Thứ ba, 27/01/2015 - 10:30

Tình cảm khán giả tiếp thêm sức mạnh cho nghệ sỹ Hán Văn Tình

Dân trí

Sau khi khám tại bệnh viện K, nghệ sĩ Hán Văn Tình trở lại viện 198 để tiếp tục điều trị. Không còn mê mệt như trước, anh chia sẻ: “Có sự quan tâm của bạn bè, đồng nghiệp và khán giả, tớ như khỏe hơn để chiến đấu với căn bệnh này”.

Vào thăm nghệ sĩ Hán Văn Tình tối ngày 26/1, nhiều bạn bè, đồng nghiệp của anh đã phần nào yên tâm bởi sức khỏe cũng như tinh thần của anh khá tốt. Chị Vũ Thị Ngọc Lan (vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình) cho hay: “Mới đêm hôm qua, anh ấy làm gia đình tôi sợ quá vì người cứ buông thõng ra, nhưng hôm nay thì lại khá hơn nhiều rồi. Gia đình tôi rất cám ơn sự quan tâm của mọi người, nhờ có sự động viên, chia sẻ của các bạn, tinh thần của anh Tình càng thêm vững vàng”.

Hiện nghệ sĩ Hán Văn Tình đã được chuyển sang nằm ở phòng riêng tại bệnh viện 198.
Hiện nghệ sĩ Hán Văn Tình đã được chuyển sang nằm ở phòng riêng tại bệnh viện 198.

Chị Lan cũng cho hay, vừa qua gia đình cũng nhận được tình cảm quý báu và sự thăm hỏi của thứ trưởng Vương Duy Biên và nhiều đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Riêng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do có việc bận không trực tiếp đến bệnh viện được nhưng đã quan tâm gửi quà thăm hỏi. Với gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình, đây là một điều vô cùng đáng quý và trân trọng.

Sau khi chiếu chụp tại bệnh viện K, nghệ sĩ Hán Văn Tình lại chuyển về bệnh viện 198 để tiếp tục điều trị. Anh kể: “Tớ được các bác sĩ ưu ái cho ở miễn phí phòng riêng nên khá thoải mái. Giá phòng này là 250 ngàn đồng/ ngày nhưng mà tớ không phải đóng tiền. Gia đình tớ rất cám ơn bệnh viện đã quan tâm”.

Hiện nghệ sĩ Hán Văn Tình đã được chuyển sang nằm ở phòng riêng tại bệnh viện 198.
Khán giả rất quan tâm đến sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình nên đã tặng anh cả cuốn sách "Dinh dưỡng chiến thắng ung thư" để anh tham khảo và áp dụng.

Giọng điệu thoải mái, tự nhiên vẫn như trên phim trường, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn giữ thái độ lạc quan cho dù sức khỏe không còn như trước. Anh còn hóm hỉnh bảo: “Ở viện thèm ăn bún cua, nhớ cả bánh cuốn chấm nước mắm mà không được ăn bởi vợ con tớ vẫn đang kiêng không cho tớ ăn tinh bột, đường và dầu mỡ...”

Hỏi về kết quả chiếu chụp tại bệnh viện K, chị Ngọc Lan cho hay: “Ngày hôm nay sang viện K chỉ chụp lại thôi thì hình ảnh tràn dịch màng phổi là rõ ràng, còn sinh thiết thì lại về khoa Ung bướu, viện 198 này làm. Kết quả, bệnh án lần trước của anh Tình đang ở bên bệnh viện Phổi trung ương, gia đình muốn xin lại để mang sang bên này nhưng bệnh viện không cho, lí do vì sao thì chúng tôi không biết”.

Về phương pháp chữa trị cho nghệ sĩ Hán Văn Tình, theo chị Lan vẫn còn đang xem xét và cân nhắc giữa nhiều phương án. Theo như kết quả trước, căn bệnh được chẩn đoán là nặng và đã sang giai đoạn di căn, tuy nhiên chính nhờ tinh thần lạc quan của nghệ sĩ Hán Văn Tình mà gia đình cũng phần nào yên tâm để bình tĩnh tiếp tục chiến đấu với bệnh.

Anh được bạn bè tặng cho bức ảnh Đức Phật để luôn mang bên mình.
Anh được bạn bè tặng cho bức ảnh Đức Phật để luôn mang bên mình.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình là một người rất tín và luôn tin theo đạo Phật. Ngoài việc nghe câu niệm chú “Nam Mô A Di Đà Phật” suốt cả ngày, một người bạn của anh còn tặng cho anh bức ảnh đức Phật để anh luôn giữ bên mình. Trân trọng để tấm ảnh đức Phật ở trên ngực phía trong áo, anh bảo: “Tin vào đức Phật để giúp tớ vượt qua bệnh tật”.

Qua kênh báo điện tử Dân trí, gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình muốn gửi lời cám ơn đến tất cả bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là những khán giả truyền hình đã quan tâm, động viên và chia sẻ trước căn bệnh hiểm nghèo của nghệ sĩ. Chính những tình cảm quý báu đó là nguồn động lực giúp nghệ sĩ vượt qua nỗi đau của bệnh tật.

Phạm Oanh