Thứ bảy, 18/05/2019 - 14:00

Tinh hoa xứ dừa nối nhịp cầu đến người dân TP. HCM

Dân trí

Chương trình “Trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh” ở Trung tâm Thương mại The Garden Mall là nhịp cầu nối giúp người dân thành phố khám phá các tinh hoa sản vật, văn hóa và con người Bến Tre, đồng thời kết nối giao thương hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh, thành.

Tinh hoa xứ dừa nối nhịp cầu đến người dân TP. HCM - 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình giới thiệu sản phẩm đặc trưng Bến Tre.

Sự kiện được đánh giá là cơ hội để Bến Tre tiếp tục nỗ lực tăng cường mở rộng, giao lưu kinh tế, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, làng nghề truyền thống, tiềm năng du lịch cùng với vẻ đẹp văn hoá, nghệ thuật đến với người dân tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh, thành nói chung.

Tinh hoa xứ dừa nối nhịp cầu đến người dân TP. HCM - 2

Đặc biệt thông qua “Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bến Tre và TP.HCM năm 2019” sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động kết nối giao thương hàng hóa, mở rộng thị trường, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, phân phối và người tiêu dùng tiếp cận, mua sắm hàng hóa, đặc sản các vùng miền; đồng thời kêu gọi hỗ trợ các dự án hợp tác đầu tư, khuyến khích các doanh nghiệp trong tỉnh, đặc biệt là các “start-up” trẻ khởi nghiệp từ giá trị của những sản vật quê hương.

Tinh hoa xứ dừa nối nhịp cầu đến người dân TP. HCM - 3

Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre trao hoa cảm ơn cho đại diện nhà tài trợ - Ông Truong Vincent (phải) Tổng Giám đốc Sunny World Corp. và đơn vị phối hợp tổ chức – Ông Hồ Xuân Dũng (trái) – Tổng Giám đốc Vietnam Signature.

Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre chia sẻ: “Tôi tin tưởng rằng, với sự năng động, sáng tạo, các doanh nghiệp Bến Tre sẽ tham gia tốt trong các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ; tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đưa hàng hóa vào các hệ thống phân phối tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trên cả nước, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chương trình thu hút sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp của tỉnh và nhà phân phối lớn, các siêu thị, chuỗi bán lẻ, thương nhân 3 chợ đầu mối và các thương nhân chợ truyền thống của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tinh hoa xứ dừa nối nhịp cầu đến người dân TP. HCM - 4

Hội nghị nằm trong khuôn khổ “Chương trình Trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra từ ngày 17/5 đến ngày 19/5 tại The Garden Mall (190 Hồng Bàng, Q5). Không gian văn hóa làng dừa với hơn 30 gian hàng đặc sản và làng nghề truyền thống của Bến Tre sẽ được tái hiện lại một cách sống động nhất. Sự kiện bao gồm khu vực làng nghề truyền thống, khu trưng bày hiện vật lịch sử, dấu ấn văn hóa, khu trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực với chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Bến Tre đồng giá 5.000 đồng” cùng các tiết mục đờn ca tài tử, ca múa nhạc quê hương được phục vụ suốt thời gian diễn ra chương trình.

Tinh hoa xứ dừa nối nhịp cầu đến người dân TP. HCM - 5

Về phía đơn vị đồng hành tổ chức, ông Hồ Xuân Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature) cho biết: “Vinh dự đồng hành cùng Uỷ Ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn giới thiệu đến người dân Tp. HCM sự đa dạng, phong phú của những sản vật, tôn vinh bản sắc văn hoá, làng nghề truyền thống và con người giản dị, thân thiện nhưng đầy nhiệt huyết của Bến Tre, qua đó cho thấy tiềm năng phát triển du lịch và thương mại đặc trưng của tỉnh”.

Chương trình do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World và Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam tổ chức, với mục đích quảng bá và tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề truyền thống, đồng thời tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực thúc đẩy tăng trưởng tiêu thụ trong nước và quốc tế.