Thứ bảy, 25/01/2014 - 01:51

Thanh niên Trung Quốc chi 3,5 tỷ đồng thuê... bạn gái về Tết

Dân trí

Một nam thanh niên ở Trung Quốc đã mạnh tay chi khoản tiền trị giá khoảng 170.000 USD (tương đương 3,5 tỷ VND) để thuê bạn gái về ra mắt gia đình vào dịp Lễ hội Mùa xuân sắp tới.

Nam thanh niên dấu tên được xác định là một người giàu có, anh này đã mạnh tay chi ra một khoản tiền không nhỏ trị giá 1 triệu Nhân dân tệ (tương đương khoảng 170.000 USD) để thuê bạn gái đi chơi trong dịp Lễ hội Mùa Xuân. Thông tin này được đăng tải đầu tiên từ một tài khoản Weibo có tên “Host of Henan newscast”.

Số tiền mà người thanh niên chi ra để thuê bạn gái là 1 triệu Nhân dân tệ (Ảnh minh họa)

Số tiền mà người thanh niên chi ra để thuê bạn gái là 1 triệu Nhân dân tệ (Ảnh minh họa)

Đối với một số nền văn hóa, chi tiền để được hẹn hò với một cô gái không phải là ý tưởng hay, mặc dù vậy trong trường hợp này thì lại khác. Theo thông tin chia sẻ trên Weibo, chàng thanh niên muốn thuê một cô gái đóng giả người yêu để ra mắt gia đình trong dịp năm mới, có thể đó là một cách để trấn an gia đình hoặc anh không muốn về nhà trong tình trạng độc thân.

Thông tin đăng tuyển chia sẻ trên mạng xã hội có kèm theo bức ảnh của người thanh niên bên cạnh một chồng tiền mặt. Cô gái mà anh chàng này muốn tuyển làm người yêu phải đảm bảo một số yêu cầu như: dưới 25 tuổi, cao trên 1.68cm, không nặng quá 50kg, phải biết ăn nói ngọt ngào cũng như đã tốt nghiệp và có bằng đại học.

Ngoài ra, anh ta sẽ trả thêm 10% tiền cho cô gái nào đã tốt nghiệp cấp tiến sĩ hoặc vẫn còn trinh tiết, bên cạnh đó là vé máy bay từ Thâm Quyết đến Trịnh Châu (Hà Nam) và ngược lại.

Nam thanh niên bên chồng tiền mặt dùng để thuê bạn gái

Nam thanh niên bên chồng tiền mặt dùng để thuê bạn gái

Sau khi thông tin đăng tuyển được đưa lên mạng xã hội, đã có hơn 10.000 cô gái bình luận bày tỏ ý muốn tham gia. Cho đến ngày Chủ nhật vừa qua, đã có 5.264 cô gái “nộp hồ sơ” xin được làm người yêu. Trong khi nhiều cô gái bày tỏ niềm tiếc nuối vì không đạt tiêu chuẩn như đề ra, thì cũng có không ít cô gái cho rằng dòng trạng thái đăng tuyển trên chỉ là một trò quảng cáo khoe tiền gây sự chú ý mà thôi.

Khi các phóng viên báo chí của Trung Quốc liên hệ được với nam thanh niên, anh đã khẳng định rằng thông tin mà anh đăng tuyển là thật lòng chứ không phải trò đùa, đồng thời người thanh niên này từ chối không tiết lộ thông tin cá nhân của mình.

Đình Huế
Theo ECNS

Mới nhất