Thứ hai, 01/10/2018 - 06:00

Thực hư chuyện người đẹp có mái tóc đẹp nhất Hoa hậu Việt Nam 2014 đi tu

Dân trí

Mới đây, thông tin người đẹp Nguyễn Thị Hà - Người đẹp có mái tóc đẹp nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2014 xuống tóc đi tu khiến nhiều người khá bất ngờ.

Hình ảnh Nguyễn Thị Hà cười tươi khi tu tập nơi cửa Phật được Á hậu Biển Việt Nam 2016 Bảo Như chia sẻ trên trang cá nhân.

Bảo Như là bạn cùng phòng với Nguyễn Thị Hà khi cả hai cùng tham gia Hoa hậu Việt Nam 2014. Bảo Như dừng chân ở top 10, còn Nguyễn Thị Hà giành được giải phụ - Người có mái tóc đẹp nhất.

Chia sẻ với Dân trí, Bảo Như cho biết, cách đây mấy hôm cô được một người bạn báo tin Nguyễn Thị Hà đã xuống tóc đi tu ở một ngôi chùa. Bản thân cô khi tiếp nhận thông tin này đã khá bất ngờ và sốc. Cô cũng có hỏi han một số người bạn nhưng không biết Nguyễn Thị Hà đi tu ở chùa nào và lí do vì sao lại nương náu cửa Phật.

Hình ảnh Nguyễn Thị Hà nở nụ cười an yên nơi cửa Phật khiến Bảo Như thấy mừng cho bạn nhưng cũng dấy lên một niềm tiếc nuối... Ảnh: Bảo Như cung cấp.
Hình ảnh Nguyễn Thị Hà nở nụ cười an yên nơi cửa Phật khiến Bảo Như thấy mừng cho bạn nhưng cũng dấy lên một niềm tiếc nuối... Ảnh: Bảo Như cung cấp.

“Không ai biết được lí do vì sao Hà lại xuống tóc đi tu bởi Hà mới tốt nghiệp Khoa Du lịch của Đại học Huế cách đây chưa lâu. Hồi Hà đi thực tập, tôi có dịp ra Đà Nẵng thì có gặp Hà và lúc đó Hà vẫn vui vẻ, không hề nói gì về chuyện này cả.

Tôi nghĩ, chắc Hà trải qua một cú sốc nào đó về tình cảm nên đã quyết định nương náu nơi cửa Phật. Thấy gương mặt của Hà toát lên vẻ an yên và thanh thoát khi xuống tóc, tôi cũng cảm thấy mừng cho bạn vì bạn đã không đắm mình trong tiêu cực. Tuy nhiên, lòng tôi vẫn nhói lên một nỗi xót xa và buồn buồn...”, Á hậu Bảo Như trải lòng.

Hình ảnh của Nguyễn Thị Hà trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.
Hình ảnh của Nguyễn Thị Hà trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Tâm sự về Nguyễn Thị Hà, Bảo Như cho biết: “Hà xuất thân trong một gia đình khó khăn ở quê. Tôi nhận thấy ở Hà là một cô gái cực kỳ lành tính, chân chất và sống khá lặng lẽ. Thời điểm Hà dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014 là do một người anh của tôi thấy Hà có tiềm năng nên mới động viên và dẫn Hà đi thi chứ gia đình Hà ở quê cũng không có điều kiện.

Chính vì thế mà tôi rất thương Hà. Thời điểm hai đứa ở cùng phòng, Hà cũng rất ít khi tâm sự về chuyện gia đình hoặc cuộc sống riêng. Và Hà cũng là người không thích bon chen showbiz như nhiều người đẹp khác khi trở về từ cuộc thi nhan sắc”.

Thực hư chuyện người đẹp có mái tóc đẹp nhất Hoa hậu Việt Nam 2014 đi tu - 3
Nguyễn Thị Hà từng sở hữu mái tóc dài rất đẹp.
Nguyễn Thị Hà từng sở hữu mái tóc dài rất đẹp.

Bảo Như cho biết thêm rằng, cách đây không lâu cô vẫn thấy Nguyễn Thị Hà dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, hiện tại người đẹp này đã khoá trang cá nhân. Cô mong bạn mình sẽ hạnh phúc với lựa chọn của mình. Và chờ khi mọi thứ bình thường trở lại, cô sẽ tìm đến nơi Nguyễn Thị Hà tu tập để thăm bạn.

Nguyễn Thị Hà sinh ra và lớn lên ở Quảng Bình. Dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014, cô mang số báo danh 316. Nguyễn Thị Hà cao 1m71, mang vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng. Đặc biệt, Nguyễn Thị Hà có mái tóc suôn mượt, óng ả, giúp cô ghi điểm với ban giám khảo năm đó.

Thời điểm dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Thị Hà đang là sinh viên Khoa Du lịch của Đại học Huế. Sau cuộc thi, Nguyễn Thị Hà không lấn sân hay tham gia bất kỳ hoạt động giải trí nào.

Hà Tùng Long