Thứ năm, 13/06/2019 - 07:30

Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2019:

Tiếng đàn của cậu bé chiến thắng cả ung thư bạch cầu và bắt nạt học đường

Dân trí

Cậu bé 11 tuổi bắt đầu tìm đến với việc chơi đàn như một cách để vượt qua nạn bắt nạt học đường, kinh khủng hơn thế, cậu bé còn sớm phải đương đầu với căn bệnh ung thư bạch cầu từ năm lên 4 tuổi.

Đêm sơ loại thứ 3 của cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ tiếp tục diễn ra với những tiết mục mới thú vị. Liệu có tiết mục nào nhận được nút vàng đặc cách?

Tiếng đàn của cậu bé chiến thắng cả ung thư bạch cầu và bắt nạt học đường

Thí sinh 11 tuổi Tyler Butler-Figueroa xuất hiện trên sân khấu với cây đàn violin mà cậu bé đã chơi từ năm lên 7 tuổi. Tyler đã bắt đầu tìm đến với việc chơi đàn như một cách để vượt qua những sự bắt nạt ở trường học, ngoài ra, cậu bé còn sớm phải đương đầu với thử thách lớn khi bị phát hiện ung thư bạch cầu năm lên 4 tuổi.

Trong phần biểu diễn của mình, Tyler chơi lại phần nhạc của ca khúc “Stronger (What Doesn’t Kill You)” và khiến cả khán phòng đứng dậy cổ vũ mình. Giám khảo Simon Cowell đã dành cho cậu bé nút vàng đặc cách để vào thẳng vòng liveshow - một kết quả hoàn toàn xứng đáng với cậu.

Nữ ca sĩ hát đệm gây kinh ngạc về tài năng ẩn giấu

Khi thí sinh Carmen Carter xuất hiện trên sân khấu để thử giọng, ban giám khảo đã phải đặt câu hỏi rằng tại sao sở hữu một chất giọng tốt như vậy nhưng cô vẫn giữ vị trí là nữ ca sĩ hát đệm suốt một thời gian quá dài.

Hóa ra, trong quá khứ, cô đã từng thử tìm kiếm cơ hội, nhưng các công ty thu âm thường lấy lý do rằng cô không sở hữu diện mạo lý tưởng nên rất khó để thành công với vai trò nữ ca sĩ solo. Những nhận định đó đã khiến cô mất đi sự tự tin. Carmen Carter lựa chọn thể hiện ca khúc “Never Tear Us Apart” khiến tất cả người nghe đã phải đứng lên vỗ tay tán thưởng.

Cô bé 13 tuổi sở hữu chất giọng trưởng thành gây kinh ngạc

Cô bé 13 tuổi Charlotte Summers vốn là fan của giám khảo - nhà sản xuất âm nhạc Simon Cowell, nên cô bé rất lo lắng khi xuất hiện trên sân khấu để hát trước mặt ông. Nhưng đáng lẽ Charlotte không cần lo lắng tới vậy, bởi phần thể hiện ca khúc “I Put a Spell on you” ngay lập tức đã chứng tỏ cô bé có một cá tính âm nhạc mạnh mẽ, với chất giọng trưởng thành hơn lứa tuổi.

Giám khảo Simon có đưa ra một số lời khuyên chuyên môn cho Charlotte để khi cô được vào vòng trong sẽ có những phần trình diễn hoàn thiện hơn. Và đương nhiên, cô nhận được cơ hội để đi tiếp.

Giọng ca khiến người nghe xúc động thưởng thức

Thí sinh MacKenzie bước ra sân khấu thể hiện ca khúc “Nothing Compares 2 U” và ngay lập tức gây ấn tượng với ban giám khảo bởi chất giọng đẹp. Giám khảo - nữ diễn viên Gabrielle Union - thậm chí còn xúc động trước giọng hát của anh. Khi kết thúc tiết mục của mình, MacKenzie cũng rất xúc động. Không có gì khó khăn cho ban giám khảo khi họ cùng quyết định đưa MacKenzie vào vòng trong.

Bích Ngọc

Theo AGT