Thứ tư, 13/11/2019 - 11:07

Thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam

Dân trí

Sáng 12/11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam nhiệm kỳ 2019- 2024, đồng thời ra mắt Ban thường vụ Hội.

Theo đó, ngày 16/8/2019, Bộ Nội vụ đã ban hành quyết định cho phép thành lập Hội bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam.

Hội bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình là tổ chức xã hội - nghề nghiệp được thành lập nhằm góp phần bảo vệ bản quyền tác giả, tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình, bảo đảm môi trường lành mạnh cho hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, tạo động lực cho sự phát triển bền vững của điện ảnh - truyền hình Việt Nam.

Thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam - 1

Toàn cảnh đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam.

Hội cũng đặt ra nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết hội viên để tiến hành hiệu quả hoạt động của Hội theo Điều lệ và quy định của pháp luật; quan tâm và tiến hành các biện pháp quản lý, khai thác, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên và các tác giả, chủ sở hữu tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình.

Dự kiến trong nhiệm kỳ I, Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam sẽ kết nạp khoảng 300 hội viên.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019- 2024 gồm 15 thành viên và ông Đặng Xuân Hải, Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Tổng Thư ký Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam.

Thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam - 2

Ông Đặng Xuân Hải được bầu làm Tổng Thư ký Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam.

Hà Tùng Long

Ảnh: Minh Khánh

Mới nhất