Thứ bảy, 20/08/2016 - 09:25

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor

Dân trí

Thần Sấm Thor sẽ không có cơ hội tái hợp với người tình màn ảnh “Thiên nga đen” trong tương lai gần. Nữ diễn viên Natalie Portman khẳng định cô “đã xong” với Thần Sấm.

“Thiên nga đen” từ bỏ vai “bình hoa” trong dòng phim siêu anh hùng

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 1

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nữ diễn viên nổi tiếng với vai diễn trong phim “Thiên nga đen” Natalie Portman đã cho biết cô sẽ không trở lại với vai diễn tiến sĩ vật lý Jane Foster mà cô đã từng đảm nhận trong “Thor” (2011) và “Thor: The Dark World” (2013).

Với cách trả lời thông minh và có phần mềm mỏng, Natalie Portman cho biết rằng cô “không tin mình sẽ quay trở lại với thế giới điện ảnh của Marvel”.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 2

“Cho tới lúc này, những gì tôi biết là tôi đã xong rồi. Tôi không biết liệu có thể một ngày nào đó họ sẽ đề nghị tôi tham gia một tập phim nào đó xoay quanh Biệt đội siêu anh hùng Avengers chẳng hạn, hay bất cứ điều gì khác, tôi không biết được. Nhưng cho tới lúc này, tất cả những gì tôi biết, là tôi đã xong rồi”, Portman chia sẻ với báo chí.

Có thể hiểu rằng Natalie Portman không còn mặn mà gì với vai diễn nhạt nhòa Jane Foster nữa, và khả năng cao là những người yêu nhan sắc “Thiên nga đen” sẽ không thể nhìn thấy Portman trở lại trong vai diễn này ở tập phim “Thor 3: Ragnarok” ra mắt vào năm 2017 tới đây.

Natalie Portman trong trailer phim “Thor: The Dark World” (2013)

Thiên nga trở về bên hồ nước của nghệ thuật điện ảnh

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 3

Hiện tại, Natalie Portman đang miệt mài với dự án phim tiểu sử làm về Đệ nhất Phu nhân nổi tiếng của nước Mỹ - bà Jackie Kennedy, phu nhân của cố Tổng thống Mỹ John Kennedy.

Bộ phim tiểu sử “Jackie” sẽ làm về cuộc đời của người phụ nữ tài năng, cá tính, đầy đam mê, nhiệt huyết, và rất có gu thẩm mỹ, người đã từng làm đổi thay diện mạo nội thất Nhà Trắng và là một biểu tượng thời trang định hình phong cách cho phụ nữ Mỹ một thuở. Bên cạnh đó, đời sống hôn nhân, tình ái của Jackie cũng chứng kiến biết bao câu chuyện thăng trầm.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 4

Ngoài ra, Natalie Portman cũng quyết định trở thành một nữ đạo diễn, mới đây, cô đã thực hiện xong bộ phim điện ảnh đầu tay có tên “A Tale of Love and Darkness” (Câu chuyện về yêu thương và bóng tối), phim sẽ bắt đầu công chiếu tại một số rạp của Mỹ vào cuối tuần này.

“A Tale of Love and Darkness” vốn là cuốn tự truyện của nhà văn người Israel - Amos Oz, xuất bản hồi năm 2002. Cần phải nhớ rằng Natalie Portman vốn cũng sinh ra ở Israel. Cuốn tự truyện này sau đó đã được dịch sang 28 thứ tiếng và bán được hơn một triệu bản trên khắp thế giới.

Bối cảnh phim là ở thành phố Jerusalem khi nhà nước Israel mới bắt đầu đi vào hoạt động. Chuyện phim xoay quanh những năm tháng tuổi thơ và tuổi trẻ của nhà văn Amos Oz trong mối quan hệ với người mẹ của mình giữa bối cảnh thời cuộc đổi thay cùng bao biến động.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 5

Trải qua những biến cố bằng tình yêu thương và sự bao bọc của người mẹ, dần dần, cậu bé Amos Oz trưởng thành, trở thành một nhà văn. Trong cuốn tự truyện, Amos Oz xoay quanh cách mà mẹ mình kể những câu chuyện giả tưởng, những câu chuyện ấy đã trở thành bối cảnh đẹp để họ tiếp tục sống và đương đầu với thời cuộc hỗn loạn.

Natalie Portman đã quyết định phải trở thành đạo diễn sau khi đọc xong cuốn tự truyện của nhà văn Amos Oz. Nữ diễn viên từng giành giải Oscar cho Nữ chính xuất sắc nhất chia sẻ: “Chuyện này thực sự khiến tôi cảm thấy như thể: Ồ, mình đã có ý tưởng về bộ phim này trong đầu rồi… Mình cần phải thực hiện bộ phim này”.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 6

Chuyện phim “A Tale of Love and Darkness” xoay quanh gia đình cậu bé Amos Oz đang cố gắng vật lộn để tồn tại ở Jerusalem khi những cuộc chuyển giao quyền lực đang diễn ra, cuộc sống của người dân có nhiều biến động. Về phần mình, Natalie Portman vốn cũng được sinh ra ở Jerusalem (năm 1981), nhưng sau đó cả gia đình cô đã chuyển sang Mỹ sinh sống.

Để bộ phim tăng thêm tính chân thực, Portman đã sử dụng ngôn ngữ Hebrew của người Do Thái và dùng phụ đề tiếng Anh: “Rõ ràng điều này sẽ khiến bộ phim tăng thêm tính chân thực và ít mang tính thương mại hơn. Đây là một bộ phim kinh phí nhỏ thôi, vì vậy, tôi không có tham vọng mong nó trở thành một phim ăn khách”.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 7

Theo Portman, cô đã có được quyền chuyển thể tác phẩm trong một lần ngồi uống trà với nhà văn Amos Oz. Lần đó, cô trở về Israel và tìm đến thăm nhà văn, ông đã mời cô uống trà và đồng ý để cô chuyển thể cuốn tự truyện của mình. Sau đó, Natalie Portman đã mất tới 8 năm để có thể hoàn tất kịch bản phim và tìm kiếm kinh phí sản xuất phim.

Trailer phim “A Tale of Love and Darkness”

Khép lại trải nghiệm không thành công

Trong giới làm phim Hollywood, Natalie Portman vốn được coi là một nhan sắc trí tuệ, một người đẹp với học vấn cao, có cách sống tĩnh lặng, không xô bồ, điều đó thể hiện ở việc cô luôn tránh cho mình khỏi xuất hiện trên mặt báo vì những tin tức vô thưởng vô phạt, ngay đến cả sự kiện tổ chức hôn lễ của mình hồi năm 2012, Natalie Portman cũng hoàn toàn giấu kín.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 8

Với các dự án điện ảnh, Natalie Portman rất kén chọn, cô không tham gia quá nhiều phim và cũng không ưu tiên những phim thương mại hay phim kinh phí lớn. Ở sự lựa chọn của Natalie Portman, người ta nhận thấy cô đề cao tính nghệ thuật của phim và sức nặng của vai diễn.

Là một nhan sắc và tài năng đã được khẳng định, Portman chỉ còn muốn thỏa mãn đam mê nghệ thuật diễn xuất của chính mình với những kịch bản tốt.

Vì vậy, việc cô nhận lời tham gia loạt phim Thần Sấm Thor, một loạt phim thị trường hoàn toàn không giống với các dự án phim trước đây cô từng tham gia, khiến giới điện ảnh rất ngỡ ngàng. Có thể, đó là một bước thử, một sự trải nghiệm mà Portman muốn có trong sự nghiệp.

Dù vậy, vai nữ tiến sĩ vật lý Jane Foster trong loạt phim về Thần Sấm Thor không đưa lại thêm bất cứ dấu ấn nào cho Portman, một vai diễn mờ nhạt và thực tế chỉ giống như một món trang sức lấp lánh tô điểm thêm cho loạt phim bom tấn siêu anh hùng.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 9

Những dạng bom tấn siêu anh hùng như vậy không có đất để Portman thể hiện khả năng diễn xuất, bởi với những pha hành động, những cảnh phim tràn ngập kỹ xảo, người ta không còn bận tâm tới việc xây dựng chiều sâu tính cách cho các nhân vật phụ.

Natalie Portman từng không muốn tham gia tiếp “Thor 2: The Dark World” (2013) nhưng cô lại bị ràng buộc bởi hợp đồng đã ký.

Giờ đây, khi đã thực hiện xong những cam kết trong hợp đồng, một lần trải nghiệm với dòng phim bom tấn siêu anh hùng có lẽ đã là quá đủ cho Portman, cô đã quyết định trở về với địa hạt thân thuộc của mình.

Bích Ngọc
Theo WSJ