó...

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:20

“Về nhà đi con”: Nhiều khán giả đồng cảm với cảnh diễn Thư sinh con
“Về nhà đi con”: Nhiều khán giả đồng cảm với cảnh diễn Thư sinh con

(Dân trí) - Tập 62 của “Về nhà đi con”, phát sóng tối qua (10/7) khiến nhiều người đỏ hoe mắt vì thương và đồng cảm với Thư (Bảo Thanh) nhưng lại bất bình với Vũ (Quốc Trường).

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:12

Vẻ đẹp thời trang nội y qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh trong 100 năm qua
Vẻ đẹp thời trang nội y qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh trong 100 năm qua

(Dân trí) - Từ chất liệu lụa tới chất liệu ren, sự biến đổi của thời trang nội y trong vòng 100 năm qua thể hiện qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh thời trang đã được tổng hợp lại trong cuốn sách ảnh ấn tượng.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Clip: Bật cười với chú vẹt biết nhảy... 14 điệu “siêu ngầu”
Clip: Bật cười với chú vẹt biết nhảy... 14 điệu “siêu ngầu”

(Dân trí) - Chú vẹt Snowball đã khiến các nhà nghiên cứu kinh ngạc khi tự học được 14 điệu nhảy để nhảy theo điệu nhạc mỗi khi nghe những ca khúc như “Another One Bites The Dust” hay “Girls Just Want To Have Fun”.

Thứ tư, 10/07/2019 - 09:32

Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ
Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ

(Dân trí) - “Năm lớp 10, tôi có tình cảm rất đặc biệt với cô bạn. Tôi thổ lộ tình cảm với cô ấy, và cô ấy cũng đáp lại. Sau 3 năm cấp III thì mối tình đó cũng... “đi luôn”. Mùa hạ cuối cùng cũng là mùa hạ cuối của mối tình...”, nam ca sĩ thổ lộ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 11:28

Người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania
Người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania

(Dân trí) - Câu chuyện khó tin dưới đây kể về người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania. Sau hai lần “chết hụt”, người đàn ông đã phải thốt lên rằng: “Thế là đã quá đủ với những chiếc tàu thủy khổng lồ, giờ tôi sẽ làm việc trên những con thuyền nhỏ”.

Thứ tư, 10/07/2019 - 10:38

Clip: Cảnh vó ngựa cuốn tung cát bụi tại lễ hội ở Mông Cổ
Clip: Cảnh vó ngựa cuốn tung cát bụi tại lễ hội ở Mông Cổ

(Dân trí) - Đoạn clip được ghi lại cho thấy quang cảnh ngoạn mục với hàng trăm chú ngựa cùng phi nước đại tạo nên một vòng xoay khổng lồ trên thảo nguyên.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:24

Vì sao phải phục chế siêu phẩm hội họa bên trong... lồng kính trong suốt?
Vì sao phải phục chế siêu phẩm hội họa bên trong... lồng kính trong suốt?

(Dân trí) - Siêu phẩm hội họa của danh họa người Hà Lan Rembrandt van Rijn (1606-1669) sẽ được phục chế bên trong một lồng kính trong suốt, để những người yêu hội họa có thể quan sát quá trình phục chế.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:16

Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn
Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn

(Dân trí) - Kieron Williamson được biết tới từ 10 năm trước, cậu được mệnh danh là thần đồng hội họa của nước Anh. Sau thời điểm lóe sáng ở tuổi lên 6, giờ đây, Kieron không còn là “thần đồng nhí” nữa mà đã là một cậu thiếu niên sắp bước vào tuổi trưởng thành.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:20

MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai”
MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai”

(Dân trí) - “Tôi từng nghĩ đến tình huống xấu đó là có thể một ngày nào đó mình sẽ không nhớ gì về những người thân yêu của mình nữa, đặc biệt là con trai của mình. Tất nhiên tôi không dám nghĩ nhiều về điều tồi tệ đó. Tôi mà cứ nghĩ nhiều về điều đó chắc tôi sẽ không sống nổi mất”, MC Thảo Vân tâm sự.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:19

Ảo thuật gia Nguyễn Phương một lần nữa xác lập kỷ lục thế giới
Ảo thuật gia Nguyễn Phương một lần nữa xác lập kỷ lục thế giới

(Dân trí) - Với cú bứt phá trong màn biểu diễn ấn tượng với màn hình led công nghệ 4D, ảo thuật gia Nguyễn Phương chính thức phá vỡ kỷ lục thế giới của chính mình năm 2018.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:15

“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý?
“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý?

(Dân trí) - Trước những phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý, nhất là việc để cho Bảo - Dương hỗn láo một cách quá đáng, biên kịch Nguyễn Thu Thuỷ (đại diện nhóm biên kịch của phim) đã chia sẻ quan điểm về điều này.

Thứ ba, 09/07/2019 - 09:48

Lưu Diệc Phi - nữ chính “Hoa Mộc Lan” và những điều ít biết
Lưu Diệc Phi - nữ chính “Hoa Mộc Lan” và những điều ít biết

(Dân trí) - Trailer mới nhất của bộ phim hoạt hình do người thật đóng - “Hoa Mộc Lan” đã khiến cả công chúng phương Đông và phương Tây cùng phấn khích chờ đợi bộ phim ra rạp.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:39

Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật
Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật

(Dân trí) - Một người mẹ trẻ đã biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành những bức tranh đẹp đẽ.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:20

NSND Trà Giang kể chuyện bị “hỏi vé” khi vào rạp xem phim “Chị Tư Hậu”
NSND Trà Giang kể chuyện bị “hỏi vé” khi vào rạp xem phim “Chị Tư Hậu”

(Dân trí) - Năm ấy, Trà Giang 20 tuổi, bước vào vai chị Tư Hậu suýt soát 40, đằm thắm, chững chạc, là một thử thách không nhỏ, nhưng từ đó nữ diễn viên đã thành danh rực rỡ...

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:16