Thanh Thúy và những kỷ niệm suốt 20 năm với vai Võ Thị Sáu

Dân trí Gần 20 năm đi qua, nhưng nhân vật Võ Thị Sáu - vai diễn để đời của nghệ sĩ Thanh Thúy vẫn còn in đậm trong lòng khán giả, những ai đã yêu quý người con gái anh hùng đất đỏ miền Đông này.

Nghệ sĩ Thanh Thúy sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng. Gần 20 năm trong vai trò người chiến sĩ văn công, cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng không ngơi nghỉ và được công chúng yêu thích trong vai trò ca sĩ và cả diễn viên. Hiện nay, nghệ sĩ Thanh Thúy đang là Phó đoàn trưởng đoàn Văn công Quân khu 7 với cấp hàm Thiếu tá.

dsc-8374-903dc
Nghệ sĩ Thanh Thúy

 

Hạnh phúc khi nỗ lực âm thầm được khán giả đón nhận

Là ca sĩ của đoàn văn công quân đội, gắn bó với các chiến sĩ, đi lưu diễn phục vụ nhiều nơi, chị có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ ?

Tôi đã đi diễn suốt chiều dài đất nước, cả những vùng hải đảo xa xôi, tôi nghĩ, chỉ khi nào phần biểu diễn của mình mang đến cho khán giả những cảm xúc và sự yêu mến thì khi đó phần biểu diễn của mình đã thành công.

Cách đây cũng gần chục năm, tôi đến vùng biên giới Long An, ấn tượng đầu tiên của tôi là muỗi bay khắp nơi. Khi tôi đến trời đã sụp tối, với điều kiện khó khăn như vậy nhưng nhìn vào khu vực sân khấu thì thấy các chiến sĩ đã ngồi kín chỗ và trên tay mỗi người đều cầm một cành hoa dại, có người cầm một cành lá ngắt vội ở đâu đó. Tôi thấy trên khuôn mặt họ sự háo hức chờ đợi. Cảm giác lúc đó của một cô ca sĩ mới bước chân vào đoàn đi diễn phục vụ cho chiến sĩ, thật khó diễn tả bằng lời, hơn cả sự xúc động. Khi tôi hát, các anh vỗ tay rất nhiệt tình và những cảm xúc đó đã đi theo tôi đến tận bây giờ.

Chị là ca sĩ ‘hiếm hoi’ của các đoàn văn công được đông đảo khán giả biết đến và yêu thích, chị cũng từng thực hiện được liveshow rất thành công. Theo chị yếu tố nào giúp chị có được những thành công này?

Có lẽ không hạnh phúc nào bằng khi những nỗ lực âm thầm của mình được mọi người đón nhận. Tôi hát những bài hát truyền thống cách mạng hay những bài dân ca với niềm yêu thích và cảm xúc tự nhiên. Khi mang những ca khúc ấy đến với công chúng, tôi cố gắng thể hiện sao cho gần gũi và chân thành.

Những bản phối cho các ca khúc đó cũng nhẹ nhàng, sâu lắng và gần với dòng nhạc đương đại. Tôi thấy khán giả vẫn dành nhiều tình cảm cho dòng nhạc truyền thống. Trách nhiệm của thế hệ nghệ sĩ hôm nay là duy trì và mang lại sự mới mẻ cho dòng nhạc đi cùng năm tháng. Tuy nhiên giữ được tinh thần của những bài ca ấy không phải là điều dễ dàng.

Sau 20 năm vẫn nhớ như in vai diễn Võ Thị Sáu

Mặc dù chị đã không còn tham gia đóng phim, nhưng khán giả không thể quên vai diễn của chị trong phim Võ Thị Sáu, chị có thể chia sẻ cảm xúc của chị lúc này về vai diễn sau nhiều năm?

Tôi vẫn nhớ như in. Từ những ngày đầu khi tôi nhận được kịch bản rồi phải đi casting cho vai diễn, hồi hộp chờ đợi phản hồi từ đạo diễn khi tôi chưa bao giờ đứng trên phim trường, trước ánh sáng máy quay.

Trong một đêm đi hát thì bất ngờ tôi nhận được lời mời tham gia phim nên rất hồi hộp. Đến khi nhận được kết quả là mình được chọn vào vai Võ Thị Sáu, tôi vẫn không hiểu là vì sao mình lại được nhận. Tôi nghĩ có lẽ là do sự ngây ngô, trong sáng, mộc mạc của tôi lúc đó đã chinh phục được vị đạo diễn khó tính - bác Lê Dân.

Sau này khi lên phim trường, lúc đã bắt đầu nhập vai vào nhân vật rồi, tôi hỏi bác lý do, điểm mạnh của tôi là gì để bác quyết định chọn tôi. Bác nói “đó là đôi mắt, thần thái biểu đạt qua đôi mắt cùng sự mộc mạc" của tôi.

thanhthuyvts-1040a

Chị còn nhớ những kỷ niệm, ấn tượng đặc biệt của chị khi tham gia bộ phim này?

Nhiều lắm chứ! Đó là khi lần đầu tiên đóng phim có phân cảnh tình yêu, dù chỉ là cảm xúc thoáng qua, chỉ là rung động đầu đời của người con gái thôi nhưng với tôi thì khá bỡ ngỡ. Vì thực ra ngoài đời tôi cũng chưa có bạn trai và đã phải vượt qua cảm xúc của bản thân mình mà hoàn thành phân đoạn đó.

Những cảnh chiến đấu, trả thù mà với một cô bé nhỏ nhắn mà phải có những hành động quả cảm. Khi cảm nhận về giai đoạn đó, về sự khốc liệt của chiến tranh... Tôi diễn rất sung.

Tôi nhớ có một phân đoạn khi Võ Thị Sáu ném lựu đạn vào nhà tổng Tòng. Sau đó chạy vào chợ thì bị tay sai và lính Pháp đuổi theo. Khi diễn cảnh đó rất căng thẳng, máy quay, diễn viên quần chúng và mọi người đều phải hết sức tập trung cho cảnh quay quan trọng này. Lúc đó bác Dân có dặn tôi: “Con phải hết sức tập trung để “một phát ăn ngay” chứ không được để diễn đi diễn lại, thứ 1 là nhiều người nên mình rất khó tập trung, thứ 2 là vì phim nhựa nên điều kiện nó không được tốt như các phim điện ảnh khác”.

Cảnh đó tôi đã diễn hết mình, rất tâp trung và xuất thần, nhưng khi diễn viên vai lính Pháp bắt được tôi, họ dẫm đôi giày đinh lên chân tôi bật cả móng, máu chảy rất nhiều mà tôi cũng không cảm thấy đau cho đến khi ngã khụy xuống. Nhưng nhận được tin cảnh đó phải quay lại vì nhiều yếu tố khác, tôi như nổ đom đóm mắt, tôi đã bật khóc.

Mọi người động viên vì phân cảnh này rất quan trọng nên tôi đã băng vết thương lại và diễn tiếp, thậm chí còn chạy sung hơn ở cảnh đầu. Đêm đó về nhà chân tôi đau không còn cảm giác, nhưng đó là kỉ niệm thực sự đáng nhớ để tôi nhận ra rằng, có đôi khi diễn viên phải hi sinh thật cho vai diễn của mình.

Thời gian đó chị còn trẻ, cảm xúc để chị thể hiện bộ phim này như thế nào? Chị có cảm thấy mình có còn cảm xúc như ngày xưa nếu xem lại phim này?

Sau nhiều năm sau này khi đã diễn rất nhiều bộ phim rồi nhưng mỗi khi coi lại bộ phim Võ Thị Sáu thì tôi nghĩ nếu cho tôi diễn lại chắc tôi sẽ không thể diễn lại được như vậy.

Bác Lê Dân cũng như các cô chú trong đoàn thường hay nhắc: “Võ Thị Sáu là vị nữ anh hùng của dân gian, từ nhân dân mà có nên rất chân chất và mộc mạc”, nên suốt thời gian đóng phim tôi đã lấy đó làm "kim chỉ nam" để bám vào đó mà diễn xuất. Nếu có vay mượn kĩ thuật ở đâu đó thì có lẽ tôi đã không thể hoàn thành vai diễn được như vậy.

Và về ca khúc “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, chị vẫn là người để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong lòng khán giả, chị chia sẻ về tình cảm của chị khi thể hiện ca khúc đó ngày trước và bây giờ? Có khác biệt nhiều không?

Bài hát này tôi hát cũng đã 20 năm rồi, trong liveshow Dấu Ấn vừa rồi tôi có hát lại ca khúc này. Tôi yêu ca khúc này vì tôi rất yêu nhân vật Võ Thị Sáu. Cảm giác mỗi lần hát đều rất tự nhiên nhưng lần tôi cảm thấy xúc động nhất có lẽ là lần tôi thi Tiếng hát Truyền Hình TPHCM. Khi đó, tôi là một cô bé bằng tuổi với anh hùng Võ Thị Sáu. Tôi hát theo cảm nhận mà cô giáo tôi đã phân tích cho tôi nghe về nhân vật đó.

Khi còn là bé xíu tôi đã tiếp xúc với ca khúc này, tôi thấy giai điệu rất đẹp, tôi rất thích. Và tôi nghĩ ở giai đoạn 16,17 tuổi là độ tuổi đúng với tinh thần, sự tình cảm, và cảm xúc của bài hát nhất.

Nếu được lựa chọn lại, vẫn sẽ chọn cuộc sống của một người lính

Hiện tại, chị có thể chia sẻ những kế hoạch chị đang thực hiện để phát triển sự nghiệp của chị trong nghệ thuật?

Công việc hiện tại của tôi là quản lý ở Đoàn Văn công Quân khu 7. Tôi cùng các đồng nghiệp đang thực hiện chương trình nghệ thuật tham gia “Cuộc thi Ca múa nhạc chuyên nghệp toàn quốc lần II” tổ chức tại Bà rịa Vũng Tàu vào tháng 9 tới. Đây là một thử thách lớn sau khi tôi hoàn thành lớp học đạo diễn sân khấu vào tháng 5 vừa qua. Công việc đạo diễn đang tạo cho tôi những cảm xúc mới, nó tạo cơ hội cho tôi khám phá những điều thú vị mới trong nghê thuật.

thanthuy-01560

Với công việc bận rộn như vậy thì chị dành thời gian cho gia đình như thế nào?

Cũng khá là khó khăn nhưng  giờ bé nhà tôi đã đến tuổi cần có sự chăm sóc và chia sẻ thì tôi cũng dành thời gian lắng nghe con chia sẻ dù là không thường xuyên. Cháu cũng hiểu nên cũng rất tự lập, tự chăm lo cho bản thân.

Tôi luôn tranh thủ những ngày cả nhà có thể nghỉ cùng nhau, dù là 1,2 ngày để được đi du lịch. Dành thời gian cho nhau, ăn bữa cơm hay đi tắm biển thì những lúc đó mình cảm giác cuộc sống của mình cân bằng rất nhiều. Trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, dù chưa thể đưa ra một kế hoạch gì cụ thể nhưng tôi sẽ có gắng sắp xếp.

Con trai tôi cũng thiệt thòi khi được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ bận rộn, nhưng bù lại điều này lại dạy được cho cháu tính tự lập và tự rèn luyện bản thân.

Chị có cảm thấy cuộc sống của mình căng thẳng không khi không có thời gian cho bản thân gia đình mà cứ bị cuốn vào công việc?

Không căng thẳng nhưng chỉ cảm thấy mệt. Ví dụ bây giờ tôi rất ít nhận đi hát buổi tối vì chỉ muốn ở nhà, những lúc về sớm thì dẫn con đi ăn, ăn cơm cùng ba mẹ hay cùng mẹ chuẩn bị bữa cơm rồi trò chuyện, cho tôi cảm giác ấm áp của gia đình.

Hiển nhiên không ai muốn mình bị cuốn vào công việc như vậy nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cũng như mình mong muốn nên mình nên cân bằng và điều chỉnh mọi thứ cho khoa học.

Nếu bây giờ cho tôi lựa chọn lại thì tôi vẫn sẽ chọn cho mình cuộc sống của một người lính bôn ba, tiên phong trong mọi thứ. Và quan trọng là trong đó mình luôn nhận được sự đông viên ủng hộ của người thân trong gia đình.

Băng Châu (Thực hiện)

vanhoa-825fc
MỚI NHẤT
Những vật dụng không thể thay thế suốt 100 năm qua
Những vật dụng không thể thay thế suốt 100 năm qua

(Dân trí) - Cuộc sống 100 năm trước tất nhiên hoàn toàn khác bây giờ. Khi đó, con người di chuyển bằng ngựa, xe kéo, và báo in là phương tiện giải trí duy nhất. Nhưng, vẫn có những "phát minh vĩnh cửu" tồn tại cùng chúng ta suốt 100 năm qua...

Thứ năm, 30/07/2015 - 04:00

Cuốn sách để suy ngẫm về mối quan hệ gia đình
Cuốn sách để suy ngẫm về mối quan hệ gia đình

(Dân trí) - Tờ Washington Post gần đây đăng tải bài viết về một cô gái gốc Việt, Jennifer Pan đã giết hại chính bố mẹ đẻ của mình...

Thứ năm, 30/07/2015 - 01:00

Siêu bảo tàng 11.277 tỉ: Sao lại làm ngược thế?
Siêu bảo tàng 11.277 tỉ: Sao lại làm ngược thế?

GS Nguyễn Văn Huy, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bảo tàng chỉ ra cách làm bảo tàng "sai từ gốc" hiện nay.

Thứ tư, 29/07/2015 - 10:30

Ca sỹ Lệ Quyên bị phạt vì cho con tè vào túi nôn trên máy bay
Ca sỹ Lệ Quyên bị phạt vì cho con tè vào túi nôn trên máy bay

(Dân trí) - Việc cho con tè vào túi nôn trên máy bay của vợ chồng ca sỹ Lệ Quyên là vi phạm trật tự kỷ luật trên máy bay. Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định xử phạt vi phạm vi phạm hành chính tổng cộng 8 triệu đồng đối với cặp vợ chồng này.

Thứ tư, 29/07/2015 - 03:17

Nhà quản lý xuất bản Trung Quốc đau đầu vì… truyện tranh Nhật Bản
Nhà quản lý xuất bản Trung Quốc đau đầu vì… truyện tranh Nhật Bản

(Dân trí) - Trong khi các nhà quản lý xuất bản ở Việt Nam đã có lúc đau đầu vì dòng sách ngôn tình, đam mỹ của Trung Quốc, thì ở Trung Quốc, các nhà quản lý lại đang đau đầu vì… truyện tranh Nhật Bản.

Thứ tư, 29/07/2015 - 02:00

Công trình Văn Miếu gần 80 tỷ đồng xây xong không biết thờ ai ?!
Công trình Văn Miếu gần 80 tỷ đồng xây xong không biết thờ ai ?!

(Dân trí) - Một công trình Văn Miếu được xây dựng trên cánh đồng Đông Lỗ, phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư hơn 74 tỷ đồng. Thế nhưng khi công trình văn hóa này xây, địa phương đang loay hoay… đi tìm thần linh để thờ.

Thứ tư, 29/07/2015 - 11:00

Hoa hậu Ngọc Hân: “ Người ta sẽ phải nghĩ khác về tôi!”
Hoa hậu Ngọc Hân: “ Người ta sẽ phải nghĩ khác về tôi!”

(Dân trí) - 5 năm là hoa hậu, Ngọc Hân chia sẻ, đó là một hành trình dài của sự nỗ lực, cố gắng. Bởi, “Khi đứng trong tâm bão dư luận sau đêm đăng quang, tôi đã nghĩ, sẽ có một ngày, người ta sẽ phải nhìn khác, nghĩ khác về tôi”- Ngọc Hân nói.

Thứ tư, 29/07/2015 - 09:00

5 món đồ đặc biệt quý hiếm được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ
5 món đồ đặc biệt quý hiếm được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ

(Dân trí) - Một số món đồ gắn với tên tuổi của những nhân vật nổi tiếng vô tình bị lãng quên hoặc không được nhận ra mà phải đến sau này chúng mới được phát hiện và được định giá đúng với giá trị vốn có.

Thứ tư, 29/07/2015 - 08:59

“Thần mộc” 900 năm tuổi ở Nam Định trở thành Cây di tích
“Thần mộc” 900 năm tuổi ở Nam Định trở thành Cây di tích

(Dân trí) - 2 cây đại cổ thụ ở Nam Định vừa được giới chuyên môn đánh giá là một trong những “Thiên nhiên kỷ thụ”; là “Thần mộc” chứng tích còn lại sau bao thăng trầm của gần một thiên niên kỷ với niên đại 900 năm tuổi.

Thứ tư, 29/07/2015 - 08:00

Triển lãm, biểu diễn nghệ thuật trong tuần lễ TEDx tại Hà Nội
Triển lãm, biểu diễn nghệ thuật trong tuần lễ TEDx tại Hà Nội

(Dân trí) - Đây là cơ hội để giới trẻ có thể thực hành văn hóa thông qua triển lãm, biểu diễn nghệ thuật mang tinh thần Việt cũng như giao lưu, trò chuyện với các diễn giả về các vấn dề văn hóa – giải trí, công nghệ, truyền cảm hứng…

Thứ tư, 29/07/2015 - 03:00

NSND Lê Khanh nói về con gái cưng đang gây sốt trên mạng xã hội
NSND Lê Khanh nói về con gái cưng đang gây sốt trên mạng xã hội

“Mỗi lần mẹ có việc đến trường, thể nào các bạn cũng ngắm nhìn, chỉ trỏ, có khi còn chạy tới xin chữ ký. Những hệ lụy ấy, các con Lê Khanh không thích, chúng bị chuốc vào áp lực của sự mất tự do và nói chung, chúng chả lấy gì làm tự nhiên, thoải mái”, NSND Lê Khanh tâm sự khi nói về các con và cách nuôi dạy con trong một gia đình nổi tiếng.

Thứ ba, 28/07/2015 - 03:28

Những cái chết trẻ bi kịch ở Hollywood
Những cái chết trẻ bi kịch ở Hollywood

(Dân trí) - Sự nổi tiếng và giàu có của những ngôi sao Hollywood đôi khi lại mang đến bất hạnh cho con cái của họ.

Thứ ba, 28/07/2015 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thưởng thức những nhạc phẩm khiến bạn... hưng phấn cao độ
Thưởng thức những nhạc phẩm khiến bạn... hưng phấn cao độ

(Dân trí) - Top 5 nhạc phẩm dưới đây được cho là có sức mạnh đưa lại hưng phấn cao độ cho người nghe.

Thứ ba, 28/07/2015 - 11:30

Những màn cầu hôn lãng mạn nhất của các ngôi sao nổi tiếng
Những màn cầu hôn lãng mạn nhất của các ngôi sao nổi tiếng

(Dân trí) - Có thể bạn đã từng tự hỏi không biết những người nổi tiếng cầu hôn và được cầu hôn như thế nào? Dưới đây là những lời cầu hôn ngọt ngào, lãng mạn nhất trong giới sao…

Thứ ba, 28/07/2015 - 10:00

Tìm thấy những cuộn phim cổ quý giá từ đầu thế kỷ 20
Tìm thấy những cuộn phim cổ quý giá từ đầu thế kỷ 20

(Dân trí) - Những cuộn phim cổ nằm im lìm trong một thùng sơn rỉ sét ở một trung tâm tái chế phế liệu. Những cuộn phim bị vứt bỏ ấy đã ghi lại một thời kỳ vàng son của điện ảnh hồi đầu thế kỷ 20.

Thứ ba, 28/07/2015 - 09:00

“Hồ Thiên Nga” phiên bản 3D - cuộc cách mạng của ballet
“Hồ Thiên Nga” phiên bản 3D - cuộc cách mạng của ballet

Nghệ sĩ Bùi Công Duy – người được nuôi lớn bởi dòng sữa văn hóa Nga xúc động chia sẻ về thông tin một nhà hát Nga sẵn sàng mang vở ballet kinh điển “Hồ Thiên Nga” đến Hà Nội. Và đặc biệt, “phiên bản” dành cho khán giả Việt Nam là kết quả của một cuộc cách mạng trong trình diễn ballet.

Thứ ba, 28/07/2015 - 08:00

Sách chân dung về một liệt sĩ ngành an ninh
Sách chân dung về một liệt sĩ ngành an ninh

(Dân trí) - Cuốn sách “Một nén hương thơm vạn tấm lòng” viết về liệt sĩ CAND Nguyễn Văn Bảo ra mắt đúng ngày 27/7, kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ.

Thứ ba, 28/07/2015 - 02:00

Nghệ sĩ trẻ Lưu Hồng Quang giành giải nhì cuộc thi âm nhạc tại Đức
Nghệ sĩ trẻ Lưu Hồng Quang giành giải nhì cuộc thi âm nhạc tại Đức

(Dân trí) - Từ ngày 23/7/2015-26/7/2015 vừa qua, tại thành phố Geilenkirchen - CHLB Đức đã diễn ra cuộc thi Piano quốc tế mang tên Euregio Piano Award. Vượt qua 72 thí sinh tới từ 20 nước, nghệ sĩ trẻ Việt Nam - Lưu Hồng Quang đã đạt giải nhì cuộc thi này.

Thứ hai, 27/07/2015 - 09:56

Cuộc đời buồn của người mẫu từng xuất hiện trong phim James Bond
Cuộc đời buồn của người mẫu từng xuất hiện trong phim James Bond

(Dân trí) - Là một người mẫu chuyển giới hồi thập niên 1980, Caroline từng gặt hái được nhiều thành công cho tới khi bị “phanh phui” danh tính thật. Sự kỳ thị của xã hội thời bấy giờ đã đẩy cô vào nhiều bi kịch.

Thứ hai, 27/07/2015 - 02:06

Nhạc sĩ An Thuyên từng từ chối danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân
Nhạc sĩ An Thuyên từng từ chối danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Ở đợt xét tặng danh hiệu đợt 6/2007, nhạc sĩ An Thuyên bất ngờ được đặc cách nhận giải thường NSND khi ông còn chưa phong NSƯT. Đây là câu chuyện khá... hi hữu nhưng thú vị về cuộc đời của vị nhạc sĩ cũng là người đầu tiên được phong Tướng ở lĩnh vực âm nhạc.

Thứ hai, 27/07/2015 - 02:00

7 vụ bịa đặt “không tưởng” của báo chí thế giới
7 vụ bịa đặt “không tưởng” của báo chí thế giới

(Dân trí) - Dưới đây là những vụ bê bối, bịa đặt “ê chề” nhất từng xảy ra trong giới báo chí, truyền thông quốc tế.

Thứ hai, 27/07/2015 - 11:30

Những nghệ sĩ múa tài năng, xinh đẹp
Những nghệ sĩ múa tài năng, xinh đẹp

(Dân trí) - Theo NSND Chu Thúy Quỳnh (Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam), nghệ thuật múa đương đại Việt Nam đang “sở hữu” nhiều gương mặt trẻ vừa tài năng, vừa xinh đẹp…

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:30

Lộ diện giọng ca thính phòng xuất sắc Giải Sao Mai 2015
Lộ diện giọng ca thính phòng xuất sắc Giải Sao Mai 2015

(Dân trí) - Nguyễn Tiến Hưng, chàng trai trẻ đến từ Hải Dương không chỉ nhận được những lời khen từ Ban giám khảo mà còn là thí sinh nhận được số lượng bình chọn cao nhất của khán giả truyền hình trong đêm mở màn của Giải Sao Mai 2015.

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:28

Xúc động chương trình nghệ thuật tri ân các anh hùng liệt sỹ
Xúc động chương trình nghệ thuật tri ân các anh hùng liệt sỹ

(Dân trí) - "Trong vòng tay Mẹ" là chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với những người có công với nước nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015).

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:00