Chủ nhật, 13/10/2013 - 07:11

Tìm thấy tu viện cổ dưới hầm nhà

Dân trí

Một người đàn ông Anh sau khi thuê một căn hộ nhỏ và bất ngờ phát hiện ra một căn hầm khổng lồ nằm bí mật phía dưới ngôi nhà.

Sau khi dọn vào căn hộ, người đàn ông này đã quá tò mò và quyết định mở cánh cửa gỗ nằm trên mặt sàn lên để xem có gì phía dưới. Kết quả khiến anh vô cùng ngạc nhiên: có cả một căn hầm khổng lồ nằm phía dưới ngôi nhà.

Tìm thấy tu viện cổ dưới hầm nhà


Điều khó hiểu là không thể tin nổi những người từng thuê nhà trước đây chưa ai thử mở cánh cửa gỗ ra để xem thực sự có điều gì bên dưới.

Khi thuê nhà, người đàn ông này cũng không hề được bên sở hữu nhà đất giới thiệu gì về căn hầm bí mật khổng lồ bên dưới.

Ban đầu khi mới phát hiện ra căn hầm, người đàn ông giấu tên cũng cảm thấy khá sợ hãi, anh tưởng như mình sắp sửa bước vào một câu chuyện kinh dị nào đó, nhưng sau khi thám hiểm khắp căn hầm và thấy không có gì đáng lo ngại, anh lại thấy mừng vì diện tích và tính năng sử dụng của căn nhà đã được nhân lên mà không phải tốn thêm một xu cho bên sở hữu căn nhà.

Tìm thấy tu viện cổ dưới hầm nhà


Chỉ một ngày sau khi chuyển vào căn hộ mới, người đàn ông trẻ tò mò đã quyết định sẽ tìm hiểu xem cánh cửa bí ẩn nằm trên sàn dẫn đến bí mật gì.

Khi mở được cánh cửa này ra, nhìn xuống không gian bên dưới hầm, vừa sâu, vừa rộng, vừa tối đen, ban đầu anh ta rất sợ, vì vậy, anh đã gọi thêm một người bạn trước khi quyết định bước xuống hầm thám hiểm kỹ càng.

Theo những quan sát ban đầu, người đàn ông cho rằng căn hầm này có lối xây dựng của thế kỷ 19 với các dãy hành lang dẫn vào những căn phòng nhỏ. “Nó giống như một tu viện cổ vậy, có khoảng 30 phòng lớn nhỏ”.

Trong căn hộ thuê ở phía trên, người đàn ông chỉ có một phòng ngủ nhỏ cho riêng mình, vì vậy, khi tìm thấy căn hầm phía bên dưới, anh cho rằng mình đã “vớ được một món hời lớn” vì căn hầm mới được tìm thấy có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Người đàn ông này cho rằng căn hầm nằm trong nhà anh hẳn sẽ khiến nhiều người muốn tham quan, chiêm ngưỡng bởi nó gợi người ta nhớ tới những bộ phim kinh dị, những khám phá bí ẩn, bất thường dẫn tới những câu chuyện ly kỳ, đôi khi… rùng rợn.

Một người bạn
dũng cảm đã quyết định cùng anh xuống khám phá căn hầm.

Một người bạn dũng cảm đã quyết định cùng anh xuống khám phá căn hầm.

Người đàn ông chia sẻ rằng anh cảm thấy hơi sợ khi nghĩ mình đang sống một mình trên một căn hầm cổ rộng lớn tới như vậy, nhưng khi nghĩ đến những ưu điểm tích cực khác, anh cho rằng mình có thể sẽ dọn dẹp sạch sẽ căn hầm và biến nó trở thành một phòng chiếu phim tại gia hoặc một nơi để bạn bè có thể lui tới vui vẻ tiệc tùng mà không gây ồn ã, ảnh hưởng tới hàng xóm.

Một người bạn
dũng cảm đã quyết định cùng anh xuống khám phá căn hầm.

Chỗ này có thể từng là một “chiếc giường” nằm nghỉ của một vị thầy tu hoặc bệ hành lễ trong tu viện.

Một người bạn
dũng cảm đã quyết định cùng anh xuống khám phá căn hầm.

Tình trạng hiện tại của căn hầm vẫn còn rất tốt, chỉ có các mặt tường vôi đã tróc lở và mặt sàn có đôi chỗ gạch đã bị bong tróc.


Bích Ngọc

Theo Metro