Tình nghệ sĩ tả tơi giữa "cơn bão" gameshow

Dân trí Sự xuất hiện của các gameshow là sân chơi để nghệ sĩ khẳng định đẳng cấp, tăng độ “hot” cũng như giúp không ít người thu về cát-xê khủng. Tuy nhiên, cũng vì cái tôi nghệ sĩ, sự cạnh tranh mà tình cảm giữa những người trong giới vốn thân thiết bị rạn nứt thê thảm!

Dư âm bẽ bàng và tủi hổ của những người trong cuộc như đạo diễn Đức Thịnh – nghệ sĩ Cát Phượng vẫn còn “nóng” trên mặt báo bởi những lời lẽ xúc phạm đã “quăng” về phía nhau.

Sự việc xuất phát từ lời chia sẻ vội vàng của nghệ sĩ Cát Phượng- người cùng ca sĩ Phan Đinh Tùng về nhì trong đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo 2013. Trả lời phỏng vấn nhanh của một tờ báo, Cát Phượng nói: “Tôi tin tôi sẽ chiến thắng nếu chơi công bằng. Chương trình cứ để mọi người ra sân khấu thể hiện khả năng, tôi sẽ lật ngược được kết quả”. Đại ý Cát Phượng chưa phục kết quả của cuộc thi.
 
Tình nghệ sĩ tả tơi giữa cơn bão gameshow
Bênh vợ- nữ diễn viên Thanh Thúy; đạo diễn nổi tiếng hiền lành, kín tiếng Đức Thịnh lên trang cá nhân viết những lời nặng nề về người bạn đã từng rất thân, nghệ sĩ Cát Phượng

Ngay sau bài báo về Cát Phượng, Đức Thịnh, chồng nữ diễn viên Thanh Thúy – người cùng ca sĩ Dương Triệu Vũ giành giải nhất cuộc thi đã lên trang cá nhân viết những lời nặng nề về người bạn từng rất thân: “… Phượng chỉ nhìn thấy cái hay của mình mà không nhìn thấy cái hay của các cặp đôi khác nên vội vàng để những lời ton hót nông cạn khiến cho Phượng lơ lửng trên mây…Nếu là người khác tôi đã không viết nên mấy dòng này. Nhưng vì là Cát Phượng không xa lạ gì, và vì tôi yêu mến cặp đôi Phượng - Tùng. Tôi không giận Phượng, vì từ xưa giờ tôi biết... Bạn luôn vậy! Nông cạn đến tội nghiệp!"

Trước lời chỉ trích của đồng nghiệp, Cát Phượng chạnh lòng tột cùng, thậm chí òa khóc. Chị nhắc lại mối thân tình của bộ ba Thái Hòa – Cát Phượng – Đức Thịnh thuở chia nhau ổ bánh mỳ, ly nước mía… Cát Phượng chia sẻ trên báo, chị gần như gục ngã trước những lời “chua cay” Đức Thịnh dành cho mình!

Dù Cát Phượng và Đức Thịnh đã nói chuyện trực tiếp với nhau, dù Đức Thịnh đã gỡ bài viết trên facebook, dù cả hai coi “sự cố” là sự hiểu lầm… thì liệu lời đã nói, bát nước đã đổ đi có lấy lại được nguyên vẹn?

Không hệ lụy “đau đớn” như sự phản pháo giữa Đức Thịnh và người bạn thân thiết Cát Phượng, lời đôi co giữa ca sĩ Mỹ Lệ và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trước đó cũng đem lại cho khán giả cái nhìn thiếu niềm tin vào tình nghệ sĩ.
 
Tình nghệ sĩ tả tơi giữa cơn bão gameshow
Lưu Thiên Hương và Mỹ Lệ đã có cuộc khẩu chiến dữ dội trên báo chí, cho đến nay tình cảm của họ vẫn bị cho là "bằng mặt mà không bằng lòng"

Chỉ vì một lời nhận xét của Lưu Thiên Hương về phần trình diễn Tình 200060 năm cuộc đời của cặp đôi Mỹ Lệ - Khương Ngọc, Mỹ Lệ đã “bật” ngay lại nữ giám khảo này trên sân khấu vì thấy không thỏa đáng. Khởi đầu từ sự tranh cãi về vấn đề học thuật, Dance hay Rock n Roll trong đêm thi nhạc Jazz và R'nB hai nữ nghệ sĩ này đã đẩy vấn đề đi quá xa khi thi nhau giảng giải, bóc mẽ nhau trên mặt báo. Thậm chí,  Mỹ Lệ đã phải lớn tiếng trên mặt báo: “Lưu Thiên Hương nhân danh ai mà đòi dạy tôi?”

Sự đôi co giữa hai nữ nghệ sĩ khiến báo giới tốn không ít giấy mực này rút cục cũng chỉ vì cái tôi của nghệ sĩ quá lớn, máu hơn thua quá lớn mà thôi. Mỹ Lệ vốn là ca sĩ kỳ cựu, giàu kinh nghiệm biểu diễn và là người quá tự tin vào bản thân nên chị không dễ dàng để người trẻ khác “nắn” mình? Lưu Thiên Hương là nữ nhạc sĩ- ca sĩ trẻ có tài, dù có coi Mỹ Lệ là “Diva”, như một người chị  thì với vị trí là một giám khảo cần đảm bảo khả năng chuyên môn và danh dự trước hàng ngàn khán giả, cô cũng không thể…nhường phần hơn?

Có lẽ vì lý do khách quan nào đó, (chắc chắn không từ thực tâm) Lưu Thiên Hương và Mỹ Lệ đã có màn làm hòa phô bày và chưa thuyết phục trong đêm thi tiếp theo của Cặp đôi hoàn hảo. Hẳn là giữa Mỹ Lệ - Lưu Thiên Hương là khoảnh cách “bằng mặt mà không bằng lòng” nên sau đêm chung kết, “Mỹ nhân ngư” vẫn khăng khăng cho rằng mình bị “dìm hàng” bởi Lê Hoàng và… “một người khác nữa”?!

Cũng bởi máu ăn thua khi phải dừng cuộc chơi quá sớm, không “tâm phục khẩu phục” trước số điểm của ban giám khảo tại sân chơi Bước nhảy Hoàn vũ 2013 mà nam diễn viên Hòa Hiệp đã có màn chào tạm biệt đầy cạnh khóe: “Cảm ơn ban giám khảo đã chấm cho tôi số điểm thấp để có thể ngừng cuộc chơi. Tôi  nghĩ mình nên ngừng cuộc chơi vì cảm thấy không còn vui với sân chơi này nữa. Tôi cũng thấy ban giám khảo căng thẳng với đôi Hòa Hiệp quá, nếu đi tiếp thì chả hay ho gì".

Bức xúc quá, nam diễn viên điển trai đã đánh giá giám khảo Lê Hoàng là… ngu ngốc và lên báo nói thẳng toẹt: “Khi tôi tham gia Bước nhảy hoàn vũ, tôi mới biết kiện tướng dancesport Khánh Thi là ai, Lê Hoàng cũng như Trần Ly Ly là ai. Nói thật, tôi chả phục ai cả!”

Với phản ứng quá đà và thiếu khôn ngoan, Hòa Hiệp đã làm mất đi hình ảnh đẹp về một nghệ sĩ trong mắt công chúng…
 
Và, minh chứng điển hình về việc tình thân “sứt mẻ”, “tan đàn xe nghé” vì chương trình truyền hình thực tế phải kể đến cuộc chiến giữa nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và “Nữ hoàng nhạc nhẹ” Thanh Lam.
 
Tình nghệ sĩ tả tơi giữa cơn bão gameshow
Sau cuộc tranh cãi dữ dội, liệu tình cảm thân thiết giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Thanh Lam khi nào được trở lại như xưa?

Trước khi ngồi ghế huấn luyện viên chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên (2012), trong mắt Thanh Lam – Đàm Vĩnh Hưng là cậu em thân thiết. Thanh Lam đã không ngần ngại kết hợp với Đàm Vĩnh Hưng trong một album chung và Đàm cũng đáp lại bằng cách xuất hiện nhiệt tình trong đêm nhạc nhạc sĩ Thuận Yến. Bản thân Đàm Vĩnh Hưng cũng nhiều lần xưng tụng Thanh Lam là thần tượng số 1 ở Việt Nam của mình.

Tuy nhiên, chỉ vì lời nhận xét thẳng thắn đúng-cá –tính-Thanh- Lam: “Khi tôi xem chương trình The Voice tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì nhỉ?" Đàm Vĩnh Hưng đã nổi cơn thịnh nộ, đổ cơn mắng mỏ xuống “thần tượng” của mình. Anh cũng ví đàn chị như loài kiến độc và tuyên bố “không thèm nhìn mặt”!

Người trong cuộc, đàn em Hà Hồ cũng lên trang cá nhân hả dạ “vỗ mông” con để dạy cho… Thanh Lam một bài học thiệt đau.

Tất nhiên, sau cuộc cãi vã nảy lửa này, nhận về nhiều nhất sự tổn thương vẫn là 3 người trong cuộc. Họ không chỉ đánh mất tình cảm của khán giả, mà tình cảm giữa những đồng nghiệp cũng không còn.Thanh Lam bị mang tiếng rằng lời nhận xét của chị quá bốc đồng, hồn nhiên và thiếu tôn trọng đồng nghiệp. Đàm Vĩnh Hưng, anh cũng bị “sứt mẻ” hình ảnh khi "dìm" thần tượng xuống đáy bởi những lời lẽ kiểu- Đàm-Vĩnh-Hưng. Còn Hà Hồ, không ít khán giả cho rằng hành động dạy con tưởng cao tay của cô đã bộc lộ sự ghê gớm…

Từ những trường hợp thực tế  phũ phàng trong làng giải trí Việt, có người đúc kết rằng, có qua các chương trình truyền hình thực tế mới hiểu rõ tình nghệ sĩ. Các chương trình truyền hình thực tế sẽ là sân chơi thú vị, là cách để nghệ sĩ khẳng định đẳng cấp, chuyên môn nghề nghiệp nếu không quá đề cao cái tôi cá nhân và sự cạnh tranh không đẹp mắt. Hãy coi chương trình truyền hình thực tế là “sân chơi” đúng nghĩa, và sau cuộc chơi bất cứ ai cũng phải trở lại cuộc sống đời thường.

Xin khép lại bài viết bằng lời chia sẻ đơn giản và ý nghĩa của ca sĩ Phương Thanh: “Không nên vì một gameshow thực tế mà làm tổn hại tình đồng nghiệp!”

 

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
LHP Cannes bỏ lệnh cấm với đạo diễn "theo chủ nghĩa phát-xít"
LHP Cannes bỏ lệnh cấm với đạo diễn "theo chủ nghĩa phát-xít"

(Dân trí) - Năm 2011, đạo diễn người Đan Mạch Lars von Trier từng bị trục xuất vĩnh viễn khỏi các kỳ liên hoan phim Cannes vì đã tỏ ra “cảm thông” với Hitler nhưng mới đây khi ông cho ra một bộ phim hứa hẹn ăn khách, Cannes ngay lập tức đã hủy bỏ lệnh cấm.

Thứ bảy, 18/05/2013 - 02:30

700 nghệ sĩ tham gia cuộc thi tuồng và dân ca toàn quốc 2013
700 nghệ sĩ tham gia cuộc thi tuồng và dân ca toàn quốc 2013

(Dân trí) – Chiều 17/5, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Sở VH-TT&DL Quảng Nam tổ chức họp báo cuộc thi nghệ thuật sân khấu tuồng và ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013.

Thứ bảy, 18/05/2013 - 01:59

Vẻ đẹp của... núi lửa
Vẻ đẹp của... núi lửa

(Dân trí)- Những bức hình tuyệt đẹp này được chụp ở nơi núi lửa phả ra những cột khói đỏ quạch, mây trắng quấn quít dưới chân núi và cả một bình nguyên bao la chạy dài...

Thứ bảy, 18/05/2013 - 01:47

Trung Quốc không dám phát hành tiểu thuyết khiêu dâm ăn khách
Trung Quốc không dám phát hành tiểu thuyết khiêu dâm ăn khách

(Dân trí) - Không một nhà xuất bản nào tại Trung Quốc Đại lục dám dịch bộ truyện khiêu dâm “50 sắc thái” dù đây là bộ truyện bán chạy nhất thế giới trong năm qua.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 02:30

Bức hình đoạt Ảnh Báo chí Thế giới bị tố dùng mánh khóe
Bức hình đoạt Ảnh Báo chí Thế giới bị tố dùng mánh khóe

(Dân trí) - Từ khi nhiếp ảnh gia Paul Hansen nhận giải đến nay, liên tục có những lời tố cáo rằng anh đã sử dụng mánh khóe, thủ thuật để cắt ghép ảnh nhằm tạo ra khuôn hình đầy kịch tính.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 11:32

Mai Châu lọt top 10 địa điểm du lịch thú vị trên báo Mỹ
Mai Châu lọt top 10 địa điểm du lịch thú vị trên báo Mỹ

(Dân trí) - Mai Châu là một trong 10 địa điểm du lịch được tạp chí Business Insider của Mỹ đánh giá cao trong việc đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 09:45

Số phận bi thương của dàn diễn viên phim “Em còn nhớ hay em đã quên” (2)
Số phận bi thương của dàn diễn viên phim “Em còn nhớ hay em đã quên” (2)

(Dân trí)- Lê Công Tuấn Anh và Nguyễn Huỳnh cùng sinh năm 1967. Họ đều đã ra đi. Lê Công Tuấn Anh ra đi trong tiếc thương, Nguyễn Huỳnh ra đi trong sự xót xa, đau đớn...

Thứ sáu, 17/05/2013 - 08:24

5 lễ hội ẩm thực hấp dẫn sắp diễn ra
5 lễ hội ẩm thực hấp dẫn sắp diễn ra

(Dân trí)- Nước Úc không chỉ được biết đến với chuột túi Kangaroo, gấu Koala mà còn nổi tiếng với những lễ hội ẩm thực thu hút rất đông sự quan tâm của người dân và du khách. Dưới đây là 5 lễ hội ẩm thực hấp dẫn sắp diễn ra trong tháng 5& 6 này.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 07:39

Cẩm Vân: Hồi hộp trở lại với Tiếng hát mãi xanh
Cẩm Vân: Hồi hộp trở lại với Tiếng hát mãi xanh

Sau NSND Thanh Hoa và Thanh Thúy, đến lượt ca sĩ Cẩm Vân ngồi ghế nóng ở đêm chung kết 3 của Tiếng hát mãi xanh 2013. Cách đây hai năm, ở mùa thứ nhất, chị cũng đã từng nhận lời làm giám khảo cho cuộc thi.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 04:00

Khi hàng xóm “xung đột”…
Khi hàng xóm “xung đột”…

(Dân trí) - Lấy bối cảnh là một căn hộ chung cư chật chội, cuộc sống của ba người trong căn hộ được nhà nước cấp cho, luôn trong trạng thái “hăm hè” nhau khi ra, vào đều chạm mặt.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 02:11

Nhiều sách hay ra mắt trong “Những ngày văn học châu Âu 2013”
Nhiều sách hay ra mắt trong “Những ngày văn học châu Âu 2013”

(Dân trí) – Các nước Đan Mạch, Pháp, Đức, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Bỉ và Ba Lan sẽ giới thiệu những tác phẩm kinh điển, hiện đại mới được dịch và xuất bản bằng tiếng Việt. Đặc biệt có nhiều tác phẩm dành cho thiếu nhi và khán giả trẻ.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 01:31

Trần Anh Hùng tham gia tiệc phim tại Pháp
Trần Anh Hùng tham gia tiệc phim tại Pháp

(Dân trí) - Tiệc phim YxineFF đã diễn ra tại Paris - Pháp vào ngày 14/5 với sự tham gia của Đạo diễn Trần Anh Hùng. Tiệc phim năm nay cũng sẽ diễn ra tại Phnom Penh - Campuchia vào ngày 24/5 tới đây.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 01:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch Hà Nội: “Chưa tu bổ chùa Một Cột - Diên Hựu là chậm”
Chủ tịch Hà Nội: “Chưa tu bổ chùa Một Cột - Diên Hựu là chậm”

(Dân trí) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, chưa tu bổ, tôn tạo chùa Một Cột – Diên Hựu là còn chậm, trách nhiệm thuộc quận Ba Đình. Ông Thảo cũng yêu cầu tu bổ theo hướng giữ nguyên trạng chùa, không xây mới công trình.

Thứ năm, 16/05/2013 - 11:00

Số phận bi thương của dàn diễn viên phim “Em còn nhớ hay em đã quên”
Số phận bi thương của dàn diễn viên phim “Em còn nhớ hay em đã quên”

(Dân trí)- Đã hơn 20 năm kể từ ngày “Em còn nhớ hay em đã quên” ra mắt. Sau hơn 20 năm, chính đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đã thốt lên, ông không ngờ số phận dàn diễn viên của phim lại khổ đau đến thế, từ Lê Công Tuấn Anh, Nguyễn Huỳnh đến Hoàng Hồng Nhị.

Thứ năm, 16/05/2013 - 10:22

Vẻ đẹp mê hoặc của phụ nữ Nga trong tranh
Vẻ đẹp mê hoặc của phụ nữ Nga trong tranh

(Dân trí)- Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ, đầy sức sống của phụ nữ Nga trong tranh.

Thứ năm, 16/05/2013 - 10:16

Tranh quý bị lãng quên trong trường học suốt 80 năm
Tranh quý bị lãng quên trong trường học suốt 80 năm

(Dân trí) - Một bức tranh quý đã bị lãng quên suốt 80 năm tại trường trung học Pittsburgh ở bang Pennsylvania, Mỹ. Bức tranh vừa được đem bán đấu giá hồi tuần qua với mức giá gây sửng sốt - 750.000 đô la (tương đương 15,7 tỉ VND).

Thứ năm, 16/05/2013 - 10:01

Gian nan cuộc "giải cứu" chùa Một Cột
Gian nan cuộc "giải cứu" chùa Một Cột

(Dân trí) - Có tới 4 lần các chuyên gia ngồi với nhau nhưng phương án “giải cứu” chùa Một Cột -Diên Hựu không thể thống nhất. Cuộc họp cuối cùng sáng 15/5, Chủ tịch quận Ba Đình Đỗ Viết Bình chỉ tạm kết luận trùng tu chùa theo hướng giữ nguyên trạng vốn có của di tích.

Thứ năm, 16/05/2013 - 08:28

Xử lý nghiêm "chủ nhân" Huy chương Vàng dối trá
Xử lý nghiêm "chủ nhân" Huy chương Vàng dối trá

(Dân trí) - Ngày 15/5, ông Đặng Mậu Tựu, Trưởng ban tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật Bắc Trung Bộ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế cho biết sẽ xử lý nghiêm các cá nhân làm sai theo đúng điều lệ.

Thứ năm, 16/05/2013 - 03:45

“Một con lừa” đã đặt chân qua 80 nước trên thế giới
“Một con lừa” đã đặt chân qua 80 nước trên thế giới

(Dân trí) -“Đối với nhiều người, có tiền, có tình yêu, có địa vị xã hội là hạnh phúc, tuy nhiên với tôi, hạnh phúc đơn giản là sự tự do”- Nguyễn Phương Mai, tác giả cuốn du ký "Tôi là một con lừa" chia sẻ.

Thứ năm, 16/05/2013 - 12:55

Sự nghiệt ngã đằng sau nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc
Sự nghiệt ngã đằng sau nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc

(Dân trí)- Những vụ tự vẫn chấn động dư luận Hàn Quốc từng tố cáo phần nào sự thật nghiệt ngã đằng sau vẻ hào nhoáng của nền công nghiệp giải trí xứ Hàn.

Thứ tư, 15/05/2013 - 03:30

Những thước phim màu quý hiếm về London năm 1927
Những thước phim màu quý hiếm về London năm 1927

(Dân trí) - Xe điện, xe buýt mui trần và cả xe ngựa kéo cùng hoạt động trên phố, đó là những hình ảnh về thành phố London trong năm 1927.

Thứ tư, 15/05/2013 - 03:13

Giống người nổi tiếng cũng "hái" ra tiền!
Giống người nổi tiếng cũng "hái" ra tiền!

(Dân trí) - Đã bao giờ bạn được ai đó nhận xét rằng, bạn trông giống với một người nổi tiếng nào đó? Ở Anh và Mỹ, có hẳn một nghề dành cho những người có dung mạo giống với người nổi tiếng - tạm gọi là nghề “look-alike”. Nghề này "hái" ra tiền!

Thứ tư, 15/05/2013 - 01:01

MV âm nhạc đầu tiên thực hiện trên vũ trụ gây sốt
MV âm nhạc đầu tiên thực hiện trên vũ trụ gây sốt

(Dân trí) - Mới đây, MV âm nhạc “Space Oddity” do phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế ISS - Chris Hadfield thực hiện đã gây "bão" trên YouTube. Đây là MV âm nhạc đầu tiên được thực hiện hoàn chỉnh từ ngoài vũ trụ.

Thứ tư, 15/05/2013 - 10:30

 Cần 31 tỷ đồng tu bổ chùa Một Cột
Cần 31 tỷ đồng tu bổ chùa Một Cột

(Dân trí) - Ngày 15/5, UBND quận Ba Đình lấy ý kiến ban ngành để tìm hướng tu bổ, tôn tạo chùa Một Cột - Diên Hựu. Dự án trùng tu, tôn tạo chùa được định hướng trên cơ sở văn hóa lịch sử lâu bền, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 31 tỷ đồng.

Thứ tư, 15/05/2013 - 10:05