Thứ sáu, 27/03/2015 - 14:38

Thuyết yêu thương

Dân trí

“Thuyết yêu thương” là câu chuyện vô cùng cảm động về một trong những nhân vật vĩ đại nhất của thế giới- người khổng lồ của khoa học thế kỷ 21, nhà vật lý Stephen Hawking.

Bộ phim được xây dựng dựa trên cuốn hồi ký đẫm nước mắt “Travelling to Infinity: My Life with Stephen” của Jane Hawking về chuyện tình của bà với nhà vật lý nổi tiếng này.

Năm 1965, Stephen- cậu sinh viên ngành Vũ trụ học tại Đại học Cambrige đã đạt được những bước tiến bộ vượt bậc cùng quyết tâm cao độ là sẽ tìm ra một lời giải thích đơn giản và giàu sức thuyết phục về nguồn gốc của vũ trụ. Cũng trong khoảng thời gian đó, cậu đã gặp và phải lòng người bạn học cùng trường của mình là Jane Wilde, sinh viên ngành mỹ thuật. Cánh cửa bước ra thế giới bao la bên ngoài đang mở rộng chờ đón hai người…

Nhưng bước sang tuổi 21, chàng thanh niên đầy nhiệt huyết này đã phải đón nhận một tin tức tồi tệ: người ta chẩn đoán rằng Stephen bị mắc chứng teo cơ. Chứng bệnh này sẽ khiến anh bị liệt toàn thân và sẽ gặp phải một số vấn đề trong giao tiếp, và khi đó các bác sỹ cho rằng anh sẽ chỉ sống được thêm hai năm nữa.

Poster phim

Poster phim

Tình yêu và ý chí quyết tâm mãnh liệt của Jane dành cho Stephen vẫn không hề lay động. Sau đám cưới, trong khi người vợ luôn luôn cố gắng không ngừng nghỉ để cùng giúp anh chiến đấu với bệnh tật, Stephen lại từ chối không muốn điều trị. Jane đã động viên Stephen hoàn thành luận văn Tiến sỹ, trong đó đề cập tới những học thuyết sơ khai của anh về sự hình thành của vũ trụ.

Họ đã có một gia đình hạnh phúc, và sau khi nhận tấm bằng Tiến sỹ, Stephen đã chính thức đặt chân vào một hành trình đầy tham vọng trong khoảng thời gian ít ỏi còn sót lại của cuộc đời mình: nghiên cứu khoa học vũ trụ. Và khi sức khỏe càng gặp phải nhiều hạn chế thì tâm trí của anh vẫn luôn hướng tới việc khám phá những giới hạn của vũ trụ bao la bên ngoài.

Cùng nhau, Jane và Stephen đã vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời và gặt hái được vô số thành công trong lĩnh vực Y học và Khoa học.

Bộ phim "Thuyết yêu thương" (tựa gốc The theory of everything) khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 27/3.

H.H