Thứ sáu, 03/05/2019 - 09:56

“Thế giới” đằng sau tay lái

Dân trí

Đó là cách mà tờ tin tức The Independent (Anh) giới thiệu chùm ảnh của nhiếp ảnh gia người Anh Jon Enoch chụp tại Hà Nội. Bộ ảnh ghi lại chân dung những người lao động bình dân. Jon Enoch ví họ như những người chở cả thế giới riêng đằng sau tay lái.

Bộ ảnh chân dung về những người chở hàng bằng xe máy trong thành phố Hà Nội của tác giả Jon Enoch đã được đăng tải giới thiệu trên nhiều tờ tin tức của Anh như The Independent, The Telegraph...

Nhiếp ảnh gia Jon Enoch chia sẻ anh vốn bị ấn tượng với cách mà những người lao động ở Hà Nội có thể xoay xở với những món hàng của họ trên đường phố đông đúc. Bên cạnh đó, món hàng được chở cũng khiến Enoch rất ấn tượng.

Chia sẻ về bộ ảnh, Jon Enoch cho hay: “Tôi đã lên kế hoạch thực hiện bộ ảnh này từ khá lâu, và cho tới giờ thì đã thực hiện xong về cơ bản. Tôi nhận thấy cần phải có kỹ năng mới có thể chất hàng lên xe máy được như thế này.

“Những người lao động này hiểu được khả năng của chính họ và có thể di chuyển khéo léo trong đường phố đông đúc hay những con phố với lòng đường nhỏ hẹp mà không khiến hàng hóa bị tổn hại.

“Mọi thứ diễn ra rất nhanh nhẹn, cơ động, họ chỉ buôn bán nhỏ hoặc làm thuê với đồng lương hạn hẹp, thực sự cho tới bây giờ, ấn tượng trong tôi về giao thông Hà Nội vẫn đặc trưng với hình ảnh của xe máy”.

Một số bức trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Jon Enoch:

“Thế giới” đằng sau tay lái - 1
“Thế giới” đằng sau tay lái - 2
“Thế giới” đằng sau tay lái - 3
“Thế giới” đằng sau tay lái - 4
“Thế giới” đằng sau tay lái - 5
“Thế giới” đằng sau tay lái - 6
“Thế giới” đằng sau tay lái - 7

Bích Ngọc
Theo The Independent